Chủ tịch Quốc Hội dự lễ khởi công KCN của Viglacera tại Cu Ba

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BrokerHanoi, 22/04/2023.

261 người đang online, trong đó có 104 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 5056 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Chủ tịch Quốc hội cắt băng khánh thành, khởi công các nhà máy, KCN tại Cuba

    Thứ Bảy, 08:35, 22/04/2023


    https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-q...cong-cac-nha-may-kcn-tai-cuba-post1015575.vov

    Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, sáng nay (21/4) theo giờ địa phương, tại Đặc khu Phát triển Mariel, tỉnh Artemisa,.....

    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez tham dự:

    1. Cắt băng khánh thành Nhà máy bột giặt liên doanh Suchel - TBV và Nhà máy điện năng lượng mặt trời của công ty Thái Bình;

    2. Dự Lễ khởi công giai đoạn II, Khu công nghiệp Vimariel của Công ty Viglacera;

    Noted: Anh Tuấn mượt đang là đương kim chủ tịch Viglacera các Cụ nhé.

    Ai tinh về chính trị sẽ hiểu việc này nó có ý tứ ntn..... nên những tin đồn anh T liên quan anh Phò Mã của Một Vị tai to mặt lớn vừa về hưu trồng rau nuôi gà là tin đồn ác ý, ko có đâu nhé, em check kĩ rồi.

    NQ58 của Chính phủ cũng nhấn mạnh: không hình sự hoá quan hệ kinh tế,...... với những người tinh ý về chính trị thì rủi ro pháp lý như đồn thổi của anh T mượt là ngang với Nga ném bom nguyên tử xuống Ucraina nhé các Cụ.
    Last edited: 22/04/2023
    buinhatnguyen thích bài này.
  2. VangChin

    VangChin Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    31/07/2014
    Đã được thích:
    31.372
    Vgc gex lại CE ah
    buinhatnguyenBrokerHanoi thích bài này.
  3. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Last edited: 22/04/2023
  4. Gat

    Gat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/08/2016
    Đã được thích:
    95
    Mấy công ty đem quân đi đánh xứ người có lãi đâu
    BrokerHanoi thích bài này.
  5. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Nó là sự support Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội hay bất kì tứ trụ nào..... sẽ không bao giờ đi tham dự một sự kiện của một Doanh nghiệp mà Chủ tịch đang thuộc diện có nguy cơ lao lí cả.
    buinhatnguyenGat thích bài này.
  6. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Thông tin này cũng là tin đồn ác ý, mẹ của anh Tuấn là tiểu thương nhỏ làm ăn buôn bán bình thường ko tham gia các đội nhóm các Phu nhân nọ kia đâu.

    Em có một KH lớn cầm nhiều GEX, rất thân với lãnh đạo GEX confirmed hết các thông tin này đều là bịa đặt Cụ nhé.
    buinhatnguyen thích bài này.
  7. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Không có hẫu thuận lớn về chính trị, thời điểm nước sôi lửa bỏng này ko ai duyệt dự án tới 158ha đâu Cụ ạ.

    Anh em mình nhìn là hiểu mà, còn tin đồn ác ý do ai tung ra đều có dụng ý của họ cả. Mình tự phân tích thôi Cụ ạ.

    Không một DN nào mà chủ tịch, hoặc người thân chủ tịch vào tầm ngắm lại có tiền và cơ hội mở rộng đầu tư cũng như tăng cường hoạt động M&A một cách tấp nập ở cái đất nước mình đâu.
    buinhatnguyen thích bài này.
    Maxo8x đã loan bài này
  8. buinhatnguyen

    buinhatnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Đã được thích:
    3.185
    PIC vắng như này là tốt - anh em sợ T mượt ko còn dám đu bám nữa, hy vọng anh T mượt gom đủ hàng GEX VGC rồi.

    Mình vừa nhặt lại VGC phiên ATC chiều thứ 6.... cuối tuần ra tin tốt như này..... qua tuần anh T cho GEX - VGC vài cây CE chào mừng đại hội cổ đông GEX thì ngon :))

    Trên F này thấy cụ @VangChin cũng hay lướt VGC, ko biết nhịp này có làm tí nào ko :D
    Last edited: 22/04/2023
    BrokerHanoi thích bài này.
  9. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    23:22 22/04/2023

    Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cuba


    Tối 21/4 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vàThủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cuba...
    [​IMG]
    Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tới dự diễn đàn - Ảnh: Quochoi.vn
    Dự diễn đàn về phía Việt Nam có Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

    Về phía Cuba có Phó Chủ tịch Quốc hội Ana María Mari Machado; Phó Thủ tướng Ricardo Cabrisas; Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Cuba – Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Tham dự diễn đàn là các doanh nghiệp uy tín, có năng lực kinh nghiệm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, năng lượng, công nghiệp, xây dựng, bất động sản, du lịch, thương mại, hàng không - và những lĩnh vực mà Cuba quan tâm kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài.

