Chiến dịch wíng xuống đã kết thúc , tất cả hòa nhịp hô UP , UP , hãy bình chọn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tvtu45, 16/09/2010.

1481 người đang online, trong đó có 592 thành viên. 22:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 426 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    87
    Hãy bình chọn các danh hiệu chim lợn điển hình :
    _Danh hiệu các nhân : Lê Đức T .
    _Danh hiệu cho Cty CK : TLS
    _ Danh hiệu cho báo viết :
    vneconomy
    _Danh hiệu cho báo điệntử : cafef.com
    _ Danh hiệu cho báo hình : bản tin TC của VTV1.
    _ danh hiệu cho các diễn đàn : F319
    ..... mời các pác bổ sung danh hiệu và danh sách đề cử .
    Xin đọc tham khảo bài trên báo Thanh niên16/09/2010 0:11



    Vào lúc 0 giờ 33 phút ngày thứ sáu 10.9.2010, một trang web đã phát đi bài "Lãi suất qua đêm biến động mạnh" (http://vneconomy.vn/20100910123229606P0C6/lai-suat-qua-dem-bien-dong-manh.htm).
    Sau lời dẫn "Lãi suất qua đêm đã vượt trên 8%/năm sau khoảng ba tháng ổn định phổ biến dưới 7%/năm", bài báo viết:
    "Theo dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân liên ngân hàng bắt đầu có những biến động mạnh từ cuối tháng 8.2010 đến nay. Lãi suất qua đêm khá ổn định từ đầu tháng 6.2010 và phổ biến dưới mốc 7%/năm, nay đã tăng mạnh trở lại.
    Cụ thể, trong ngày 31.8, lãi suất qua đêm chỉ ở mức 6,86% thì đến ngày 1.9 đã lên tới 7,15%/năm. Đến ngày 6.9, lãi suất này giảm nhẹ xuống còn 7,11%.
    Tuy nhiên, trong hai ngày 7 và 8.9 vừa qua, theo cập nhật của Công ty chứng khoán Thăng Long (TLS), lãi suất qua đêm tiếp tục tăng mạnh, lên mức 7,5%/năm và đặc biệt ngày 8.9 ở mức khoảng 8,3% - 8,4%/năm…" (chúng tôi tô đậm).
    Ngay trong buổi sáng hôm đó, bài báo đã được hầu hết các website thông tin chứng khoán đăng lại và được đem ra bình luận trên các diễn đàn. Hàng ngàn hàng vạn nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã tiếp nhận thông tin này và tin đó là sự thật.
    Đối chiếu thông tin trên website của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân qua đêm ngày 8.9 được ghi chính thức là 6,93%. Như vậy là thông tin mà VnEconomy dẫn Công ty chứng khoán Thăng Long đăng tải đã sai quá xa so với sự thật.
    Từ đầu năm đến nay trong khi nền kinh tế tăng trưởng "quý sau cao hơn quý trước" thì thị trường chứng khoán Việt Nam lại diễn biến ngược chiều.
    Liên tục, với tần số dày đặc, một số website về chứng khoán đã đăng tải các thông tin và phân tích về những bất cập của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế. Đầu năm thì đe dọa về "áp lực lạm phát", "thắt chặt tiền tệ", rồi những khó khăn về "dòng tiền", "nguồn cung cổ phiếu ào ạt"… và gần đây thì đồ đi đồ lại về "Thông tư 13".
    Việc thông tin, phân tích, dự báo, phản biện dưới những cách nhìn khác nhau là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc đưa "một nửa sự thật" rồi thổi phồng, bóp méo một cách có chủ đích, tạo thành những con ngáo ộp để gây sợ hãi là chuyện không bình thường chút nào.
    Không phải ngẫu nhiên mà các chỉ số chứng khoán trên hai sàn thời gian qua biến động thất thường, hễ lên một chút liền bị đẩy xuống khiến cho phần lớn các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư "nhỏ lẻ" bị thua lỗ nặng, không ít người dùng "đòn bẩy tài chính" bị các công ty chứng khoán giải chấp đã lâm vào cảnh trắng tay.
    Có "áp lực lạm phát" không? Cho đến nay là chưa. Giá tiêu dùng suốt nhiều tháng qua đã tăng rất thấp. Có "thắt chặt tiền tệ" không? Cho đến nay cũng không có. Bằng chứng là tổng phương tiện thanh toán, tức là lượng cung tiền cho nền kinh tế 8 tháng qua đã tăng tới 16,31%, gần đạt tới mục tiêu 20% của cả năm rồi.
    Còn "Thông tư 13", đó là những quy định bảo đảm tỷ lệ an toàn vốn cho hệ thống ngân hàng thương mại nhằm tiệm cận dần với tiêu chuẩn quốc tế. Có một số bất cập, chẳng hạn như vấn đề tiền gửi không kỳ hạn và những quy định về tỷ lệ rủi ro đối với một số khoản cho vay…, những bất cập đó Thủ tướng đã chỉ đạo cho Ngân hàng Nhà nước khảo sát, nếu thực sự chưa phù hợp thì xử lý cho phù hợp. Nhưng rất nhiều bài phân tích đã đồ đi đồ lại sự bất cập của Thông tư 13, rằng khi áp dụng thông tư này ngân hàng sẽ phải hạn chế cho vay, "dòng tiền" vào chứng khoán sẽ bị "thắt chặt".
    Cung tiền được mở rộng tất nhiên có lợi cho thị trường chứng khoán, ai cũng hiểu điều đó. Nhưng nên hiểu rằng chứng khoán mà tăng trưởng chỉ do mở rộng cung tiền không thôi thì trước sau cũng sẽ tạo thành bong bóng tài sản. Phải là "tiền tươi thóc thật" thì mới tăng trưởng bền vững.
    Kinh tế đi lên thì dân ăn nên làm ra, ăn nên làm ra thì tích lũy được nhiều tiền. Đó mới là "tiền tươi thóc thật". Kênh đầu tư nào có lợi nhất thì tiền mới chảy vào, đó mới là "dòng tiền" chân chính. Thị trường chứng khoán là "phong vũ biểu" của nền kinh tế, kinh tế đi lên thì thị trường chứng khoán không thể lao dốc mãi được.
    Nhưng vì sao có chuyện "đánh xuống"? Đơn giản vì biết chắc rằng nó sẽ đi lên, vì kinh tế đang trên đà tăng trưởng. "Đánh xuống" để mà gom cổ phiếu giá rẻ nhằm kiếm siêu lợi nhuận. Muốn đánh xuống thì phải dùng nhiều thủ đoạn, trong đó có thủ đoạn thổi phồng thông tin để "rung cây nhát khỉ".
    Thời gian qua Vedan xả chất thải độc hại vào con sông Thị Vải. Nông dân đã kiện và Vedan đang phải bồi thường. Thông tin hằng ngày như một dòng sông. Tung tin sai, tin giả vào dòng sông thông tin để gây thiệt hại cho nhà đầu tư thì phải làm sao đây?
    Hoàng Hải Vân
  2. Phuoc_Loc_Tho

