Chúng tôi thành thật muốn nâng đỡ Thị trường - Các bạn, những nhà đầu tư thân mến ! Hãy tin tưởng và

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi leader001, 18/01/2008.

453 người đang online, trong đó có 181 thành viên. 00:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1182 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Chúng tôi thành thật muốn nâng đỡ Thị trường - Các bạn, những nhà đầu tư thân mến ! Hãy tin tưởng vào chúng tô

    Chúng tôi muốn cứu Thị trường - Hãy tin tưởng chúng tôi:====================================
    -- Khi Thị trường xuống tới gần 800 điểm, cách ranh giới giữa sự sống và cái chết, chúng tôi đồng lòng ra tay vào ngày 15/1/2007
    -- Ngày hôm sau,16/1/2007, làn sóng bán tháo của các bạn vì không tin tưởng vào xu thế Uptrend của Thị trường cứ nghĩ rằng đang có BullTrap làm giảm tới -15 điểm. Chúng tôi lại ổn định tâm lý cho các bạn bằng việc đỡ gía phiên 3 và cuối phiên ở sàn HA. Do đó sàn HO chỉ còn giảm 12 điểm và chúng tôi nhằm chủ lực vào STB. Còn sàn HA đó là ngày khởi đầu gom hàng của chúng tôi. Hẳn nhiên khi gom thì không thể che giấu giá trị giao dịch được. Ngày hôm đó dù không muốn, sàn HA cũng phải hiển thị giá trị giao dịch 350 tỉ
    -- Ngày hôm nay, các tay lướt sóng vẫn bán ra. Và chúng tôi vẫn phải tiếp tục làm công việc ổn định lòng tin cho các Bạn. Cuối phiên hầu hết các mã chủ chốt đều tăng trở lại. Và kết quả đã phần nào được đáp ứng: Các Bạn đã chần chờ không bán giá dưới tham chiếu. Do vậy một số lượng rất lớn lệnh mua của chúng tôi nằm dưới giá tham chiếu đều không được khớp.
    Còn sàn HA, hẳn nhiên là tiêu điểm kiếm tiền của chúng tôi. Giá trị giao dịch đạt gần 300 tỉ. Chúng tôi thật sự đang gom hàng ở sàn này !
    Các bạn thân mến, không còn tin xấu nữa, không phải BullTrap. Chúng tôi muốn nâng đỡ thị trường thật sự. Các bạn hãy tin tưởng vào chúng tôi !
    Cảm ơn các Bạn đã lắng nghe ! Chúc đợt Uptrend này các bạn đều giành thắng lợi, gỡ gạc lại những gì đã mất trong đợt vừa qua
  2. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Nói hay lắm, đúng là Lờ Đờ số 1.
    Chỉ cần làm được 50%, nhanh hơn trước 50% cũng là quí roài
  3. trananh6868

    trananh6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2007
    Đã được thích:
    975
    Theo Nhóm Phân tích Hà Nội - Boston (Công ty Vietnam Report-VNR)
    Tin trên :

    http://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tintuc.php?nid=8911

    Chứng khoán "xanh đỏ": Tăng trưởng nóng sẽ không xuất hiện
    VNN NĐT chi tiêu phần lớn thời gian cho việc ?ochạy? càng khiến các chỉ số "nhảy múa"!
    Sáng 15/1, "ngày thứ ba đen tối" xuất hiện. Dư bán giá sàn tràn ngập trên cả hai sàn giao dịch. Ngày 16/1, thị trường bùng nổ trở lại. Nhìn thấy gì từ sự chấp chới "xanh đỏ" của TTCK Việt Nam những ngày qua?
    Cổ phiếu tăng trần mà không ai bán!
    Hoạt động chính của các nhà đầu tư cá nhân trong suốt một tuần qua không phải là đầu tư hay viết lệnh mua và bán. Họ chi tiêu phần lớn thời gian cho việc ?ochạy?. Tốc độ chạy ngày càng nhanh, tuy nhiên hướng chạy thay đổi liên tục.
    Cho đến "ngày thứ ba đen tối" vừa qua, các nhà đầu tư cá nhân bỏ chạy thục mạng theo hướng bán, với tâm lý "còn tí đồng vốn nào vớt vát đồng vốn ấy".
    Sau khi chạm đáy 800 điểm vào thứ ba, các nhà đầu tư tiếp tục chạy còn nhanh hơn thứ ba, nhưng ở đây không phải là bỏ chạy khỏi thị trường, mà là chạy ngược lại thị trường.
    Thật kỳ lạ. Vẫn những cổ phiếu đó, hôm qua bán không ai mua, hôm nay thì ngược lại, hàng trăm người muốn mua mà không ai bán. Hàn thử biểu sàn TP HCM bật lên mạnh mẽ với mức tăng kỷ lục 4,6%. Hầu hết các cổ phiếu đều tăng trần.
    Số 0 và số 1
    Ai đó đã nói, quần chúng là các con số 0, và lãnh đạo là số 1 đứng trước quần chúng. Nhận định đó có thể có đôi chút hợp lý trong thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư cá nhân dường như là những con số 0, luôn phản ứng bầy đàn tuân theo tín hiệu của các con số 1 nào đó.



