1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chứng khoán tăng không nhờ tiền rẻ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phong_lan, 06/03/2024.

76 người đang online, trong đó có 30 thành viên. 04:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1168 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. phong_lan

    phong_lan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/08/2015
    Đã được thích:
    8.634
    VN-Index tăng hơn 12% so với đầu năm, nhưng theo các chuyên gia, lãi suất thấp không phải yếu tố chính, thời kỳ "tiền rẻ" chưa tới.

    Môi trường tiền rẻ để chỉ những giai đoạn lãi suất rất thấp và vay tiền dễ dàng, các nền kinh tế đi theo chính sách nới lỏng để thúc đẩy tăng trưởng.

    Tại tọa đàm về thị trường chứng khoán sáng nay, do Báo Đầu tư tổ chức, ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc chiến lược Công ty Chứng khoán VPBankS, cho rằng, giai đoạn tiền rẻ - yếu tố từng kéo thị trường đi lên vào 2021 - chưa thực sự xuất hiện, VN-Index tăng mạnh từ đầu năm dù lãi suất giảm.

    "Lãi suất huy động đang ở mức thấp, đây là chính sách đúng để hạ chi phí vốn. Nhưng hiện chưa phải giai đoạn tiền rẻ, tín dụng tăng tốc khá nhanh trong nửa cuối 2023 chủ yếu mang nhiều tính kỹ thuật", ông Sơn nói.

    So với năm 2019, mặt bằng lãi suất điều hành đang thấp hơn, nhưng thực tế lãi cho vay cũ chưa giảm tương ứng với huy động. Khả năng tiếp cận vốn tín dụng giá rẻ chưa tích cực như "chu kỳ tiền rẻ" trước đây.

    Ngoài ra, theo ông Sơn, lãi suất điều hành cũng khó hạ thêm, do sẽ gây áp lực lên tỷ giá. "Để khẳng định thị trường đã bước vào chu kỳ tiền rẻ hay chưa cần chờ những yếu tố bên ngoài, gồm việc Fed bao giờ hạ lãi suất, hạ bao nhiêu, thời gian thế nào", Giám đốc chiến lược VPBankS nói.
    Từ đầu năm, VN-Index tăng 12% nhờ niềm tin nhà đầu tư được củng cố. Chính phủ đưa ra nhiều chính sách kịp thời, Ngân hàng Nhà nước liên tiếp hạ lãi suất điều hành và dòng tiền chảy vào chứng khoán mạnh hơn.

    Bà Phạm Huyền Trang, Giám đốc phân tích SSI Research, cho rằng hiện chưa thể khẳng định kinh tế đã qua vùng đáy hay chưa. "Vẫn còn quá sớm để nói về sự phục hồi", bà nói.

    Nhưng theo Giám đốc phân tích SSI Research, chứng khoán thường đi trước khi triển vọng tích cực hơn. Đây là kênh đầu tư của kỳ vọng và đang phản ánh tín hiệu tích cực.

    Theo SSI Research, tính đến quý III/2023, hầu hết lợi nhuận các ngành, doanh nghiệp có dấu hiệu tạo đáy và trên đà phục hồi. "Nhà đầu tư khi nhìn vào triển vọng các ngành đã thấy gam màu tươi sáng hơn. Đó chính là động lực giúp chứng khoán khởi sắc hai tháng đầu năm nay", bà Trang cho hay.

    Cùng quan điểm, ông Hồ Sỹ Hòa, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn đầu tư, Công ty Chứng khoán DNSE, nói có nhiều yếu tố để nhà đầu tư đặt niềm tin trở lại vào chứng khoán.

    Chỉ số sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ đều tăng lần lượt 6% và hơn 8%. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hai tháng đầu năm thêm hơn 38%. Xuất khẩu - động lực tăng trưởng của GDP - vượt 19% nếu loại trừ yếu tố mức nền thấp của cùng kỳ. "Điều này cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế ở mức rõ nét và phản ánh qua các con số vĩ mô", ông Hòa đánh giá.

    Ngoài ra, theo Giám đốc chiến lược VPBankS Trần Hoàng Sơn, yếu tố nữa đến từ kỳ vọng vào khả năng nâng hạng thị trường vào 2025 và sự vận hành hệ thống giao dịch mới KRX.

    Tại nhiều quốc gia, chỉ số chứng khoán thường tăng 30-50% trong hai năm sau khi nâng hạng thị trường, theo ông Sơn. "Niềm tin nhà đầu tư quay trở lại, cộng với kỳ vọng vào hệ thống KRX và việc nâng hạng sẽ tác động tích cực đến thị trường trong nước", ông nói.

    Chuyên gia này dự báo VN-Index có thể đạt 1.326-1.350 điểm trong năm nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý đến mức gần 1.300 điểm của hiện tại.

    "Chúng ta trải qua sóng tăng khá dài, 4 tháng liên tiếp, trong khi thị trường toàn cầu đã có 8 tháng tăng điểm. Năm nay thị trường sẽ có 1-2 sóng điều chỉnh trước khi tiếp tục đi lên", ông Sơn nói thêm.

    Khi đó, nhịp điều chỉnh có thể khiến nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường trong ngắn hạn, nên họ cần tính toán trước những điểm kháng cự như 1.326 hay 1.350 điểm. "Đây là mốc điểm nhà đầu tư cần tránh mua đuổi", ông khuyến nghị.
    --- Gộp bài viết, 06/03/2024, Bài cũ: 06/03/2024 ---
    Nay Việt Nam đi ngược Thế Giới anh em nhỉ?
    XmarKien thích bài này.
  2. tranminh01

    tranminh01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/07/2010
    Đã được thích:
    102
    Sẽ tăng do đầu tư công
  3. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Chứng vịt luôn tăng nhờ bơm thổi hô hào vẽ vời các kiểu
  4. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.144
    CII cổ tức 12% tiền tươi, hơn gửi bank, rất an toàn nếu chuyển dài hạn. Cứ đua theo đám cp đầu cơ rồi cuối cùng cũng thua lõm

Chia sẻ trang này