Chiến tranh ....................

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi quocdat, 05/12/2010.

10512 người đang online, trong đó có 981 thành viên. 09:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2190 lượt đọc và 40 bài trả lời
  1. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Chứng khoán Mỹ tuần 06-10/12: Tiếp đà tăng khi lo lắng rút lui
    (*********) - Khủng hoảng nợ công châu Âu vẫn là mối lo ngại lớn của các thị trường toàn cầu trong tuần tới. Tuy nhiên, trên Wall Street, nhà đầu tư sẽ không ngần ngại cược tiền vào chứng khoán.
    * Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 06-10/12

    http://*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=24354 Chứng khoán Mỹ đã chứng tỏ được khả năng duy trì đà tăng điểm cũng như nhanh chóng phục hồi từ sự suy yếu trong tuần qua bất chấp nỗi lo về nợ châu Âu.
    Điều này cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào đà phục hồi bền vững của thị trường trong nước.
    Ông Randy Frederick, Giám đốc giao dịch các hợp đồng phái sinh của Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab tại Austin, Texas nhận định: “Khi thị trường không chạy theo tin xấu tức thị trường không còn dễ bị tổn thương. Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung là khá lạc quan.”
    Tỷ lệ giữa hợp đồng quyền chọn bán và hợp đồng quyền chọn mua đang lưu hành (outstanding put-to-call ratio) trong các quyền chọn chỉ số, chủ yếu tập trung vào S&P 500, giảm từ 1.32 trong tuần trước xuống 1.29 trong tuần này. Đây là tín hiệu lạc quan cho tuần tới.
    Luôn lớn hơn 1, tỷ lệ này là công cụ bảo đảm chủ yếu cho các nhà đầu tư tổ chức và tăng khi nguy cơ rút lui của thị trường tăng.
    “Khả năng đứng vững trước tin xấu đã giúp nhà đầu tư duy trì sự lạc quan về triển vọng ngắn hạn của thị trường chứng khoán. Có thể điều này không kéo dài đến hết tháng 01/2011 nhưng tháng 12 chắc chắn rất khả quan.”
    Chỉ số đo trạng thái biến động của Wall Street (VIX) cũng suy giảm bất chấp sự điều chỉnh của thị trường vào đầu phiên giao dịch ngày 03/12 khi nhà đầu tư quan sát thấy có rất ít lý do để mua các hợp đồng thuộc chỉ số này. Khép phiên, VIX xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010.
    Tăng 3%/tuần nhưng S&P 500 chưa lấy lại mức cao 2 năm
    Nỗi lo khủng hoảng nợ công châu Âu có thể vượt khỏi tầm kiểm soát đã đẩy thị trường chứng khoán rớt khỏi các mức cao 2 năm xác lập vào đầu tháng 12. Tuần trước, S&P 500 giảm 3% so với mức cao ngày 05/11.
    Tuy nhiên, trong tuần này, S&P 500 đã phục hồi lại các mức cao đầu tháng 11 nhờ các số liệu kinh tế khởi sắc và triển vọng lạc quan về chi tiêu tiêu dùng trong suốt mùa mua sắm.
    Rũ bỏ bản báo cáo việc làm tháng 11 đáng thất vọng hôm thứ Sáu, chứng khoán Mỹ khép lại tuần tốt nhất trong một tháng với chỉ số Dow Jones tăng 2.6%, S&P 500 tiến 3% và Nasdaq Composite cộng 2.2%.
    Chờ dự báo của ISM và cán cân thương mại quốc tế
    Lượng thông tin kinh tế trong tuần tới không nhiều. Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) sẽ công bố dự báo về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vào thứ Ba tới.
    Số liệu về tín dụng thế chấp hàng tuần sẽ được công bố vào thứ Tư và thông báo về số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp trong ngày thứ Năm sẽ thu hút sự chú ý sát sao.
    Vào thứ Sáu, Wall Street sẽ dõi theo các báo cáo về thâm hụt thương mại quốc tế tháng 10, giá xuất nhập khẩu tháng 11 và chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 12.
    Khi thời điểm cuối năm đến gần, các nhà quản lý danh mục đầu tư sẽ tiếp tục mua vào các cổ phiếu tăng giá mạnh và bán các cổ phiếu kém tăng trưởng để làm đẹp báo cáo tài chính.
    Anh Vũ (Theo Reuters)

  2. River68

    River68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2010
    Đã được thích:
    34
    cứ PNs mà mua
  3. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Hầu hết các cty CK đều oánh lên.

    VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 6-10/12.

    Tiếp tục xu hướng tăng

    (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

    “Xét trong trung hạn, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu hướng tăng đã trở lại, cả về mặt kĩ thuật cũng như cơ bản. Các mã cụ thể cũng có sự phân hóa. Những mã có mức tăng mạnh trong những phiên vừa qua đều đã giảm khá sâu. Với những mã không giảm sâu, mức tăng là không đáng kể. Với mức tăng trần, tập trung vào các cổ phiếu mang tính đầu cơ, chúng tôi lo ngại rằng đây chủ yếu là dòng tiền nóng, của những nhà đầu tư cũ quay trở lại thị trường, mà chưa có sự hỗ trợ đáng kể của lực cầu từ các nhà đầu tư cơ bản.

