Chiến lược hàng động thời điểm hiện tại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Tran Nam, Dec 1, 2022.

718 người đang online, trong đó có 287 thành viên. 18:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 25, 2014
    Likes Received:
    5,818
    • Tổng quát thị trường hiện tại: Thị trường tổng thể vẫn nằm trong một xu hướng giảm trung hạn. Và nhịp hồi phục lần này là một nhịp hồi phục ngắn hạn dự kiến kéo dài 3 tuần - 6 tuần.
    • Vì vậy, trong quá trình chỉ số phục hồi, VN Index sẽ luôn phải đối diện với áp lực bán từ những nhà đầu tư kẹt hàng trước đó. Tạm thời, với sự hậu thuẫn của khối ngoại, lực bán này sẽ được hấp thụ bớt.
    • Cung bán treo trên đầu vẫn sẽ còn đó, và cộng với áp lực bán chốt lãi của nhóm nhà đầu tư bắt đáy. Thị trường sẽ cần có một nhịp hiệu chỉnh diễn ra để hấp thụ cung bán này. Cũng như việc hiệu chỉnh sẽ giúp thị trường tăng bền vững hơn, có thể nối dài chuỗi ngày hồi phục.
    • Việc tăng gấp quá, tăng sốc, nếu tiếp tục tiếp diễn, sẽ là dấu hiệu cảnh báo đây chỉ là một nhịp hồi T+, không đảm bảo khi mở vị thế mua.
    • Thị trường sẽ luôn có đó những cơ hội hấp dẫn. Quan trọng là điểm mua phù hợp, để đảm bảo mình có thể kiểm soát rủi ro.
    • Do đó, những vị thế mua chưa kịp mở, dù là mua mới hay cơ cấu, mình sẽ hạn chế FOMO ở những cổ phiếu đã tăng quá cao. Mình chỉ mở mua khi cổ phiếu chuẩn bị bứt phá từ nền giá tích lũy và luôn ưu tiên câu chuyện quản trị rủi ro.
    • Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua cổ phiếu trong những phiên gần đây có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng vùng giá cao để chốt lời, đồng thời hạn chế mua đuổi trong phiên tới.
  2. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 25, 2014
    Likes Received:
    5,818
    FOMO cái đứt ngay trong phiên.
  3. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 25, 2014
    Likes Received:
    5,818
    Sáng canh giá tốt chốt rồi mua lại sau anh em nhé.

Share This Page