1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chia sẻ thông tin, nhận định, kinh nghiệm (phần 6)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duc6869, 20/05/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
81 người đang online, trong đó có 32 thành viên. 04:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 265895 lượt đọc và 1946 bài trả lời
  1. AUDI88

    AUDI88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2011
    Đã được thích:
    1.350
    giải ngân 20% tiền sau 8 phiên giảm mạnh thì xác xuất rủi ro thấp rồi, đến lúc giải ngân hết 100% tiền thì TT tăng là vừa
  2. m2g1cz

    m2g1cz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2011
    Đã được thích:
    454
    Hì e nghĩ khuyến nghị là khuyến nghị còn quyết là do mình nên bác cứ bình thường đi, còn ai mà nghe khuyến nghị của bác rồi giờ quay sáng nói lung tung thì tốt nhất đừng vào topic của bác đọc nữa. :-w
  3. hoanghacuti

    hoanghacuti Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2012
    Đã được thích:
    11
    Không sao đâu bác, giảm rồi nó lại lên thôi, chẳng lẽ nó lại xuống mãi sao, năm nay là năm chứng khoán nên cứ yên tâm đi các bác...[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
    Làm tý cảm giác mạnh, vì không mấy khi bác Đức khuyên vào cảm giác mạnh thế này đâu hihi.... [r32)][r32)][r32)][r32)][r32)]
  4. SaoSang88