    Với quy mô đã có sự phát triển về chất so với những năm trước, và còn tiếp tục tăng, chúng tôi cho rằng thị trường khó tăng bền vững chỉ với lực cầu từ dòng tiền đầu cơ. Trong trường hợp thực sự bước vào xu hướng tăng trung hạn, thị trường cũng sẽ có một đợt điều chỉnh, mà nhiều khả năng trở lại mức điểm hiện nay. Nhà đầu tư dài hạn chưa cần lo ngại bỏ lỡ mất cơ hội khi thị trường tiếp tục tăng.

    Trong ngắn hạn, xu hướng tăng chưa cho dấu hiệu dừng lại. Chúng tôi cho rằng trong trường hợp đảo chiều, thị trường cũng sẽ có những phiên kiểm tra lại đỉnh, hoặc đỉnh sẽ đi ngang trong một khoảng thời gian. Do đó, nhà đầu tư muốn bán cố phiếu có thể tiếp tục chờ đợi tín hiệu khẳng định xu hướng giảm. Với nhà đầu tư muốn tham gia thị trường, chờ mua ở những phiên điều chỉnh sẽ cho mức độ an toàn cao hơn, và cần kỷ luật trong trường hợp thị trường khẳng định xu hướng giảm mạnh (không vượt được đỉnh ngắn hạn)”.

    Có thể duy trì được xu hướng tăng điểm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán MHB - MHBS)

    “Thị trường có tuần tăng điểm mạnh mẽ thứ 2 liên tiếp và VN-Index đã phá vỡ kênh xu hướng giảm trung hạn trước đó nhưng xu hướng tăng trung hạn chỉ được phá bỏ khi VN-Index vượt 480 điểm trong thời gian tới. Điểm sáng của đợt tăng điểm lần này chính là thanh khoản thị trường được duy trì suốt tuần ở mức khá tốt so với vài tháng gần đây. Tuy nhiên cần chú ý đến hành động của khối ngoại khi mà họ đã tiến hành bán ròng trong 2 phiên cuối tuần thời điểm thị trường tăng điểm mạnh.

    Dự báo tuần từ 6-10/12 xu hướng tăng điểm dự báo vẫn được duy trì nhưng đà tăng sẽ dần chậm lại khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh 467 - 476. Nếu thị trường vẫn nhận được lực cầu ổn định như hiện nay khả năng tuần mới VN-Index sẽ phá vỡ mốc 470 điểm, ngược lại thị trường sẽ quay trở lại vùng 44x và tiếp tục xu thế đi ngang của mình trong những tuần giao dịch cuối năm”.

    Dao động trong biên độ hẹp trước khi bứt phá

    (Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

    “Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã liên tục tăng nóng, và hiện đang dần tiếp cận với ngưỡng kháng cự tiếp theo, đối với VN-Index là 465 - 470; HNX-Index là 117 - 120. Đây đều được xem là ngưỡng kháng cự mạnh khi hai chỉ số nhiều lần bứt phá không thành công.

    Do vậy, diễn biến giao dịch trong phiên ngày hôm nay khá quan trọng để xác định xu thế tiếp theo của thị trường. Nếu VN-Index vượt qua được ngưỡng kháng cự 465 - 470 với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiến đến ngưỡng kháng cự 480 - 485. Tương tự, nếu HNX-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 117 - 120, ngưỡng tiếp theo sẽ là 125 - 127. Tuy nhiên, do ngưỡng kháng cự này được đánh giá là khá mạnh, nên có thể VN-Index và HNX-Index sẽ dao động trong biên độ hẹp trước khi bứt phá để xác định xu hướng tiếp theo”.

    Nên mua vào khi thị trường giảm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

    “Động thái ngày cuối tuần (3/12) của thị trường là rất quan trọng vì điều này cho thấy cả hai thị trường đang đi vào giai đoạn tăng trong trung hạn. Thị trường có vẻ đang trong tình trạng bị bán ra quá mức trong ngắn hạn. Trên thực tế, lượng đặt mua trên HOSE đã đạt trên 41 triệu đơn vị vào thời điểm đóng cửa, cho thấy bắt đầu có hiện tượng tăng nóng và trước đây, điều này thường dẫn đến việc thị trường tạm thời giảm trở lại.

    Do đó, những nhà đầu tư đã lỡ đợt tăng gần đây có thể nhân cơ hội thị trường điều chỉnh vào đầu tuần tới để mua vào. Chúng tôi tiếp tục lạc quan trong trung dài hạn nhưng khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua vào khi thị trường giảm”.

    Tiếp tục những phiên giao dịch sôi động

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

    “Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch khá bất ngờ và đầy cảm xúc đối với nhiều nhà đầu tư. Chỉ sau một phiên giảm nhẹ giữa tuần thử thách lại (test) khoảng trống (gap) đã tạo ra tại phiên giao dịch trước đó, chỉ số VN-Index đã tiếp tục lấy lại đà tăng mạnh mẽ cho đến hết tuần. So với cuối tuần trước, cả hai chỉ số chính đều có sự bứt phá mạnh mẽ cả về điểm số và khối lượng giao dịch.