    Có hàng loạt các câu ?ochâm ngôn? trên thị trường chứng khoán nói về điều này như: ?otuân theo xu hướng?, ?okhông cãi đại gia?, ?okẻ đúng duy nhất là người sai khủng khiếp nhất?T?



    Vậy trên thị trường chứng khóan Việt Nam, ai là những con số 1? Hay nói cách khác, ai là những tác nhân lớn (những ?oông lớn?) chi phối và điều khiển thị trường? Và các tác nhân lớn đó đang muốn gì, và liệu họ có đạt được mong muốn của mình hay không?



    Nói cách khác, hãy cùng thử áp dụng mô hình lý thuyết trò chơi đơn giản để phân tích các diễn biến khó lường của thị trường chứng khóan tuần vừa qua.



    Góc nhìn từ "lý thuyết trò chơi"



    Nhìn một cách giản lược, cuộc chơi trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay đang có hai bên: bên bán và bên mua. Ngoài ra còn một vị trọng tài điều khiển luật lệ cuộc chơi.



    Do kinh tế Việt Nam chuyển đổi từ một nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường, hầu hết mặt hàng sắp được mang ra bán (cổ phần hóa) là các doanh nghiệp nhà nước. Do vậy, đại diện bên bán là cơ quan quản lý nhà nước.



    Cơ quan quản lý nhà nước cũng đồng thời là vị trọng tài vừa đưa ra luật chơi (luật pháp), vừa giám sát và quản lý cuộc chơi.



    Đại diện bên mua là các quỹ đầu tư lớn, chủ yếu là các quỹ đầu tư nước ngoài.



    Vậy các tác nhân lớn đang muốn gì và đang tham gia cuộc chơi gì?



    Mục tiêu cơ quan quản lý nhà nước với tư cách là bên bán hàng? Cổ phần hóa các DNNN nhanh và với hiệu quả cao.



    - Cổ phần hóa đại đa số DNNN trước năm 2010. Đây là một mục tiêu đầy quyết tâm xét tới bối cảnh nền kinh tế Việt Nam cho tới rất gần đây vẫn đang bị chi phối bởi khối DNNN. Ngay Trung Quốc, đổi mới trước Việt Nam, cũng vẫn chưa cổ phần hóa xong các DNNN của mình.



    - Đặc biệt đáng lưu ý là cơ quan quản lý nhà nước còn đặt mục tiêu bán DNNN với giá cao. Điều này thể hiện qua trường hợp cổ phần hóa ngân hàng Vietcombank gần đây, bắt đầu với việc đàm phán cam go với các nhà đầu tư chiến lược, rồi tạm thất bại, và sau đó đặt mức giá khởi điểm rất cao trong cuộc IPO.



    Mục tiêu của cơ quan quản lý nhà nước với tư cách là nhà quản lý? Đa mục tiêu, thậm chí các mục tiêu đôi khi hơi mâu thuẫn với nhau.



    - Mục tiêu trực tiếp và bao trùm là duy trì sự phát triển bền vững và dài hạn của thị trường chứng khoán.



    - Tránh khủng hoảng tài chính khởi nguồn từ những rối loạn của thị trường chứng khoán.



    - Thu hút các luồng vốn (bao gồm phần quan trọng là vốn nước ngoài) tham gia vào quá trình cổ phần hóa DNNN, đồng thời phải kiềm chế lạm phát và giữ cố định tỷ giá hối đoái duy trì sức cạnh tranh của hàng xuất khẩu.



    Mục tiêu của các quỹ đầu tư lớn? Mua thấp, bán cao nhằm kiếm lợi nhuận.



    - Đợt IPO và cổ phần hóa DNNN ở Việt Nam tới 2010 là cơ hội hiếm có trong 10 năm gần đây và có lẽ cả 10 năm sắp tới trên thị trường chứng khoán toàn cầu.



