Chán không chém vĩ mô nữa. Giờ chuyên bói mã

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khongquen25, 04/03/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2196 người đang online, trong đó có 878 thành viên. 16:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 190163 lượt đọc và 1127 bài trả lời
  1. rooney1

    rooney1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2010
    Đã được thích:
    2.310
    Oh, hay quá, cũng gần như kiểu bác mở quỹ đầu tư vậy. Chúc bác thành công.
  2. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.621
    Dự báo các ETF sẽ ngừng đổ tiền vào Việt Nam, P/E vẫn tăng
    P/E của VNIndex và HNXIndex lần lượt ở mức 14,31 và 19,2, đứng vị trí 8 và 17 trong số 20 thị trường khu vực.

    P/E thị trường hiện ở mức trung bình so với các nước trong khu vực, P/E của VNIndex và HNXIndex lần lượt ở mức 14,31 và 19,2, đứng vị trí 8 và 17 trong số 20 thị trường khu vực.

    P/E VNIndex tăng 6%, bằng vị trí của tháng trước nhưng đã gần bằng chỉ số P/E của 2 nước có vị trí đứng liền sau Hàn Quốc và Thái. P/E của HNXIndex tăng 10%, tăng một bậc 1 so với tháng trước.

    [​IMG]

    Thị trường chứng khoán vẫn thu hút được dòng vốn ĐTNN cho thấy kỳ vọng chu kỳ tăng trưởng và tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của Doanh nghiệp khi nền kinh tế đang ở vùng đáy.

    Tuy nhiên do lợi nhuận của các doanh nghiệp quý IV đã không bắt kịp đà tăng của thị trường trong 2 tháng đầu năm đã khiến mặt bằng P/E các chỉ số tăng trở lại.

    Trong năm 2013, mặt bằng P/E cũng tăng nhanh trong 5 tháng đầu năm và giảm trở khi lợi nhuận doanh nghiệp công bố lợi nhuận quý II và III. P/E các chỉ số vì vậy được kỳ vọng sẽ giảm trở lại khi các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý I, 2014.

    ETFs có dấu hiều sắp dừng mua ròng

    Khối NĐTNN tiếp tục mua ròng tháng thứ 6 liên tiếp, họ mua ròng 1.185 tỷ trong tháng 2, giảm 31% so với tháng 2 năm 2014. Trong đó, 2 ETF mua ròng khoảng 345 tỷ, chiếm 30% tổng lượng mua ròng của khối ĐTNN.

    Mặc dù vẫn mua tích cực mua vào, tỷ trọng mua ròng của ETFs so với tổng lượng mua ròng của khối ĐTNN trong tháng 2 đã giảm một nửa so với tháng 1. Theo số liệu chốt đến thời điểm 28/2, ETF VNM tăng quy mô từ 20,9 triệu lên 22,5 triệu chứng chỉ quỹ tương đương với mua ròng ở Việt Nam 33,4 triệu USD hay 507 tỷ.

    [​IMG]

    Ngoại trừ 3 phiên nghỉ Lễ Tết vào đầu tháng, quỹ VNM đã có 16 phiên mua ròng liên tiếp. Trong khi đó, sau tháng 1 mua ròng mạnh, đà mua của FTSE VN đã chững lại và bắt đầu giảm quy mô trở lại.

    Quỹ giảm quy mô từ 13,3 triệu xuống 13,02 triệu chứng chỉ quỹ tương đương với bán 7,7 triệu USD hay 163 tỷ ở thị trường Việt Nam.

    Trong tháng 2, VNM mua đều 100 nghìn chứng chỉ quỹ (tương đương 34 tỷ ở thị trường Việt Nam) trong tất cả các phiên giao dịch thì FTSE VN có những phiên giao dịch mua bán xen kẽ khi khoảng cách giá và NAV ở trạng thái cân bằng. Giá trị mua ròng của khối ngoại vẫn rất tốt nhưng đã giảm sút so giá trị mua ròng trong tháng 1.

    [​IMG]

    Dự báo dòng vốn này sẽ tiếp tục giảm tiếp trong tháng 3 do FED tiếp tục cắt giảm QE3, Châu Âu đang cân nhắc gói hỗ trợ trong trường hợp giảm phát, trong khi nền kinh tế các nước mới nổi đang khá bất ổn khiến dòng vốn dịch chuyển từ thị trường các nước mới nổi đổ vào thị trường phát triển và thị trường biên trong năm 2013.