    AVSC cho rằng, với các phiên bứt phá vừa qua, xu hướng giảm trung hạn đã bị phá vỡ, thị trường sẽ tiếp tục những phiên giao dịch sôi động trong tuần tới. Lịch sử cho thấy sau những đợt tăng nóng của các mã ngành chứng khoán, thị trường sẽ có những đợt sóng hồi phục mạnh. Bên cạnh đó là sự xuất hiện dòng tiền mạnh mẽ vào thị trường, giúp VN-Index dễ dàng phá vỡ các ngưỡng kháng cự đi kèm với khối lượng giao dịch tăng vọt.

    AVSC khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng nên tranh thủ giải ngân tại những nhịp điều chỉnh của thị trường. Khả năng các cổ phiếu sẽ tạo dựng mặt bằng giá mới và có sự phân hóa ở vùng giá 470-480 điểm. Nhà đầu tư có thể chú ý tới các mã cổ phiếu ngành bất động sản, tài chính, dầu khí, vận tải biển, hoặc các mã cổ phiếu nằm trong danh mục nâng đỡ NAV cuối năm của khối nhà đầu tư nước ngoài”.

    Gia tăng phân hóa thị trường

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

    “Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê vừa công bố, một số chỉ tiêu kinh tế của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm có mức tăng trưởng khá mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp 11 tháng đầu năm 2010 ước đạt 717.100 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 25% so với cùng kỳ, vốn FDI vào khu vực sản xuất công nghiệp tăng nhanh… cho thấy nền kinh tế đã có những chuyển biến khá tích cực.

    Tuy vậy, các yếu tố về lãi suất, tỷ giá ngoại tệ, lạm phát, dự trữ ngoại hối trong tháng cuối năm vẫn tiếp tục là yếu tố tác động không nhỏ đến thị trường.

    Thị trường đã có chuỗi tăng điểm liên tục, mặc dù luôn có sự điều chỉnh trong phiên, tuy nhiên, cần phải có một vài phiên điều chỉnh đồng thời có sự phân hóa giữa các lớp cổ phiếu thì việc phục hồi của thị trường mới được bền vững. Theo VIS, tuần giao dịch từ 6-10/12 nhiều khả năng quá trình điều chỉnh sẽ diễn ra và do đó thị trường sẽ trở nên phân hóa hơn”.

    Bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

    “Không như những lần thử thách ngưỡng 465-470, lần này có rất nhiều tín hiệu tích cực mở ra khả năng bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự này. Dòng tiền đổ vào thị trường vào thời điểm này lớn hơn rất nhiều so với giai đoạn cuối tháng 8 khi liên tiếp khối lượng giao dịch trên 2 sàn được duy trì ở mức cao trong tuần qua.

    Bên cạnh đó là tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư, bắt nguồn từ sự vững chắc của mức hỗ trợ 420 sau 3 lần bị thử thách. Các cổ phiếu blue-chip cũng trở lại vai trò dẫn dắt của mình, tiêu biểu là các nhóm cổ phiếu ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Ngoài ra, phải kể đến đồ thị rất đẹp của VN-Index khi vẫn có những phiên đan xen điều chỉnh để củng cố cho xu hướng tăng. Rõ ràng thị trường đang có rất nhiều yếu tố để ủng hộ cho lần thử thách này.

    Theo Woori CBV, phiên giao dịch đầu tuần tới sẽ rất kịch tính khi lượng cổ phiếu lớn của phiên thứ 3 tuần này về đến tài khoản và VN-Index sẽ chính thức thử thách khả năng bứt phá khỏi vùng 465-470. Dựa trên các yếu tố thị trường hiện tại, Woori CBV nghiêng về khả năng sẽ có sự bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự trong tuần tới”.

    Chú trọng các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)

    “Như đã nêu quan điểm về thị trường ở những bản tin trước và chúng tôi có nhận định VN-Index sẽ vượt ngưỡng 460 điểm và HNX-Index vượt ngưỡng 110 điểm, đến nay thị trường đều đã tăng điểm vượt qua các mốc đó. Hiện tại, với đà tăng của thị trường chúng tôi rất lạc quan và tin tưởng trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ tăng điểm trong một hai phiên tới.

    Tuy nhiên, thị trường đã tăng nóng 8 phiên liên tiếp nên rất dễ có điều chỉnh (kể cả điều chỉnh sâu) sẽ sớm xảy ra và ngưỡng cản kỹ thuật trong đợt tăng ngắn hạn này là VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này”.

    Nhiều khả năng tăng điểm trong phiên đầu tuần

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

    “Giá trị giao dịch duy trì ở mức trên 2.000 tỷ đồng/phiên (cho cả hai sàn) với trên 100 triệu cổ phiếu khớp lệnh đang phát đi những tín hiệu tích cực về sự trở lại của dòng tiền. Chúng tôi cũng nhận thấy làn sóng nhà đầu tư trở lại thị trường giao dịch, nộp thêm tiền hay nhóm nhà đầu tư mới mở tài khoản đang gia tăng khá mạnh. Làn sóng này sẽ tiếp tục giúp thị trường sôi động trong những phiên giao dịch còn lại của tháng 12.

    Tuy nhiên, sau một tuần tăng điểm mạnh mẽ, nhiều nhà đầu tư đã có lãi lớn và sẵn sàng cho việc chốt lãi ở tuần sau. FPTS dự đoán khả năng tăng điểm trong phiên đầu tuần khá cao nhưng sẽ đồng nghĩa với áp lực dẫn đến phiên phân phối lại trên thị trường trong tuần tới”.

    * Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

  4. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài đang vào mạnh



    [​IMG]
    Khối đầu tư nước ngoài đã có chuỗi mua ròng 14 tháng liên tiếp trên HOSE.


    MINH ĐỨC - TỪ NGUYÊN
    02:56 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/12/2010
    Đây là thông tin từ Ngân hàng Nhà nước về diễn biến của nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài, đặc biệt từ tháng 10 trở lại đây


    Đây là thông tin từ lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước về diễn biến của nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài, đặc biệt từ tháng 10/2010 trở lại đây.

    Tại buổi họp báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra cuối chiều qua (2/12), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đưa ra một số thông tin đáng chú ý về các nguồn ngoại tệ vào Việt Nam từ đầu năm đến nay.

    Trong đó, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho biết nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) đã tăng mạnh trở lại. Thay vì mức sụt giảm khoảng 500 - 600 triệu USD trong năm 2009 (cũng từng được Thống đốc đưa ra trước Quốc hội kỳ họp hồi tháng 11/2009), từ đầu năm đến nay nguồn vốn FII đã tăng khoảng 712 triệu USD.

    Lượng vốn trên chảy vào Việt Nam khá nhanh trong tháng 10, 11 vừa qua và Thống đốc dự báo có thể tiếp tục tăng trong tháng 12 này.

    Trên thị trường chứng khoán, khối đầu tư nước ngoài cũng đánh dấu một quá trình mua ròng liên tục kể từ cuối năm 2009 đến nay. Một tham khảo cho thấy, theo thống kê giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE), hoạt động mua ròng đã được nối dài trong 14 tháng liên tiếp, kể từ tháng 10/2009; và hướng này tiếp tục thể hiện qua hai phiên đầu tháng 12.

    Nguồn vốn FII đã và đang trở lại được Ngân hàng Nhà nước đánh giá là một yếu tố thuận lợi góp phần cho việc cân đối cán cân thanh toán, ổn định cung - cầu ngoại tệ và tỷ giá trên thị trường, bên cạnh các nguồn vốn khác.

    Một sự gia tăng khác cũng được Thống đốc Nguyễn Văn Giàu đề cập đến là nguồn kiều hối. Năm 2009, nguồn kiều hối ở mức 6,4 tỷ USD; năm nay, dự tính sẽ đạt tới 7,3 tỷ USD.

    Bên cạnh đó, nhập siêu cả năm 2010 theo người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước là thuận lợi, khi thấp hơn mức dự tính khoảng 13,5 tỷ USD đưa ra hồi đầu năm, chỉ quanh mức 12 tỷ USD. Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tuy đăng ký thấp hơn nhưng lượng giải ngân lại tăng mạnh (tính đến 20/11, đã có tổng số 13,3 tỷ USD vốn FDI đăng ký cả cấp mới và tăng thêm vào Việt Nam, chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm 2009; nhưng tổng số vốn giải ngân đã đạt 9,95 tỷ USD, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2009).

    Về thực tế cung - cầu ngoại tệ hiện nay, Thống đốc cho biết trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng thương mại những ngày gần đây đã có sự cải thiện đáng kể; trạng thái ngoại tệ từ mức âm 355 triệu USD tại thời điểm 21/11 đến ngày 2/12 chỉ còn âm 94 triệu USD.

    Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phối hợp với Bộ Công Thương cấp khoảng 400 triệu USD cho doanh nghiệp mua xăng dầu dự trữ lưu thông…

    Liên quan đến việc điều hành chính sách tiền tệ, tại cuộc họp báo trên, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh đến việc lựa chọn của chính sách trước yêu cầu kiềm chế lạm phát.

    Theo ông, khi lạm phát cao, nhiều nước trên thế giới thường chọn giải pháp tăng dự trữ bắt buộc. Ngân hàng Nhà nước cũng đã tính đến giải pháp đó. Tuy nhiên, Thống đốc cho rằng do hệ thống ngân hàng Việt Nam phát triển chưa đồng đều, khi đưa ra giải pháp tăng dự trữ bắt buộc thì sẽ tạo tác động rộng lớn đến thị trường, đặc biệt là thanh khoản của hệ thống.

