Chứng khoán cơm gạo-P1

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by LungMat_1991, Jan 3, 2024.

7955 người đang online, trong đó có 568 thành viên. 22:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
  2. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    Sau khi theo dõi lệnh giao dịch của tây gần 40 phút mình quyết định xuống tay theo đúng những gì đã nói với ae.
    [​IMG]
    Lực bán khối ngoại trên tổng lượng khớp đã giảm xuống từ hơn 50% các phiên trước xuống chỉ còn 10-15% nên đã thỏa tiêu chí và cũng hạn chế thời gian chờ đợi hơn.
    kieuphong1996 likes this.
  3. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    Case BCM là một trường hợp rất giống ACV khi tây tưởng chừng có giai đoạn đè ép đưa ACV về thời kỳ đồ đá nhưng cuối cùng thì tại một vùng giá hấp dẫn khi có dấu vết của dòng tiền lớn vào thì Tây ba lô cũng phải thay đổi quan điểm và những ai lên chuyến tàu BCM này sẽ cần chú ý đến điều đó.
    [​IMG]
  4. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    BCM với đặc điểm freefloat thấp thường rất hay được các tạo lập nâng đỡ vào những thời điểm không ai nghĩ tới, hiện tại cũng đã cho thấy điều đó với việc vol tăng lên rất ấn tượng và hàng về cũng không hề cho thấy sự suy yếu chứng tỏa phần nào ý chí của tạo lập đối với BCM.

    Tuy nhiên phiên hôm qua lại xuất hiện một tín hiệu mà mình cũng không nghĩ tới được lại xuất hiện trong giai đoạn này đó là hiện tượng nghẽn lệnh tại một số công ty chứng khoán do kết nối với sở gặp vấn đề. Chưa biết thực hư hay chính xác là sao nhưng với việc bạn đang nắm giữ một cp và khi việc mua bán gặp khó khăn mình vẫn quyết định thoát vị thế vào sáng nay để chờ ổn định lại mình sẽ tham gia lại.

    Thường thì trong ngắn hạn cơ bản của một cp sẽ không có quá nhiều thay đổi chỉ có tây lý nhà đầu tư là có thể thay đổi đột ngột, cho nên dù kỹ thuật và mẫu hình của BCM vẫn đang rất tốt nhưng đứng trước một vài sự kiện có thể làm thay đổi tâm lý ndt nhanh như vậy mình vẫn quyết định bán hết BCM. Chuyến tàu mini cũng kết thúc với tỷ suất 4.9%. Cơ hội trên thị trường luôn luôn có chỉ là ta có còn vốn để nắm bắt hay không thôi.

    Chúc những ae nào đã theo mình BCM luôn giữ cái đầu lạnh và đưa ra những quyết định tối ưu nhất.
    [​IMG]
    Hẹn gặp lại ae ở một thời gian gần nhất, lần kiếm cơm kế tiếp hy vọng có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho ae.
    baotoquoc and kieuphong1996 like this.
  5. baotoquoc

    baotoquoc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 9, 2004
    Likes Received:
    244
    Bcm game khủng mà bác chủ xuống hơi sớm
    LungMat_1991 likes this.
  6. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    Đúng rồi bác BCM-MSN đúng thật đang làm mưa làm gió, nếu phiên hôm qua ko có vụ nghẽn lệnh chắc mình sẽ còn theo dõi tiếp nhưng việc đó đã xảy ra nên bản thân cảm giác hơi bất an về mặt rủi ro thị trường chung. Nếu lỡ nó lại lặp lại thì tâm lý ndt sẽ vẫn tiếp tục hưng phấn hay ko hay sẽ bất an cho tk mình khi mà lượng margin trên thị trường ko hề nhỏ. Thường thì các tk vay kho margin VIP 1-5 chỉ cần thị trường rơi 2-3 cây mà do dự trong một khoảnh khắc thôi là câu chuyện sẽ đi rất xa. Nói chung BCM nó vẫn vậy vẫn rất tốt nhưng một khi cảm thấy bất an thì mình sẽ thoát vị thế cho thoải mái tâm lý nhất có thể thôi bác.
  7. TuanFX

    TuanFX Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2021
    Likes Received:
    477
    Bác chủ còn cầm NBC không ạ?
    LungMat_1991 likes this.
  8. Can_motcaiten

    Can_motcaiten Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 10, 2015
    Likes Received:
    2,271
    Sao không nhắc tới siêu cổ VTR vậy bác, bác thử cái phân tích kỹ thuật cho cổ này được không bác
    LungMat_1991 likes this.
  9. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    Đợt rồi xuống 12.7-12.8 hết rồi bác, đợt mua nó tôi tính sẽ có nhịp đầu cơ mạnh cho dòng than sóng đầu năm nhưng năm nay TKV dồn ln về một vài em chủ lực như CST, TMB,TDN.

    Nên toàn dòng đã có sự phân hóa chỉ một vài em tăng tốt, nhóm sáp nhập cũng có sự tăng giá tương đối nhưng ko nhiều. Game NBC-HLC vẫn còn đó nhưng tôi đánh giá tỷ suất ln trên thời gian chờ đợi khả năng ko cao, với lại khi bác lăng chốt sáp nhập thì cục cp mới để giao dịch cũng gần 10-12 tháng theo như kinh nghiệm các trường hợp sáp nhập trước của nhóm than á bác.

    Hiện tại thị trường mình đang đứng trước nhiều cơ hội lớn nên tôi quyết định để dành quân cho các trận khác mà chủ yếu là nhóm tài chính và bluechip là chính đó bác.
  10. LungMat_1991

    LungMat_1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 14, 2020
    Likes Received:
    888
    Lần trước bị anh Kỳ lấy mất bao gạo làm tôi vẫn còn đang thẩn thờ đó bác =)). Trận này nếu chơi lớn ok tôi mới dám phím ae theo còn ko chỉ chơi chút chút lấy vị thế theo dõi thôi bác.

    Thường thì không phải ndt nào cũng đủ vốn để trường kỳ kháng chiến biết là thế nào cũng sẽ lên và ăn rất dày nhưng một cuộc chiến như vậy nếu chiến thắng thì cũng làm ae hao tổn tinh thần và mất khá nhiều chi phí cơ hội. Nên đối với trường phái cơm gạo tôi ưu tiên những kèo ăn nhanh và khả năng chiến thắng cao xíu mặc dù tỷ suất ln trên vốn có thể ko quá cao.

    VTR tôi vẫn luôn theo dõi sát sao em nó. Dù cp rất tiềm năng nhưng dòng tiền trên thị trường vẫn phải tuân theo quy luật trước giờ thôi bác, biết là vẫn có những trường hợp đặc thù, trừ khi anh Kỳ cho ae ndt thấy được sự quyết tâm hơn ở mặt trận giá cp thì xuống tiền thoải mái bác. Hợp lý nhất là giữ một tỷ trọng hợp lý và nâng dần tỷ trọng lên theo FA của doanh nghiệp điểm bùng nổ tôi nghĩ của em nó phải 2025-2026.

    [​IMG]
    Can_motcaiten likes this.

Share This Page