CHÍNH THỨC MỞ ROOM NGÂN HÀNG LÊN 35%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi saolinh80, 26/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
241 người đang online, trong đó có 96 thành viên. 02:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4877 lượt đọc và 47 bài trả lời
  1. saolinh80

    saolinh80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2007
    Đã được thích:
    0
    BÁC ĐỢI XEM LẦN NÀY LÀ ĐỒN HAY THẬT NHÉ
  2. doanthanhtung

    doanthanhtung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Đã được thích:
    0
    Có thể bác cho đó là tin đồn, nhưng việc Ba Dũng họp về việc nới rộng room nước ngoài là việc có thật.

    BÁc nào bên quen biết bên VPCP khẳng định thông tin cái
  3. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    không có thật thì làm sao có tin đồn
    Động thái dìm giá để mua vào STB quá rõ
  4. saolinh80

    saolinh80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2007
    Đã được thích:
    0
    EM NGHE NGÓNG ĐƯỢC CỨ THÔNG BÁO VỚI CÁC BÁC TRƯỚC. NÓI THẬT EM CHƯA CÓ TÝ CỔ NGÂN HÀNG NÀO SÁNG MAI E BẮT ĐẦU LAO VÀO ĐỂ CÁC BÁC XẢ HÀNG VÀO ĐẦU EM ĐÂY
  5. romero235

    romero235 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2003
    Đã được thích:
    1.303
    Em chả tin, h mà có tin này thì bà con ta lại loạn đến chết rét vì trần thôi, bầy đàn mà. EM cũng nghe tin này dưng mà nếu bác nói đúng thật thì vote



    Được romero235 sửa chữa / chuyển vào 23:46 ngày 26/02/2008
  6. viki

    viki Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/11/2004
    Đã được thích:
    0
    Giờ chẳng tin bố nào cả. Giang hồ hiểm độc. Đợi báo cáo tài chính quí I rồi tính tiếp. Đến lúc đó thì các quân bài mới lật ngửa và các NĐT dại dột sẽ lãnh đạn. Nhìn tổng thể cả nền kinh tế trong năm nay sẽ rất xấu và " Bần cùng thì sinh đạo tặc". Mọi người hãy tự quyết định túi tiền của mình. Có hô hào ở đây chỉ cho vui thôi chứ chẳng làm thay đổi được xu thế của thị trường đâu.
  7. stockvnnoob

    stockvnnoob Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Lòng tham lớn lắm
    Hồi tháng 10 tinh thần hoảng loạn cũng chẳng kém. Thế mà có bán quái đâu. T+20 lãi ghê gớm chẳng thấy tèo gì
  8. TrendVsTrap

    TrendVsTrap Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Khổ các bác quá, Vũ Bằng đã đánh tiếng trước cho bà con mà vẫn không nghe. Đúng là bị TRẦM CẢM, nghi ngờ cả những thông tin tốt hỗ trợ rõ ràng nhất !!!

    -------------------------------

    CẬP NHẬT: 25/02/2008 (GMT+7)

    Khuyến nghị mới của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán

    [​IMG]

    Văn Thành


    Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán vừa có khuyến nghị về một loạt giải pháp để xử lý tình hình thị trường hiện nay.

    Cuối tuần qua, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng đã có bài viết quan trọng trên báo Nhân Dân, phân tích tình hình thị trường hiện nay và đưa ra những đề xuất mới trong quan lý, điều hành. VnEconomy xin tóm lược những nội dung chính của bài viết này.

    Mở ?oroom? kích thích thị trường

    Trong bài viết nói trên, ông Vũ Bằng cho rằng, về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room), trước mắt vẫn duy trì mức sở hữu 49% với công ty niêm yết; nhưng nghiên cứu các tỷ lệ sở hữu đối với ngân hàng lên 33-35% để tạo kích thích cho thị trường chứng khoán.

    Ðối với chứng khoán chưa niêm yết, có hai phương án xử lý nâng từ mức 30% (theo luật khuyến khích đầu tư trong nước trước đây) lên 40% hoặc thực hiện phân loại doanh nghiệp với các tỷ lệ áp dụng khác nhau.