    Vì vậy, lựa chọn mà nhà điều hành đã triển khai là tăng lãi suất để hút tiền về. Thống đốc nhận định rằng việc tăng lãi suất có thể tạo dư luận xã hội, một số dự án sẽ cắt giảm và có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp góp phần kiềm chế lạm phát mang tính ngắn hạn, có thể chỉ 3 - 5 tháng chứ không phải là kéo dài.
  5. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Cơ hội giải ngân khi thị trường điều chỉnh
    04/12/2010 17:26:01
    (ĐTCK-online) Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch khởi sắc với sự gia tăng mạnh mẽ của cả ba yếu tố quan trọng nhất là chỉ số, khối lượng và giá trị giao dịch. Tuy nhiên, đáng chú ý là việc khối ngoại lại bán ròng trong tuần qua.
    Kết thúc tuần giao dịch từ 29/11/2010 đến 03/12/2010, trên sàn HOSE có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm. Nếu so với phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index đã tăng 24,41 điểm (+5,55%) khi đóng cửa tuần ở mức 464,35 điểm. Tổng khối lượng giao dịch báo giá cả tuần đạt 284.588.070 đơn vị, tăng 75,24% so với tuần trước. Tổng giá trị giao dịch cả tuần đạt hơn 6.018,40 tỷ đồng, tăng 70,75%.
    [FONT=&quot]HOSE - Tổng hợp kết quả giao dịch tuần qua[/FONT]
    [FONT=&quot]Ngày[/FONT]
    [FONT=&quot] Số GD[/FONT]
    [FONT=&quot] VN
    Index
    [/FONT]
    [FONT=&quot]+/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot] KLGD[/FONT]
    [FONT=&quot]+/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot] GTGD
    (tỷ)
    [/FONT]
    [FONT=&quot] +/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot]11/29/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 21.370 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 446,36 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1,46 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 35.056.840 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (20,94)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 741,62 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (30)[/FONT]​
    [FONT=&quot]11/30/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 38.086 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 451,59 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1,17 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 66.011.170 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 88,30 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.365,60 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 84,14 [/FONT]​
    [FONT=&quot]12/1/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 32.283 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 449,93 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (0,37)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 47.795.560 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (27,59)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.026,11 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (24,86)[/FONT]​
    [FONT=&quot]12/2/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 40.905 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 457,42 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1,66 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 64.002.320 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 33,91 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.346,74 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 31,25 [/FONT]​
    [FONT=&quot]12/3/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 39.937 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 464,35 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1,52 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 71.722.180 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 12,06 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.538,33 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 14,23 [/FONT]​
    [FONT=&quot]Tổng[/FONT]
    [FONT=&quot] 172.581 [/FONT]
    [FONT=&quot] 24,41 [/FONT]
    [FONT=&quot] 5,55 [/FONT]
    [FONT=&quot] 284.588.070 [/FONT]
    [FONT=&quot] 75,24 [/FONT]
    [FONT=&quot] 6.018,40 [/FONT]
    [FONT=&quot] 70,75 [/FONT]
    Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số HNX-Index đạt 116,66 điểm, tăng 15,09 điểm so với cuối tuần trước đó (+14,86%). Tổng khối lượng giao dịch báo giá cả tuần đạt 301.271.107 đơn vị, tăng 109,08% so với tuần trước. Tổng giá trị giao dịch cả tuần đạt hơn 5.840,99 tỷ đồng, tăng 105,80%.
    [FONT=&quot]HNX - Tổng hợp kết quả giao dịch tuần qua[/FONT]
    [FONT=&quot]Ngày[/FONT]
    [FONT=&quot] Số GD[/FONT]
    [FONT=&quot]HNX
    Index
    [/FONT]
    [FONT=&quot]+/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot] KLGD[/FONT]
    [FONT=&quot]+/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot] GTGD
    (tỷ)
    [/FONT]
    [FONT=&quot]+/-
    (%)
    [/FONT]
    [FONT=&quot]11/29/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 30.971 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 105,22 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 3,59 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 46.179.904 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 18,18 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 904,99 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 24,44 [/FONT]​
    [FONT=&quot]11/30/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 31.454 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 108,43 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 3,05 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 54.322.900 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 17,63 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.026,77 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 13,46 [/FONT]​
    [FONT=&quot]12/1/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 42.726 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 106,70 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (1,60)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 70.599.300 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 29,96 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.319,43 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 28,50 [/FONT]​
