1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chào buổi sáng đầu tuần.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 21/11/2011.

1043 người đang online, trong đó có 417 thành viên. 16:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6872 lượt đọc và 120 bài trả lời
  1. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Chào buổi sáng

    Trong tuần này, thông tin về lạm phát tháng 11 sẽ tác động đến thị trường chứng khoán:<FONT class=imageattach face=[/IMG]
    Tuần này, CPI tháng 11 của một số tỉnh và cả nước sẽ được công bố. Tháng này, các loại hàng hóa chủ chốt tiếp tục ổn định hoặc biến động nhe; chỉ số giá giáo dục nhiều khả năng không còn tăng trong tháng này vì đã qua mùa khai giảng 2 tháng; tỷ giá 2 tuần đầu tháng 11 tiếp tục xu hướng ổn định nên hàng nhập khẩu cuối năm sẽ không tăng như năm 2011. Theo tính toán sơ bộ thì CPI tháng 11 của cả nước so với tháng 10 có nhiều khả năng tiếp tục giảm so với tháng 09 và chỉ xoay quanh trong tầm tăng từ 0.1% đến 0.36% so với tháng 10 và CPI theo năm sẽ giảm tốc về 18% trong năm 2011. CPI liện tục hạ nhiệt từ cuối quý 2 đến tháng thứ 2 của quý 4 đã định ra một xu hướng giảm tốc rõ nét làm dịu đi nổi lo lạm phát vào những tháng cuối năm. Yếu tố lạm phát hạ nhiệt theo một xu hướng rõ nét là cơ sở để tiếp tục xu hướng giảm dần lãi suất. Có khả năng, trần lãi suất huy động được duy trì ở mức 14% đối với kỳ hạn trên 1 tháng và 6% đối với kỳ hạn dưới 1 tháng trong cuối tháng 11 và đầu tháng 12 và sẽ giảm mạnh về 12%-13% trong quý 1 năm 2012.


    CPI tăng cao là mầm móng của sự bật ổn từ cuối năm 2010 là nguyên nhân của chính sách tiền tệ thắt chặt. CPI đã xác định 1 xu hướng giảm tốc rõ nét trong những tháng vừa qua sẽ có những tác động xua tan dần những bất ổn mà nó đã gây ra trong thời gian trước đây. Chính sách tiền tệ sẽ nới lỏng cùng với đà giảm tốc của CPI là điều tất yếu phải đến.

    Lãi suất:

    Sau những động thái hạ lãi suất của NHNN, những ngày cuối tuần rồi, các NHTM tiếp tục tuân thủ khá tốt quy định trần lãi suất huy động VNĐ là 14%, USD là 2%. Đóng vai trò là người đi gởi tiền ở một số ngân hang lớn và nhỏ trên địa bàn TP thì các NH đều từ chốt huy động trên 14% dù số tiền đề nghị gởi có lớn.

    CPI đang trong khuynh hướng hạ nhiệt nên lãi suất có khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012.

    2 yếu tố lạm phát và lãi suất đồng hành hạ nhiệt là những nhân tố chính hỗ trợ cho thị trường chứng khoán trong tháng 09.



    Nợ xấu của hệ thống NH và liều thuốc đặc trị: Đã tìm được bệnh cà có thuốc đặc trị thì không lo


    Tích tụ nhiều năm, nợ xấu của một số NH có thể tăng cao là điều khó tránh khỏi. Thắt chặt tiền tệ trong thời gian vừa qua đã bộc lộ ra một số NH yếu kém là một tin xấu mà ai cũng biết và đã phản chiếu qua thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua. Việc tái cơ cấu ngành NH, huyết mạch của nền kinh tế là cần thiết cho sự phát triển bền vững lâu dài. Do đó, trong thời gian tới nếu có giải thể hay sáp nhập 1 số NH yếu kém thì là bình thường và có tác động tốt lâu dài cho nền kinh tế.

