Chỉnh sửa lại TT19 thường sau 3 hoặc 4 ngày mới thấm vào người dân, dòng tiền khơi thông lãi suất gi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hung592, 03/10/2010.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 13:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 283 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. hung592

    hung592 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2010
    Đã được thích:
    2.549
    Lãi suất sẽ giảm mạnh từ tuần sau 4/10, dòng tiền sẽ vào CK là nguyên nhân chính đưa vni lên lại 500 trong 2 tuần sau[r2)]
  2. hung592

    hung592 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2010
    Đã được thích:
    2.549

    Thị trường vẫn chưa xác định rõ xu hướng [​IMG][​IMG] Nếu không có thông tin vĩ mô tích cực, dòng tiền vào thị trường tiếp tục ở mức thấp thì khả năng tăng điểm của chỉ số sẽ không cao. Hiện tại, thị trường vẫn chưa xác định rõ xu hướng

    HSC – Trong ngắn hạn thị trường có rủi ro giảm điểm
    Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3 sắp bắt đầu và với mức tăng trưởng tín dụng cao trong quý này, chúng tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh nói chung sẽ khả quan. Tăng trưởng tín dụng là một chỉ báo tốt đối với hoạt động kinh doanh hay thậm chí là kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp; và chúng tôi cho rằng hầu hết những tin tức bất ngờ về kết quả kinh doanh sẽ theo chiều hướng tốt.
    Tuy nhiên, cần phải nói rằng thị trường chứng khoán đang dần trở nên kém sôi động với biên độ dao động của các chỉ số hẹp và khối lượng giao dịch thấp. Việc thị trường vàng tăng mạnh đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân trong khi thị trường trái phiếu đã giao dịch sôi động trở lại trong tuần này và thu hút sự quan tâm của các ngân hàng. Chúng tôi đã cho rằng thị trường có thể tăng trong ngắn hạn nhưng rõ ràng điều này đã không xảy ra và trong ngắn hạn thị trường có rủi ro giảm điểm. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm là các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu ở ngưỡng giá hiện tại.
    FPTS - Vận động hẹp trong biên độ hẹp 450-455
    Phiên giao dịch cuối tuần (1/10) thể hiện rất rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. VN-Index đã đi ngang trong biên độ hẹp 450-455 điểm trong suốt tuần qua. Với kết quả đóng cửa cuối phiên tại 451,71 điểm, VN-Index đang dần hoàn thành mô hình cờ đuôi nheo đã được hình thành từ đầu tháng 9.
    Mô hình này hàm chứa khả năng VN-Index tạo ra “break out” – hay còn gọi là điểm bứt phá khi ra khỏi đuôi của “lá cờ” này. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất quyết đinh xu hướng tiếp theo của VN-Index dựa trên mẫu hình này đó là bối cảnh đang chi phối sự thị trường chứng khoán. Nó sẽ quyết định sự bứt phá này theo hướng tích cực hay tiêu cực. Hiện VN-Index đang được đỡ khá tốt tại mức 450 điểm, tương ứng với Fibonancci 23,6% trong khi Bollinger band đang thắt lại cho thấy rõ khả năng thị trường sẽ vận động co hẹp lớn trong tuần sau trước khi có những “đột biến”.
    Ngoài ra, sự vận động của đường tín hiệu và MACD tiếp tục hướng tới khu vực 0, nơi trước đó trong tháng 7 đã từng xảy ra khả năng đảo chiều mạnh. Kết hợp cùng với các dấu hiệu như RSI đang lập các đỉnh nhỏ với biên độ dao động hẹp cũng ủng hộ khả năng thị trường trong tuần tới sẽ đi trong biên độ rất hẹp trước khi xảy ra “ đột biến” về xu hướng.
    Tổng hợp lại cho thấy khả năng tuần sau, VN-Index sẽ vận động hẹp trong biên độ hẹp 450-455 điểm trong phiên đầu tuần.
    VND - Cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm
    Không có các tin tức nổi bật trong tuần, tình hình lạm phát đang là cản trở đối với chính sách tiền tệ. Nhìn chung không có các biến động lớn sau phiên giao dịch ngày hôm nay ngoại trừ việc hai sàn giảm điểm với thanh khoản thấp. Khi cả cung và cầu đều ở mức yếu thì việc thị trường tăng hoặc giảm điểm nhiều khi chỉ phụ thuộc vào sự tăng và giảm giá của vài mã chứng khoán có vốn hóa lớn của thị trường.
    Nếu không có các tin tức hỗ trợ mạnh, thị trường có nhiều khả năng giảm điểm hơn tăng điểm. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến trên thị trường tiền tệ và chính sách tín dụng của các ngân hàng. Trong ngắn hạn Thông tư 19 sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực hơn.
    VN-Index vẫn đang dao động trong kênh xu thế đi ngang từ 445-465 điểm. Điều này tiếp tục hỗ trợ xu hướng chung của VN-Index là đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn. Mức kháng cự nằm tại 465 điểm và vùng hỗ trợ tại 445-451 điểm.
    VND giữ quan điểm đầu tư là để nguyên trạng thái cho đến khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự. Cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm.
    AVSC – Thị trường vẫn chưa xác định rõ xu hướng
    Diễn biến thông tin vĩ mô đáng chú ý trong cả tuần là giá vàng tăng mạnh, liên tiếp phá nhiều kỷ lục, giá đô la cũng trong xu hướng tăng. Việc sửa đổi Thông tư 13 đã không tác động nhiều tới tâm lý của nhà đầu tư vì các khoản mục trọng yếu đã không được thay đổi nhiều. Đối với các tổ chức tín dụng, Thông tư 19 phần nào tháo bớt những nút thắt, tạo điều kiện hơn cho việc khơi thông nguồn vốn cung cấp cho nền kinh tế so với Thông tư 13. Mặc dù vậy, để giảm mặt bằng lãi suất, vẫn cần một thời gian nhất định.
    Tương quan cung - cầu trong tuần nhìn chung ở thế khá cân bằng. Tuy nhiên, với đặc điểm lực cung giá cao và lực cầu giá thấp luôn duy trì ở mức cao đã khiến cho chỉ số VN-Index liên tiếp có những ngày dao động trong biên độ hẹp.
    Hiện một số doanh nghiệp bắt đầu công bố sơ bộ kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm, khả năng sẽ có những mã cổ phiếu đi ngược thị trường nếu kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đó là tốt. Nhưng nếu không có thông tin vĩ mô tích cực, dòng tiền vào thị trường tiếp tục ở mức thấp thì khả năng về một đợt sóng tăng điểm đón kết quả kinh doanh của hai chỉ số chính là không cao và đà tăng điểm của các mã cổ phiếu tốt cũng khó duy trì được lâu.
    AVSC cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa xác định rõ xu hướng, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến giao dịch trong những phiên tới. Nhà đầu tư có thể nâng cao tỷ lệ tiền mặt nếu VN-Index giảm xuống dưới 442 điểm, vì khả năng VN-Index sẽ quay lại test vùng đáy 421 điểm

  3. nguyenvasia

    nguyenvasia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Lại bố KSS rồi. Bố chắc có cả triệu cổ kss mất.:-ss

Chia sẻ trang này