    [FONT=&quot]12/2/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 42.606 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 111,93 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 4,90 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 68.400.400 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (3,11)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.360,06 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 3,08 [/FONT]​
    [FONT=&quot]12/3/2010[/FONT]​
    [FONT=&quot] 35.168 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 116,66 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 4,23 [/FONT]​
    [FONT=&quot] 61.768.603 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (9,70)[/FONT]​
    [FONT=&quot] 1.229,74 [/FONT]​
    [FONT=&quot] (9,58)[/FONT]​
    [FONT=&quot]Tổng[/FONT]
    [FONT=&quot] 182.925 [/FONT]
    [FONT=&quot] 15,09 [/FONT]
    [FONT=&quot] 14,86 [/FONT]
    [FONT=&quot] 301.271.107 [/FONT]
    [FONT=&quot] 109,08 [/FONT]
    [FONT=&quot] 5.840,99 [/FONT]
    [FONT=&quot] 105,80 [/FONT]
    Trong tuần, nhà đầu tư nước ngoài duy trì mua ròng tới 131,15 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong khi bán ròng 69,71 tỷ đồng sàn HNX.
    Cụ thể, trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài mua 26.294.520 đơn vị (trị giá 799,64 tỷ đồng) và bán ra 23.549.600 đơn vị (trị giá 668,48 tỷ đồng)
    Những mã được khối ngoại gom mạnh nhất trong tuần là STB, VSH, SSI, REE, OGC… Bên cạnh đó, khối ngoại cũng xả hàng mạnh nhất là ITA, TDH, VIP, DIG, BCI…
    Trên sàn HNX, khối ngoại mua vào 2.457.300 đơn vị (trí giá 49,58 tỷ đồng) và 5.841.600 đơn vị (trị giá 119,29 tỷ đồng)
    Những mã bị bán mạnh nhất trong tuần là BVS, PVS, SHB, SHS, TC6… Đồng thời, họ cũng mua vào nhiều các mã như KLS, PVI, VND, VCG, HBB…
    [​IMG]
    Nhân định của các CTCK
    Cơ hội giải ngân khi thị trường điều chỉnh
    (CTCK Âu Việt -AVS)
    Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch khá bất ngờ và đầy cảm xúc đối với nhiều nhà đầu tư. Cả hai chỉ số chính đã đi lên trong sự nghi ngờ của nhiều nhà đầu tư, liên tiếp vượt qua các vùng kháng cự quan trọng 440-450-460 điểm đối với VN-Index và 110-115 điểm đối với HNX-Index.
    Tuy giá nhiều cổ phiếu đã được nâng lên một mặt bằng giá mới nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức hấp dẫn so với mức đỉnh cao thiết lập được trong thời gian trước đó. Điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư mạnh tay giải ngân bất chấp những thông tin vĩ mô vẫn còn chưa được cải thiện nhiều ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy rằng, các tin xấu vĩ mô trong giai đoạn này dường như đã bộc lộ gần hết và TTCK thường tạo đáy khi có các dấu hiệu về mức đỉnh của lạm phát, lãi suất và tỷ giá.
    Theo AVS, xu hướng giảm trung hạn đã bị phá vỡ, thị trường sẽ tiếp tục những phiên giao dịch sôi động trong tuần tới. Lịch sử cho thấy, sau những đợt tăng nóng của các mã ngành chứng khoán, thị trường sẽ có những đợt sóng hồi phục mạnh. Bên cạnh đó là sự xuất hiện dòng tiền mạnh mẽ vào thị trường, giúp VN-Index dễ dàng phá vỡ các ngưỡng kháng cự đi kèm với khối lượng giao dịch tăng vọt.
    Nhà đầu tư lướt sóng nên tranh thủ giải ngân tại những nhịp điều chỉnh của thị trường. Khả năng các cổ phiếu sẽ tạo dựng mặt bằng giá mới và có sự phân hóa ở vùng giá 470-480 điểm. Các mã cổ phiếu ngành bất động sản, tài chính, dầu khí, vận tải biển, hoặc các mã cổ phiếu nằm trong danh mục nâng đỡ NAV cuối năm của khối nhà đầu tư nước ngoài là những mã được khuyến nghị theo dõi.
    Áp lực phân phối lại trên thị trường trong tuần tới
    (CTCK FPT - FPTS)
    Không có thông tin vĩ mô nào ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán trong tuần qua. Do đó, hoạt động giao dịch sôi động trở lại chỉ có thể giải thích từ yếu tố tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư sau khi tuần giao dịch cuối cùng của tháng 11 kết thúc. Với phiên tăng điểm mạnh mẽ và bất ngờ vào ngày thứ Năm (2/12) đã xóa tan tâm lý bất an của nhà đầu tư trong suốt thời gian dài. Nó báo hiệu những phiên giao dịch sôi động trong tháng 12 và khả năng đi lên của thị trường. Dù vậy, diễn biến bất ổn của lãi suất tiết kiệm và cho vay trong những ngày gần đây có thể sẽ tác động mạnh hơn đến thị trường trong tuần sau và kìm hãm đà tăng của thị trường. Hơn nữa, sau 2 tuần tăng mạnh liên tiếp, nhiều khả năng đà tăng của các chỉ số sẽ chững lại do hoạt động chốt lãi của nhà đầu tư trong tuần sau. Nhà đầu tư lướt sóng cần tỉnh táo khi tham gia thị trường, tránh hành động mua vào khi giá cổ phiếu tăng quá nhanh trong một thời gian ngắn.
    Phiên đầu tuần tới sẽ chính thức xác định xu hướng mới cho VN-Index nếu chinh phục một cách thuyết phục mức kháng cự 465 điểm một lần nữa. Nếu kịch bản này thành công, đích đến của VN-Index có thể chạm mốc 480 điểm.
    Kết hợp với biến động tăng dần về khối lượng giao dịch trong tuần vừa qua, khả năng diễn ra phiên điều chỉnh để giảm áp lực tăng nóng hiện nay sẽ sớm xảy ra trong tuần tới với dấu hiệu thể hiện qua khối lượng giao dịch trong phiên có thể đạt mức 100 triệu cổ phiếu.
    Hơn thế nữa, nhóm bluechips sau một thời gian được mua đỡ giá bởi khối ngoại sẽ vô tình trở thành nhóm cổ phiếu có sức nặng và cản trở sự phục hồi của VN-Index do giá của nhóm này không giảm tương ứng với mặt bằng chung của đợt suy giảm vừa qua của thị trường. Khả năng VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần khá cao, nhưng sẽ đồng nghĩa với áp lực phân phối lại trên thị trường trong tuần tới. VN-Index cần vượt qua ngưỡng 465 điểm để khẳng định đã thoát khỏi sự cản trở của kênh giảm dài hạn từ tháng 10/2009 đến nay và xác lập kênh vận động mới.
    [​IMG]
    Nên mua vào khi thị trường giảm
    (CTCK TP. HCM - HSC)
    Động thái ngày cuối tuần (3/12) của thị trường là rất quan trọng vì điều này cho thấy cả hai sàn đang đi vào giai đoạn tăng trong trung hạn. Thị trường có vẻ đang trong tình trạng bị bán ra quá mức trong ngắn hạn. Trên thực tế, lượng đặt mua trên HOSE đã đạt trên 41 triệu đơn vị vào thời điểm đóng cửa, cho thấy bắt đầu có hiện tượng tăng nóng và trước đây, điều này thường dẫn đến việc thị trường tạm thời giảm trở lại.
    Do đó, những nhà đầu tư đã lỡ đợt tăng gần đây có thể nhân cơ hội thị trường điều chỉnh vào đầu tuần tới để mua vào. Chúng tôi tiếp tục lạc quan trong trung dài hạn, nhưng khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua vào khi thị trường giảm.

