Chân thành nhờ sự giúp đỡ của anh em f319 (Xin Mod - Đừng khóa ....- em sắp cùng đường rồi )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phuonglinh02, 02/08/2013.

7299 người đang online, trong đó có 979 thành viên. 09:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 10483 lượt đọc và 107 bài trả lời
  1. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.237
    Chậc, nhà tôi ngay chân cầu Ngã Tư Sở vừa cho thuê mặt bằng xong...Ko biết sớm để hợp tác với cụ. Giờ làm gì cũng khó, nhưng hàng ăn mà có nghề gia truyền tôi tin vẫn sống tốt. Cụ tập trung nghề chính là tốt rồi. Oánh chứng thinh thoảng chụp phát rồi té, chứ bám bảng mà thiếu kỷ luật là của thiên trả địa hết...:))
    Cụ có tính thuê mặt bằng trong khu Vincom Royal ko? Mật độ dân cư và khách khá đông, đắt nhưng có khi sắt ra miếng (mặt bằng tầm 25-40$/m tùy vị trí và diện tích)...Mà món bún cá tôi lượn vài lần ko thấy có trong đấy...:))
  2. ntt252

    ntt252 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    0
    Bác chủ dự chịu được tối đa chi phí thuê 1 tháng là bao nhiêu chưa?
  3. phuonglinh02

    phuonglinh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2010
    Đã được thích:
    1.955

    Nếu thuê trong đó với giá thuê vậy thì anh Vượng ăn hết cụ ạ, tiêu chí của em là " Ngon - bổ - rẻ "......" sự hài lòng của bạn là thành công của tôi "......Em bây giờ vốn không còn nhiều .....nếu mạo hiểm quá sợ trắng tay ......bay giờ xác định lấy ngắn nuôi dài.

    Mình có sở trường về ẩm thực hè phố thì quay lại .....làm ăn uy tín lãi ít nhưng khách đông ...thế là tốt roài..

    Bác có biết chỗ nào cho thuê thì giúp em với ,......chậm ngày nào thì lo thêm ngày ấy ...:-w
  4. phuonglinh02

    phuonglinh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2010
    Đã được thích:
    1.955

    Khoảng 8 - 12 Củ cho 40- 50 mét vuông gì đó ( có vỉa hè thoáng thì càng tốt )

    Nhìn chung là em ngắm địa thế mặt tiền nhà bác rồi thỏa thuận thì ok hơn :-bd:-bd:-bd:-bd:-bd
  5. phuonglinh02

    phuonglinh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2010
    Đã được thích:
    1.955
    Hôm nay ra VINCOM MEGA MALL ROYAL CITY tham khảo tìm thuê mặt bằng nhưng giá chát quá chịu không nổi :((:((:((:((:((
  6. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.237
    Cụ tìm thử khu chợ Kim Liên, Pham Ngọc Thạch xem sao, tôi thấy khu này lưu lượng người rất đông, hàng quán nhiều mà luôn đông khách...giá cả cũng hợp lý.
    Search trên mạng thấy 2 cửa hàng giá cả phải chăng, cụ tham khảo thử.
    http://chothuecuahangkiotkimliendongda.duocgia.net/tai-b14-pham-ngoc-thach-hn-24/7474758

    http://chothuecuahangkiotkimliendongda.duocgia.net/nhuong-lai-an-uong-2_7543952
  7. phuonglinh02

    phuonglinh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2010
    Đã được thích:
    1.955

    Cảm ơn bác [r2)][r2)][r2)][r2)] Mong sao gỡ gạc tý để có xiền đi làm từ thiện cùng bác thì đời hạnh phúc biết bao
  8. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.237
    Bổ sung thêm là khu vực này chưa có món bún cá HP....chỉ có bánh đa cua HP....
    Điểm qua các món khá nổi ở khu vực này để cụ tham khảo. Hàng ăn khu này mở ra sống tốt...
    Ở đây còn liệt kê thiếu mấy món rất đông khách như chân gà Mỹ Miều, Bánh giò KL...v.v...
    Ẩm thực khu vực KIM LIÊN ( Phạm Ngọc Thạch, Lương Định Của, Phương Mai)


    March 22, 2012 at 12:36pm
    Khu vực chợ Kim Liên cũ và chợ hàng thùng Đông Tác (ở p. Trung Tự, Q. Đống Đa, HN), lâu nay được coi là phố ẩm thực vỉa hè hấp dẫn thực khách đủ mọi lứa tuổi.