    Với quy mô vốn và chiến lược kinh doanh dài hạn, giai đoạn 2-3 năm sắp tới là giai đoạn mua vào (mua thấp) của các quỹ đầu tư nước ngoài. Do vậy, mong muốn của các quỹ là thị trường niêm yết ảm đạm ở mức giá thấp dẫn tới việc giá IPO các DNNN buộc phải ở mức thấp để họ có cơ hội mua vào. Sau 2010 mới là giai đoạn họ bán ra (bán cao). Khi đó mới là lúc các quỹ đầu tư mong muốn thị trường tăng mạnh.



    - Tuy nhiên, các quỹ đầu tư lớn cũng còn đang đọng rất nhiều vốn trên thị trường Việt Nam, do vậy, ưu tiên lớn của họ là phải bảo đảm thị trường không bị khủng hoảng và sụp đổ.



    Đơn giản hóa, trò chơi ở đây là cơ quan quản lý nhà nước muốn cổ phần hóa nhanh DNNN với giá cao, quỹ đầu tư muốn mua với giá thấp. Ràng buộc chung của cả hai tác nhân tham gia cuộc chơi là bằng mọi giá phải bảo đảm thị trường không bị sụp đổ.



    Ai sẽ thắng ai trong trò chơi này, khi mà cơ quan quản lý nhà nước đồng thời cũng đồng thời là người đặt ra luật chơi?



    Hiệp đấu đang diễn ra là việc bán cổ phần lần đầu của VCB, với hạn nộp tiền là ngày 22/1 sắp tới, và sau đó là bán cổ phần lần đầu của SABECO.



    Với kịch bản trò chơi như vậy, diễn biến của thị trường thời gian qua là không quá khó dự đoán.



    Những đợt tăng trưởng nóng sẽ không xuất hiện



    Các quỹ đầu tư, với tư cách là kẻ có tiền, đã giảm tối đa việc mua trên thị trường niêm yết, qua đó đưa thị trường giảm mạnh xuống mốc 800 điểm. Họ dường như đã thắng thế trong cuộc chơi.



    Tuy nhiên, họ cũng rất cảnh giác ngăn cản kịch bản thị trường sụp đổ. Rõ ràng họ không muốn tất cả các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước hoảng loạn bỏ chạy khỏi thị trường.



    Cơ quan quản lý nhà nước, vừa là một bên trong cuộc chơi, vừa là trọng tài, đương nhiên không dễ dàng thất thủ ngay hiệp đấu đầu tiên.



    Thị trường chứng khoán giảm mạnh và sụp đổ, với hàng trăm nghìn nhà đầu tư cá nhân phá sản, sẽ dẫn tới những hậu quả không thể lường hết đối với khu vực ngân hàng tài chính và nền kinh tế. Do vậy, cơ quan quản lý nhà nước bắt buộc phải can thiệp và trợ giúp thị trường.



    Bên cạnh đó, khả năng các nhà đầu tư đồng loạt bỏ cọc không mua VCB (hạn chót là ngày 22/1) khiến cho cuộc IPO có tầm quan trọng chiến lược này thất bại cũng sẽ là một kịch bản không hề được mong muốn của các cơ quan quản lý nhà nước. Nên nhớ đây là cuộc IPO lớn khởi đầu cho chiến dịch IPO hàng chục DNNN lớn nữa trong 2 năm tới.



    Dựa trên việc phân tích các động thái như vậy, trong báo cáo ngày 8/1, Nhóm phân tích Hà Nội ?" Boston đã dự báo các chính sách ?okích cầu? sẽ phải được công bố trước ngày 20/1, hoặc thậm chí phải trước ngày 16/1.



    Ngày 11/1, một quan chức cao cấp của Ngân hàng nhà nước đã khẳng định cơ quan này sẽ không chỉnh sửa việc thực hiện Chỉ thị 03. "Hầu như sẽ không có thay đổi nào".



    Thị trường gần như sụp đổ trong sự thất vọng. Các nhà đầu tư cá nhân và một số quỹ đầu tư nhỏ bỏ chạy.



    Sáng 15/1, "ngày thứ ba đen tối" xuất hiện. Dư bán giá sàn tràn ngập trên cả hai sàn giao dịch.



    Ngay chiều ngày 15/1, hàng loạt các biện pháp hỗ trợ thị trường đã được các cơ quan quản lý nhà nước công bố, bao gồm cả việc sửa đổi Chỉ thị 03. Không có cách nào khác.



