Chuẩn bị lồi mồm ☆☆☆ SBT ☆☆☆ !!!!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by BigDady1516, Dec 22, 2021.

775 người đang online, trong đó có 310 thành viên. 21:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 11, 2015
    Likes Received:
    24,899
    SBT: Phó Chủ tịch HĐQT SBT - “Chúng tôi kiên định với mục tiêu phát triển bền vững”

    [​IMG]

    CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (mã chứng khoán SBT) đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp “xanh”, bền vững. Niên độ tới, SBT đẩy mạnh tích hợp các hoạt động của mình vào khung quản trị ESG nhằm tạo ra nhiều giá trị mang tính bền vững không chỉ cho doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại nói chung và ngành mía đường Việt Nam nói riêng.

    Hành trình phát triển bền vững dựa trên những giá trị “xanh”

    Là một doanh nghiệp nông nghiệp đầu ngành tại Việt Nam với hơn 50 năm bền bỉ với cây mía, SBT sở hữu mía từ hơn 66.000 ha đất nông nghiệp ở 3 quốc gia Đông Dương, cung cấp hơn 1 triệu tấn đường thành phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế mỗi năm.

    “Chúng tôi nhận được thông điệp rất rõ ràng từ người tiêu dùng về yêu cầu chất lượng của các sản phẩm mới, ngoài việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe, còn phải được sản xuất với tác động tối thiểu đến môi trường. Đó là lý do trong suốt thời gian qua chúng tôi luôn kiên định trên hành trình phát triển bền vững khi xây dựng chiến lược kinh doanh 'xanh' làm nền tảng phát triển, tạo vị thế cạnh tranh và tạo đà cho những tham vọng mở rộng thị trường quốc tế”, bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SBT chia sẻ và cho biết, SBT tập trung phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị cây mía, chuyển đổi mô hình canh tác sang hướng hữu cơ, tối ưu hóa giá trị cây mía khi tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ các phế phụ phẩm trong quá trình sản xuất, chủ động nghiên cứu và áp dụng giải pháp ong mắt đỏ phòng trừ sâu bệnh từ thiên địch, không gây tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản… Tất cả hành động trên vì mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại song song với bảo vệ môi trường xung quanh, đáp ứng các tiêu chí ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị).

    Đầu tư bền vững đang là xu hướng của thế giới, khi các quỹ đầu tư lớn đang tập trung ưu tiên rót vốn vào các doanh nghiệp có xếp hạng cao về tiêu chí ESG. Một khảo sát của PwC mới đây cho thấy, tổng giá trị của các quỹ đầu tư có yếu tố ESG đã vượt qua các quỹ đầu tư truyền thống tới 9% trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2019. Ngoài ra, các doanh nghiệp đạt điểm cao về tính bền vững cũng có xu hướng hoạt động tốt hơn và hấp dẫn được nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư hơn. Do đó, việc giữ vững vị trí là công ty mía đường duy nhất có tên trong rổ chỉ số VNSI20 - Top 20 cổ phiếu có điểm phát triển bền vững cao nhất thị trường chứng khoán là một đòn bẩy quan trọng giúp SBT có thể đón đầu xu hướng đầu tư ESG, tiếp cận dòng vốn đầu tư dễ dàng hơn, đặc biệt là các dòng vốn ngoại trong thời gian qua cũng như kế hoạch sắp tới, nhằm nâng cao năng lực tài chính và sức cạnh tranh.

    [​IMG]

    Nắm bắt cơ hội, tăng trưởng vững chắc

    Trong một môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh và luôn thay đổi, SBT đã xây dựng một mô hình quản trị doanh nghiệp, rủi ro và tuân thủ (GRC) hiệu quả, tạo ra giá trị cho không chỉ Công ty, mà còn đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cổ đông, cũng như hài hòa quyền lợi cho nông dân, khách hàng và địa phương.

