Chứng trường - Đấu trí giai đoạn 2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Bonmua, 09/05/2022.

105 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 03:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
  2. Matna1
Chủ đề này đã có 2070403 lượt đọc và 4166 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.372
    Thôi, ne né

    Nhiều khi do xấu bửn và ghen ghét họ ném đá dấu tay thoai, đặc sản dân toọc ni mà

    Tầng lớp đáy hay bị vu oan giá họa, xưa tôi chia TK vì mua hóng suốt, nhưng chưa bắt vạ cụ nào cả, nên tôi biết, phận bần nông hóng còn sợ, nói chi dám mở mồm ăn vạ

    Chín bỏ làm mười, Vn sắp lồng thách, vni sẽ tung tơi, chúc cụ Win sẽ tận dụng cơ hội xuống vốn nhớn chuẩn chỉ để làm Mớ 2, rồi đóng ơ cao, xóa nick từ giã sòng, ở nhà chơi và đưa đón dạy dỗ con cái cho tươi đời
    Last edited: 16/03/2025
    gadabongHu_Truc_Vn thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Ui , BY mở Pic nên vẫn có trách nhiệm thỉnh thoảng cập nhật tình hình cp theo FA - TA chứ bác Già .

    Về FA thì mọi thứ quá rõ ai cũng biết giá heo bao nhiêu , giá vốn thế nào và vắc xin đã được chính thức TM nên có nói cũng không có gì mới mẻ cả. Em cũng nói rõ luôn định giá là tùy mỗi người .. chứ chẳng dám nói nó phải có giá bao nhiêu . Em cũng nói vắc xin tuy được TM là sự kiện vô cùng đáng mừng khi nhưng phải theo dõi việc tiêu thụ ra sao nữa ...

    Còn TA , thỉnh thoảng em cũng cập nhật tình hình xu hướng theo chart tuần chủ yếu hay những khi có sự thay đổi đáng chú ý để không gây ảnh hưởng đến ae ôm dài .. . Vùng đáy khi có Bankerchips tiền to gom hàng em cũng nói không phải để bán nữa mà là tư duy mua .
    Còn vửa rồi , khi vượt 28 và có xuất hiện tiền tạo lâp , là sự khác biệt trong nhịp hồi đợt tháng 12/2024 em cũng cập nhật để ae không chim sợ cành cong vừa thấy tăng cái lại sợ giảm như tháng 12 rùi vội bán . ( Nhớ đợt tháng 12 khi vượt 28 em cũng nói dù tăng mạnh cùng vol tăng nhưng chưa thấy tiền tạo nên khó đi xa và ae kg nên húng ) .
    Và tuần trước lên 30.x là em cũng nói đã quá mua tuần nên cần rũ tối thiểu 1-2 tuần muốn tăng tiếp vượt đỉnh mới được . Hôm đó bác Rồng vô báo tin mật tuần này sẽ có phiên sàn hay gần sàn gì đó , em cũng đồng tình và bảo có giảm mạnh thế cũng bình thuờng khi trùng view em là cần rũ quá mua tuần . Thế mà vẫn fomo nên xem ra chẳng mấy ai để ý lời em nên bác Già không cần lo .

    Thật ra ,chẳng phải cố gắng để yên lặng không nói mà em cũng chẳng muốn nói đâu nhưng vì trách nhiệm thôi . Ai hữu duyên trùng ý thì họ có thêm sự tự tin hơn .
    Em cũng đã cố gắng nói một cách khách quan nhất theo kiểu gợi mở cho ae ai quan tâm DB.C có đọc thì tự tư duy và kết luận .
    Dĩ nhiên , em biết mình nói thế ai thấy có lý họ sẽ không fomo vùng đỉnh và chẳng quá sợ hãi mà cắt ngay vùng đáy .