    Ngày 16/1, thị trường bùng nổ trở lại. Các nhà đầu cá nhân bỏ chạy theo chiều ngược lại, tức là mua mọi thứ có thể mua được trên thị trường.



    Trò chơi thật là thú vị. Việc của các nhà đầu tư cá nhân không phải là chạy theo mọi động thái của các ?oông lớn? một cách "mù quáng". Họ hãy dự báo bên thắng cuộc trong trò chơi này và đi theo người thắng cuộc.



    Nhận định của chúng tôi là các cơ quan quản lý nhà nước sẽ là người thắng cuộc. Thị trường sẽ không bị sụp đổ và sẽ tăng trưởng bền vững và dài hạn. Tuy nhiên, những đợt tăng trưởng nóng sẽ không xuất hiện.
    Mỗi nhà đầu tư cá nhân có thể có nhận định cho riêng mình. Tuy nhiên, cho dù nhận định như thế nào, thì việc mua vào những cổ phiếu tốt, có P/E thấp và triển vọng cao, và sau đó nắm giữ lâu dài những cổ phiếu này trong vài năm (buy and hold) không phải là một phương án đầu tư tồi.
    Trong bất kể kịch bản nào, các qũy đầu tư cũng sẽ có lúc phải mong muốn thị trường tăng mạnh để họ hiện thực hóa lợi nhuận.


    Kết luận :

    Lâu lắm roài mới thấy nhóm các cao thủ này nhận định về tâm lý đúng đắn...Cứ biểu đồ với cả phân tích kỹ thuật chắc có ngày đi ăn mày mất...Chiến thuật đúng đắn hiện nay là mua cổ phiếu tốt , cất vào tủ và quay lưng lại với thị trường mặc cho ai kêu gào sập...


  4. vuhaukbhn

    vuhaukbhn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2007
    Đã được thích:
    47
    Lâu quá rồi mới có bài hay thế này đáng để nghiền ngẫm.
  5. gv1977

    gv1977 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Tôi công nhận, trình độ của nhóm Boston giỏi.
    Nhưng phải nói thât, mua để 2-3 năm nữa có lãi thì ai mà chẳng nói được.
    Những đầu tư cá nhân như tôi, vốn ít, muốn quay vòng nhanh, không đầu tư dài hạn được. Làm thế nào để đạt lợi nhuận tối đa mới khó.
  6. newsways

    newsways Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2007
    Đã được thích:
    2
    Lý luận thì như thế nó mới sát, cứ huỵch tọet ra tháng sau hay tuần sau như mấy bác chuyên gia thổi thì còn gì là thú vị nữa bác. Nhưng tôi thấy nhóm boston kỳ trước đưa lý thuyết về lá cơ bay cũng chuối quá.
  7. trananh6868

    trananh6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2007
    Đã được thích:
    975
    ------------------------------------------------------------------------------------



    Nếu các bác Boston không đưa lý thuyết về lá cờ bay hay cờ đuôi nheo củ chuối thì làm sao có nhiều thời gian để cho các bác xả hàng trên đỉnh 1107 chứ......Ai có mục đích của người đấy...Đúng sai là do nhận định mỗi người...Lúc đấy nhiều người tin lắm, còn lên , còn lên......Ai tin nhẩy vào thì bị ăn đổ vỏ thoai...

    NB tôi thấy bây giờ thì đang gọi là mô hình cờ cụp, giai đoạn cuối của thị trường con gấu...Đang chờ các bác thổi cho nó lên thôi.........

    Là nhà đầu tư nhỏ lẻ với số tiền còm, làm sao mà lắng nghe các bác đó được để mà nộp tiền oan...Tốt nhất chỉ có cách là đặt mình vào suy nghĩ của người khác và đưa ra lý luận cho riêng mình......



  8. newsways

    newsways Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2007
    Đã được thích:
    2
    Một tín hiệu đáng qúi để suy ngẫm - cảm ơn bác.
  9. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Tâm lý các Bạn đã đỡ hơn. Lượng bán cổ phiếu ngày hôm nay đã sụt giảm mạnh. Nếu bán cũng chỉ bán trên tham chiếu. Điều đó làm chúng tôi thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy công sức mình bỏ ra đã không uổng phí. Chỉ còn bên mua dè dặt chưa quyết định. Nhưng chúng tôi tin rằng nỗ lực của chúng tôi (cùng với sự hỗ trợ của cơ quan quản lý), các bạn sẽ dần lấy lại niềm tin vào xu thế tăng trưởng của Thị trường trong thời gian sắp tới

    ---------------------------------------------------------------------

    18/1: Lượng đặt bán của các nhà đầu tư giảm mạnh
    Thứ sáu, 18/1/2008, 16:59 GMT+7
    (ATPvietnam.com) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1 lượng đặt mua của các nhà đầu tư giảm nhẹ, trong khi đó lượng đặt bán lại bất ngờ giảm mạnh so với phiên giao dịch của ngày hôm trước.