    Tuy nhiên do quy mô nhỏ, thị trường chứng khoán của các nước thị trường biên đã tăng khá nhanh khiến sức hấp dẫn đang giảm dần. Kể từ tháng 2, dòng vốn vào các nước thị trường biên đã có dấu hiệu chững lại, và đã chảy ngược lại thị trường mới nổi do mặt bằng giá hấp dẫn.

    Trong 3 năm gần đây, hoạt động mua ròng của các ETFs thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 3, năm nay dòng vốn đổ vào sớm và có thể kết thúc sớm hơn mọi năm. Hiện tại FTSE VN đã có mức “premium” quanh mức 0 khiến động lực tăng quy mô không còn.

    “Premium” của VNM cũng đã giảm liên tục từ 11% xuống còn 1,5% vào thời điểm 28/2, khối lượng giao dịch cũng đã giảm sút cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đã giảm đi nhiều. Khi premium giảm về mức gần 0 thì quỹ này sẽ dừng hoạt động mua vào.

    Theo số liệu chốt tại thời điểm 28/2/2014, ETF VNM trong đợt cơ cấu danh mục quý I sẽ bán ra khoảng 17,8 triệu USD tương đương 380 tỷ tại thị trường Việt Nam, mua vào cổ phiếu niêm yết tại nước ngoài để cân bằng danh mục. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá trị mua dòng của khối ngoại trong tháng 3.


    Nguồn NDH.vn
    chinhqhanhmauhic thích bài này.
  3. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    Khổ thân bác, thôi hãy nghe bác khongquen25 đi. Vừa đổi nick và đổi cách giữ dahh mục. Còn theo cá nhân tôi thấy bác chỉ cần cơ cấu vào 1 mã duy nhất là pvx và đóng bảng@};-
    vnice thích bài này.
  4. biggestchicken

    biggestchicken Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/01/2010
    Đã được thích:
    58
    Dạo này anh khongquen25 thành lính chuyên nghiệp nên ít viết bài cho anh em nhỏ lẻ khác hẳn :D hehe

    Anh khongquen25 thử cho vài dòng nhận định thị trường tuần này cho anh em tham khảo xem nào :). Xem ra kịch bản lình xình giảm đến cuối tháng 4 - mùa họp đại hội cổ đông không còn quá quan trọng bằng việc tìm ngọc trong đá trong giai đoạn hiện nay.
  5. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    Trong uptren dài hạn phải quên đi quá khứ, lạc quan và nhanh nhạy với dòng tiền. Kiên nhẫn giữ hàng khi vào được giá tốt. Chỉ cần có vậy thôi@};-
    CunSonic thích bài này.
  6. vua xui xeo

    vua xui xeo Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/03/2014
    Đã được thích:
    420
    Cám ơn bạn đã động viên...cầm PVX mà sao thấy cứ run run...nói chung là ko tin tưởng cho lắm dù có rất nhiều tín hiệu tôt! Bác có thông tin gì ko?
    anhmauhic thích bài này.
  7. bullist

    bullist Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2010
    Đã được thích:
    40.617
    Mình cũng dân Xd nè. Ck dễ mà, đọc sách là chơi đc:))
    CunSonic thích bài này.
  8. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    Chứng khoán nó huyền ảo thế đấy. Nhìn rõ cái là đã qua mất rồi. Bác không bierts mình đang đứng ở đâu nên mới loạn. Bác không chê thì vào đây tham khảo.
    http://f319.com/threads/phan-thuong...g-ai-tin-tuong-vao-uptren-tren-10-nam.477852/
    cuongdon đã loan bài này
  9. vua xui xeo

    vua xui xeo Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/03/2014
    Đã được thích:
    420
    Lúc đầu cũng thế nhưng hơi tham rồi ngoan cố "cố thủ" chờ lên nên mới chết...chưa kể cũng hơi thiếu kiến thức nữa chứ! Giờ học hỏi mọi người rồi đi đứng cho cẩn thận vậy!
  10. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    Chứng khoán ví như đánh cờ vậy. Cái nhìn toàn cục trong khai cuôc, trung cuộc và cuối cùng là tàn cuộc. Nó giống như bác nhìn thấy ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

    Mức độ, qui mô, sự bền bỉ của dòng tiền trong từng giai đoạn bác phải nắm bắt được bằng cách thống kê. Sau đó đưa ra luận điểm và tham khảo ý kiến. Cuối cùng là nhìn bàn tay vô hình thị trường chứng minh là luận điểm của mình đúng ở đâu, sai ở đâu mà rút ra bài học
    buratino8585 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này