    Niên độ tài chính 2020 - 2021 của SBT kết thúc ngày 30/6/2021 với kết quả kinh doanh khả quan, tổng sản lượng tiêu thụ vượt mốc 1,16 triệu tấn, tăng 10% so với cùng kỳ. Doanh thu thuần đạt gần 15.000 tỷ đồng, hoàn thành 104% kế hoạch và tăng 16% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt 784 tỷ đồng, hoàn thành 118% kế hoạch và tăng 53% so với cùng kỳ.

    Niên độ 2021 - 2022 (1/7/2021 đến 30/6/2022), SBT đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 16.905 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế 750 tỷ đồng, cao hơn so với kế hoạch đưa ra cho niên độ trước.

    Quý I niên độ 2021-2022 (giai đoạn từ 1/7/2021 đến 30/9/2021), doanh thu thuần của SBT đạt 4.312 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ. Đường vẫn đóng vai trò chủ lực trong cơ cấu doanh thu khi các dòng sản phẩm đường ghi nhận 4.124 tỷ đồng, chiếm gần 96%. Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 346 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với cùng kỳ; trong đó, phần lớn đến từ hoạt động giao dịch đường trên sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. Lãi sau thuế 195 tỷ đồng, tăng gấp đôi so cùng kỳ.

    Bà My cho biết, với mục tiêu trở thành “nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương”, cũng như luôn đứng vững trước các biến động và góp phần xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững, niên độ tới, Công ty đặt mục tiêu đẩy mạnh kết hợp tất cả các hoạt động của mình vào khung quản trị ESG, bao gồm các chủ đề về bền vững chuyên biệt, các chỉ số tài chính sẽ phấn đấu đến những chỉ số tài chính “xanh” và thiết lập một hệ thống triển khai đồng bộ, nhất quán nhằm tăng tính minh bạch và cung cấp thông tin rõ ràng hơn nữa cho các bên liên quan.

    Giữ vị trí vững chắc trong thị trường nội địa, hoạt động của SBT được chuyển đổi số toàn diện, cùng với nguồn tài chính hùng hậu, đội ngũ nhân sự có năng lực, kết hợp với việc lấy phát triển bền vững làm kim chỉ nam đã tạo nên nền tảng vững vàng để SBT tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế.
    luuqncklk likes this.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 11, 2015
    Likes Received:
    24,899
    Giá đường của Việt Nam bắt đầu tiệm cận với các nước trong khu vực
    20:27 | 30/12/2021

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam




    Bên cạnh đó, vùng nguyên liệu mía đã từng bước được phục hồi, người nông dân và các doanh nghiệp sản xuất mía đường cũng giảm dần áp lực cạnh tranh.

    "Điều vui mừng là giá đường của Việt Nam bắt đầu tiệm cận giá các nước trong khu vực, giá thu mua mía của ngành mía đường Việt Nam. Đối với người dân giá thu mua mía đang bằng giá thu mua tại Indonesia, Philippines, cao hơn cả Thái Lan", ông Lộc khẳng định.

    Vị này cho rằng ngành đường được "minh oan" khi bị mang tiếng chỉ trông chờ vào bảo hộ, không có năng lực cạnh tranh bởi nhiều nước khu vực ATIGA có trình độ canh tác và sản xuất thấp hơn.

    Nó cho thấy ngành mía đường Việt Nam bị biến dạng trong suốt thời gian dài bởi đường Thái Lan. Đường nhập khẩu khiến người sản xuất chân chính không còn chỗ.


    "Chúng ta không kém về năng lực cạnh tranh nhưng thua về cách nhà nước ủng hộ ngành mía đường. Có những bằng chứng ngành đường Thái Lan được trợ cấp giá. Nước này đã từng bị kiện ở WTO từ năm 2016. Trung Quốc cũng đã áp dụng biện pháp từ năm 2018", ông Lộc cho biết.

