1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chứng khoán Việt Nam sắp bùng nổ thật rồi. Ngoài Gói 345 000 nghìn tỷ. Có chuyện lớn hơn nữa.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trudanhck, 19/06/2016.

2291 người đang online, trong đó có 916 thành viên. 16:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6101 lượt đọc và 32 bài trả lời
  1. sym123

    sym123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    19/10/2014
    Đã được thích:
    5.371
    Chỉ cần nhìn thấy cơ hội và kiểm soát được rủi ro, thì tất cả vấn đề đều là chuyện nhỏ
  2. ibttoefl120

    ibttoefl120 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    3.908
    năm nay chắn sẽ đạt đỉnh cao mới !!!!!!!!!!!
    sym123 thích bài này.
  3. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
  4. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    3 tháng qua, NHNN đã mua thêm khoảng 8 tỷ USD để cải thiện dự trữ ngoại hối
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lãi suất cho vay chờ tái tạo “gói 345.000 tỷ”

    Theo BVSC, một trong những nguyên nhân giúp lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức thấp và không có nhiều biến động trong một tháng trở lại đây là sự cải thiện rõ rệt về thanh khoản của hệ thống ngân hàng.
    Theo báo cáo của CTCK BVSC, lãi suất liên ngân hàng tiếp tục duy trì ở mặt bằng khá thấp (xấp xỉ 2%/năm tại cả ba kỳ hạn trong bốn tuần liên tiếp trở lại đây).

    Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tuần qua tăng nhẹ 0,3% lên mức 1,65%/năm; tương tự kỳ hạn 1 tuần tăng 0,05% lên mức 1,9%/năm. Ngược lại, lãi suất trung bình kỳ hạn 2 tuần giảm nhẹ 0,02% về mức 2,32/năm.

    .Diễn biến lãi suất liên ngân hàng.

    Theo BVSC, một trong những nguyên nhân giúp lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức thấp và không có nhiều biến động trong một tháng trở lại đây là sự cải thiện rõ rệt về thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

    Trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: trong ba tháng qua, NHNN đã mua thêm được khoảng 8 tỷ USD để cải thiện dự trữ ngoại hối. Điều này đồng nghĩa với việc đã có khoảng 178 nghìn tỷ đồng được bơm ra thị trường.

    Diễn biến này đã giúp thanh khoản toàn hệ thống ngân hàng trở nên dồi dào hơn. Mặc dù NHNN đang sử dụng các nghiệp vụ khác nhau, trong đó có việc phát hành tín phiếu để trung hòa lượng tiền Đồng đã bơm ra nhưng những biện pháp này sẽ có độ trễ nhất định. Do vậy, BVSC cho rằng thành khoản hệ thống có thể sẽ vẫn duy trì trạng thái tích cực trong một vài tuần tới.
  5. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Tín hiệu đã rõ rồi nhóa.
  6. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    ADB sẽ “bơm ròng” cho Việt Nam 400-600 triệu USD hàng năm

    Đây là thông tin được Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao chia sẻ với báo chí chiều ngày 17/6 tại Hà Nội.


    [​IMG]
    Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao (phải) trả lời báo chí tại Hà Nội ngày 17/6. Ảnh: Minh Tuấn/BizLIVE.

    Tại buổi họp báo chiều nay (17/6) tại Hà Nội, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao cho biết mỗi năm Việt Nam vay định chế này từ 800 triệu đến 1 tỷ USD, và trả nợ khoảng 400 triệu USD cho ADB.
    Như vậy, Việt Nam vay ròng 400-600 triệu USD mỗi năm từ ADB, ông Nakao nói.

    Hiện Việt Nam đang vay vốn từ ADB theo hai nguồn, đó là nguồn vốn thông thường (OCR) và Quỹ Phát triển Châu Á (ADF). Nguồn ADF được dành cho các nước nghèo hơn, có kỳ hạn và lãi suất có lợi hơn cho bên vay.
    Thu nhập quốc dân (GNI) của Việt Nam hiện đã vượt gần gấp đôi ngưỡng được vay từ ADF. Do đó, ADB đang cân nhắc các yếu tố, trong đó có xếp hạng tín nhiệm quốc gia để cho Việt Nam tốt nghiệp ADF. Tuy nhiên, các điều kiện cho Việt Nam vay vốn ADF vẫn được giữ nguyên trong năm 2017, ông Nakao nói.

