Chít rùi cụ ViệtCurrency nói trứng sắp xuống nè

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dongdatu, Jul 3, 2008.

1446 người đang online, trong đó có 578 thành viên. 18:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2007
    Likes Received:
    8,216
    quoted
    Shakeout: giai đoạn của giá retesting. Trong giai đoạn này nó thường làm cho người ta có cảm giác là market sẽ xuống thấp hơn trước. Nhưng tới một mức nào đó nó lên lại. Cái mức này có một điểm rất đặc biệt. Đó là trước đó mấy chú bulls hung hăn lắm. Nhưng trong giai đoạn shakeout này thì nó làm mất tin thần nhiều người lắm. Vì mất tinh thần cho nên nó được gọi là shakeout. Shake = rung...như là mình đang leo cây có thằng nào dưới gốc rung cho mình rớt. Out = lọt ra ngoài. Hai chữ này ghép lại ám chỉ cường độ của một counter trend.

    Whipsaws: Lên xuống lung tung. Hướng đi không rỏ ràng. Thông thường thì cường độ nhẹ hơn shakeout, và mang ý nghĩa sideway nhiều hơn.
  2. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2007
    Likes Received:
    8,216
    Trích từ bài của tarzan_hp viết lúc 18:46 ngày 03/07/2008:

    Tạm biệt cp...do công việc đột xuất bên Tàu tuần tới nên TZ đành phải tạm biệt cp ít lâu...có ít ACB thứ 2-3 tuần sau về TK e uỷ thác bạn bán hộ...


    Chúc HA-HO tiến thật xa và tăng mạnh mẽ trong thời gian tới...chúc anh em lướt sóng thắng lớn ăn thêm 2-30% lãi nữa...

    Hẹn gặp lại ck một ngày đẹp trời mùa thu...

    ===================================
    quoted
    Chết thật! bác TZ chuẩn bị xuống tàu rồi hả
    đừng bỏ bọn em chứ, em thần tượng nhất bác đấy. Bác Quắc nổi tiếng vì được TZ lấy làm avatar
  3. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2007
    Likes Received:
    8,216
    by VietCurrency View Post
    Tôi không biết nó có xuống dưới 350 hay không, nhưng nó đâu cần làm như thế mà chỉ cần correct nhẹ nhẹ vài cái dưới dạng whipsaws thì một số lớn investors sẽ trả lại phần lớn số tiền mình đang thắng. Vì thế, tôi khuyên các bác nên coi chừng túi tiền của mình trong đợt shakeout sắp tới. Khi nào tới thì tôi không biết, nhưng sẽ có. Và cường độ shakeout sẽ khá mạnh. It''s a part of a bottoming process của một bear market.
  4. vuthang100

    vuthang100 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jan 8, 2006
    Likes Received:
    3
    Lại trò rung cây nhát khỉ !
    Nên nhớ là thị trường mới chỉ tăng có 9 phiên nên bà con cứ thoải mái đê.
  5. phicong

    phicong Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Nov 28, 2004
    Likes Received:
    0
    Lần này tôi lại có nhận định ngược lại với cụ VC.Tối nay nếu có thời gian tôi sẽ post bài .Trước mắt ,trong phiên cuối tuần này , thị trường vẫn up, khoảng 6~7 điểm.Phân hoá sẽ mạnh hơn, không còn xanh đều như vài ngày qua nữa.Các CP như SSI, DPM,STB,ACB vẫn sẽ là các cp dẫn dắt thị trường .
    Chúc các cụ có phiên giao dịch cuối tuần thành công



    Được phicong sửa chữa / chuyển vào 07:17 ngày 04/07/2008
  6. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2002
    Likes Received:
    8,352
    Hôm nay các bác thực hiện hoá lợi nhuận đi . chứ phân hoá giàu nghèo nhiều quá ko tốt . rất nhiều nhà đầu tư mới bây giờ mới nạp tiền vào tài khoản , chỉ rình nhặt những chú khỉ non bị rụng đem về nấu cao . ( khong loai tru nguoi co nick la VietCurrency )

    Vẫn cos nguoi nho mua SSI giá sàn hôm nay . ai bán thoả thuận không ??

  7. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 19, 2004
    Likes Received:
    5
    Hố hố nói thế thì bố thằng nào cũng nói được, có lẽ điều chỉnh sẽ diễn ra vào tháng 12 năm tới.
  8. cofdness

    cofdness Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 3, 2008
    Likes Received:
    1,064
    Em thì không nhận định lạc quan được:
    - kinh tế vĩ mô còn thông tin rất xấu, chỉ số tiêu dùng giảm nhưng còn ở mức cao.
    - đợt tăng lãi suất vừa qua làm cho đa số các công ty lâm vào tình cảnh khó khăn, làm ăn không thể có lãi. Tuy nhiên vẫn có cổ phiếu tăng trần 5-6 phiên.
    - nhà nước có chủ trương kiềm giá vàng để mua vào giá rẻ đem xuất khẩu, lượng tiền lớn từ vàng sẽ chảy sang chứng khoán tạo nên đợt tăng giá vừa qua. Tất nhiên BBS sẽ có thông tin sớm hơn và đã phản ứng bằng cách mua vào cổ phiếu sll và cái bẫy đang giăng ra.
    - do đợt này bà con đã rất cảnh giác, trừ những chú mới vào (như em chẳng hạn) đang còn rất hung hăng và đặt kỳ vọng nhiều ở đợt tăng này.
    - và cái gì đến cũng sẽ đến.
  9. hellohihi

    hellohihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 29, 2006
    Likes Received:
    35
    Thằng nào vay vốn với mức lãi 21%/năm mà còn sống thì thằng đó cũng sống một đời thực vật! Các bác còn nhớ chỉ thị 03 hay không, ngay sau chỉ thị đó hàng loạt người vay tiền nhảy vào bất động sản, nghĩa là 6 tháng cuối năm sẽ là mùa siết nợ của ngân hàng!
  10. SuperBigBet

    SuperBigBet Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 12, 2006
    Likes Received:
    0
    éo mẹ mấy bố ăn tục nói phét phán cứ như thánh đang tăng thì sẽ giảm, giảm khi nào thì éo biết nói thế éo ai chả nói đuợc tăng mãi à

Share This Page