    * 23/1: Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo Thị trường Vốn và Tài chính VN 2008
    * DAE: lợi nhuận năm 2007 tăng 55,44%
    * HPG: Lợi nhuận sau thuế năm 2007 đạt 654 tỷ, vượt 98% so với kế hoạch
    * ANV: mua lại 1 triệu cổ phiếu từ nguồn thặng dư vốn
    * COM: mua lại 200.000 cổ phiếu quỹ từ 28/1
    * Doanh nghiệp niêm yết sẽ nỗ lực để thị trường bớt ảm đạm
    * Biện pháp mới nhất: Bắt đầu mua ngoại tệ và sửa Chỉ thị 03
    * Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng: Cơ hội tốt để mua cổ phiếu tốt


    Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng nay đã có 11.367 lệnh đặt mua tổng cộng 13.338.470 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, giảm 8,27% so với phiên giao dịch trước.

    Trong khi đó, có 8.036 lệnh đặt bán với tổng cộng 9.165.670 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, giảm 54,77% so với phiên giao dịch hôm trước.

    Các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được mua nhiều nhất thông qua khớp lệnh bao gồm: STB (1.802.110cp), DPM (908.090cp), SSI (672.210cp), PRUBF1 (511.530cp), FPT (419.720cp), HPG (365.090cp), VIC (291.580cp), ITA (289.250cp), PPC (273.190cp), ALP (253.170cp)?

    Các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được bán nhiều nhất bao gồm: STB (1.246.750cp), SSI (463.020cp), DPM (414.870cp), VIC (352.520cp), PPC (294,810cp), ALP (253,370cp), PRUBF1 (242.370cp), HPG (206.490cp), FPT (179.570cp), VID (178.840cp)?

    Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 13,24 điểm (tương đương tăng 1,59%) lên mức 847,05 điểm.

    ------------------------------------------------------------------------------
    18/1: Sàn Hà Nội tăng điểm phiên cuối tuần


    Sau khi giảm nhẹ điểm trong phiên hôm qua, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (18/1), sàn Hà Nội tăng điểm trở lại, tuy nhiên khối lượng giao dịch lại sụt giảm khá mạnh.


    Chỉ số HASTC-Index đảo chiều tăng 5,13 điểm (tương đương tăng 1,81%) đóng cửa ở mức 288,03 điểm, nhưng tổng khối lượng giao dịch phiên này chỉ đạt hơn 3,2 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 262,5 tỷ đồng (bằng 60% giá trị giao dịch của sàn Thành phố Hồ Chí Minh).



    Toàn phiên có 37 mã giảm giá, 9 mã giữ tham chiếu và 75 mã tăng giá.



    4 tên tuổi lớn của sàn Hà Nội sau khi để mất điểm trong phiên hôm qua, phiên này đều đã lấy lại được phong độ. Trong đó, đại gia ACB và KBC cùng tăng 300 đồng, NTP tăng 2.000 đồng và RCL tăng 4.700 đồng.



    Một vài tên tuổi khác vẫn giữ được phong độ như BMI tăng 100 đồng, PVC tăng 200 đồng, S99 tăng 2.500 đồng, VC2 tăng 2.900 đồng, BVS tăng 700 đồng sau khi đứng giá ở phiên hôm qua.



    Tuy nhiên, phiên này một vài trụ cột khác của sàn Hà Nội đã quay đầu giảm giá, tiêu biểu là BTS giảm 1.100 đồng, PVI giảm 400 đồng, PVS giảm 1.400 đồng, TBC giảm 500 đồng, VNR giảm 5.800 đồng.



    2 tân binh mới lên sàn hôm 16/1 là S12 của CTCP Sông Đà 12 và VC5 của CTCP Xây dựng số 5 phiên này tiếp tục mất điểm. S12 mất 600 đồng còn 87.800 đồng còn VC5 mất 1.800 đồng còn 49.300 đồng.



    Tân binh mới lên sàn hôm qua là QNC của công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh phiên này đã khá gây được ấn tượng khi tăng 4.200 đồng lên 54.300 đồng với 70.500 cổ phiếu được chuyển nhượng.