    Giám đốc ADB cho biết thêm, ngay cả khi tốt nghiệp ADF, nếu Việt Nam chuyển sang vay OCR, dù lãi suất cao hơn, nhưng vẫn có lợi hơn khi đi vay trên thị trường tài chính quốc tế, do kỳ hạn của các khoản vay này dài.
    Một điểm khác ông Nakao chia sẻ tại buổi họp báo là ADB đang xem xét cấp vốn cho các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam, theo đó sẽ không tác động tới nợ công của quốc gia. Hiện ADB chưa cung cấp khoản vay nào cho lĩnh vực tư nhân ở Việt Nam là do các doanh nghiệp này chưa đề đạt yêu cầu.

    Các doanh nghiệp tư nhân ngành nông nghiệp và năng lượng tái tạo ở Việt Nam có khả năng tiếp cận nguồn tín dụng của ADB, ông nói.

    Trong khi đó, ADB đã cho vay các doanh nghiệp tư nhân ở các quốc gia khác trong khu vực, như lĩnh vực viễn thông ở Myanmar, năng lượng tái tạo ở Thái Lan, sản xuất thiết bị y tế ở Trung Quốc.

    Trước đó, tại các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Việt Nam, Giám đốc ADB tái khẳng định rằng ngân hàng này sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho Chính phủ thông qua các khoản cho vay Chính phủ trị giá khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Đồng thời ADB đang xây dựng Chiến lược Đối tác Quốc gia mới cho giai đoạn 2016-2020.

    Trong thời gian tới, ADB sẽ hỗ trợ Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng, gồm đường bộ và các hệ thống vận chuyển hành khách công cộng số lượng lớn, truyền tải và phân phối điện năng, năng lượng tái tạo, điện khí hóa nông thôn, cơ sở hạ tầng đô thị, thủy lợi, quản lý tài nguyên nước và đối phó với biến đổi khí hậu.

    “Vấn đề mấu chốt là Việt Nam cần tiếp tục thực thi những chính sách kinh tế phù hợp và cải cách cơ cấu theo chiều sâu. Đặc biệt quan trọng là cải cách các doanh nghiệp nhà nước thông qua giảm tỷ lệ sở hữu của nhà nước, nâng cao quản trị doanh nghiệp và tăng cường hiệu quả tài chính. Chính phủ cũng cần xử lý những khoản nợ xấu, gia tăng nguồn thu từ thuế, và nâng cao hiệu quả chi tiêu công”, ông Nakao nhấn mạnh.
  7. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Nhật Bản: đang hỗ trợ mạnh mẽ cho VN về tài chính rồi, index phá đỉnh thôi.
  8. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Ngày hôm qua, trong khi từ chối đưa cổ phiếu Trung Quốc vào rổ chỉ số thị trường mới nổi Emerging Markets Index thì MSCI đã quyết định điền tên Pakistan vào rổ chỉ số này.

    Ngay lập tức, chỉ số chứng khoán Pakistan KSE100 đã tăng vọt 2,78% lên mức 38.560 điểm. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số KSE100 cũng đã tăng tới 15%, dẫn đầu đà tăng của các TTCK Châu Á.

    TTCK Pakistan đã là một phần của thị trường mới nổi (Emerging Markets) từ năm 1994 nhưng việc đóng cửa giao dịch năm 2008 do khủng hoảng tài chính toàn cầu đã khiến MSCI hạ TTCK nước này xuống thị trường sơ khai (Frontier Markets) trước khi quay trở lại trong năm 2016.

    Gia nhập MSCI Emerging Markets Index là một thương vụ lớn với Pakistan. Theo ước tính, nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua vào một lượng cổ phiếu trên TTCK Pakistan trị giá khoảng 400 triệu USD sau khi được nâng hạng từ thị trường sơ khai lên thị trường mới nổi.
    Ông Nguyễn Sơn – Vụ trưởng Vụ phát triển TTCK trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước mới đây đã chia sẻ rằng Việt Nam đang nỗ lực để đến cuối năm 2016 sẽ được MSCI nâng hạng từ thị trường sơ khai lên hạng thị trường mới nổi.
  9. cuopcophieu

    cuopcophieu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    04/12/2014
    Đã được thích:
    3.735
    về 400 ko bác
  10. trunglph

    trunglph Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    27.642
    Nó mua hay giảm mua đến cuối tháng là biết. Nghe mấy thằng chiên gia ấy làm gì;))

Chia sẻ trang này