Chứng khoán châu Á trái chiều khi các thị trường tiếp nhận về nhận định của Fed

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi HaHaDuong, 23/03/2023.

270 người đang online, trong đó có 108 thành viên. 01:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 932 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. HaHaDuong

    HaHaDuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2023
    Đã được thích:
    116
    Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á dao động trong khoảng phẳng đến giảm vào ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ ít áp lực hơn so với những gánh nặng kinh tế trong những tháng tới.

    Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông là nơi duy nhất có sự vượt trội trong ngày, tăng 0,7% nhờ sức mạnh của các cổ phiếu công nghệ nặng ký sau khi Tencent Holdings Ltd ghi nhận kết quả hàng năm tốt hơn dự kiến. Đọc số liệu này giúp tăng sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế Trung Quốc trong năm nay.

    Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cũng đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản để theo kịp Fed.

    Nhưng các chỉ số Trung Quốc lại không đồng đều với chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 tăng 0,3%, trong khi Shanghai Composite giảm 0,1% và các cổ phiếu bất động sản lớn chìm trong khủng hoảng sau khi tập đoàn phát triển China Evergrande Group vạch ra kế hoạch tái cơ cấu nợ, kế hoạch này có thể đặt ra một cuộc khủng hoảng tài chính tiền lệ cho phần còn lại của ngành.

    Các thị trường châu Á khác giảm xuống thấp hơn. Chỉ số Nifty 50 và BSE Sensex 30 của Ấn Độ lần lượt giảm 0,4% và 0,3%, trong khi ASX 200 của Úc giảm 0,6%.

    Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,3% trước khi có chỉ số lạm phát tiêu dùng quan trọng vào thứ Sáu, điều này phần lớn được cho là sẽ ảnh hưởng đến lập trường của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản về chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

    Tâm lý nhà đầu tư ở châu Á đã bị lung lay bởi sự yếu ớt từ Phố Wall, khi các chỉ số chứng khoán Mỹ sụt giảm sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

    Fed đã tăng lãi suất như dự kiến và gợi ý về khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất sau sự cố sựp đổ ngân hàng. Nhưng ngân hàng trung ương đã nhắc lại cam kết giảm lạm phát, dự báo ít nhất một lần tăng nữa trong năm nay và cho biết họ không có ý định cắt giảm lãi suất trong năm nay.

    Trong khi lãi suất của Mỹ hiện đang có xu hướng gần đạt mức cao nhất trong chu kỳ thắt chặt này, các nhà phân tích cảnh báo rằng việc tăng thêm và duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, có thể sẽ gây áp lực gia tăng lên nền kinh tế trong năm nay.
    Soigia271InvestorVNstock thích bài này.
  2. InvestorVNstock

    InvestorVNstock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/09/2017
    Đã được thích:
    20.627
    :-w:-w:-??:-??[-([-(:-?:-?
    Soigia271 thích bài này.
  3. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    Index xanh lùa gà như mọi khi
  4. Soigia271

    Soigia271 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Đã được thích:
    59.911
    Chưa có thời gian ngẫm kỹ nên nghĩ là Fed tăng 0.25 là ngon@};-

Chia sẻ trang này