    Về khối lượng giao dịch, có 9 mã có khối lượng đạt trên 100.000 cổ phiếu là ACB, HPC, PAN, PVI, PVS, S96, SD9, SDT, SJE. Trong đó, đại gia ngân hàng ACB dẫn đầu đạt gần 200.000 cổ phiếu.



    Trong nhóm tăng giá, hầu hết cổ phiếu đều tăng nhẹ, trong đó tăng mạnh nhất là tân SJM tăng 6.700 đồng. Tiếp theo, S96 tăng 5.200 đồng, S64 tăng 5.000 đồng. Các cổ phiếu còn lại đều tăng dưới 5.000 đồng. Toàn phiên có 2 cổ phiếu tăng trần là SJM và BHV.



    Ở chiều ngược lại, trong nhóm giảm giá, không có cổ phiếu nào giảm sàn, hầu hết đều giảm nhẹ về giá trị. Trong đó, giảm mạnh nhất là VNR và YSC cùng giảm 5.800 đồng. Tiếp đến, C92 giảm 4.400 đồng. Các cổ phiếu còn lại đều có mức giảm dưới 3.000 đồng.



    Sáng nay, 1 triệu cổ phiếu của CTCP Sara Việt Nam đã chính thức được đưa vào giao dịch tại TTGDCK Hà Nội với mã chứng khoán là SRA.



    Kết thúc giao dịch, giá khớp lệnh bình quân của SRA đạt 51.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt 32.500 cổ phiếu.



    Như vậy, với sự góp mặt của SRA đã nâng tổng số mã niêm yết tại sàn Hà Nội lên con số 122 mã.



    9 mã giữ giá tham chiếu trong phiên sáng nay gồm: CAP, HJS, HSC, KMF, NLC, NPS, PLC, TLC và VTL.

    ------------------------------------------------------------------------

    18/1: VN-Index bất ngờ quay đầu tăng điểm

    http://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tintuc.php?nid=8923

    ------------------------------------------------------------------------

    Cổ phiếu tăng giá một phần nhờ lượng cung hàng bắt đầu giảm

    http://www.atpvietnam.com/vn/thitruongniemyet/10110/index.aspx
  10. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Chúng ta hãy cùng xem xét chuyên gia phân tích kỹ thuật Nano9 nói gì. Xin mời Nano:

    - Vâng cảm ơn Bác. Qua đồ thị kỹ thuật dưới đây, chúng ta có thể thấy
    Sức mạnh cung cầu cũng đã trở về trạng thái cần phải đảo chiều:

    [​IMG]

    - Mặt khác:

    Tất cả các chỉ số thị trường đều rất tốt và hầu hết đều đang đưa ra lời khuyên là mua vào. Duy nhất chỉ có một chỉ số liên quan đến đầu tư nước ngoài là đang xấu. Hiện tại nước ngoài đang tăng cường lượng mua vào nhưng đồng thời họ cũng tăng cường bán ra. Hiện tượng này có thể lý giải là do tình hình thế giới thời gian gần đây rất xấu, nước ngoài bị ảnh hưởng từ tổ chức mẹ bên kia biên giới nên họ bán ra. Lý do thứ hai nữa là nước ngoài gần đây thiếu tiền đồng trong khi hạn nộp tiền VCB IPO đang đến gần, do vậy có một lượng không nhỏ các nhà đầu tư nước ngoài đã bán cổ phiếu để lấy tiền nộp VCB IPO. Như vậy có thể nhận thấy, khi thời hạn nộp VCB IPO qua đi, và khi nhà nước bắt đầu mua vào ngoại tệ và bơm tiền đồng vào TTCK thì hiện tượng này không xảy ra nữa. Còn đối với tình hình thế giới thì với tin hôm qua Tổng thống BUSH quyết định bơm 114 tỷ đô la vào cứu TTCK thì tình hình sẽ khả quan hơn rất nhiều. Dự báo tuần tới nước ngoài sẽ tăng cường mua vào vì mức giá hiện nay của các công ty niêm yết trên sàn rẻ hơn giá các công ty sắp IPO rất nhiều.

    [​IMG]

    Khi không còn tin xấu nào nữa, sức mạnh cung đã giảm hẳn, lượng cầu vẫn còn đang nhòm ngó thì chỉ cần một tin tốt được bung ra thị trường ắt đảo chiều nhanh chóng, rất nhanh chóng

Chia sẻ trang này