Chính phủ quan tâm đến Ngân hàng - Giúp NH bù đắp lợi nhuận

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vangtrangkhoc68, 29/08/2008.

320 người đang online, trong đó có 128 thành viên. 05:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 259 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. vangtrangkhoc68

    vangtrangkhoc68 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Chính phủ quan tâm đến Ngân hàng - Giúp NH bù đắp lợi nhuận

    LS tiền gửi dự trữ bắt buộc tăng từ 1,2%/năm lên 3,6%/năm
    (CafeF) - Từ 1/9, LSCB bằng đồng VN vẫn được giữ ở mức 14%/năm, LS tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng VN đối với TCTD được điều chỉnh từ 1,2%/năm lên 3,6%/năm.


    Ngày 29,8 Thống đốc NHNN đã ban hành 2 quyết định: về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam và lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam đối với tổ chức tín dụng. Theo đó, mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam vẫn được giữ ở mức 14%/năm.

    Lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam đối với tổ chức tín dụng được điều chỉnh từ 1,2%/năm tăng lên 3,6%/năm.

    NHNN giải thích: mục đích của việc tăng mức lãi suất này nhằm hỗ trợ các TCTD có điều kiện giảm lãi suất cho vay, góp phần chia sẻ cùng doanh nghiệp và người vay tác động thúc đẩy đầu tư, sản xuất, kinh doanh phát triển.
    Hiệu lực thi hành của các quyết định trên là ngày 01/9/2008.

    NHNN cho biết các quyết định trên thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách tiền tệ trong những tháng cuối năm 2008 là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, nhưng linh hoạt trong điều hành để vừa góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, vừa thúc đẩy đầu tư sản xuất, kinh doanh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ trang này