    Bên cạnh đó, các biện pháp này đã giúp chặn đứng lại sự suy thoái của ngành ngay từ khi bắt đầu công bố điều tra, giúp giá đường đi lên. Ngay từ khi công bố điều tra, giá đường bắt đầu được nâng lên. Hiệp hội cũng khuyến cáo các nhà máy nâng giá thu mua mía, diện tích từ đó tăng lên.

    Tuy nhiên, ông Lộc cho biết dù giá đường tăng nhưng các nhà máy gần như hòa vốn bởi chi phí đầu vào hiện nay lớn.

    Kể từ khi áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, các nhà đã nâng giá thu mua mía (chiếm 70% chi phí sản xuất) 2 - 3 lần. Nhưng các nhà máy không thể thu mua được số lượng lớn vì vùng nguyên liệu đã bị suy giảm nghiêm trọng trước tác động giá cuộc khủng hoảng giá trước đó.

    "Giá thu mua mía cao trong khi các nhà máy không thể tăng sản lượng đường vì thiếu nguyên liệu dẫn đến chỉ duy trì ở mức hòa vốn", ông Lộc nói.

    Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Mía đường Sơn Dương (Tuyên Quang) cho hay, từ chỗ có 2 nhà máy, công ty đã phải đóng cửa 1 nhà máy. Trong vòng 3 năm (2018 - 2020), công ty lỗ trên 200 tỷ đồng.



    Trong niên vụ 2020 - 2021 nếu không có quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại chắc chắn nhà máy còn lại cũng sẽ phải đóng cửa và doanh nghiệp phá sản.

    "Nếu thị trường ổn định nhưng hiện nay, trong vòng 3-4 năm nữa, chắc chắn là các nhà máy đường sẽ ổn định, hồi phục và phát triển", ông Nguyễn Hồng Minh kỳ vọng.

    Tuy nhiên, ông Chu Thắng Trung, Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng bên cạnh việc vận dụng linh hoạt các biện pháp phòng vệ thương mại bản thân các doanh nghiệp ngành mía đường, người trồng mía cũng cũng cần phải tiếp tục nâng cao năng lực để có thể là cạnh tranh được với hàng hóa nhập khẩu.

    "Phòng vệ thương mại không phải là biện pháp ngăn chặn hàng hóa nhập khẩu mà hướng đến mức giá công bằng. Muốn có được sự bình đẳng, các doanh nghiệp ngành mía đường cần nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực nội tại của chính mình", ông Trung nói.
    luuqncklk likes this.
    luuqncklk đã loan bài này
  3. Ermission

    Ermission Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 29, 2019
    Likes Received:
    391
    tổng thư ký hiệp hội mà gầy teo ry thì cổ đông làm sao mà ấm no đầy đủ được.
    BigDady1516 likes this.
  4. laoconong

    laoconong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 19, 2017
    Likes Received:
    2,088
    ăn đường nhiều quá nó vậy. ;)
    BigDady1516 and luuqncklk like this.
  5. vovantu

    vovantu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    3,497
    Rít mạnh,
    --- Gộp bài viết, Dec 31, 2021, Bài cũ: Dec 31, 2021 ---
    Khó cưỡng lại sức hút từ SBT, mía sẽ ngọt như đường
    BigDady1516 likes this.
  6. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 11, 2015
    Likes Received:
    24,899
    Vãi liên tưởng, mấy đại gia tỷ phú thế giới ai béo đâu? LÝ Gia Thành chẳng hạn =))=))=))@};-
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 11, 2015
    Likes Received:
    24,899
    Tỷ phú Lý Gia Thành nói 1 câu mà hễ đến cuối năm, ai cũng tâm đắc: Người trả tiền đúng hạn mới có thể làm nghiệp lớn!


    Thứ cho bạn vay không phải là tiền mà là lòng tin, động lực, sự công nhận và sự đầu tư cho tương lai của bạn. Còn thứ mà bạn trả lại không chỉ là của cải, mà còn là nhân phẩm và sĩ diện.
    quý nhân quan trọng nhất cuộc đời. Và người trả tiền đúng hạn mới có thể làm nghiệp lớn!”