    Bác sỹ không phát hiện được bệnh mới đáng sợ là tin xấu, nhưng bác sỹ đã phát hiện được bệnh và đang cô lập vết thương để chữa trị thì là một tin tốt. Về cá nhân thì cảm thấy hệ thống tài chính Quốc Gia lúc này là an toàn hơn vì mọi cái xấu đang dần lộ diện và đang được chữa trị kịp thời. Sự bưng bít trong những năm trước đây thì mới đáng sợ.

    Ông OBama khi lên nắm quyền tổng thống Mỹ năm 2008 đã mạnh dạng tái cơ cấu hệ thống NH, hàng loạt NH không đủ tiêu chuẩn của Mỹ thời đó và 1-2 năm sau đã giải thể. Chiến lược kiểm soát 19 NH lớn nhất nước Mỹ ( G 19) và loại trừ các NH nhỏ yếu kém của Ông Obama đã đưa hệ thống tài chính của Mỹ đến an toàn hơn trong giai đoạn hiện nay.

    NHNN hiện tại đang kiểm soát 12 NH có thị phần tổng cộng trên 80% ( G 12) nền việc tái cấu trúc các NH sẽ không gây xáo động nhiều nhiều cho hệ thống tài chính Quốc gia.

    Theo tôi hệ thống NH vẫn nằm trong tầm kiểm soát... và không có sự đổ vỡ nào xảy ra như lo ngại quá đà của nhiều người. Nhiều trang báo điện tử dẫn lời một số chuyên gia đã quá đà khi nhận định về tình hình kinh tế của Việt Nam... Tin xấu thì có nhưng tin tốt không phải không có và tình hình đang cải thiện dần chứ không quá bi đát như nhiều người đã nhận định.

    Khuynh hướng thị trường trong tuần này:

    Không có gì giảm mãi, nén quá rồi sẽ bật... lò xo sẽ có khuynh hướng bung ra trở lại khi bị nén quá mức

    Vào hàng sớm đợt này là một sai lầm trong tháng 10 và đầu tháng 11. Tuy nhiên , lúc này mà cắt lỗ thì sẽ còn gánh thêm sai lầm lớn hơn đợt sai lầm trước.

    Tôi nghĩ nếu có tiền thì vẫn là cơ hội vào hàng giá rẻ như hiện nay.

    Chạy vì tin xấu nhưng cũng phải nhìn lại xem xét những tin tốt đang diễn ra để khỏi phải chạy quá trớn để đến lúc quay đầu lại không kịp.

    Nhiều khả năng lực cầu sẽ tăng trở lại, cùng với nhiều Blue chips bật xanh trở lại sẽ hỗ trợ thị trường bật xanh trở lại trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay.

    Chúc nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công

    NVHOA





    ( tiếp tục cập nhật trong phần thảo luận))
  2. kiemtienvungday

    kiemtienvungday Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Đã được thích:
    1.845
  3. TIENBINHDA

    TIENBINHDA Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/02/2010
    Đã được thích:
    1
    bác nói đúng,nhưng cái bác nói đến thì bao giờ đến???em nghĩ là còn lâu đấy,tình hình vô cùng rối ren,các quyết sách về vĩ mô bây giờ hình như hết cách rồi^:)^^:)^^:)^
  4. vuadauco

    vuadauco Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2011
    Đã được thích:
    19
    chào buổi sáng bác H
  5. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    87
    cái phao CPI bi h ít linh lắm
  6. dungnanlamlai

    dungnanlamlai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Đã được thích:
    11.133
    ~o)
  7. vuadauco

    vuadauco Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2011
    Đã được thích:
    19
    [r2)][};-
  8. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Chào bác... chúc bác một tuần lễ giao dịch thành công
  9. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Với việc kiểm soát chặt thì CPI và lãi suất cùng có khuynh hướng tiếp tục hạ nhiệt vào quý 1 năm 2012
  10. stock24h

    stock24h Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/08/2011
    Đã được thích:
    126

Chia sẻ trang này