1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chứng Khoán Việt Nam 2024: Bình luận/tóm tắt , phím hàng, chia sẻ kiến thức...etc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tete_a6, 05/02/2024.

488 người đang online, trong đó có 195 thành viên. 07:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 16467 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Nhật ký 8.3, thứ 6.

    - Tổng quan: Thị trường giảm khá mạnh về điểm số với khối lượng giao dịch tăng vọt, bán mạnh diễn ra ở nhiều các cổ phiếu trong rổ vn30. Giảm mạnh nhất là nhóm cổ phiếu Ngân Hàng, Thép, dầu khí, chứng khoán... Dự đoán là việc rút tiền vẫn chưa xong, cho nên khả năng mấy phiên tới sẽ có tăng nhẹ để test lại đỉnh 128x trước khi điều chỉnh mạnh hẳn.

    - Chart vn30: Các nhật ký trước đã nói chart đang có mẫu hình đảo chiều Harmonic (chữ W), và giá cũng sắp tạo phân kỳ giảm so với chỉ báo momentum (ở đây là RSI). Phiên bán mạnh hôm thứ 6 đã xác nhận cho các dấu hiệu đó - uptrend đợt này đã kết thúc.

    - Phím hàng: cân nhắc chốt các cổ phiếu trước đó đã phím . Hiện chỉ có các cổ phiếu CK nhỏ còn tích cực (list phím hôm t5).

    [​IMG]
    Last edited: 10/03/2024
  2. khamac

    khamac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2015
    Đã được thích:
    372
    Đánh lom dom quá.
    tete_a6 thích bài này.
  3. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Nhật ký 12.3, thứ 3.
    - Tổng quan: + Thị trường có phiên hồi phục nhẹ sau phiên điều chỉnh mạnh, vn30 chạm ngưỡng hỗ trợ nhỏ 1233 (cụm nến ngày 26/2), khối lượng giao dịch khá thấp. Trong giai đoạn điều chỉnh, khối lượng giao dịch thấp là tín hiệu khá tích cực, nếu 1 vài phiên tới tiếp tục duy trì vol thấp thì chỉ số vn30 sẽ đi lên test lại vùng 128x.
    + Nhóm ngành tăng điểm tốt phiên nay là Cao Su, Bán lẻ, Cảng vận tải. Nhìn chung cao su, bán lẻ vẫn khá tích cực. Chỉ số vnindex (0.77%) tăng điểm nhiều hơn so với vn30 (tăng 0.58%) cho thấy mã voi giờ khó có ăn hơn, nhất là nhóm Ngành Ngân Hàng có tỉ trọng mã voi cao trong rổ vn30.
    - Chart vn30: như hình vẽ, giá bật tăng từ ngưỡng hỗ trợ nhỏ 1233.
    - Phím hàng: ACV (cắt lỗ 81.9). DGW (canh mua ở giá 62, cắt lỗ ở 57.6)

    [​IMG]
  4. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    phiên nay, ngành nào cũng bay cả, nhóm CK ấn tượng nhất
  5. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Nhật ký 13.3, thứ 4.

    - Tổng quan: + 1 phiên tăng khá mạnh về điểm số, hôm nay chỉ số vn30 (2.42%) tăng mạnh hơn hẳn vnindex (tăng 2.05%), tuy tăng điểm ấn tượng nhưng khối lượng giao dịch cũng ko đột phá (thấp hơn khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên). Soi từng mã trong rổ vn30 thì khá ít mã có khối lượng giao dịch tốt hôm nay (chỉ có FPT, VCB, MSN). Từ khối lượng giao dịch cho thấy rủi ro vẫn còn đó.

    + Thị trường tăng điểm hầu hết ở các nhóm ngành, mạnh nhất là các nhóm Chứng Khoán, Hoá Chất, Công Nghệ, Bán lẻ, Dầu khí... Ngân hàng cũng có điểm số tăng khá tốt nhưng khối lượng giao dịch lại khá kém, trước khi Ngân Hàng kéo thị trường uptrend thì giờ Ngân Hàng là nhóm ngành rủi ro nhất cho thị trường (hiện chỉ có VCB khả quan nhất).

    - Chart vn30: phiên tăng điểm mạnh với 1 cây nến xanh có thân nến dài, và giá đã chạm đường kháng cự (vẽ hôm trước). Nhìn thuần chart thì là 1 dấu hiệu tốt nhưng đã nói ở trên thì khối lượng giao dịch ko ổn lắm. Cần xem xét các phiên tới để xem thị trường phản ứng ở ngưỡng kháng cự thế nào, nếu khối lượng giao dịch không có bứt phá thì dự đoán điều chỉnh mạnh (đã nói) sẽ thành hiện thực.