    1. Bánh đúc nóng Trung Tự

    Nằm khiêm tốn trong góc sân tập thể, không khoa trương và cầu kỳ trong việc quảng cáo, chỉ với tấm biển nhỏ: “Bánh đúc nóng, Chè các loại” nhưng quán không lúc nào ngớt khách.

    [​IMG]

    Khách lặn lội đến đây, cố công đợi chờ, cũng chỉ để được thưởng thức bát bánh đúc dẻo quánh, trắng mịn, được tô điểm bởi rau mùi xanh thái nhỏ, dậy lên mùi thơm nức của thịt băm xào mộc nhĩ, hành khô phi vàng.

    Dù nước chan hơi đậm, quán hơi bé, nhưng bánh đúc ở đây được đánh giá là “chuẩn” cả về khâu ngon mắt lẫn ngon miệng, giá cả phải chăng, vệ sinh sạch sẽ. Và quan trọng nhất là vẫn giữ nguyên được hương vị dân dã vốn có của món ăn này.



    [​IMG]

    Địa chỉ: Sân khu tập thể C2 Trung Tự ( đi từ Phạm Ngọc Thạch rẽ ngõ 36 Phạm Ngọc Thạch).

    Tips:
    - Quán bánh đúc bán bán từ 2h chiều đến 6h tối nhưng cứ khoảng 5h - 5h30 là treo biển “Hết bánh”, nếu đến muộn thì bạn sẽ chỉ được thưởng thức chè đỗ đen.
    - Giá: Bánh đúc nóng 12.000 đồng/1 bát, chè đỗ xanh, đỗ đen 8.000 đồng/1 cốc.

    2. Kem xưởng ở Trung tâm dạy nghề

    Nằm sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Đặng Văn Ngữ, cách không xa so với hàng bánh đúc nóng, là 1 xưởng làm kem tươi đã vô cùng quen thuộc với các thế hệ học sinh trường Lê Quý Đôn, Kim Liên quanh đó.

    [​IMG]
    Ảnh: Kenh14

    Kem ở đây được bán trực tiếp ngay khi ra lò, có các loại kem que và kem ốc quế. Nhưng phổ biến hơn cả là kem ốc quế chỉ với 2 hương vị: socola và vani. Dù 2 hương vị này không rõ ràng thì kem ở đây vẫn rất nổi tiếng vì giá thành rẻ, và hương sữa đậm đà. Để khao bạn bè, thì chỉ với khoảng 20.000 đ ồng tiền kem, các bạn đã có 1 bữa kem no nê.
    Địa chỉ: Ngõ 71 Đặng Văn Ngữ, hoặc khi đến phố, bạn có thể hỏi người dân quanh đây về xưởng kem này.

    3. Ốc Hưng

    Có vị thế đắc địa ( mặt phố Lương Định Của), Hưng Ốc nổi tiếng xa gần về cách chế biến các loại hải sản: cháo ngao, ốc hấp, ốc xào dừa...

    [​IMG]

    Quán mở từ 4 – 5h chiều và lúc nào cũng đông khách. Nhưng không vì thế mà chất lượng món ăn giảm đi hay thái độ phục vụ không tốt. Món nổi tiếng nhất ở đây chính là Ốc xào dừa.

    Những con ốc béo ngậy, được hòa quyện cùng vị ngọt thơm của dừa, cay cay của ớt, bùi bùi của từng miếng cùi dừa trắng phau đã gây nghiện cho không biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực bao năm.

    [​IMG]

    Tại quán, nem chua rán, khoai tây rán hay những món ăn kèm khác như xoài dầm cũng vô cùng hấp dẫn nhé các bạn.

    Địa chỉ: Hưng Ốc, B13-23 Lương Định Của.

    4. Bánh rán mặn và chè đỗ đen

    Với tuổi đời mười mấy năm cùng chất lượng ổn định qua thời gian đã khiến cho hàng bánh rán nhỏ xíu nơi đầu ngõ 135 Phương Mai trở thành 1 trong những hàng bánh rán nổi tiếng Hà Nội.

    [​IMG]
    Ảnh: Ngoisao.net

    Để được ăn bánh rán ở đây, đòi hỏi 1 sự kiên trì rất lớn từ phía khách hàng. Khi đến, bạn nên "order" luôn số lượng bánh bạn muốn mua và quay sang thưởng thức chè đỗ đen trong lúc đợi bánh. Từng hột đỗ bở nhừ, cùng với nước cốt dừa thơm ngon sẽ giúp bạn giải ngấy cho những chiếc bánh sau này.

