ChienZaCK: Dự đoán trước 30/11 này tiếp tục giảm lãi suất cơ bản...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chienzaCK, 11/11/2008.

810 người đang online, trong đó có 324 thành viên. 21:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 969 lượt đọc và 20 bài trả lời
  1. Ngumover1

    Ngumover1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Hố hố tưởng dự đoán dự đeo gì chứ trên báo coppy vào. Phọt phẹt là đúng quá còn gì. hố hố
    thuỳ link đâu ! hố hố
  2. Drtungbo

    Drtungbo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Đã được thích:
    6.543
    Oài các bác xem tham khảo chứ dự đoán là dự đoán, đừng có cười vậy ạ. Nếu như có lý lẽ bác bỏ luận điểm thì cứ nêu thôi

    Riêng em cũng biết tháng 11 này có rất nhiều trò hay. Hiện tại đã chính thức bước vào up trend nhưng vẫn có một số yếu tố khiến thị trường điều chỉnh mạnh để đạt được một số mục tiêu cụ thể thế nên em vẫn khuyên nếu bà con thích thì cứ việc lướt sóng, còn nếu không cứ mua cổ phiếu để đấy đến hết năm chắc chắn là tăng, không phải nghĩ
    Em dân lướt nên phải theo sát thị trường ạ, các bác đừng chửi em Hiện giờ cứ túm được em nào đang bị làm giá mà theo là nhất
  3. chienzaCK

    chienzaCK Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Dạ vâng bác ạ, em chỉ chém gió tí ti chứ có dám bình loạn hay khẳng định cái gì đâu, hic hic.
    Bác thích lướt sóng thì nên tham khảo topic hô hào nhập hàng ngày 13/11 tới ấy, nhưng khuyên bác không nên vào hôm 13 nhé... ai cũng thế thì cũng kiếm được hết à. Em cứ đợi qua 13 xem xu thế tình hình thế nào đã.
  4. Ngumover1

    Ngumover1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Đã được thích:
    0
    nói như đồng chí còn dễ nghe, chứ thấy cái mặt cái thằng chienza này là muốn nhẩy vào họng nó để bĩnh rồi.

    Coppy vào lại kêu dự đoán. Hố hố
  5. chienzaCK

    chienzaCK Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Chán chả muốn nói với bác nữa, copy thông tin để cho các bác tham khảo, biết tình hình vi mô, vĩ mô, ... em chả nói từ đầu topic rồi à.

    Bác bị Mod cắn nhiều quá bực mình hay sao mà vào đây kiếm cớ cãi nhau thế hả.
  6. robinhoodhn

    robinhoodhn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Đã được thích:
    212
    Tầm này hạ LSCB chỉ làm cho tình hình khó khăn thêm thôi các bác ạ. Tầm này cứ nhìn TG mà đánh, nếu an toàn hơn thì rút ra khỏi TT.
  7. Ngumover1

    Ngumover1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Đã được thích:
    0

    được đấy. Có 2 chữ tớ thích rồi, ko cãi nhau nữa. hơ hơ. Mod cắn, mod cắn. Cái từ này được của nó đấy!
  8. chienzaCK

    chienzaCK Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Bước đệm

    Với việc cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba tuần lễ, NHNN đã bắt đầu phản ứng mau lẹ và kịp thời đối với biến động kinh tế trong và ngoài nước.

    Vẫn còn cao!

    Lãi suất đã bước vào khu vực hợp lý nhưng vẫn còn chưa qua ảnh hưởng của vùng thắt chặt tiền tệ - đó là nhận xét của hầu hết các tổ chức tài chính và ngân hàng. Khu vực hợp lý của lãi suất được cho là dưới 12%/năm đối với huy động và dưới 15%/năm đối với cho vay. Thậm chí có ngân hàng còn đưa ra mức hợp lý cụ thể: 10-11%/năm cho lãi suất huy động và 12-14%/năm cho lãi suất cho vay.

    Có hai lý do giải thích cho mức lãi suất hợp lý kỳ vọng ở trên:

    Thứ nhất là CPI của quí 4-2008 được dự báo chỉ từ 0,5-1%. Trên nền CPI như vậy mà lãi suất cơ bản vẫn đứng ở mức 12%/năm là một khoảng cách quá xa. Do đó khoảng cách này cần phải được thu hẹp.

    Thứ hai là dư nợ tháng 10-2008 của các ngân hàng hầu như không tăng. Đang có hiện tượng khách hàng trả nợ trước hạn hoặc đáo hạn không vay tiếp. Tâm lý chung là doanh nghiệp chờ đợi lãi suất giảm nữa rồi mới vay.


    Tổng giám đốc một ngân hàng cho biết: ?oHọ (doanh nghiệp) nói 15%/năm vẫn còn quá cao. Có bao nhiêu doanh nghiệp đạt lợi nhuận trên vốn 15%/năm để trả nợ ngân hàng, chưa kể thuế má và các chi phí khác?.


    Ông thêm rằng: ?oChúng tôi đồng ý với Chính phủ tiếp tục kiềm chế lạm phát, nhưng từ ?oưu tiên? trong kiểm soát lạm phát cần phải xem xét lại. Có lẽ nên thay từ ?oưu tiên? đó bằng từ ?ohỗ trợ doanh nghiệp?.

    Việc cắt giảm lãi suất ở mức mỗi lần 1 điểm phần trăm, vì thế, sẽ chưa thể tạo ra ngay lập tức chuyển biến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Về phía ngân hàng, hiệu ứng thừa vốn có nguy cơ lan tỏa mạnh.

