Chuẩn bị giảm mạnh là chắc chắn rồi. Úi trời ui...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi FLCE, 20/06/2023.

263 người đang online, trong đó có 105 thành viên. 05:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4064 lượt đọc và 23 bài trả lời
  1. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Kỳ vọng có thêm một đợt giảm lãi suất điều hành trong quý III, hạ dự báo tăng trưởng kinh tế
    Sau khi trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên ở châu Á cắt giảm lãi suất điều hành hồi đầu tháng 4, NHNN lại có một đợt cắt giảm cuối tháng 5 trước khi công bố tiếp tục giảm lãi suất vào ngày 16/6, có hiệu lực từ 19/6.

    Theo báo cáo phân tích của HSBC, quyết định giảm lãi suất mới đây phản ánh rõ ràng sự cấp thiết của NHNN trong việc hỗ trợ tăng trưởng thông qua kênh tín dụng. Đây là động thái tiếp theo nhằm giảm chi phí tài trợ vốn cho doanh nghiệp và hộ gia đình, từ đó khuyến khích môi trường kinh doanh và hỗ trợ tâm lý người tiêu dùng.
    xanhbatngat39 thích bài này.
  2. thanhhahanoi

    thanhhahanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2019
    Đã được thích:
    104
    thị trường bất thường như gái 18
    FLCE thích bài này.
  3. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Chuyên gia: Hạ lãi suất dồn dập nhằm tránh đổ vỡ kinh tế nhưng muốn 'thẩm thấu' ngay thì cần sự đồng pha của thanh khoản và sức cầu
    Theo các chuyên gia, Chính phủ thực sự quan ngại về tình trạng đình trệ sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp khó khăn dẫn đến đổ vỡ nên tích cực tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp trong đó có việc hạ lãi suất. Tuy nhiên, do sức khoẻ của các doanh nghiệp hiện nay đã rất "ốm yếu" nên khó có thể thẩm thấu ngay và tạo ra động lực lớn cho nền kinh tế.
    Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có lần giảm trần lãi suất huy động thứ 4 trong năm nay. Trong đó, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5%/năm; lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5%/năm xuống 4,5%/năm; lãi suất tái chiết khấu giảm từ mức 3,5%/năm xuống 3%/năm.
    xanhbatngat39 thích bài này.
  4. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Những nhà thầu xuất hiện tại loạt tuyến cao tốc hàng chục nghìn tỷ ở phía Nam
    20:21 | 19/06/2023
    Liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, CTCP 479 Hòa Bình và CTCP Đầu tư và Xây dựng 703 hay Cienco4 là những nhà thầu quen thuộc đã góp mặt trong các cao tốc trọng điểm phía Nam vừa được khởi công ngày 18/6.

    Sáng 18/6, cả ba cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và Vành đai 3 TP HCM đồng loạt được khởi công. Lễ khởi công được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính tại TP HCM (Vành đai 3) với các điểm cầu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu) và Đắk Lắk (cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột).

    Vành đai 3 TP HCM
    Vành đai 3 TP HCM là dự án có kinh phí lớn nhất với gần 75.378 tỷ đồng từ vốn ngân sách trung ương và các địa phương. Vành đai dài hơn 76 km, đi qua 4 địa phương là TP HCM (47 km), tỉnh Đồng Nai (11 km), tỉnh Bình Dương (gần 11 km), tỉnh Long An (6,81 km).

    Vành đai 3 có điểm đầu tại nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai); điểm cuối tại nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

    Tuyến được chia làm 8 dự án thành phần, mỗi tỉnh, thành thực hiện hai dự án gồm giải phóng mặt bằng và xây lắp.

    TP HCM là địa phương khởi công dự án trên địa bàn sớm nhất, cũng là nơi đoạn vành đai đi qua dài nhất với hơn 47 km, tổng mức đầu tư hơn 41.400 tỷ đồng. Ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng dự tính khởi công các phân đoạn còn lại của tuyến trước ngày 30/6.

    Khi hoàn thành, vành đai này cùng cao tốc Bến Lức sẽ tạo trục giao thông bao quanh khu vực TP HCM, hạn chế xe phải chạy xuyên tâm qua nội đô
    xanhbatngat39 thích bài này.
  5. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2018
    Đã được thích:
    21.682
    Chờ giảm 1 lần nữa mới có sóng chăng ?
    FLCE thích bài này.
  6. Leminhson2000

    Leminhson2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2020
    Đã được thích:
    4.942
    Căng nhỷ
    FLCE thích bài này.
  7. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2018
    Đã được thích:
    5.347
    đánh theo media như này vừa mệt vừa kém hiệu quả.
    FLCE thích bài này.
  8. Fo2020

    Fo2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2021
    Đã được thích:
    659
    Sáng nay mà tăng từ sớm thì sao nhỉ.
    FLCE thích bài này.
  9. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.436
    căng...vậy là lại ào ào lên xong thấy chuẩn bị nổ là lại quay lại quy trình tăng ls để xì hơi dần à
    FLCE thích bài này.
  10. thanhhahanoi

    thanhhahanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2019
    Đã được thích:
    104
    để xem phiên hôm nay thế nào
    FLCE thích bài này.

Chia sẻ trang này