    [​IMG]
    Ảnh: Ngoisao.net

    Những chiếc bánh vàng rộm, giòn tan, không bị ngấm dầu được nặn từ lớp bột trắng phau, mềm mịn, cùng với nhân thịt mộc nhĩ đậm đà, với bát nước chấm chua ngọt vừa đủ, tương ớt đỏ tươi hấp dẫn đã bù đắp lại khoảng thời gian đợi chờ của bạn.

    [​IMG]
    Ảnh: Ngoisao.net

    Địa chỉ: Đầu ngõ 135 Phương Mai, từ 2h- 5h.
    Giá: 9.000 – 10.000/ cốc ( bát) chè. 3.000/chiếc bánh rán.

    5. Thạch rau câu, nem chua rán và thịt xiên nướng

    Vẫn trong con ngõ nhỏ 135 Phương Mai, sau hàng bánh rán mặn là hàng thạch rau câu thơm ngon, bổ rẻ.

    Thạch ở đây được bán theo từng cốc thủy tinh nhỏ, phía dưới là lớp thạch nâu trong suốt, trên được phủ 1 lớp cốt dừa với hương thơm rất nhẹ, tạo cảm giác thanh mát cho những ai lần đầu tiên đến đây. Trộn thạch cùng nước cốt dừa hoặc để nguyên ăn từng miếng nhỏ đều mang lại trọn vẹn hương vị của thức uống này.

    Từng miếng, từng miếng thạch đều mang vị nhang nhác ngọt, thơm nhẹ nhàng, 1 chút hương bí đao mới lạ. Tất cả đã tạo nên món ăn khó quên này.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tại đây, bạn cũng có thể ăn nem chua rán hoặc thịt xiên nướng với giá rất bình dân nhé. Vậy là chỉ với khoảng 30.000đ/người, bạn đã có 1 bữa ăn ấm bụng rồi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Địa chỉ: Cuối ngõ 135 Phương Mai, bán chiều.
    Giá: 5.000 đồng/ cốc thạch rau câu, 6.000 đồng/ xiên thịt xiên nướng, 2.500 đồng/ chiếc nem rán.

    6. Cháo sườn, cháo trai:

    Nằm đối diện với quán Bánh đúc nóng trứ danh, chiều nào cũng vậy, hàng cháo này rất đông khách. Ở đây có bán hai loại cháo là: cháo trai và cháo sườn.

    Gạo ở dạng hạt vỡ đúng kiểu cháo ngày xưa chứ không phải là dạng cháo nhuyễn mịn giống cháo sườn như một số hàng bây giờ thường bán. Cháo thơm, quyện vị, sánh mịn. Rất hấp dẫn. Thêm 1 điểm cộng cho cháo sườn ở đây là ruốc tự làm, nên rất ngọt và bông nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cháo trai ở đây có vị hăng ngọt tự nhiên của nước luộc trai, trai dùng làm cháo là loại trai non nên khi xào không bị dai mà vẫn giữ được vị ngọt. Hương quyến rũ của trai phi hành, vị béo ngọt của bát cháo sánh đặc, thơm nồng của rau dăm, thêm tí cay cay của hạt tiêu, ớt bột đã tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Quán mở hàng từ 2 – 6h chiều. Và giá cho mỗi bát cháo quẩy đầy đủ ở đây là 17.000 đồng/bát.

    7. Bún mắm thịt quay + Bánh tráng cuốn thịt heo

    Khuất mình trong con ngõ nhỏ của phố Phạm Ngọc Thạch là một trong những quán ăn bán đồ đặc sản Đà Nẵng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội thời điểm này. Đúng như tên biển quảng cáo, quán chỉ bán duy nhất: Bánh tráng cuốn thịt heo và Bún mắm thịt quay – 2 đặc sản của mảnh đất miền Trung này.

    Yếu tố quan trọng nhất tạo nên hương vị độc đáo cho 2 món ăn này chính là nước mắm nêm. Mắm nêm tại quán được chuyển trực tiếp từ Đà Nẵng ra, được bảo quản kỹ càng nên luôn giữ được nguyên hương vị đặc trưng vốn có. Cũng được chưng cất từ nhiều loại cá, nhưng để có thể trở thành gia vị thì mắm cần phải được nêm nếm, pha chế rất nhiều, vì thế mới có tên là Mắm nêm. Và bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của món ăn cũng chính ở khâu pha chế này. Mỗi quán ăn đều giữ riêng cho mình 1 công thức chuẩn để có thể đem đến cho thực khách sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

    [​IMG]

    Bún mắm thịt quay rất mãn nhãn này có thành phần chính là bún nguyên sợi, không trần nước sôi, thịt lợn quay giòn bì, cùng các loại rau sống, rau gia vị thái nhỏ. Khi ăn, tùy khẩu vị mỗi người mà trộn thêm chút mắm nêm đã được để riêng trong 1 bát con vào bún. Bát bún mắm ngon là bát bún hòa quyện được vị chua của khế và dứa, ngọt và giòn của thịt, thơm của mắm, thanh mát của rau gia vị...