    SaoSang88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    181
    ~X ui rui ui, hom nay to cung khong cam duoc long nen da xuogn tien vao 10k con SCR gia 13.8 co ai tam trang giong toi hom nay khong ? cac bac co cao kien ji khong cho toi tham khao voi ~Xtks
  5. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    hôm qua em thấy nhiều người hô full lắm bác ạ
    thị trường này em nghĩ sẽ giảm và đi ngang đến khi họp quốc hội + euro xong;))
  6. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    ốt nghiệp cùng lúc hai bằng đại học chính quy tại Hà Nội, được đặc cách học tiến sĩ, nói thành thạo hai ngoại ngữ Trung - Anh - đó là những gì mà Lê Quang Hưng đạt được từ sự nỗ lực học tập.
    Lê Quang Hưng trong trại giam Thanh Xuân.
    Có công việc ổn định, mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng nhưng Hưng lại nóng lòng muốn trở thành một người có nhiều tiền, trở thành một đại gia trẻ. Đáng tiếc, ước muốn nóng vội này đã đưa Hưng đến một kết cục buồn: Phải trả giá bằng 20 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều Hưng đau khổ nhất là làm cho cha mẹ sốc nặng, vì từng đặt trọn niềm tin, hy vọng vào đứa con có chỉ số IQ đặc biệt này.Trăm cái rủi chỉ tại cái tham
    Lê Quang Hưng sinh năm 1977, ở Hà Nội. Tốt nghiệp song song hai trường đại học, Tài chính kế toán và Ngoại ngữ, khoa Trung - Anh. Với phông kiến thức của mình, Hưng đã được nhiều nơi "chiêu hiền đãi sỹ" như: Techcombank, ủy ban ngân sách của Quốc hội, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam... với mức lương 20 triệu đồng /tháng - điều mơ ước của không ít sinh viên mới ra trường.
    Lê Quang Hưng không chỉ được trời phú cho một vóc dáng cao to, khỏe mạnh với khuôn mặt điển trai mà còn sở hữu một khối óc trong đó chứa đựng một kho tàng tri thức. Là một người năng động, thông minh, Hưng không ngừng học hỏi, tìm hiểu và tìm hướng đi cho mình: Làm thế nào để nhanh giàu?
    Ngược dòng thời gian, Hưng nhớ như in: "Sau khi được đặc cách làm đề tài tiến sĩ, điều thuận lợi của tôi là tốt nghiệp loại giỏi, nên nhiều nơi mời tôi vào làm việc, với mức lương khá cao.
    Năm 2002, cơn sốt bất động sản (BĐS) bùng phát, tôi nhanh chóng nắm bắt được cơ hội và đi vào kinh doanh BĐS. Tôi lao vào mua những căn biệt thự cổ, nhà cổ ở Hà Nội. Đối với nhà cổ, tôi mua từng phòng một rồi gom lại cho đến khi mua được cả toà nhà.
    Thời kỳ đó một số người nước ngoài gốc Việt, hay một số đại gia giàu có cực kỳ thích những căn nhà cổ, biệt thự cổ. Tôi trở thành trung tâm vừa môi giới vừa buôn bán BĐS, một "sân chơi" gần như bị bỏ ngỏ ở Hà Nội lúc bấy giờ. Các đối tác, khách hàng đến với tôi rất nhiều. Tôi gần như mua tận gốc, bán tận ngọn. Gặp khách trả giá cao, tôi bán.
    Khi kinh doanh đang ở độ "diều gặp gió", tôi gặp phải trục trặc nhỏ. Tôi mua một căn nhà cổ có tất cả 10 phòng (có mười hộ đang sinh sống - PV) mua được 8 phòng, chỉ còn 2 phòng nữa là tôi đã sở hữu cả căn nhà cổ rồi. Khổ nỗi, 2 phòng này không có giấy chính chủ (sổ đỏ) nhưng tôi vẫn cứ mua.
    Sau này tôi mới biết mình làm liều và mua bán sai luật, khi chủ nhà biết được ý định nên đã bắt chẹt tôi. Đâm lao phải theo lao, đắt mấy tôi cũng mua. Tôi huy động tất cả các nguồn vốn có được vào vụ này. Tôi trở nên giàu có một cách nhanh chóng.
    Thời kỳ BĐS, cổ phiếu lên ngôi, tôi thu hết món lời này đến món lời khác từ việc kinh doanh béo bở này. Năm 27 tuổi, tôi đã có biệt thự, xe hơi, vốn liếng khoảng chừng 10 tỷ đồng. Với tài sản ấy ở cái tuổi như tôi, nhiều người nằm mơ cũng không có được. Tôi và cha mẹ đã sống một thời kỳ hoàng kim, do công sức của tôi có được".
    Ước muốn làm giàu của Hưng cũng đã sớm trở thành sự thật. Nhưng trò đời là thế, những người đã có nhiều tiền lại muốn có nhiều hơn nữa. Càng lãi lớn, Hưng càng ôm nhiều nhà, đất.
    Hưng bộc bạch: "Khi tôi làm ở Dầu khí, với mức lương 20 triệu đồng/tháng, đã là niềm mơ ước của nhiều người lúc đó. Nhưng vì khao khát làm giàu nên tôi không bằng lòng với cuộc sống thực tại. Nếu chỉ cần có 1 tỷ đồng để gửi tiết kiệm cộng với mức lương 20 triệu đồng /tháng là đã đủ cho cuộc sống của một gia đình. Nhưng trăm cái rủi chỉ tại cái tham.
    Năm 2007, chứng khoán lên ngôi, tôi quay sang vay tiền đổ vào chứng khoán và tham gia cổ đông sáng lập tại những doanh nghiệp làm ăn phát đạt. Đầu năm 2008, kinh tế Việt Nam khủng khoảng, cổ phiếu rớt giá, ngân hàng tăng lãi suất, tôi bị thua lỗ nặng, sa lầy vào việc phải trả lãi ngân hàng.
    Mỗi tháng mỗi giá, lãi mẹ đẻ lãi con đến mức tôi không thể chi trả được, dẫn đến vỡ nợ. Do không trả được nợ, chủ nợ phát đơn kiện tôi. Tôi bị tòa kết tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phải trả giá 20 năm tù giam. Bây giờ vào đây, bình tâm lại để suy ngẫm, tôi mới hiểu rằng: Có những việc mình làm mà mình không biết là vi phạm pháp luật, nói đúng hơn tất cả cũng chỉ tại tôi tham..."!.
    Sẽ làm lại từ đầu...
    Trong buổi tiếp xúc với tôi, Hưng hoàn toàn chủ động, ánh mắt luôn nhìn thẳng vào tôi, như dò xét thái độ, quan điểm của tôi. Thấy tôi im lặng, Hưng lại chủ động: "Hiện tại tôi còn nợ ngót 9 tỷ đồng phải chi trả (theo bản án của toà). Nếu nói không nghĩ là không đúng. Lúc tôi 27 tuổi, ít người đạt được mức độ như tôi về tiền bạc. Tất cả do tôi đã vượt quá giới hạn bản thân mình, nên cuộc đời tôi do người khác định đoạt...".
    Hưng nói trong tiếc nuối và dằn vặt bản thân: "Tôi xem một bộ phim cũng thấy tiếc nuối, phải có giới hạn về quyền lực. Khi mình vượt quá khả năng những gì bản thân mình có, cuộc đời sẽ sang một trang mới, bất hạnh hay vinh quang cũng đều do mình cả. Tôi thầm hứa với lòng mình khi ra tù, tôi sẽ làm lại, bắt đầu từ nhà tù đi lên".
    Những lời nói đó, tuy ngắn gọn nhưng đã gợi lại cho Hưng biết bao điều... ánh mắt Hưng rất sáng bỗng chuyển dần sang màu đỏ, một thoáng rất nhanh rồi thôi. Thật khó lột tả tâm trạng đó của Hưng lúc ấy. Tôi hỏi cha mẹ Hưng thế nào, Hưng đáp: "Mỗi khi cha mẹ tôi đến thăm, tôi thường động viên cha mẹ hãy coi như con như đang ở xa cha mẹ một thời gian... (hiện Hưng đang thụ án ở trại giam Thanh Xuân, Hà Nội - PV).
    Khá lâu rồi, tôi mới được tiếp xúc với một phạm nhân chịu án tù dài mà có vốn học thức sâu rộng, mẫn tiệp như Hưng...
  7. Laylaivon

    Laylaivon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/06/2011
    Đã được thích:
    6
    Thị trường này tốt nhất đừng có nhận định làm j. [:D]
    Dễ mất uy tín lắm ;))
  8. phonggia

    phonggia Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Đã được thích:
    0
    Sau khi tổng hợp tất cả các phân tích và thông tin thì hôm nay tôi vẫn giữ nguyên trạng thái 20% cổ mua thứ 5 đã về TK (nếu bán sàn không lỗ) và xem tín hiệu cuối phiên để quyết định hành động tiếp theo.
  9. xo_1010

    xo_1010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2012
    Đã được thích:
    11
    Có gan làm giàu. Nếu từng kiếm tiền nhanh bằng chính khối óc của mình, sau đó mất sạch thì kiếm lại cũng nhanh thôi. Miễn đừng vào trại giam để mất cơ hội kiếm tiền là đc :)
  10. fsdfds

    fsdfds Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2010
    Đã được thích:
    0
    Hy vọng bác Đức k sếp tôi vào loại bìm bịp. Tôi chia sẻ tâm trạng của bác. Hy vọng mọi người nên đọc kỹ chú thích của bác Đức "- Không bắt đáy khi chưa có tín hiệu đảo chiều tăng."[r2)][r2)][r2)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này