Chỉ số CPI và hành động của chúng ta

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thejoker2009, 20/09/2010.

106 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 02:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1325 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. thejoker2009

    thejoker2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Đã được thích:
    0
    PA 1 : nhận tin CPI dao động 0.4-0.5, múc sáng nay [r2)]
    PA 2 : nhận tin CPI dao động 09-1.1, bán sáng nay [r23)]
    Cá nhân nhận định PA1 vì CPI TP.HCM tháng trước giảm mạnh thì tháng này khó cơ tăng mạnh [};-

  2. thaifork

    thaifork Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Đã được thích:
    4
    http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/09/3BA20978/

    Nhận định cái gì? To lù lù ở đây rồi?

    CPI TP HCM tháng 9 tăng cao nhất trong sáu tháng
    Đây là tháng hiếm hoi trong hơn một năm qua, cả 11 nhóm hàng trong rổ tính chỉ số giá tiêu dùng đều đồng loạt leo thang so với tháng trước. CPI TP HCM tháng 9 tăng 0,97%.
    Số liệu Cục thống kê TP HCM vừa công bố, giáo dục dẫn đầu mức tăng, với 5,57%, sau nhiều tháng liền chỉ lên dao động 0,02-0,44%.
    Việc điều chỉnh khung học khí ở hầu hết bậc học, trường, cơ sở dạy nghề (tăng ít nhất 3,45% và nhiều nhất: 13,95%) là nguyên nhân khiến chỉ số giáo dục tăng cao trong mùa tựu trường năm nay. So với cùng kỳ và tháng 12 năm trước, chỉ số giá nhóm này đã lên 6,94%, 6,41%.
    Sau hai tháng liên tục đi xuống, CPI thành phố tháng 9 đã quay đầu tăng trở lại với mức tăng gần 1%, cao nhất trong 6 tháng qua. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số giá tiêu dùng TP HCM lên 5,54% và nhìn về cùng kỳ, con số này đã cao thêm 7,59%. Bình quân một tháng trong 9 tháng qua, giá hàng hóa thành phố lên xấp xỉ 0,6%, thấp hơn một chút so với trung bình 9 tháng đầu năm ngoái (0,62%).
    [​IMG]Nhiều loại gia vị, dầu mỡ ăn, đậu hạt, trứng... tăng giá nhẹ so với tháng trước. Ảnh minh họa: B.H.
    TP HCM đang thực hiện tháng khuyến mãi lớn nhất trong năm và chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, song vẫn không chặn nổi đà tăng giá ở nhiều nhóm hàng. Thịt gia cầm, thủy sản, trứng, đường, bột mì, bún, miếng... đồng loạt tăng giá so với tháng trước. Theo phân tích Cục Thống kê, tác động của chương trình bình ổn giá cộng với các chương trình khuyến mãi tại siêu thị, trung tâm mua sắm, đã phần nào kìm hãm đà tăng giá nhóm này.
    Không có sự phân hóa như các tháng trước, giá cả 11 nhóm hàng đều đồng loạt leo thang. Ngoài giáo dục có mức tăng vượt trội, 9 nhóm hàng còn lại đắt hơn tháng 8 chỉ từ 0,02 đến 1,51%, nên CPI tháng 9 tăng dưới 1%.
    Kỳ nghỉ dài dịp lễ 2/9 khiến nhu cầu vui chơi, giải trí du lịch của người dân tăng vọt, đẩy chỉ số giá nhóm văn hóa giải trí du lịch đắt đỏ hơn tháng trước 1,51%, thay vì chỉ tăng dưới 1% như nửa năm qua.
    Hàng ăn và dịch vụ ăn uống sau khi giảm nhẹ tháng 8 cũng hòa vào điệp khúc tăng giá tháng 9. Lương thực đắt thêm 1,62%, thực phẩm vượt 1,18% và ăn uống ngoài gia đình cao hơn tháng trước 0,22%.
    Không còn diễn biến trái chiều, chỉ số giá vàng và USD đồng loạt đi lên trong tháng 9, thậm chí tăng khá cao, lần lượt ở 3,79% và 1,42%. Không nằm trong nhóm tính CPI, song việc giá vàng, đô la tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến chi tiêu, thanh toán của người dân.
  3. ahoan999

    ahoan999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Đã được thích:
    16
    TP. HCM Tăng 0,97
  4. dusty_guy

    dusty_guy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Hơ CPI TP.HCM tăng 0,97% mà bác. Nhưng bán sạch sáng nay chưa chắc đã chuẩn :(
  5. Dancewithwolves