    Ấy thế mà món đinh của quán lại là Bánh tráng cuốn thịt heo cơ. Mang đặc điểm chung của tất cả các món cuốn cổ truyền: đơn giản, nhẹ nhàng, thanh đạm, dễ làm, dễ ăn nhưng không kém phần tinh tế và hấp dẫn. Chỉ thiếu đi 1 vị thôi, thì món ăn đã giảm bớt phần thơm ngon rồi.

    Thịt ba chỉ phải thái to bản và thật mỏng, rau sống phải đầy đủ: tía tô, đinh lăng, mùi, húng, diếp cá, xà lách, phải có chút vị chan chát bùi bùi của chuối xanh, chua của khế và dứa, mát của dưa chuột và mầm giá đỗ. Ngoài ra đồ cuốn phải có đủ cả vỏ bánh tráng rồi đến lớp phở cuốn nữa. Hay thêm xíu sợi bún cho đầy đặn. Vậy là bạn đã có 1 bữa ăn no và đủ chất dinh dưỡng, thay cho những ngày tháng thịt cá ê chề.

    [​IMG]

    Quán rất được lòng khách, từ nhân viên văn phòng cho đến các bạn sinh viên bởi quán sạch sẽ, thái độ phục vụ tận tình ( trà đá và kẹo bạc hà Dynamite miễn phí cho khách khi ăn xong) mà giá cả thì vô cùng phải chăng: chỉ 35.000 đồng/ suất bánh tráng cuốn thịt heo và 25.000 đồng/ bát bún mắm thịt quay.
    Địa chỉ: Quán Hoàng bèo, số 6C, ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch. Bán từ 10h30 sáng – 10h tối.

    8. Bún mọc sườn chua

    Tất cả các nguyên liệu làm nên bát bún chua gần giống với món bún dọc mùng quen thuộc, duy chỉ có nước dùng là điểm khác biệt.

    Nước dùng ở đây có vị chua ngọt thanh thanh. Bí quyết nằm ở những miếng dứa vàng được thả vào nồi nước dùng. Dứa mang lại vị chua rất riêng, nhẹ nhàng mà không gắt, thơm thoang thoảng.

    [​IMG]

    Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Mọc và sườn được để trong một cái khay có chan nước dùng lên, chứ không để khô như nhiều quán vẫn làm. Sườn được ninh lên có độ chín vừa phải nên thịt có độ dai và ngọt. Còn thịt mọc viên khá to tròn, thịt nạc dậy thơm mùi tiêu quyện cùng vị thơm của mộc nhĩ. Lưỡi dai sần sật và không còn mùi hoi.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Một bát bún rất đầy đặn và chất lượng như thế này có giá 45.000 đồng

    Địa chỉ: 63 Xã Đàn ( gần đoạn giao với Phạm Ngọc Thạch và Đào Duy Anh). Quán bán cả ngày.

    9. Bánh đa cua Hải Phòng

    Dù mới du nhập vào Hà Nội trong vài năm gần đây, nhưng bánh đa cua Hải Phòng đã làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Hà thành và được đông đảo thực khách yêu mến bởi hương vị đặc trưng mà lại tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều hàm lượng Canxi và chất sắt.

    Tại phố Phương Mai cũng có 1 cửa hàng chuyên bán bánh đa cua và bún tôm Hải Phòng. Quán khá rộng rãi và sạch sẽ, với bàn ghế được làm từ inox trắng tinh, đồ chế biến sẵn được bảo quản trong tủ kính sạch sẽ, bát đĩa đều sạch, tạo cảm giác thoải mái và yên tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm.
    Bát bún ở đây khá đầy đặn với đầy đủ các thành phần cần có trong 1 bát bánh đa cua: bánh đa đỏ, rau cần, chả cá, tôm nõn bóc vỏ, cá rô rán giòn, viên giò rán vàng, chả lá lốt, thạch cua, và ngoài ra, còn có thêm mộc nhĩ cùng 1 quả trứng chim cút nữa.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Sợi bánh dai dai, mềm mềm, không bị bở khô, ăn cùng với nước dùng ngọt vị cua đồng. Cộng thêm sự kết hợp của miếng chả lá lốt, chả cá, giò rán ngọt thịt. Thạch cua beo béo, trứng chim bùi bùi, cá rán thơm thơm đã làm nên 1 bát bánh đa cua thập cẩm rất vừa miệng, dễ ăn.