    Chứ còn không nói gì thì vào F làm gì ạ ? Hay chỉ mỗi nói Đáy đấy mua đi rồi thôi . Em đâu phím hàng và cũng chẳng dám nói ai mua bán gì cả đâu vì biết trình mình không đủ .
    Last edited: 16/03/2025
    pndstock, chaiens, Autumn_Cloud6 người khác thích bài này.
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Còn lực lượng T+ hàng ngày mua bán thì tuỳ nghi theo khả năng . Nếu giỏi như cụ. @Ttkh19 thì chẳng phải than phiền chuyện đu đỉnh bán đáy .
    Còn dở thì âu cũng là bài học phải trả học phí lần đầu khi cái sai của ngưởi này sẽ là cơ hội cho người kia , không thể khác .
    Còn như vẫn tiếp tục sai lặp lại thì chấp nhận thôi khi khi chính những người sai cũng tiếp tay cho Lái . Chửi Lái bẩn khi hút máu cổ đông thì chẳng lẽ những cổ đông tạo điều kiện cho Lái hút máu vô can ?
    Nếu không fomo đu đỉnh bán đáy hay mua cao bán thấp hơn hay có mua được thấp nhưng lướt dở lại bán sớm ăn non và bán xong sợ mất hàng lại fomo cao hơn, lái rũ phát sợ lại cắt ... thì hỏi Lái hút kiểu gì nếu không ai bán vùng đáy ? Còn nếu nhỏ lẻ lỡ có mua vùng đỉnh của Lái nhưng khi lỗ nhẹ không cắt mà ôm lỳ thì ôm luôn xuống đáy không bán thì Lái có dám bám nữa không vì bán xong không mua lại được thấp hơn ?

    Cho nên, Phải chăng nhỏ lẻ mua bán T+ cũng là muốn đòi ăn của Lái ? Có ăn đuợc không hay chỉ là ăn lại của nhỏ lẻ kém hơn mà thôi . Việc này không phải xấu và là hoàn toàn bình thuờng khi cung cầu tự do thuận mua vừa bán.
    Tuy vậy , em thấy có ăn được khi lướt lát hay không cũng nên im lặng chấp nhận nếu lỗ và lãi cũng không nên khoe hay chửi ai dại ai khôn .
    Còn không lướt lát thì cứ ôm theo định giá của bản thân . Nếu đúng thì quá tuyệt vời , còn sai do mình thẩm định và định giá không đúng trừ khi DN đổi trắng thay đen , lừa đảo , lật lọng này kia ...

    Do vậy , em không chửi Lái ăn line hay ăn bẩn này kia vì không thể đòi hỏi sự nhân đạo của họ trên thương trường , em chỉ chê lái kém hay yếu mà thôi . :D
    Từ khi bước chân vào CK , lúc còn gà mờ , BY khi sai luôn tự thấy do mình kém chứ ít chửi Lái hay DN lắm , càng không chửi nếu họ không kéo lên cho mình bán giá cao và càng không bao giờ chửi nhỏ lẻ khác dẫu vì em có nghe theo mà mình sai đi chăng nữa .
    Vì thế luôn rất nghiêm khắc với bản thân để tìm nguyên nhân và rút kinh nghiệm khi sai . Vậy nên , em luôn thấy chuyện đầu tư ck luôn nhẹ nhàng là vậy.

    Thương trường như chiến trường , chẳng ai mang tiền đến đặt vào tay mình cả. TT luôn biết cách khiến nhà ĐT thiếu kiến thức , không đủ kinh nghiệm , thiếu kỷ luật , không kiên nhẫn và không đủ tự tin vào bản thân mà fomo và sợ hãi không đúng lúc nên TT mới luôn có kẻ bán đáy người mua đỉnh ..
    Nếu không ai bán vùng đáy thì chẳng ai mua được giá thấp cũng như không ai mua vùng đỉnh thì sao vượt đỉnh đuợc ? Lấy ai mua giá lên cao nếu không phải là lực lượng đầu cơ T+ giúp sức cho Lái ?

