Chứng khoán Phái Sinh đã thay đổi... Hãy cẩn thận và thích nghi, đừng để quá muộn.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngongiodem, 14/07/2025.

2582 người đang online, trong đó có 1033 thành viên. 16:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7066 lượt đọc và 51 bài trả lời
  1. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2011
    Đã được thích:
    66.926
    Sói tin em thấy trc luôn không, ít nhất những cú đó e ko đánh ngược vị thế :))
    Sợ gì. Sợ thì nghỉ =))
    DTL160720, Choi268, Soigia2711 người khác thích bài này.
  2. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    135.330
    :((
    Choi268randy_orton thích bài này.
  3. kcuflove

    kcuflove Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2022
    Đã được thích:
    2.608
    Lâu lâu mới thấy cụ Gió lên bài, vẫn theo dõi mặc dù không thích PS chút nào cũng không chơi PS bao giờ ;)
    Choi268, Soigia271ngongiodem thích bài này.
  4. fx86

    fx86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2015
    Đã được thích:
    607
    Ko cần phải thế đâu, đặt SL-TP đúng theo ý và để cái biên trượt 3-5p gì đó, nhưng thường khớp lệch là 0.1-0.3p thôi
    Choi268, Soigia271, ngongiodem1 người khác thích bài này.
  5. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.572
    - Với biên độ rộng và " bước nhảy " cao, nhanh và mức phí thuế trong phiên như phiên bản hiện nay thì NĐTCN không biết cách kiềm chế cảm xúc + quản lý dòng tiền, TSCN tốt thì không nên tiếp cận CKPS ở thời điểm hiện tại, vì khả năng thất bại rất cao. Bạn nên hãy suy nghĩ, cân nhắc và tính toán kế hoạch thật kĩ nếu muốn tìm hiểu sâu hơn.

    - KLGD lớn, biên rộng, dung sai lớn hơn nên CKPS hiện giờ sẽ phù hợp với đội nhóm kết hợp làm việc với nhau hơn là từng cá nhân riêng lẻ độc lập tác chiến như trước ( trừ 1 số trường hợp rất nhỏ cá nhân tích hợp 1 số công cụ hỗ trợ vào lệnh " thông minh " ). Vậy nên tỉ lệ thua lỗ lại càng lớn hơn với NĐTCN so với phiên bản trước.

    - Còn cách cân bằng giữa CKPS và CKCS thì không có gì thay đổi, mình sẽ làm các bước sau:

    1) Định giá từng CP trong giỏ VN30, theo mình nên chọn ra 3 cách rồi so sánh sẽ khách quan hơn. Nếu biết thông tin có game thì càng tốt.

    2) Chọn và tìm điểm mua. Ưu tiên ít nhất phải có 1 mã CP NH vì " buôn tiền " thì có lúc lời ít có lúc lời nhiều, chứ không bao giờ thua lỗ. Ưu điểm này vượt trội so với các ngành nghề khác.

    3) Khi NAV CKCS ở ngưỡng dưới 30% NAV thì mình sẽ thường chọn mở VT Long, nếu > 60% thì theo dõi để tìm mở VT Short CKPS ( Mình đã phá vỡ kỷ luật này trong 2 tháng qua và dẫn đến hậu quả như đã chia sẻ ). Còn cách kê lệnh, trả giá mua – bán thì mình đã chia sẻ rồi, bạn có thể tham khảo thêm.

    Tuy nhiên mình xin nhắc lại 1 lần nữa. Hãy thật cẩn thận và cân nhắc những gì mình chia sẻ, nếu thấy không đủ điều kiện thì đừng tham gia CKPS ở thời điểm hiện tại, rất dễ đốt tiền và có thể mất rất nhiều. Chúc bạn sẽ có lựa chọn thông minh và may mắn %%- %%- %%-.
  6. Soigia271

    Soigia271 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Đã được thích:
    56.635
    À Lái Rồng có bộ công cụ khủng thì nói làm gì. Sói chuyên sọc nên đi chơi từ lâu lắm rồi mà hihi@};-
  7. Soigia271

    Soigia271 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Đã được thích:
    56.635
    Cụ rất tỉnh táo đấy. Thời gian chạy kiểm thử KRX hàng năm trời. Các lái được tập làm quen hệ thống mới để thịt nhỏ lẻ mà. Cứ xem cách họ chăn S thì biết. Nhỏ lẻ bây giờ mới giao dịch hợp đồng thứ 2, nên chưa thể nhuần nhuyễn được. Cần quan sát nhiều vào@};-
  8. OH_HO

    OH_HO Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2021
    Đã được thích:
    17.250
    Chăn giời cũng phải dựa vào vn30 sói ơi. Kỳ trước và kỳ này các anh chơi "stop hunt" là thịt những ai đặt stop loss và margin quá đà. Dự đúng xu hướng vn30, ko margin quá đà là vẫn tính tiền như thường. ;;);;);;);;);;)
    bin1408 thích bài này.
  9. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.572
    Bản thân mình rất thích cách đầu cơ của CKPS, cũng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu PPGD và đạt được nhiều thành quả. Nhưng hiện tại cũng phải thừa nhận nó mang lại quá nhiều rủi ro cho NĐTCN nhỏ lẻ, độc lập tác chiến. Tuy nhiên lại là cơ hội cho đội nhóm liên kết. Vì :

    1) Với phí + thuế hiện tại thì : Nếu cùng 1 số lượng HĐ mở - đóng /lần, take và lose 1P thì nếu NĐTCN đúng 3 lần và sai 2 lần, với tỉ lệ đúng 60% vẫn bị mất tiền ( ~ 0.08% NAV/ 5 lệnh ),đây con số rất, rất lớn nếu mọi người hiểu về QLTC. Trước đây nếu cùng tỉ lệ đúng 60% thì NĐTCN sẽ tích sản được ( 0.02% NAV/ 5 lệnh ). Rõ ràng cơ hội kiếm được tiền thấp hơn rất nhiều so với mất.

    2) Trước đây, việc dự đoán xu hướng ngắn hạn trong phiên hoặc dài hơn nữa là trong F1 có 1 vài thủ thuật. Nhưng hiện tại nó đã bị lỗi thời và theo QĐCN của mình F1 đang " không được lành mạnh " .

    3) Việc F1 tháng 7 tăng ~ 200P mình dự đoán nó được đóng góp từ hơn 90% do lượng Short của NĐTCN, 10% còn lại do vấn đề khác. Khi vấn đề được quay ngược lại thì vĩ mô tốt thế nào đi chăng nữa thì F1 cũng sập, hoặc cưa chân bàn tới lúc SL.

    Vậy nên, tiện quote bài của bác Sói. Mình hi vọng NĐTCN có đọc được bài này thì nên tạm thời tránh xa CKPS ra. Nếu có chủ đích hedging NAV CKCS thì cũng nên ít nhất tạo 1 nhóm, cùng xây dựng kế hoạch và cách vào lệnh dựa trên indicator thế mạnh ( làm việc nhóm bao giờ cũng an toàn, khách quan và hiệu quả hơn ). Mình hy vọng mọi người và mình sẽ lại gặp may mắn trong con đường đầu tư phía trước %%- %%- %%-.
    kcuflovehaohoaphongnha thích bài này.
  10. kcuflove

    kcuflove Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2022
    Đã được thích:
    2.608
    Hedging mà cũng rủi do thì thấy bất an thật nhỉ
    ngongiodem thích bài này.

Chia sẻ trang này