    Nước dùng ở quán, có thể hơi nhạt so với vị nguyên gốc tại Hải Phòng nhưng khá ngọt và trong, phù hợp với khẩu vị thanh nhẹ của người Hà Nội.

    [​IMG]

    Đi từ ngã ba Phương Mai - Lương Định Của về phía Giải Phóng, quán bên tay phải, gần ngã ba. Quán bán cả ngày. 40k/ bát bánh đa cua thập cẩm.
  9. phuonglinh02

    phuonglinh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2010
    Đã được thích:
    1.955
    Bây giờ em chỉ mong sao có cái mặt bằng tạm ổn tý là triển khai ngay .
    ........và nhất định mời anh em trên F & Cũng như gia đình bác @xlight đến thưởng thức miễn phí để em tỏ lòng cảm ơn :-bd:-bd:-bd


    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  10. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.237
    Món Miến, Bánh Đa cua trộn cũng rất nổi tiếng ở khu vực này. Buôn có bạn, bán có phường. Mở thêm tại khu vực này món Bún cá HP cũng hay đó...
    -----------------


    Nếu như mùa hè không khí nóng bức và oi ả, thực khách luôn muốn tìm những món ăn mát mẻ và ít dầu mỡ thì sang thu, khí trời mát mẻ và dễ chịu những món ăn nóng, đậm đà thường là lựa chọn của đa số các teen. Chào thu! Mxat xin gửi đến các bạn một quán miến trộn rất thú vị ở khu tập thể Kim Liên.
    Ở địa thế không hề thuận lợi - trong một ngõ nhỏ của khu tập thể C13 Kim Liên. Quán miến trộn không có cửa hàng mà chỉ được dựng lên ở sân chơi của trẻ em. Điểm đặc biệt của quán ăn này là không có bàn, chỉ có ghế nhựa cao. Khi nào đến lượt ăn "thượng đế" mới được phục vụ bưng đến một cái khay, bao gồm: gia vị, ống đũa, giấy ăn. "Thượng đế" lấy đủ gia vị, đũa thìa xong thì được phục vụ mang sang cho “thượng đế” mới ngay. Tuy nhiên, những điều bất tiện đó không hề làm suy giảm số lượng "thượng đế" mà còn thu hút rất nhiều "thượng đế" là dân teen đến với quán ăn độc đáo này.
    Hàng ngày, quán mở hàng từ 11 giờ trưa và dọn hàng vào lúc 20g30 phút. Lúc nào quán cũng tấp nập khách. Vào những giờ cao điểm từ 12 giờ trưa và 18 giờ, muốn ăn được một đĩa miến trộn bạn phải ngồi chờ khá lâu.
    Bình thường thì với món miến trộn chỉ cần ăn một đĩa đã ngấy, nhưng ở quán ăn này có rất nhiều người ăn được đến đĩa thứ hai. Theo chị Đặng Thùy Dương (cháu của chủ quán và là người trực tiếp làm các món ăn) thì miến trộn ngon chính là do sợi miến và cách trần miến. Để làm sao miến trần kỹ cho sợi miến mềm nhưng vẫn phải có độ dai, không bị nát. Sau đó được trộn với gạch cua (không pha đậu phụ) cộng thêm hành khô trưng, chút rau cải, giá đỗ, vài miếng chả cá và giò tai cắt miếng cuối cùng là xì dầu. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên đĩa miến trộn thơm ngậy béo ngọt hương vị của cua.
    Nếu không thích ăn món miến trộn bạn có thể xì sụp bát miến cua nước đậm đà, hay đĩa bánh đa đỏ trộn thơm ngon. Còn nếu muốn cho bớt ngấy thực khách có thể gọi thêm một đĩa dưa góp chua chua ngọt ngọt hoặc một bát nước dùng sóng sánh gạch cua. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đến quán ăn ở sân khu tập thể Kim Liên này dù không có bàn nhưng lại có số và hóa đơn không khác gì ở những nhà hàng sang trọng.
    Ý tưởng này là của bà chủ Đặng Thị Lợi. Vì thấy khách hàng đông nhớ các món khách gọi rất khó, lại hay bị nhầm lẫn bác Lợi đã nghĩ ra số và hóa đơn để việc phục vụ được thuận lợi cho cả thực khách lẫn người phục vụ. Đặc biệt vào mỗi buổi chiều đến với quán miến trộn Kim Liên dù muốn hay không bạn vẫn được thưởng thức Trầu văn miễn phí của bác Lợi.

Chia sẻ trang này