    Nhiều khả năng quá trình điều chỉnh sẽ diễn ra
    (CTCK Quốc tế Việt Nam - VIS)
    Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê vừa công bố, một số chỉ tiêu kinh tế của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm có mức tăng trưởng khá mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp 11 tháng đầu năm 2010 ước đạt 717.100 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 25% so với cùng kỳ, vốn FDI vào khu vực sản xuất công nghiệp tăng nhanh… cho thấy nền kinh tế đã có những chuyển biến khá tích cực.
    Tuy vậy, các yếu tố về lãi suất, tỷ giá ngoại tệ, lạm phát, dự trữ ngoại hối trong tháng cuối năm vẫn tiếp tục là yếu tố tác động không nhỏ đến thị trường.
    Thị trường đã có chuỗi tăng điểm liên tục, mặc dù luôn có sự điều chỉnh trong phiên, tuy nhiên, cần phải có một vài phiên điều chỉnh đồng thời có sự phân hóa giữa các lớp cổ phiếu thì việc phục hồi của thị trường mới được bền vững. Theo VIS, tuần giao dịch từ 6-10/12 nhiều khả năng quá trình điều chỉnh sẽ diễn ra và do đó thị trường sẽ trở nên phân hóa hơn.

    Khả năng VN-Index sẽ bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 465-470
    (CTCK Woori CBV)
    Không như những lần thử thách ngưỡng 465-470, lần này có rất nhiều tín hiệu tích cực mở ra khả năng bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự này. Dòng tiền đổ vào thị trường vào thời điểm này lớn hơn rất nhiều so với giai đoạn cuối tháng 8 khi liên tiếp khối lượng giao dịch trên 2 sàn được duy trì ở mức cao trong tuần qua.
    Bên cạnh đó là tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư, bắt nguồn từ sự vững chắc của mức hỗ trợ 420 sau 3 lần bị thử thách. Các cổ phiếu blue-chip cũng trở lại vai trò dẫn dắt của mình, tiêu biểu là các nhóm cổ phiếu ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Ngoài ra, phải kể đến đồ thị rất đẹp của VN-Index khi vẫn có những phiên đan xen điều chỉnh để củng cố cho xu hướng tăng. Rõ ràng thị trường đang có rất nhiều yếu tố để ủng hộ cho lần thử thách này.
    Theo Woori CBV, phiên giao dịch đầu tuần tới sẽ rất kịch tính khi lượng cổ phiếu lớn của phiên thứ Ba tuần (30/11) về đến tài khoản và VN-Index sẽ chính thức thử thách khả năng bứt phá khỏi vùng 465-470. Dựa trên các yếu tố thị trường hiện tại, Woori CBV nghiêng về khả năng sẽ có sự bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự trong tuần tới.
    [​IMG]
    Chú trọng các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản
    (CTCK VNDirect - VND)
    Như đã nêu quan điểm về thị trường ở những bản tin trước và chúng tôi có nhận định, VN-Index sẽ vượt ngưỡng 460 điểm và HNX-Index vượt ngưỡng 110 điểm, đến nay thị trường đều đã tăng điểm vượt qua các mốc đó. Hiện tại, với đà tăng của thị trường, chúng tôi rất lạc quan và tin tưởng trong ngắn hạn, thị trường vẫn sẽ tăng điểm trong một hai phiên tới.
    Tuy nhiên, thị trường đã tăng nóng 8 phiên liên tiếp nên rất dễ có điều chỉnh (kể cả điều chỉnh sâu) sẽ sớm xảy ra và ngưỡng cản kỹ thuật trong đợt tăng ngắn hạn này là VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

    Cân nhắc chốt lời, giảm tỷ trọng cổ phiếu tại vùng kháng cự 465 - 480 điểm
    (CTCK Trí Việt - TVSC)
    Giá trị SXCN tháng 11 giảm 1,2% so với tháng 10 do sự suy giảm từ nhóm ngành khai khoáng và một số nhóm ngành mang tính mùa vụ khác. Nhập siêu tháng 11 tăng tốc trong giải ngân FDI có dấu hiệu giảm mạnh. Mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục đứng ở mức cao do sự cạnh tranh thu hút tiền gửi gay gắt giữa các ngân hàng.
    Khủng hoảng nợ công tại Châu Âu còn diễn biến phức tạp. Tiếp theo Ireland, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha có nguy cơ trở thành các đối tượng xin cứu trợ tiếp theo. Trung Quốc nhiều khả năng tiếp tục nâng lãi suất cơ bản để kiểm soát lạm phát.
    VN-Index sắp tiếp cận vùng kháng cự trung hạn rất mạnh 465 - 480 điểm, đối với HNX-Index 118 - 120 điểm. Các mốc kháng cự này sẽ đóng vai trò sống còn đối với việc thị trường chính thức thoát khỏi kênh giảm giá trung hạn hoặc bị điều chỉnh trở lại. Do đó, có thể kỳ vọng trong tuần sau sẽ có một sự giằng co rất mạnh giữa bên mua và bên bán tại vùng giá 470 - 480 điểm.
    Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc chốt lời, giảm tỷ trọng cổ phiếu tại vùng kháng cự 465 - 480 điểm và chờ đợi các cơ hội điều chỉnh để tham gia lại vào thị trường.