    - Phím Hàng: tình trạng giờ mà xúc thêm hàng thì ko yên tâm lắm, cần xem xét các phiên giao dịch tiếp theo

    [​IMG]
  6. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Nhật ký 15.3, thứ6
    - Tổng quan: + Sự phân hoá giữa Vnindex và Vn30 vẫn tiếp tục, VNindex có khối lượng giao dịch tốt (lớn hơn trung bình 20 phiên) và hồi phục tốt về sát tham chiếu sau khi phe bán áp đảo phiên sáng. Còn VN30 có Vol thấp, duy trì khối lượng thấp hơn khối lượng trung bình, giảm điểm khá (0.31%) so với chỉ số vnindex (giảm 0.04%). Dòng tiền vẫn tiếp tục chạy nhiều vào nhóm Mid và tránh nhóm cổ trụ Vn30. Ở bài nhật ký cũ từng nói đến giai đoạn: đỏ vỏ xanh lòng - hiện thị trường đang ở giai đoạn này, chỉ số tăng ko nhiều nhưng nhiều cổ phiếu lại tăng khá ấn tượng.
    + Phiên nay tăng mạnh nhất vẫn là nhóm ngành Hoá Chất. Giai đoạn tăng này thì Hoá Chất là nhóm ngành tăng khá trọn vẹn (hầu hết các cổ trong ngành đều đi lên). Cả ngành chứng khoán cũng tăng khá tốt, vẫn gia cát dự là sẽ đến lượt các mã penny CK tăng (trước khi thị trường điều chỉnh mạnh).
    - Chart vn30: Chỉ số hồi phục trở lại sau khi chạm mức hỗ trợ nhỏ mới 1244 (mức hỗ trợ tạo bởi cụm nến 3 phiên ngày 11/12/13-3). Dự đoán sẽ tiếp tục giằng co nhưng phạm vi biến động sẽ nhỏ dần. Nhật ký trước dự là chart đủ các dấu hiệu kỹ thuật báo điều chỉnh mạnh (1. mẫu hình đảo chiều Harmonic, 2. Giá tạo phân kỳ đảo chiều với RSI, 3. Giá đã chạm mức đỉnh hồi tháng9/2023). Các phiên vừa rồi có khối lượng giao dịch thấp càng củng cố cho nhận định này. Dự báo 1 phiên sụt giảm mạnh sắp diễn ra.
    - Phím hàng: ai có hàng thì cứ giữ, có biến cái là té ngay. Hạn chế vào hàng, có nhắm thì nhắm bọn penny (như pen ngành ck, sàn Hastc)
    [​IMG]
  7. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Sập nhanh hơn e gia cát dự:-s:-s:-s:-s.....................
  8. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    10.4.24
    phím hàng Vic , giá cắt lỗ tại 44.4k, trend up dự kiến là khá dài
    [​IMG]
  9. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    giờ nghỉ trưa thấy con hàng ngon quá nên phím luôn 12h30, 12.4.2024

    Mã PVP: cắt lỗ 13.8 , chốt kỳ vọng ở 18.x

    [​IMG]
  10. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Đã được thích:
    247
    Nhật ký 12.4, thứ 6.

    - Thuần tuý bình chart TA (hình vẽ đính kém).

    + Sau khi đã hình thành mô hình Harmonic (chữ W) đảo chiều + phân kỳ giảm giá thì giá đã điều chỉnh nhưng các ngày giao dịch tiếp theo khối lượng giao dịch vẫn ổn, tiền vào khá ổn ==> nhìn chart ngày T6 cho thấy ko điều chỉnh mạnh như phán đoán trước đó.

    + Đóng phiên ngày giao dịch thứ 6 là cây nến Bullish Morning DoJi star , cộng với việc giá tạo phân kỳ ẩn với chỉ báo RSI ==> các phiên tiếp theo sẽ tăng điểm tiếp.

    - Phiên thứ 6 nhóm Ngân Hàng kéo thị trường khá tốt, sau đợt tăng giai đoạn trước thì điều chỉnh giảm khá ít và nhanh. Hiện nhiều mã Ngân Hàng tiếp tục cho dấu hiệu tăng điểm: ctg, tcb, mbb, acb, vib, lpb...

    Ngoài nhóm Ngân Hàng, nhiều cổ trong nhóm Cảng Vận Tải cũng cho dấu hiệu tăng. Khả năng đây sẽ là nhóm Ngành uptrend tiếp theo của đợt tăng này của thị trường.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này