Chờ đợi tín hiệu thanh khoản quan trọng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Le_Anh, 05/01/2023.

1318 người đang online, trong đó có 527 thành viên. 08:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1331 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. Le_Anh

    Le_Anh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2010
    Đã được thích:
    405
    Thị trường đã mở cửa vào năm mới 2023 vào ngày 3/1 với sự tích cực đáng lưu ý và quan trọng trong việc đảo chiều xu hướng tiêu cực của đoạn trước khi nghỉ Tết Dương Lịch. Đó là phiên cốt lõi, để có thể tạo ra nhịp tham gia tích cực hơn. Điều cần lúc này là thanh khoản.

    Để tạo ra 1 nhóm ngành dẫn dắt hoặc một nhóm cổ phiếu dẫn dắt, yếu tố cốt lõi của thị trường là phải có được đà tăng. Khi thị trường tăng + thanh khoản bắt đầu kéo vào và vốn hóa thị trường bắt đầu tăng dần, những cổ phiếu tốt nhất, được dòng tiền ưu tiên sẽ tăng mạnh hơn.

    Điều kiện thị trường tăng điểm và tăng luôn thanh khoản sẽ giúp cho việc mua các cổ phiếu tránh gặp bulltrap hơn. Những nhịp quăng đá dò đường vừa qua là một lưu ý quan trọng để chúng ta ghi chú lại. Những nhịp quăng đá dò đường khi thanh khoản thị trường kém + xu hướng thì đi ngang đã tạo ra không ít các điểm mua bấp bênh (Bulltrap)


    Những manh nha đầu tiên của nhóm dẫn dắt:

    Hôm qua, cá nhân mình có thấy được 2 nhóm có xác suất dẫn dắt.

    Nhóm 1: Về mặt điểm số, nếu thị trường muốn tăng và thanh khoản cải thiện, lan tỏa sự tích cực ở toàn thị trường, những cổ phiếu tác động tới điểm số nên được tăng. Như vậy, nhóm có xác suất đóng góp khía cạnh này là các cổ phiếu Bank.

    Nhóm thứ 2: là nhóm các cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. Đây là nhóm tăng mạnh trong khi thị trường đi ngang, và đã duy trì được 2 phiên liên tiếp với mức tăng trên 10%. Điểm quan trọng để tạo nên sự thành công của nhóm này sẽ phụ thuộc vào giai đoạn sắp tới: Dòng tiền và sự tích cực lan tỏa rộng rãi hơn. Với những sự lan tỏa đó, nhóm khu công nghiệp có thể là nhóm hưởng ứng tích cực hơn. Như vậy Để nhóm thứ 2 thành công, nên có sự đi kèm của nhóm đầu tiên, đồng nghĩa thị trường phải tăng trước.
    65patienceSoigia271 thích bài này.
  2. Soigia271

    Soigia271 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Đã được thích:
    59.000
    Tiền lại teo tóp rồi@};-
    Le_Anh thích bài này.
  3. Le_Anh

    Le_Anh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2010
    Đã được thích:
    405
    vẫn là cái nên note ra ^^
    Soigia271 thích bài này.
  4. Le_Anh

    Le_Anh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2010
    Đã được thích:
    405
    Hôm nay nhóm số 1 là nhóm tăng đầu tiên

Chia sẻ trang này