    Phuoc_Loc_Tho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2010
    Đã được thích:
    692
    Múc khẩn cấp VNM, DRC, EID cho ... dài hạn
  3. NamNV

    NamNV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/07/2010
    Đã được thích:
    655
    Van de la up bang cai gi??? Dong tien hien da yeu' va dang rat than trong...

    Up 421 - 465 ay... moi hom truoc con du mua tran hang` dong'... cac CTCK muon kich' thich rong tien moi tham gia thi truong... nhung hom sau khong co su nang do~ cua cac CTCK la thi truong lai linh xinh ngay... va dao ve 440... chan...
  4. gold07

    gold07 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2010
    Đã được thích:
    0
    17/9: Nhận định trước giờ giao dịch
    16/09/2010 4:04:57 PM

    Vùng hỗ trợ 440 - 445 tiếp tục vững vàng sẽ hỗ trợ tốt về mặt tâm lý. Tuy nhiên, thị trường cần có thông tin hỗ trợ đủ mạnh mới có thể chinh phục được vùng kháng cự 458 – 466.




    Tổng quan thị trường phiên 16/9

    Tương tự 3 phiên gần đây, giao dịch tiếp tục diễn ra giằng co trong biên độ hẹp thể hiện sự tích lũy của thị trường. Thanh khoản vẫn giảm mạnh cho thấy lượng cung ở vùng giá thấp đã không còn nhiều. Bên cạnh đó, ngưỡng hỗ trợ 445 vẫn vững vàng sau 3 lần thử thách sẽ hỗ trợ tích cực về mặt tâm lý đối với nhà đầu tư trong các phiên giao dịch tiếp theo.

    Mặc dù mở cửa giảm 3,03 điểm nhưng VN-Index vẫn đóng cửa ở mức 449,52 điểm, tương ứng tăng 0,18%. Toàn sàn có 112 mã tăng, 90 mã giảm và 58 mã đứng giá. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với 38 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công, tương ứng giá trị giao dịch chỉ đạt 989 tỷ đồng.

    Tuy có lúc "đỏ" trong phiên nhưng HNX-Index kết thúc ngày giao dịch vẫn tăng 0,94% và đóng cửa ở mức 128,4 điểm. Toàn sàn có 165 mã tăng, 99 mã giảm và 47 mã đứng giá. Thanh khoản thấp với khoảng 26 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, tương ứng giá trị giao dịch khoảng 636 tỷ đồng.

    Nhóm cổ phiếu blue chips tiếp tục dao động quanh mức tham chiếu là chủ yếu trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán ra khá mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhóm ngành còn lại đã có tín hiệu khởi sắc.

    Trong khi nhà đầu tư trong nước hoang mang tăng cường bán ra thì khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng 69,4 tỷ đồng trên sàn HoSE. Điều này cho thấy họ vẫn lạc quan về xu hướng trung và dài hạn.

    Nhận định thị trường phiên 17/9

    Vùng hỗ trợ 440 - 445 tiếp tục vững vàng sẽ hỗ trợ tốt về mặt tâm lý. Bên cạnh đó, phiên giao dịch sáng 16/9, đồ thị nến hình thành là một thân nến rỗng, dài hơn bóng và giá đóng cửa cao hơn giá mở là tín hiệu rất lạc quan nên chúng tôi cho rằng không quá khó để thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần.

    Hầu hết các chỉ báo đều có dấu hiệu phục hồi, đặc biệt DMI hình thành mô hình 2 đáy, báo hiệu sức mua sẽ cải thiện. Bên cạnh đó, STO cũng phát ra tín hiệu khả quan và xác nhận mua vào nếu thị trường tiếp tục tăng điểm. Ngoài ra, MACD tiếp tục tăng dần cho thấy bên mua đang lấy lại vị thế. Tuy nhiên, thị trường cần có thông tin hỗ trợ đủ mạnh mới có thể chinh phục được vùng kháng cự 458 – 466.
  5. GiaLinh_Pham

    GiaLinh_Pham Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2010
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này