    Lời khuyên của tỷ phú Lý Gia Thành dành cho những ai muốn thoát nghèo: TRÍ làm nên TẦM, TẦM làm nên TIỀN - Khi TẦM tới thì TIỀN sẽ tới!
    HOA CHANH Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 4 tháng trước

    Sự tiến bộ của bản thân là thước đo sự nghiệp lớn nhất, và tôi tối ưu cuộc sống của mình theo KPI trí tuệ chứ không phải KPI đồng tiền.

    Suốt cuộc đời, ông ấy chưa từng bỏ qua bất cứ một cơ hội nào giúp bản thân mình tiến bộ. Ngay cả khi đã là người giàu nhất châu Á, thậm chí ông ấy còn học hỏi được nhiều hơn. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất làm nên gia sản khổng lồ của ông ấy. Bạn chỉ có thể càng giàu hơn khi bạn càng giỏi hơn mỗi ngày!

    [​IMG]


    Ngày chia tay tự ra lập nghiệp, khi hỏi xin lời khuyên để mang theo suốt đời, ông ấy đã nói với tôi: "Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền. Nếu làm giàu là giấc mơ của cậu thì hãy nhớ đến câu này. Chỉ người có trí tuệ lớn mới có đại nghiệp. Cậu phải tìm con đường ngắn nhất để hiểu biết của cậu vượt trội lên hàng ngày. Đừng bao giờ ngừng việc giúp bản thân tiến bộ.


    Hãy nhìn phòng làm việc của tôi. Ở đó chỉ có một bộ sofa, một ấm trà và 4 bức tường toàn là giá sách. Trà và sofa để tiếp đãi và tâm giao với những người tôi ngưỡng mộ và khát khao học hỏi. Sách giúp tôi gặp gỡ với những bộ óc vĩ đại hàng ngày. Không có bất kì đồ xa xỉ nào, bởi chúng chỉ gây nhiễu cho quá trình giúp bản thân tôi tiến bộ. 23 tỷ đô của tôi đến từ căn phòng này! Nhớ nhé, dù sau này cậu có bận như thế nào cũng đừng đổ lỗi cho việc không thể đọc sách và học thêm điều mới. Bởi như thế, cậu đã thoả hiệp với sự giật lùi".

    Tôi đã dành cả đời để làm theo lời khuyên ấy. Dù làm một doanh nhân theo nghĩa đen là va chạm hàng ngày với tiền, thật kì lạ là niềm vui lớn nhất của tôi lại đặt tiền sang một bên. Tôi coi sự tiến bộ của bản thân là thước đo sự nghiệp lớn nhất, và tôi tối ưu cuộc sống của mình theo KPI trí tuệ chứ không phải KPI đồng tiền. Tôi đọc sách hầu như nhiều hơn tất cả những người tôi từng biết. Có lẽ mỗi năm tôi đọc 100 quyển sách. Có lẽ tôi đã đọc nhiều gần bằng ông Lý Gia Thành hoặc một người nổi tiếng khác Warren Buffett. Đọc thật nhiều sách để nâng tầm bản thân, suốt 20 năm lăn lộn trên thương trường, tôi đã hiểu ra rằng: KHI TẦM TỚI, THÌ TIỀN SẼ TỚI!
    binhphuoc likes this.
  8. bachtran21

    bachtran21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 1, 2018
    Likes Received:
    748
    con này yếu sing lý thật :)) mới lin 1 phát đã ngỏng
    BigDady1516 likes this.
  9. Nhatnguyen66

    Nhatnguyen66 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 8, 2019
    Likes Received:
    171
    Sbt ra tin nhiều thật , chiều nay ra tin tiếp đầu tư vào toàn hải vân
    BigDady1516 likes this.
  10. vovantu

    vovantu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    3,497
    SBT SẼ LÊN 4X
    BigDady1516 likes this.

Share This Page