Chú ý gấp....gấp....NAG hành trình lên 10.x.... Hành trình lột xác toàn diện...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi john_carton, 11/11/2014.

1401 người đang online, trong đó có 560 thành viên. 07:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 9693 lượt đọc và 175 bài trả lời
  1. john_carton

    john_carton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Đã được thích:
    673
    Chuẩn rồi Bác. kiểu như HHG
  2. ghita_co_don

    ghita_co_don Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    16/11/2014
    Đã được thích:
    19
    tôi thấy có tín hiệu trần có mua không chủ top
  3. veryamater

    veryamater Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    54

    Nói khách quan bác nhé : Tôi làm bên quỹ đầu tư cho nên chúng tôi có cái nhìn tương đối an toàn và chủ yếu dựa vào thông tin tài chính của doanh nghiệp công bố còn không căn cứ quá nhiều vào thông tin khiểu sắp tới vô thưởng vô phạt.
    tiên đây xin chia sẽ thêm nhân bác nói về HHG qua nghiên cứu chúng tôi thấy ;
    HHG có tài sản cố định rất lớn, một phần đã được khấu hao gần hết do vậy giá trị thị trường còn lớn hơn nnhieeuf giá trị sổ sách, ai cũng có thể đánh giá được vì nhìn thấy sờ thấy. chưa kể báo cáo tài chính tương đối minh bạch và giá HHG hiện nay là rất thấp, tuy nhiên để khai thác hết tiềm năng và giá trị của HHg đòi hỏi HĐQT phải có các bước đi khả thi.
    ngược lại qua tìm hiểu một loạt doanh nghiệp khác :
    - Tài sản cố định thì giảm dần nhất là DN sản xuất thì có thể nói sẽ khó có năng xuất cao trong sản xuất được vì chỉ có hệ thống thiết bị cũ kỹ không được bổ sung đầu tư mới.
    - Vốn vay lớn trong khi hàng tồn kho cao sơ với ngành và chưa nói tồn quá lâu giá trị giảm thậm chí có DN không có gí trị thật như sổ sách ( Các NH khi thẩm định thường không căn cứ vào tồn kho để cho vây vì một số DN không có )
    - Đặc biệt : Phải thu khác quá lớn ( chưa nói một số DN coi bút toán này làm chỗ tránh, che lấp những khoản lãi ảo và tiền mặt không có thật bằng những kiểu góp vốn đầu tư ủy thác đầu tư....tất nhiên cuối cùngcách làm này là đối phó kiểm toán nhưng cuối cùng cũng sẽ vỡ nếu mức độ ảo quá lớn.)
    - Một số DN khác liên tục phát hành tăng vốn nếu thu được tiền thật giá trị đúng như chào bán thì rất tốt, nhưng nếu dùng chính vốn vay của DN để mua vào hoạc mua theo kiểu ảo thì nguy cơ khôn lường, tăng tài sản ảo một cách chóng mặt, để hợp thức đối phó thì HĐQT liên tục tìm kiếm công bố đầu tư chỗ này chỗ khác .....mỗi chỗ một tý. tất các các chiêu này thì trước mặt có thể chưa sao nhưng về lâu dài thì đây là cách đào mô chôn DN và tất nhiên ai làm có thể liên quan đến pháp lý.
    -Một số DN quản trị theo kiểu gia định ( 3 ngọn nến lung linh ....) cứ nghĩ DN của tao tao lấy tiền tuỳ tiện đễn lúc quả bóng phải thu khác quá lớn thì chịu áp lức từ các cổ đông là đương nhiên thì chơi bài cùn xin phép xống sàn. lúc đó CTHĐQT chống gậy đi lậy các cổ đông lớn hơ cha chết xin tha và bồi hoàn xin đường kiện.

    Còn về NAG cũng có nhiều tiềm năng những cũng nhiều việc phải giải quyết hy vọng chỉ bằng cách thức PR của các bác giá Nag và công ty Nag sẽ tốt lên.
    Chúc bác và đội của bác thành công. à quên em có thể đoán các bác làm công ty CK nào rồi nhé ? nếu rảnh anh em mình cafe nhé ? tôi cũng ở TP gần chỗ các bác.
  4. lengoduy

    lengoduy Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    900
    nó sẽ tăng mạnh đó múc thôi
  5. ghita_co_don

    ghita_co_don Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    16/11/2014
    Đã được thích:
    19
    Cụ này phân tích chi tiết thật bái phục
    --- Gộp bài viết, 21/11/2014, Bài cũ: 21/11/2014 ---
    hic hic vẫn chưa có mua mà sao lại nỡ trần
  6. john_carton

    john_carton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Đã được thích:
    673
    đã bảo không gom trước thì phải đua ce cơ mà. kiểu bùng nổ bất chấp thị trường:drm1:drm1
  7. batman26

    batman26 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    19
  8. buinhatnguyen

    buinhatnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Đã được thích:
    6.695
    NAG Quý 3 và Quý 4 Viettel triển khai hàng ngàn trạm BTS sẽ được hoạch toán vào doanh thu quý 4 và quý 1 năm 2015
  9. john_carton

    john_carton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Đã được thích:
    673
    Bác có cái nhìn rất chuyên sâu về phân tích tài chính DN, rất đáng để học hỏi. về Chỉ số tài chính thì phải công nhận NAG chưa có gì khởi sắc nhưng về việc tái cơ cấu DN thì NAG đang đi đúng hướng khi tập trung chủ yếu vào hoạt động KD chính, kết quả là từ đầunăm 2014 đến nay DT và Ln không ngừng tăng lên dấu hiệu tốt để nhận diện sự chuyển mình của DN. Quan điểm của E thì phân tích NAG ko nên dựa quá vào báo cáo tài chính mà mua "tầm nhìn" của DN vì trước đó NAG bị thua lổ nghiêm trọng với một số phi vụ ĐTu tài chính. hiện tại Chỉ số xấu là điều đương nhiên. mong Bác đóng gốp thêm vào topic Em. khi nào rãnh thì cùng giao lưu Bác nhé. Thân
  10. Bodyguard mark

    Bodyguard mark Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    21/10/2014
    Đã được thích:
    79
    xin phép chủ top quảng cáo PVT chút nhé, cảm ơn bác .
    Tin ra và chủ tịch đăng đàn là lúc âm thâm xuống Nag.
    sara Huong thích bài này.

Chia sẻ trang này