    Về hợp tác đầu tư, Việt Nam hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của khu vực Châu Á tại Cuba với 5 dự án đã triển khai, bao gồm:

    - 2 dự án của Tổng công ty Viglacera là nhà máy liên doanh SANVIG với Tập đoàn Geicon Cuba về sản xuất vật liệu xây dựng và dự án đầu tư phát triển khu công nghiệp tại Đặc khu Mariel;

    - 3 dự án: nhà máy sản xuất bỉm, tã lót; nhà máy bột giặt, chất tẩy rửa và nhà máy điện năng lượng mặt trời của Công ty Thái Bình.

    https://vneconomy.vn/chu-tich-quoc-hoi-du-dien-dan-doanh-nghiep-viet-nam-cuba.htm
  10. BrokerHanoi

    BrokerHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2022
    Đã được thích:
    1.396
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ khởi công phân khu phía Nam KCN ViMariel của Viglacera tại Cuba

    18:00 | 22/04/2023

    Sáng 21/4 (theo giờ địa phương), tại Đặc khu Phát triển Mariel (ZEDM), Cộng hòa Cuba, chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ khởi công phân khu phía Nam KCN ViMariel của Tổng công ty Viglacera – CTCP, phối hợp với Công ty ViMariel – CTCP (chi nhánh của Tổng công ty Viglacera tại Cuba).

    Buổi Lễ vinh dự được đón tiếp Chủ tịch quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Nghị; Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ana Teresita González Fraga cùng đại diện các Bộ, ngành, hữu quan hai nước và các doanh nghiệp liên quan đến dự.

    [​IMG]

    Tại Đặc khu Phát triển Mariel, tỉnh Artemisa, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez dự Lễ khởi công giai đoạn II, Khu công nghiệp Vimariel của Tổng Công ty Viglacera. Ảnh: TTXVN

    Phát biểu tại Lễ khởi công, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ana Teresita Gonzáslez Fraga đánh giá cao những nỗ lực chung của Công ty Cổ phần ViMariel và Văn phòng Đặc khu Phát triển Mariel trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm năng để xác lập các hoạt động kinh doanh mới trong những lĩnh vực then chốt giúp phát triển kinh tế Cuba.

    Thứ trưởng Ana Teresita Gonzáslez Fraga nhấn mạnh, Lễ khởi công giai đoạn II này khẳng định sự vững chắc và phát triển của mối quan hệ kinh tế giữa Cuba và Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ hy vọng các công ty mới của Việt Nam và những công ty từ các quốc gia khác cũng sẽ đến với Đặc khu Phát triển Mariel.

    Thứ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam, với tư cách là đối tác tiên phong và quan trọng của Đặc khu, tiếp tục xúc tiến và thu hút đầu tư để phát triển các dự án mới đem đến lợi ích chung cho hai bên. Các cơ quan chức năng của Cuba luôn sẵn sàng hỗ trợ để tiếp tục thúc đẩy, biến các dự án mới thành hiện thực.

    Đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của Công ty Cổ phần ViMariel trong suốt thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 để hoàn thành xây dựng giai đoạn I, thu hút được 4 nhà đầu tư nước ngoài và đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư khác, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Nghị cho biết, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định nỗ lực quyết tâm của Viglacera trong việc mở rộng và tăng cường đầu tư tại Cuba.

    Sự kiện cũng là minh chứng rõ nét cho sự hợp tác hiệu quả và bền vững giữa Việt Nam và Cuba, góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài vào Đặc khu Phát triển Mariel, từng bước phát triển sản xuất công nghiệp để tự chủ trong mọi hoàn cảnh và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân Cuba, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Cuba.

    [​IMG]
    Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ xem mô hình Khu công nghiệp Vimariel, Đặc khu phát triển Mariel, Cuba. Ảnh: TTXVN

    Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng, với chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư ngày càng thiết thực, hấp dẫn của Chính phủ Cuba, trong tương lai sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư tại Đặc khu Phát triển Mariel.

    Bộ trưởng đề nghị Tổng công ty Viglacera, với kinh nghiệm đã đầu tư thành công 10 khu công nghiệp ở Việt Nam, tập trung các nguồn lực phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Đặc khu Phát triển Mariel thi công đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn, xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại để thu hút thêm nhiều dự án đầu tư vào Khu công nghiệp ViMariel.

    Đồng thời, Văn phòng Đặc khu Phát triển Mariel tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ ViMariel đảm bảo tiến độ triển khai xây dựng dự án, thu hút đầu tư, góp phần quan trọng thúc đẩy dự án đầu tư, kinh doanh nói riêng và hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba nói chung.

    Cũng tại Lễ khởi công, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ vui mừng khi chứng kiến việc trao Giấy chứng nhận đầu tư của Chính phủ Cuba cho Công ty Agri-VMA của Việt Nam tham gia đầu tư sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Khu công nghiệp ViMariel.

    Công ty Cổ phần ViMariel được thành lập năm 2018 đầu tư xây dựng và quản lý vận hành hạ tầng khu công nghiệp có diện tích 156ha tại Đặc khu Phát triển Mariel, với tổng số vốn đầu tư 41 triệu USD.

    Đây là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Cuba trao quyền sử dụng đất để xây dựng và quản lý vận hành hạ tầng khu công nghiệp nhằm thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, thực phẩm.

    http://www.viglacera.com.vn/vi/port...vimariel-cua-viglacera-tai-cuba-id-10405.html
    Last edited: 23/04/2023

Chia sẻ trang này