Chứng khoán VN sắp chìm trong đêm đen lạnh giá ! Ngày đen tối sắp sửa tới gần ! Anh em hãy tận hưởng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi leader001, 16/06/2008.

946 người đang online, trong đó có 378 thành viên. 21:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7420 lượt đọc và 102 bài trả lời
  1. meobeo2007

    meobeo2007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Em vẫn nghĩ các bác nên thật sự thận trọng khi mua vào lúc này ạ
    Các doanh nghiệp đang bắt đầu nếm đòn đau từ chính sách chống lạm phát. Theo em biết nhiều doanh nghiệp năm trước còn tưng bừng trống rong cờ mở đến lúc này đang thu hẹp sản xuất và giảm thiểu nhân công rồi đấy ạ. Sống hay chết trên TTCK hiện tại chỉ có ranh giới rất mong manh.
    Hãy cẩn thận với ngày 19 khi biên độ được nới thêm.
    Chúc các bác may mắn, em không theo các bác được đợt này tuy hơi buồn nhưng cũng được cái khỏi phải mất ngủ :D
  2. cohoinew

    cohoinew Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Đã được thích:
    0
    VNI từ 11xx tụt xuống 3xx thế mà bác vẫn còn hô ngày đên tối sắp đến. không hiểu những ngày qua là ngày đen gì???
  3. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Nhận định thị trường của VCBS:

    Ngày 16/6

    Hôm nay là một ngày tăng hết sức rõ nét của sàn HOSE sau khi đã lấy đà kể từ giữa tuần trước. Mặc dù, thị trường tăng nhưng không xóa đi được những lo âu về một bẫy phục hồi. Có một số yếu tố cho thấy dáng dấp của một bẫy phục hồi:

    - Trong kỳ vọng của khá nhiều nhà đầu tư và các tổ chức, thời điểm quý 3 năm nay sẽ là thời điểm khó khăn nhất của thị trường bởi nguy cơ lạm phát cao, tăng lãi suất , tăng tỷ giá và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn hơn. Nếu thị trường tạo đáy trong quý 3 khi các điều kiện ở mức tồi tệ nhất thì tính thanh khoản sẽ rất thấp và thị trường dao động trong mức 250 ?" 300 điểm. Nhiều nhà đầu tư lớn muốn tận dụng cơ hội gần như cuối cùng để thoát khỏi tình trạng ?ođóng băng?.

    - Lượng cầu tăng đột biến lên 29,7 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, sức cầu hiện tại vẫn thấp hơn 2 đợt bull trap trước đây: đợt 6/3 ?" 10/3: lượng cầu bình quân 50 triệu cổ phiếu/phiên; đợt 26/2-9/4: lượng cầu bình quân 35 triệu cổ phiếu/phiên. Giá cổ phiếu hiện tại thấp hơn so với tháng 3 khoảng 40% - 50% nhưng sức cầu thể hiện sự quan tâm không hề tăng lên. Lượng cầu thấp cũng cho thấy luồng tiền sẵn sàng để hỗ trợ thị trường không ở mức dồi dào như trước đây.

    - Sự tăng giá hôm nay một phần xuất phát từ việc lượng cung giảm. Tổng cung tại sàn HOSE hôm nay đạt trên 15 triệu cổ phiếu, chỉ xấp xỉ 50% mức bán ra trong các ngày cao điểm gần đây. Điều này có thể lý giải bằng việc một số tổ chức, quỹ và cá nhân đang gìm hàng chờ bán dần ở các mức giá thuận lợi hơn.

    - Khối lượng bình quân lệnh mua 1.720 cổ phiếu/lệnh ~ ½ khối lượng bình quân lệnh bán 3.500 cổ phiếu/lệnh. Khối lượng bình quân lệnh mua/bán tại các cổ phiếu chủ chốt đảo chiều trong phiên hôm nay như SSI, STB, REE, STB cho kết quả tương tự. Điều này cho thấy có sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư nhỏ. Thông thường các nhà đầu tư lớn không phân lệnh mua thành quá nhiều lệnh nhỏ vì sẽ gây tăng phí và hạn chế khả năng khớp lệnh.

    - Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài có giá trị mua ròng là số âm: cụ thể, mua vào trị giá 77 tỷ đồng, bán ra trị giá 93tỷ đồng. Lượng bán ra các cổ phiếu blue-chips như VNM, VSH, SAM, FPT, REE lớn hơn so với mua vào. Thiếu đi sự hỗtrợ của khối ngoại, các đợt hồi phục sẽ rất khó kéo dài và bền vững.

    - Các yếu tố cơ bản hiện chưa thuận lợi để hỗ trợ sự hồi phục của thị trường. Nguy cơ lạm phát lại bùng nổ từ sau tháng 7 là có thật. Thời điểm công bố kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết trong vòng 3 tuần tới. Nếu không có nhiều bất ngờ thì kết quả lợi nhuận quý 2 của nhiều công ty sẽ có sự giảm sút đáng kể phản ánh các khó khăn về vĩ mô hiện tại. Việc rải ngân của các tổ chức lớn không thể chỉ căn cứ vào việc mức giá đã giảm quá nhiều mà chắc chắn phải có cơ sở các yếu tố cơ bản của kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp tích cực.

    - Chưa xuất hiện yếu tố thông tin nổi bật nào có tính hỗ trợ thị trường. Thông tin mới nhất từ UBCKNN cho biết, biên độ giá tại HOSE và HASTC sẽ được điều chỉnh tăng tương ứng từ +/-2% lên +/-3% và từ +/-3% lên +/-4% bắt đầu từ ngày 19/6 (thứ Năm). Thông tin này sẽ làm tăng tính thanh khoản của thị trường nhưng cũng không thực sự hỗ trợ đợt tăng giá hiện tại.

    -------------------------------------------------
    Quyết định là ở mỗi người, dù gì VN Index vưỡn tăng. Liệu có vượt qua mốc 400 điểm ?
  4. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Có thông tin của một bác nào đó em chưa thể kiểm chứng:

    OTC đang rơi tự do sau khi tăng hoà cùng với nhịp tăng trên sàn niêm yết ?

    Phải chăng một cuộc kích giá lên để các đại gia, các ngân hàng, tổ chức tháo cống cổ phiếu OTC nhằm thoát khỏi tình trạng đóng băng

    Nhận định dù gì cũng chỉ là nhận định ! Chờ xem vậy

    Good Luck
  5. hugncom

    hugncom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Đã được thích:
    0
    Bác rite
  6. nnguoihanoi

    nnguoihanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2002
    Đã được thích:
    0
    rơi thật đoá
  7. hcmtrader

    hcmtrader Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với bác. Tôi viết vài dòng không khuyên các Pác mua hay bán. Chỉ mong bà con hãy thận trọng và cảnh giác, Theo thống kê thì sau một vài lần nhảy vô Bulltrap là Pà con ta sẽ cạn gần hết tiền. Do cay cú, lần sau sẽ mất nhiều hơn lần trước. Nỗi lo lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng, ngân hàng vẫn chờ trực xả hàng vẫn đang treo trên đầu các nhà đầu tư CK hiện nay. Chỉ mong sao vỹ mô ổn định, CP có thể chống đỡ được với bọn thú buôn tiền khát máu, ngày ấy ôi không còn xa, nhưng có sống khỏe đến ngày ấy hay không hay "chết trước cửa thiên đường"
    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/06/080616_economic_situation.shtml
  8. warrenButfe

    warrenButfe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/06/2007
    Đã được thích:
    0
  9. KOD82

    KOD82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay khớp nhiều, dư mua trần còn lại khá thấp

    Lượng xả vẫn lớn, quá trình phân phối đang diễn ra

    Ngoại trừ làm hàng ở STB (vì biết Nước ngoài không bán), tha hồ thao túng còn lại thì

    PPC khớp gần triệu, ai bán thế ?
    PVD, SJS,... cũng tầm vài trăm k
    Nước ngoài bán dã man kể cả các ngành an toàn như Điện, Dầu khí

    Bảo trọng nhé
    Em té 1/2 rồi
    Từ giờ tới ngày 19/6 té nốt
    Lãi 15% rồi, mai 18%, ngày kia 21% là Bi bi

    Éo tham trong cái thị trường này nữa
  10. datvietyeu

    datvietyeu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2007
    Đã được thích:
    0
    AI cũng như bác rồi thì cùng nhau Té hết à

    Thị trường lên cũng tốt... TIếp tục nắm giữ đi bác ơi

Chia sẻ trang này