Chính thức khởi động dự án 8 tỷ USD ...dành cho: PXS, PVB,....lồi mồm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hungpm, 03/04/2016.

1013 người đang online, trong đó có 405 thành viên. 14:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2687 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    Chọn những con xây dựng dầu khí mà chơi, ít bị ảnh hưởng bởi giá dầu nhất: PXS, PVB, PVX, PVS.....PVC................


    Thủ tướng bấm nút khởi động chuỗi dự án Khí Lô B-Ô Môn

    Thủ tướng Chính phủ đến dự và bấm nút khởi động chuỗi dự án này.

    Đây là dự án trọng điểm quốc gia, nhằm khai thác và thu gom nguồn khí Lô B, 48/95 và 52/97, với tổng trữ lượng thu hồi dự kiến 107 tỷ m3 và 12,65 triệu thùng condensate, sản lượng khí đưa về bờ khoảng 5,06 tỷ m3/năm và kéo dài 20 năm (2020-2040) để cấp khí cho các nhà máy điện tại khu vực Kiên Giang và Ô Môn (thành phố Cần Thơ) nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng điện cho khu vực Nam bộ trong giai đoạn sau năm 2020.

    Chuỗi dự án Khí lô B-Ô Môn bao gồm dự án phát triển mỏ Lô B, 48/95 và 52/97; đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn.

    Dự án phát triển mỏ Lô B có tổng chi phí đầu tư trong 20 năm 6,8 tỷ USD với các hạng mục công nghệ, thiết bị chính gồm 1 giàn công nghệ trung tâm và 46 giàn khai thác, 1 giàn nhà ở, 1 tàu chứa condensate, khoảng 750 giếng khai thác.

    Tiếp đến, dự án đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD với các hạng mục công nghệ, thiết bị chính gồm chiều dài tuyến ống 431km, công suất thiết kế 20,3 triệu m3, trong đó tuyến ống trên biển 295km vận chuyển khí từ Lô B đến trạm tiếp bờ tại An Minh (Kiên Giang); ống nhánh 37km nối từ KP209 về Trạm tiếp bờ Mũi Tràm để cấp bù khí cho đường ống PM3-Cà Mau; tuyến ống trên bờ dài 102km chạy qua tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ để cung cấp khí cho hai nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp, với công suất 750 MW/nhà máy tại Trung tâm Điện lực Kiên Giang và các Nhà máy điện Ô Môn 1, công suất 660 MW; Ô Môn 3 và Ô Môn 4, tổng công suất 2 x 750MW tại Trung tâm Điện lực Ô Môn (thành phố Cần Thơ).

    Dự kiến chuỗi dự án này sẽ được đưa vào vận hành trong quý 2/2020 sẽ góp phần vào việc ổn định an ninh năng lượng quốc gia, bổ sung nguồn khí thiếu hụt của hệ thống đường ống PM3-Cà Mau, đảm bảo cung cấp khí cho các nhà máy điện tại khu vực Kiên Giang và Ô Môn (thành phố Cần Thơ), đồng thời góp phần tích cực vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của các tỉnh khu vực Tây Nam bộ.

    Phát biểu tại lễ khởi động, Thủ tướng Chính phủ biểu dương, đánh giá cao Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã nỗ lực quyết liệt trong việc thực hiện chuỗi dự án Khí Lô B-Ô Môn.