    Dancewithwolves Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2010
    Đã được thích:
    1.905
  6. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    42
    ngày mai tranh nhau bán sàn nhóa...[r23)]
  7. tamcodon

    tamcodon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/04/2010
    Đã được thích:
    2
    CPI Hà Nội này...........................
    CPI tháng 9: TP. HCM tăng 0,97%; Hà Nội tăng 0,96% ​
    [​IMG]

    Việc điều chỉnh khung học khí ở hầu hết bậc học, trường, cơ sở dạy nghề là nguyên nhân khiến chỉ số giáo dục tăng cao trong mùa tựu trường năm nay.



    Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9 của Hà Nội đã tăng 0,96% so với tháng trước, còn dự kiến chín tháng đầu năm nay, tăng tới 9,05% so cùng kỳ năm trước với tốc độ tăng giá bình quân một tháng là 0,71%.
    Trong khi đó, CPI tháng 9 của Thành Phố Hồ Chí Minh cũng được công bố tăng 0,97% trong tháng 9 (theo Vnexpress).
    Theo TTXVN, trong tháng 9, tại Hà Nội, ngoại trừ nhóm bưu chính-viễn thông giữ nguyên so với tháng trước thì toàn bộ 10 nhóm hàng còn lại như: hàng ăn và dịch vụ ăn uống; giao thông; may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá... đều tăng. Trong khi các nhóm hàng hóa có mức tăng nhẹ, chủ yếu dao động dưới 1% thì riêng nhóm giáo dục tăng mạnh tới 7,17% so với tháng trước.
    Nguyên nhân của mức tăng này được các chuyên gia thống kê xác định là bởi tháng 9 là "mùa tựu trường", việc tăng học phí ở các trường dân lập và các trường Cao đẳng, Đại học đã dẫn đến chỉ số CPI của nhóm này tăng mạnh như trên. Các chuyên gia Cục thống kê cũng dự đoán, năm 2010, chỉ số giá tiêu dùng cảu Hà Nội tăng 8,63% so năm trước. (Trước đó, Uỷ ban nhân dân thành phố xác định mục tiêu CPI cả năm 2010 của Hà Nội ở khoảng 7%)
    Trong tháng 9, giá vàng 99,99 bán ra trên thị trường tư nhân có lúc lên tới mức xấp xỉ 3 triệu đồng/chỉ đã đưa chỉ số giá vàng tăng 3,57% so tháng trước. Chỉ số giá Đô la Mỹ trong tháng tăng 1,35%. Dự kiến chín tháng đầu năm so cùng kỳ năm trước, chỉ số giá vàng tăng 37,6%, chỉ số giá Đô la Mỹ tăng 6,92%.
    Trước đó, cục thống kê Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố chỉ số giá tháng này của Thành Phố Hồ Chí Minh là 0,97%. Nhóm giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến 5,57%.
    Trong vài ngày tới, CPI cả nước sẽ được công bố.
    V.Minh
    Tổng hợp


    http://cafef.vn/20100920050659359CA33/cpi-thang-9-tp-hcm-tang-097-ha-noi-tang-096.chn
  8. thejoker2009

    thejoker2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Đã được thích:
    0
    tin đồn thành sự thật, ghê răng. Ai mua khi tin đồn lan tỏa mọi ngóc ngách
  9. vancuong8709

    vancuong8709 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2010
    Đã được thích:
    25
    CPI mà làm quái gì giờ này,đang mong nó tăng xem VN có tăng trưởng k?
  10. ultimate

    ultimate Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    11
    Tháng trước CPI thấp mấy con nhợn lờ đi mà moi TT13 ra dọa , giờ TT13 lu mờ nhợn lại moi CPI ra gào thét , pó tay [r23)]

Chia sẻ trang này