    Thế nên , mỗi người khi tham gia CK cần nhìn vào bản chất của TT và chấp nhận sự thật tồn tại hiển nhiên và cứ làm những gì không thẹn với lòng là được , có trách nhiệm với lời nói của mình , không nói một đằng làm một nẻo , không xúi giục ai mua bán khiến họ tổn thất , cứ chia sẻ hay nói những gì thấy khách quan là được chứ sao có thể làm vừa lòng tất cả khi ai cũng bán được giá cao và mua giá thấp hở bác Già @giavanchuakhon ?
    Last edited: 16/03/2025
    votong77, pndstock, mustberich11 người khác thích bài này.
  4. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    30.846
    Khi cơm lành canh ngọt thì họ trả lại kèm theo 1 mức IRR nào đó. Còn khi ghét nhau thi vạch áo cho người xem lưng như a Đức và quỹ FPT cap ngày xưa.

    CPF giờ mới sắp lên sàn, mình cũng chưa xem cáo bạch nên không biết có giống TYA hay VKC ngày xưa không ? Các anh ấy thuê làm DD thì lúc nào chả cao ngất ngưỡng, còn gà thật hay gà giả nhảy vào thì mình chịu thôi.
    Binh Yen, gallant10, SendMe4 người khác thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.372
    Thông thường cây ngay không sợ chết đứng

    @Binh Yen thì tôi biết, đếch sợ gì

    Lượng kiến thức và kỹ năng @Binh Yen cần mẫn san sẽ trên F đã tạo lên cột Hải đăng Bình yên tin cậy và vững chãi

    Gà mới, chưa kinh nghiệm khi hưng phấn đu đỉnh, khi hoảng loạn sợ hãi họ sẽ nhòm Hải đăng để ve vuốt và tự an ủi, rất nguy hiểm

    Thía nên, mình cố tránh để không vô tình giúp quá nhiều gà vào rọ của lái cái, thế thôi, chứ cờ bạc thì không bao giờ hết gà, kể cả đầy người tốt đứng trên đỉnh can ngăn, gà vẫn lao như thiêu thân không thiếu
  6. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.203
    Bác già như kiểu đi guốc trong bụng em thế.
    2022 là em chết vì con ab.b và cặp đôi thép Long- Vũ.
    Cp ngon nhưng giá trên đỉnh, mà loại thuộc loại quá khứ nhiều cây thông to nhỏ là cái mồ chôn rất nhiều Gà :((
    Binh Yen, hainq470, Tedd4 người khác thích bài này.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.372
    Chẳng ai không chết vì TA FA trên đỉnh

    Lúc đó TA FA luôn rực rỡ như gái dậy thì

    Em chết nhiều lắm toàn hóng các Hải đăng để tót ngay lên đỉnh, rồi tìm các Hải đăng để xoa dịu vết thương lòng và yên tâm ôm chết trên Đỉnh cao lộng gió

    Và ác nhất là, lúc đó được ve vuốt tinh thần, tiếp thêm doping thế là cứ miệt mài TBG ngay trên đỉnh Giàng ơi

    Bây giờ, em vẫn ngu, nhưng sống lâu lên lão làng, khá nhiều người cũng thấy em Le lói hải đăng, nên cứ gặp đỉnh thời đại là em đem phèng la ra gõ, có vượt đỉnh thì vẫn còn bun bách tha hồ mua, chứ cứ giải thích lọ chai FA TA trên đỉnh thì hóa ra vô tình giúp lái thịt gà

    Toàn kinh nghiệm xây bằng máu xương của em đó
    refym, Binh Yen, pndstock10 người khác thích bài này.
  8. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2015
    Đã được thích:
    8.695
  9. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    30.846
    TT vẫn thế, đảo dòng liên tục, hôm nó đạp khi tổng vol khoảng 1100 tr cp. Ai giỏi thì lướt, không thì ngồi im
    gallant10 đã loan bài này
  10. breadfruit6

    breadfruit6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2020
    Đã được thích:
    342
    cụ biết tiền đâu vào mà ngày nào cũng đều đều tỷ $ ko? Thanh khoản ntn ngang vùng đỉnh 1k4-1k5 khi xưa r còn gì #:-s
    Clara21, vinasdaqBonmua thích bài này.

Chia sẻ trang này