1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chi phí đầu vào hạ nhiệt, Phân bón được hưởng lợi ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nhatduynnn12, 12/09/2024.

701 người đang online, trong đó có 280 thành viên. 19:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1094 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. nhatduynnn12

    nhatduynnn12 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2024
    Đã được thích:
    38
    Trong ngành sản xuất phân URE với 3 doanh nghiệp đại diện (DCM, DPM và DHB) có 2 nguyên liệu đầu vào quan trọng là than và khí thiên nhiên. Về giá than, hiện nay dù vẫn đang xu hướng tăng (+19% YTD) nhưng bắt đầu giảm về 138 USD/tấn từ mức đỉnh 150 USD/tấn hồi giữa tháng 8. Về giá khí thiên nhiên (chiếm tỷ trọng 60-70% chi phí sản xuất phân Ure) đang xu hướng giảm về 2.23 USD/Mmbtu, ước tính giảm 16% tính từ đầu năm.
    Về giá đầu ra (Phân Ure trong nước) dường như ổn định quanh mốc 10 nghìn VND/kg.

    Như vậy, nếu đơn giản hóa:
    (1) Giá đầu vào trung bình tính từ đầu năm của than và khí thiên nhiên quanh 133 USD/tấn (giảm so với hiện tại) và 2.3 USD/Mmbtu (tăng nhẹ so với hiện tại)
    (2) giá đầu ra (phân Ure) giữ ổn định. Nhiều khả năng báo cáo kết quả kinh doanh cuối năm của DCM, DPM và DHB sẽ ghi nhận tích cực.[​IMG]

Chia sẻ trang này