Châu Á quay đầu sau 5 phiên tăng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by BaoThy, Sep 16, 2010.

578 người đang online, trong đó có 231 thành viên. 07:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. BaoThy

    BaoThy Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 10, 2010
    Likes Received:
    0
    – Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều mất điểm trong phiên giao dịch sáng ngày 16/09 do sự suy yếu của nhóm cổ phiếu khai mỏ. Kỳ vọng Nhật Bản thực hiện những bước tiếp theo để giảm giá đồng JPY đã không thể đem lại niềm lạc quan cho thị trường.

    Theo đó, giá hàng hóa suy giảm khiến cổ phiếu BHP Billiton mất 0.6% tại thị trường Sydney.
    Thị trường Hàn Quốc kém khởi sắc do sự suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
    Trong khi đó, nhóm cổ phiếu xuất khẩu Nhật tăng mạnh do sự rớt giá của đồng JPY sau khi Chính phủ nước này can thiệp vào thị trường tiền tệ. Cổ phiếu Toyota tiến 1.8% cổ phiếu Honda nhận 0.8%, cổ phiếu Sony cộng 0.5% và cổ phiếu Canon nhích 0.1%.
    Đồng JPY suy yếu cũng tác động tiêu cực đến các thị trường khác trong khu vực. Cụ thể, đồng JPY giảm từ 83 JPY/USD xuống 85.55 JPY/USD.
    http://*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=18107http://*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=18108

    Vào lúc 10h sáng (giờ Việt Nam), chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1.16%, Hang Seng của Hồng Kông lùi 0.4%, Taiex của Đài Loan mất 0.53%.
    Chỉ số All Ordinaries của Australia giảm 0.63%, Kospi của Hàn Quốc mất 0.48%, Straits Times của Singapore hạ 0.19%.
    Ở diễn biến trái chiều, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0.4%.
    Chỉ số châu Á Thái Bình Dương giảm gần 0.1% xuống 123.97 điểm.
    Trên thị trường tương lai Mỹ, chỉ số Dow Jones mất 0.31%, Nasdaq Composite lùi 0.27%, S&P 500 giảm 0.3%.
    Tiếp tục cập nhật...

Share This Page