Chính sách mới tháng 7 - Ngành nào hưởng lợi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trinhtran1705, 30/06/2023.

1232 người đang online, trong đó có 493 thành viên. 20:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 289 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. trinhtran1705

    trinhtran1705 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2022
    Đã được thích:
    193
    Chính sách mới tháng 7: Tăng lương cơ sở, giảm 50% phí trước bạ ôtô
    Biển số ôtô bắt đầu được đưa ra đấu giá, phí trước bạ đối với ôtô lắp ráp trong nước được giảm 50%, tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu/tháng... là những chính sách mới sắp có hiệu lực.

    Đấu giá biển số ôtô
    Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số ôtô của Quốc hội có hiệu lực từ 1/7 và thực hiện trong 3 năm.

    Nghị quyết quy định giá khởi điểm của một biển số ôtô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng. Người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền bằng giá khởi điểm của một biển số xe. Mỗi lần bước giá trong phiên là 5 triệu đồng.

    Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước
    Hôm 28/6, Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước (CKD) bằng 50% mức thu hiện hành. Văn bản được ký bởi Phó thủ tướng Lê Minh Khái, hiệu lực áp dụng của chính sách này kéo dài từ ngày 1/7 đến ngày 31/12 năm nay.

    Như vậy, thị trường ôtô Việt Nam chuẩn bị đón nhận gói hỗ trợ từ Chính phủ tương tự Nghị định từng được ban hành trong giai đoạn cuối năm 2021. Mục đích nhằm tăng kích cầu thông qua giảm lệ phí đăng ký xe mới, từ đó thu hút người dùng mua sắm sau thời gian dài thị trường suy giảm doanh số mạnh.

    Với quy định mới về mức thu lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước trong 5 tháng cuối năm, các hãng xe nắm giữ thị phần lớn và có nhà máy tại Việt Nam sắp được hưởng lợi có thể kể đến Toyota, Hyundai, Kia, Mazda, VinFast, Honda…
    [​IMG]

    Tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng
    Nghị định 24/2023 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có hiệu lực từ ngày 1/7. Theo đó, mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng cho 9 nhóm người lao động.

    Giảm 2% thuế VAT
    Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết chung của kỳ họp hôm 24/6. Trong đó, có quyết định giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT). Việc giảm thuế này được thực hiện từ 1/7 đến hết năm nay.

    Như vậy, thuế VAT sẽ giảm về 8%, nhưng không áp dụng với nhóm hàng hóa như viễn thông, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kim loại, sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, sản phẩm khai khoáng, dầu mỏ tinh chế, sản phẩm hoá chất và các mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Chia sẻ trang này