Chiều nay một lượng lớn cổ phiếu hôm thứ 2 sẽ về... Có thật sự mai 14-3-2008 sẽ là phiên xả hàng...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NYSE6868, 13/03/2008.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 03:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3602 lượt đọc và 30 bài trả lời
  1. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Đọc qua những bài viết của các bạn ở trên thì thấy mọi người đều nghĩ rằng ngày mai sẽ tăng và nếu đúng như vậy thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên nếu như tâm lý của các bạn vẫn là chờ lên rồi lướt sóng thì VnIndex chỉ lình xình lúc này thôi. Nếu các bác theo dõi ngày hôm nay sẽ thấy có 1 số điểm bất lợi cho những phiên tiếp theo:

    - Lượng cầu hôm nay mua rất yếu, khối lượng và giá trị giao dịch chủ yếu tập trung ở 1 số mã chính như SSI, DPM...riêng 2 chú này đã ngốn tầm gần 200 tỷ / 582 tỷ rồi.

    - SCIC là ai? Thực chất vẫn là tiền nhà nước bỏ ra. Nếu chỉ 1 mình SCIC vào cuộc, không có các quỹ, các công ty chứng khoán thì có thể SCIC sẽ là người nhảy vào mua để rồi các quỹ tự doanh, các quỹ, các đại gia xả hàng vào đầu ==> Lượng tiền lại tiếp tục tăng trong lưu thông nếu thị trường xấu ==> Lạm phát lại tăng ==> Rất xấu cho thị trường

    - Chứng khoán Mỹ chỉ tăng kỷ lục 1 phiên rồi giảm, nếu hôm nay giảm nữa chắc rất nguy hiểm. Mỹ gần như khó tránh khỏi suy thoái. Các chỉ số Châu Á hôm nay giảm kỷ lục, chẳng hạn như NIKKEI là -427.69 điểm,Hang Seng là -955.50 tương đương 4%,...nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý
    Chi tiết:

    http://www.bloomberg.com/index_asia.html

    - Thị trường sẽ lên dần cho đến khi tạo cho nhà đầu tư tin rằng thị trường đã hồi phục, đến lúc đó sẽ là lúc xả hàng vì thực chất nội tại nền Kinh tế VN còn quá nhiều vấn đề. Ngân hàng vẫn thiếu rất nhiều tiền mặt, lượng tiền gửi ngân hàng nếu lãi suất cao thường phải sau vài tháng mới rút được tiền. 20/03 là hạn mua tín phiếu bắt buộc 20 nghìn tỷ, cuối tháng 3 đấu giá Habeco, PVFC sắp niêm yết, SSI sắp niêm yết thêm cổ phiếu và 1 loạt các doanh nghiệp khác....và 1 điều rất quan trọng nữa là sắp tới 1 số dự án bất động sản sẽ bị tạm dừng ==> Ngân hàng không thu hồi được vốn => Thiếu vốn ==> Khủng hoảng?

    - Rất nhiều nhà đầu tư bằng tiền đi vay và cầm cố, tâm lý lướt sóng vẫn còn rất nhiều, đầu tư dài hạn thì ít nên sau 1 vài ngày thấy thị trường không tăng sẽ dẫn đến nguy cơ xả hàng.

    - Bất động sản có nguy cơ đóng băng.

    - Ngân hàng cho vay bất động sản lên tới 120 nghìn tỷ > 115 nghỉn tỷ là tổng vốn của các ngân hàng ==> Nếu bất động sản thanh khoản và giao dịch kém thì ngân hàng có ảnh hưởng ntn, các bác tự đánh giá nhé.