    Cùng đó, Thủ tướng cũng đề nghị chủ đầu tư triển khai thực hiện đồng bộ các hạng mục công trình an toàn, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả và đúng tiến độ, nhằm góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia và phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương./.
    Last edited: 03/04/2016
    saobang thích bài này.
  2. VangChin

    VangChin Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    31/07/2014
    Đã được thích:
    31.383
    Q 1 đám này lõm trăm tỷ nhé
  3. cuongsh

    cuongsh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    139
    anh tin ở nhận định của chú
    voiconchoichung thích bài này.
  4. saobang

    saobang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Đã được thích:
    257
    Nhóm xây dựng dầu khí như PXS PVS có thể vẫn ok, chỉ cần chừa GAS với PVD ra là được....nhưng GAS với PVD lại là cp mà tổ chức nắm nhiều và hay tạo sóng lớn, lên mạnh xuống mạnh khó đoán....
    hungpm thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  5. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    4.639
    Pvd boc duong ong
  6. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    chẳng có cơ sở dự đoán là lãi hay lỗ
    --- Gộp bài viết, 03/04/2016, Bài cũ: 03/04/2016 ---
    PVD bị ảnh hường nhiều nhất...PVD cũng canh mua vào là vừa ..Thị giá PVD cao hơn 1 chút so với lúc giá dầu xuống 25....hiẹn tại giá dầu đang ở mốc 36.6
  7. f3192006

    f3192006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Đã được thích:
    13.493
    hungpm thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  8. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    hungpm đã loan bài này
  9. lybang11

    lybang11 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/05/2013
    Đã được thích:
    718
    dầu khí Khó khăn lắm bác ạ , sợ còn xuống nhiều

    PV Drilling (PVD) : Giàn khoan nằm "phơi nắng", doanh thu năm 2015 giảm 30% so với cùng kỳ

    [​IMG]
    Diễn đàn Dầu khí Việt Nam vừa công bố danh sách các giàn khoan đang nằm "phơi nắng" trong đó có 3/4 giàn khoan của PV Drilling.
    Tổng CTCP Khoan và Dung dịch Khoan Dầu khí (PV Drilling – mã chứng khoán PVD) công bố kết quả kinh doanh năm 2015 đã kiểm toán và giải trình.

    Theo đó, năm 2015, công ty đạt 14.444 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, giảm 30,8% so với năm 2014 dẫn đến lợi nhuận sau thuế đạt 1.661 tỷ đồng, giảm tương ứng 31,2% so với năm 2014.

    [​IMG]

    Nguyên nhân doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh do đơn giá cho thuê giàn khoan giảm bình quân 15 – 20% so với cùng kỳ; việc làm của các giàn khoan thuê bị cắt giảm, số lượng giàn khoan thuê hoạt động giảm đến 50% so với cùng kỳ. Ngoài ra, công ty cũng tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho các giàn khoan PV Drilling I,II và III.

    Đại diện PV Drilling cho biết, năm 2014 giá dầu ở đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng giàn khoan tăng đột biến, giá cho thuê cũng tăng mạnh trong khi năm 2015 lại rất khó khăn do giá dầu thô giảm mạnh khiến đơn giá và khối lượng công việc của công ty giảm theo.

    Trước đó, diễn đàn Dầu khí Việt Nam cũng đã công bố danh sách các giàn khoan đang nằm “phơi nắng” trong đó có các giàn PVD II, PVD III và PVD IV – 3 giàn khoan của PV Drilling. Như vậy trong số các giàn khoan tự nâng thì chỉ có PVD I của PV Drilling đang hoạt động.

    Không chỉ các giàn khoan của PV Driling, nhiều giàn khoan nước ngoài khơi cũng đang trong tình trạng “nằm chơi”. Điều này cho thấy, năm nay cũng sẽ là một năm khó khăn với các doanh nghiệp họ dầu khí dù giá dầu đang có dấu hiệu phục hồi.
  10. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    Đó là PVD


    Mấy thằng xây dựng thì khác
    Công việc cụ thể: Xây dựng nhiệt điện ( Thái Bình I, II), Xây dựng giàn, các dự án trong bờ....nhiều lắm ( lợi thế nhất là PXS, PVX)Riêng mấy cái Nhà máy nhiệt điện thì vài năm nữa chẳng hết việc + cái dự án trên...
    FUZYMOUNTAIN thích bài này.
    hungpm đã loan bài này

Chia sẻ trang này