    Theo số liệu của chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TPHCM, dư nợ của 16 ngân hàng cổ phần trên địa bàn đến cuối tháng 9-2008 chỉ đạt 192.000 tỉ đồng, tăng 8,3% so với tháng 12-2007, trong khi tổng vốn huy động lên tới 311.000 tỉ đồng.

    Sau khi lên đến đỉnh cao vào tháng 6/2008, dư nợ của các ngân hàng này liên tục giảm trong tháng 7, 8 và 9-2008. Dư nợ tháng 9 so với tháng 8-2008 của những ngân hàng cổ phần lớn như ACB, Eximbank tăng không đáng kể, 0,4-0,6%, trong khi của Sacombank giảm mạnh.

    Tâm lý ?othủ thế?, ?oan toàn là trên hết? vẫn chưa rời bỏ các ngân hàng. Ở khối quốc doanh, việc đưa vốn ra của ngân hàng Nông nghiệp, Công thương, BIDV có khả quan hơn, song tập trung vào các dự án hạ tầng và những khoản đã cam kết giải ngân từ đầu năm. Số hợp đồng tín dụng mới được ký kết là rất ít.

    Thị trường dự báo các ngân hàng đang thừa 92.000 tỉ đồng chưa cho vay được. Nay theo tính toán của giới ngân hàng, việc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc sẽ tạo cho các ngân hàng có thêm khoảng 28.000 tỉ đồng nữa (vốn khả dụng tăng thêm chừng 10.000 tỉ đồng và hệ số tạo tiền ước 2,8 lần). Số vốn khả dụng ứ đọng, do đó, sẽ lên đến 120.000 tỉ đồng. Nền kinh tế liệu có hấp thụ nổi số tiền này với lãi suất 15%/năm?

    Cần một lộ trình

    Chính sách thắt chặt tiền tệ đã tạo ra sự phân hóa chưa từng có trong khối ngân hàng cổ phần. Những ngân hàng được quản trị và kiểm soát rủi ro tốt đang bỏ xa các ngân hàng nhỏ.

    Trong tổng số 4.046 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế chín tháng đầu năm của 16 ngân hàng ở TPHCM, ba ngân hàng ACB, Eximbank, Sacombank chiếm hai phần ba; 13 ngân hàng khác chia nhau một phần ba còn lại. Eximbank đã vượt lên chiếm vị trí thứ hai, chỉ sau ACB (dẫn đầu với 1.190 tỉ đồng), trong khối ngân hàng cổ phần với 876 tỉ đồng lợi nhuận ròng chín tháng.

    Trong số ngân hàng bậc trung, chỉ còn Đông Á (385 tỉ đồng) và TMCP Sài Gòn (366 tỉ đồng) giữ được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng cao. Các ngân hàng nhỏ vô cùng khó khăn, có ngân hàng lãi 1 tỉ đồng, có ngân hàng đang lỗ.

    Việc nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ giúp cải thiện lợi nhuận của các ngân hàng, nhưng sẽ không làm rút ngắn khoảng cách giữa các ngân hàng hàng đầu và các đồng nghiệp đang đứng cuối bảng. Giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, giảm lãi suất cơ bản và các loại lãi suất khác đi kèm một cách thận trọng như hai lần vừa qua, dường như một phần cũng là để không tạo ra ?ocú sốc? đối với những ngân hàng nhỏ.

    Thế nhưng trong điều kiện vốn khả dụng thừa nhiều, mà lãi suất giảm ?onhỏ giọt?, thì dòng chảy vốn sẽ vẫn chưa thể lưu thông. Còn nhớ tháng 4-2008, khi thắt chặt tiền tệ, lãi suất cơ bản đã tăng nhanh từ 8,5% lên 12% rồi 14%/năm.

    Nay giảm đột ngột cũng không phải là liều thuốc đúng. Quan trọng là mức độ cắt giảm thích hợp đi kèm lộ trình để doanh nghiệp, ngân hàng cũng như người dân có thể chuẩn bị trước cho sản xuất, kinh doanh.

    Dưới góc độ đó, lần cắt giảm lãi suất thứ hai có thể đánh giá như bước đệm cho những đợt điều chỉnh sau. Bước đệm kéo dài trong bao lâu, độ dày mỏng thế nào, đang phụ thuộc hoàn toàn vào Ngân hàng Nhà nước.

    (Theo TBKTSG)

    Như em đã nói ở trên, đúng là việc giảm lãi suất không phải là việc tốt, nó chỉ thể hiện là thực tế vĩ mô và vi mô vẫn còn rất nhiều khó khăn.
  9. Ngumover1

    Ngumover1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Tổng kết là gì đi nữa thì cũng chỉ tăng vốn khả dụng cho ngân hàng trước quả bom BĐS. 2 chấm xuống ruộng! Hết
  10. chienzaCK

    chienzaCK Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Quả bóng BĐS có vẻ đang xì hơi từ từ và đỡ nguy hiểm hơn thì lại chuẩn bị được bơm trở lại. Tại sao nhiều "bác" muốn tiếp tục bơm lại quả bóng BĐS này... chỉ vì "các bác" chỉ ăn được từ "đất" mà thôi...

    Quả bóng BĐS mà nổ thì chắc tung luôn cả nền kinh tế.

Chia sẻ trang này