    Nếu nhìn về dài hạn thì thị trường sẽ rất tốt còn về ngắn hạn thì các bác nên cẩn trọng. HSBC cũng chỉ khuyên mua để đầu tư dài hạn còn trong ngắn hạn vẫn là xu thế xuống. Hiện tại tin đồn nhiều hơn tin thật nên các bác bảo trọng. Thời điểm này nếu mua cổ phiếu không có chọn lọc thì cực kỳ nguy hiểm. Thật sai lầm nếu nghĩ rằng mọi cổ phiếu đã giảm rất thấp nên đều sẽ tăng mạnh bởi vì năm 2008 này, đặc biệt Quý I sẽ có hàng loạt DN có báo cáo kết quả kinh doanh thấp, đặc biệt là DN xuất khẩu mà cần quay vòng vốn cũng chịu vì kháng hàng nước ngoài thanh toán chủ yếu bằng USD nhưng ngân hàng không cho rut USD hoặc qui đổi sang tiền mặt...

    Một số nhận định khách quan mong các bác chỉ giáo.
  2. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Đã được thích:
    0
    TTCK Châu âu mới mở hàng đã mất điểm hàng loạt sau khi thị trường CK Châu Á sụt giảm mạnh.

    http://www.bloomberg.com/index_eu.html
  3. today1982

    today1982 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/09/2005
    Đã được thích:
    1
    em e rằng đêm nay Mỹ khó tránh khỏi cơn ''xả lũ''. cẩn thận vẫn hơn!
  4. vothuatlacuocsong

    vothuatlacuocsong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2003
    Đã được thích:
    4
    Có biến rùi,thế giới giảm kinh khiếp.Tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng tâm lí bà con đang rất yếu.Thấy thế coi chừng mai lại cắy trym đây.
  5. NYSE6868

    NYSE6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Đã được thích:
    7
    Xem xét yếu tố trong nước trước các bác ạ .... TT vàng có thể bị ảnh hưởng mạnh và ngay lập tức bởi biến động của thế giới ... còn CK VN thì chưa đến mức vậy, mà chúng ta nên xem xét các yếu tố này:

    -Thứ 2 lượng mua khủng, thứ 6 cổ phiếu về sẽ thế nào
    -Thứ 2 lượng bán khủng... tiền này sáng thứ 5 về, để làm gì
    -HSBC khuyến cáo mua vào, khẳng định VNI cuối năm sẽ 1100, vậy phản ứng của TT ra sao.
    -SCIC mở nhiều tài khoản, mua thoả thuận một số loại cổ phiếu do tự doanh và ngân hàng cầm cố bán ra... vậy có còn hiện tượng bán sàn ồ ạt ngay phiên đầu tạo tâm lý tháo chạy cho nhà đầu tư hay không
    SCIC mua hồi thị trường 6xx, không lẽ để âm tiền nhà nước?
    -Giám đốc ANZ nói tốt cho TT CK VN thế nào...
    -Ở VN, chúng ta nên nhớ CP bảo làm được, nghĩa là làm được ... tin tưởng CP nhé ...


    Được NYSE6868 sửa chữa / chuyển vào 16:26 ngày 13/03/2008
  6. FPS

    FPS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Thế giới giảm nhưng VN đã giảm hơn so với mức giảm của thế giới rất nhiều rồi. Tây nó không bán ra là ổn. Các quỹ và các cty CK, các ngân hàng không xả hàng nữa là okie. Thị trường cứ như thế này là có thể kiếm cơm được rồi.
  7. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Thứ 5 tiền về rút ra gửi tiết kiệm hoặc chuyển sang mua vàng. Lượng tiền đó chỉ đổ ra mua khi giá cổ phiếu rẻ hơn giá bán hôm thứ 2.
  8. NYSE6868

    NYSE6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Đã được thích:
    7
    Ngày mai là ngày vợt hàng của những tay buôn chứng chuyên nghiệp... các bác lưu ý ...
  9. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí kg phải PR mai ai bán tôi mua hết
  10. NYSE6868

    NYSE6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Đã được thích:
    7
    Trận chiến sắp bắt đầu ... CK thế giới tăng mạnh ... chi.m lợ.n đang cầm sẵn lệnh mua .... nào, mời các bác ....

Chia sẻ trang này