    Quang Sơn
  6. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Thủ tướng chỉ đạo áp dụng biện pháp mạnh để bình ổn tỷ giá


    Bài viết cập nhật lúc: 08:24 ngày 02/12/2010 Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện tại Chỉ thị 2164/CT-TTg về đẩy mạnh sản xuất bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
    Tại Chỉ thị vừa được Thủ tướng *************** ký ban hành trong ngày 30/11, Chính phủ thừa nhận việc để chỉ số giá tiêu dùng tăng cao (9,58% trong 11 tháng) là do một số Bộ, ngành, cơ quan chức năng chưa thực hiện quyết liệt các giải pháp bình ổn đã được chỉ đạo.
    Một số tổ chức, cá nhân chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý giá và chấp hành các quy định về kiểm soát giá. Ngoài ra, tình trạng găm hàng, đầu cơ, tin đồn thất thiệt về tình hình tài chính, tiền tệ, giá cả, khan hiếm nguồn hàng… cũng không được kiểm soát và ngăn chặn kịp thời.
    [​IMG]
    Các doanh nghiệp sẽ được tạo điều kiện mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa. Ảnh: BCT Nhằm chấn chỉnh kịp thời tình trạng này, Thủ tướng tiếp tục yêu cầu các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, bình ổn thị trường, đặc biệt là trong dịp Tết Tân Mão sắp tới.
    Trước hết, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách, môi trường kinh doanh, thủ tục hành chính, vốn, mạng lưới kinh doanh… để các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Mục tiêu chủ yếu là bảo đảm cung ứng đủ và ổn định giá đối với những mặt hàng thiết yếu: gạo, thực phẩm, thuốc, xi măng, sắt thép…
    Với tư cách là cơ quan quản lý giá và Ngân sách Nhà nước, Chính phủ giao Bộ Tài chính kiểm soát chặt thu - chi Ngân sách, rà soát, loại bỏ các khoản phí, lệ phí không hợp lý, hợp lệ giúp giảm chi phí kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, Bộ cần kết hợp với các cơ quan chức năng khác hướng dẫn việc hỗ trợ kinh phí để đẩy mạnh phát triển sản xuất rau, củ, quả ở những vùng bị bão, lũ… Thực hiện các biện pháp bình ổn, giá cả, thị trường.
    Đối với Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng đề nghị tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, điều hành tốt lượng tiền trong lưu thông. Cơ quan này cũng cần kịp thời áp dụng các giải pháp mạnh, hiệu quả để bảo đảm kiểm soát, ổn định tỷ giá ngoại tệ, giá vàng và lãi suất, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đầu cơ, găm giữ, kinh doanh vàng, ngoại tệ trái phép.
    Về phía Bộ Công Thương, Thủ tướng yêu cầu rà soát cân đối cung cầu từng loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và thuộc diện bình ổn giá. Qua đó, kịp thời có ngay các giải pháp cân đối và điều hòa cung cầu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới, tăng điểm bán hàng, tích cực đưa hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa… Ngoài ra, Bộ cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp khuyến khích xuất khẩu, kiểm soát nhập khẩu, bảo đảm mức nhập siêu thấp hơn mục tiêu đề ra.
    Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận, đầu cơ, găm hàng tăng giá… Chính phủ cũng đề nghị các tập thể, cơ quan, đơn vị triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghiêm cấm sử dụng công quỹ, tài sản công sai mục đích, chi lương, thưởng không đúng quy định trong dịp cuối năm.
    Thảo Chi (Theo Chinhphu.vn)
  7. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    SDH, SHN, trong tuần tới, nếu có điều chỉnh, là cơ hội gom hàng cực tốt, hiện nkhôiluợng hàng bên ngoài không còn nhiều, nhiều đội lái, tổ chức, đang xoắn để gom hàng để trả lại do bán khống, thị trường càng lên thì dòng tiền đỗ vào 02 cổ phiếu này càng mạnh
  8. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    GIẢI TRÍ NÀO ANH EM SAU THỜI GIAN CĂNG THẲNG, NẾU ĐÃ CÓ HÀNG THÌ KHÔNG CÓ GÌ PHẢI XOẮN, NẾU CHƯA GOM ĐÙ THÌ LỰA LÚC TTCK ĐIỀU CHỈNH LÀ CƠ HỘI GOM
    NÀO ANH EM CÙNG THAM GIA GIẢI TRÍ, MỌI NGƯỜI CÙNG POST NÀO

    [​IMG]
  9. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
  10. quocdat

    quocdat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này