    Tuy nhiên, ông Vũ Bằng nhận định việc phân loại doanh nghiệp cũng sẽ khó khăn vì hiện nay một doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Theo đó, trước mắt có thể phân loại theo một số nhóm nhất định (không quá chi tiết) dựa trên hoạt động chính của doanh nghiệp.

    Đẩy mạnh hơn mua ngoại tệ

    Ứng xử trước luồng vốn ngoại tệ nước ngoài và đồng thời với việc cho đồng Việt Nam lên giá hơn nữa, khuyến nghị đưa ra là Ngân hàng Nhà nước cần đẩy mạnh hơn việc mua vào ngoại tệ trong thời hạn ít nhất một tháng. Ưu tiên mua ngoại tệ cho mục đích kiều hối, đầu tư trực tiếp, góp vốn đầu tư chiến lược, đầu tư vào thị trường chứng khoán để hỗ trợ cho thị trường không bị giảm sút.

    Cùng với mua ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước thực hiện hút tiền về thông qua việc phát hành tín phiếu, trái phiếu.

    Trong thời gian tới, nếu luồng ngoại tệ vượt quá mức độ hấp thụ của nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cần phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu xác định tổng hạn mức ngoại tệ đầu tư gián tiếp và phân bổ hạn mức trên cơ sở phân loại các tổ chức đầu tư nước ngoài (QII) theo các tiêu chí thích hợp, các tổ chức lớn đầu tư lâu dài sẽ được ưu tiên hơn.

    Tuy nhiên, việc đưa ra giải pháp này cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng quy mô luồng vốn nước ngoài, tránh gây ?osốc? với thị trường. Trước mắt, chủ yếu tăng cường chế độ báo cáo, tính công khai, minh bạch và nắm bắt kịp thời chính xác luồng vốn này.

    Xem xét lại kế hoạch IPO

    Ðể hỗ trợ sức cầu cho thị trường, ông Vũ Bằng đề xuất nghiên cứu cho phép chi nhánh, công ty quản lý quỹ 100% vốn nước ngoài hoạt động sớm hơn ở Việt Nam, nhưng cho phép quản lý luồng vốn huy động ở nước ngoài nhằm thu hút và quản lý tốt hơn luồng vốn này.

    Về hoạt động đấu giá (IPO) hiện nay, do chưa có giải pháp ?okích cầu? đối với thị trường chứng khoán, việc đưa các doanh nghiệp nhà nước lớn ra đấu giá sẽ khó thành công và không khỏi tác động mạnh đến thị trường. Tuy nhiên, trì hoãn việc IPO cũng làm chậm lại quá trình đổi mới doanh nghiệp nhà nước và tiến trình cải cách hiện nay.

    Đề xuất cho vướng mắc trên là cần nghiên cứu chuyển sang chào bán theo phương thức thỏa thuận cho đối tác chiến lược. Nếu lựa chọn đúng đối tác chiến lược, phải nắm giữ trong thời hạn ba năm thì sẽ bớt lượng cung hàng ra thị trường. Ðồng thời giúp cho doanh nghiệp tăng cường quản trị công ty, hoạt động có hiệu quả hơn; Nhà nước và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong tương lai.

    Ðể tránh thất thoát tài sản nhà nước do áp dụng phương thức thỏa thuận, cần yêu cầu các doanh nghiệp cổ phần hóa phải công bố công khai và chi tiết hơn các thông tin về doanh nghiệp và vấn đề định giá cần được các tổ chức chuyên nghiệp xác định một cách công khai, minh bạch.




    Được TrendVsTrap sửa chữa / chuyển vào 23:51 ngày 26/02/2008
  9. WarrenBuffetWTO

    WarrenBuffetWTO Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Cảm ơn bạn đã đưa tin.
  10. hondon

    hondon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Nếu tin này đúng thì TTCK tháng này quả lắm kịch tính
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này