Chia sẻ thông tin, nhận định, kinh nghiệm (phần 9)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duc6869, 03/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1441 người đang online, trong đó có 576 thành viên. 19:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 259739 lượt đọc và 1770 bài trả lời
  1. topstock

    topstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2012
    Đã được thích:
    0
    dòng khoáng sản phi mạnh nhất cho ăn 100% tới 300%

    nhìn dòng tiền đang chảy mạnh vào KSA,KSS,BGM, KTB, KSS
    [r2)][:p][:p][:p][:p][:p][r32)]
  2. ND835

    ND835 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2010
    Đã được thích:
    265
    Em đánh t0 bác, vay được hàng trade kiếm tí tiền rau DƯA, mai mà tím đầu phiên em táng thẳng cánh. Chỉ e là cái thị trường YSL này cần cả vỉ VIAGRA mới hiệu quả bác ạ!
    Dạo qua f một vòng thấy bà con tung hô rầm rập, sợ wa:-ss.
    Kiểu này vẫn còn khá nhiều cụ kẹp cổ, mai mà xanh hoặc tím thì SS lại có đất tung hoành!
  3. topstock

    topstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2012
    Đã được thích:
    0
    TT đi lên từ nghi ngờ, xuống = hy vọng

    bây giờ các bác cứ xem là đúng rồi
  4. dunglotus

    dunglotus Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    1
    T0 thi em nghĩ không có vấn đề gì, chỉ sợ mai hứng phấn đầu phiên và giảm cuối phiên thì mệt đấy. xem đồ thị trong topic của em nhé! [r2)]
  5. BrokerHSC

    BrokerHSC Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2010
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay có nhiều quan điểm cho rằng thị trường đang có dấu hiệu tạo đáy với các lý do thanh khoản cạn kiệt, gần hỗ trợ, giảm mạnh rồi, tiền đang chờ vào, tin tốt nhiều… Cá nhân em thì cho rằng HNX vẫn xuống nữa và chưa có dấu hiệu của đáy với các lý do sau (chỉ dựa vào TA):

    + RSI: đợt giảm kỳ này của HNX ko phải là điều chỉnh bình thường mà là một đợt rớt mạnh, muốn đi lên cần phải sideway đôi chút. Theo kinh nghiệm của em, chỉ khi nào RSI vào vùng oversold và có divergence với đường giá thì lúc đó thị trường mới có cơ hội bật – lúc này RSI vẫn trên 30 khá xa.

    + MACD sẽ có xu hướng cắt lên trên đường signal thì mới là dấu hiệu cầm máu của HNX. Nhưng hiện nay nó đã rớt dưới zero line và đang có xu hướng tách ra xa đường signal, có nghĩa là xu hướng giảm của HNX đang tăng cường độ.

    + ADX: đây là một trong những chỉ báo rất hay mà dân pro. TA trên các trading desk thường hay sử dụng. Suốt 4 tháng HNX Up thì +DI luôn ở phía trên –DI, nhưng hiện tượng này đã đảo ngược gần 1 tháng nay. Đường ADX ở mức 23 và có xu hướng tăng cho thấy xu thế down được tăng thêm độ tín nhiệm. Nếu ADX mà vượt lên 25 thì bear sẽ rất mạnh & áp đảo bull.

    + Đường giá vừa mới break khỏi hỗ trợ 73.5 kèm theo KL tăng mạnh luôn là điềm xấu và báo hiệu thị trường sẽ giảm thêm nữa. Phiên hôm nay có rebound nhưng thanh khoản ko cải thiện nhiều càng chứng tỏ con bull rất yếu.

    Kết luận: muốn biết HNX ra sao chỉ cần nhìn vào phiên giao dịch ngày mai, nếu tiếp tục tăng và KL cao thì đây là điều tốt, thị trường có follow through – con bull được momentum hỗ trợ đằng sau. Còn nếu ko tăng và xuất hiện 1 nến xấu thì coi chừng vì con bull sẽ thành món bò tùng xẻo.

    Vài lời chia sẻ…
  6. Odyssey_Dawn

    Odyssey_Dawn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2011
    Đã được thích:
    909
    rât hay, tôi thuộc trường phái của cụ.
  7. ptung8x

    ptung8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2010
    Đã được thích:
    4.568
    Dân TA cứ nói Mô hình vai đầu vai là chạy mất dép. nó cũng phù hợp với lý thuyết dow với sóng A-B-C. Con sóng C nó khủng khiếp thế nào thì chỉ cẩn nhân sóng A với khoảng 1,68 là biết. hi hi. Nếu vậy thì thị trường thật sự về máng lợn. Ngay từ lâu em đã nói đến cái đích 69 của HNX và 415 của HSX, Cái dỡ là HSX đã chạm SMA 200 nhưng HNX thì lại chưa. TT khó dự tính quá tuy nhiên thì trường chỉ có thể hi vọng khi nó giữ được quanh MA200 và sâu nhất ứng với fibo 61,8% tương đương HNX ~65 và HSX ~390. Nếu chọc thủng sâu xuống ngưởng này thì có hồi lại thì sau đó cũng đi viện. Với những gì TT đã thể hiện em vẫn tự tin là 2 sàn sẽ giữ được quanh mốc này và sẽ tích luỹ đi lên. Do vậy em nghĩ bác nên tính toán xem nếu TT hồi phục nó sẽ tiến triển thế nào để có kế hoạch giải ngân cụ thể hầu giúp đỡ anh em vì với tình trạng TT này chọn điểm mua theo đà như PP của bác quả là khó khăn và quá muộn.
  8. Happytogether

    Happytogether Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2012
    Đã được thích:
    53
    Bà con nhỏ lẻ chưa có kinh nghiệm nên chơi theo trend như kiến nghị của Bác @Duc. Kiếm tiền lúc này thực sự khó khăn, bỏ vào chơi chứng kiếm tiền càng khó. Nhìn lại chart tháng 4 - Upward Trend ai cũng kiếm được tiền, Tháng 5 - Downward Trend phần lớn mất tiền. Mấy ai đi ngược dòng kiếm được tiền Vote cho em với
  9. langtudocco

    langtudocco Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Đã được thích:
    452
    Cái này cần time kiểm chứng. Thứ 2 tuần sau hàng về xem thế nào [:D] Hôm nay em mua 80% danh mục vào BCs.
    Thời gian sẽ trả lời tất cả [:D]
  10. xo_1010

    xo_1010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2012
    Đã được thích:
    11
    Em không biết sắp tới tăng giảm thế nào nhưng nếu so sánh với 2008 và 2009 thì chưa phù hợp ngữ cảnh lắm. Để chắc ăn thì mọi người có thể đợi uptrend rõ hãy vào. Ai mạo hiểm có thể chọn mã CP tốt vào trước. High Risk High Return [};-
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này