Chứng trường - Đấu trí giai đoạn 2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Bonmua, 09/05/2022.

883 người đang online, trong đó có 353 thành viên. 07:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2071307 lượt đọc và 4166 bài trả lời
  1. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.240
    Nếu TPB 14.x thì ors chắc 7.x, em áng áng vậy ok không hỡi Alain de Bốn ơi ;))
    gadabong thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Hay quá bác Bốn ơi ! May có bác chia sẻ kinh nghiệm của mình để ae nhỏ lẻ tránh xa DB.C vùng này nếu họ cùng quan điểm .

    BY cũng cùng quan điểm như vụ kéo lên PHT như VI.C hay bất cứ cp nào khác trên TT khi đều được kéo lên quá đà , ứng trước LN để PH thuận lợi chứ mà giảm thì ma nó mua cho mà PHT .:D

    Tuy nhiên , chỉ về định tính như thế thôi . Còn theo định lượng thì ứng trước bao lâu , nhiều hay ít sẽ cần tùy cụ thể mỗi cổ phiếu .
    Và riêng DB.C thì em có góc nhìn khác với bác về thời gian .

    Trước hết cần nói thêm là DB.C không phải Larcap như VI.C nên phải huy động vốn của tổ chức lớn mới được mà cũng như đa số midcap khi PHT chủ yếu huy động vốn từ nhỏ lẻ và kéo giá lên để PHT nên không có gì bất thường cả .

    Còn nói DB.C 2024 y chang trường hợp VI,C 2017 là đã tạm ứng trước LN 5 năm ( nếu có ) thì có thể chưa thỏa đáng lắm xét tình hình P/B ,PE . Chúng ta đều biết , không riêng gì VI.C ngày đó mà ngay cả những Larcap trụ như BV.H , MS.N ... cũng đều quá đắt khi tạm ứng trước LN không biết mấy năm mới đủ EPS có 1-2k mà giá cả trăm .

    Còn DB.C hiện nay , từ 2023 LN tăng trưởng , EPS 2024 chỉ 2.300 nhưng năm 2025 dự quanh 4000 cho 334.7 triệu cp nên không cần đến 4-5 năm với giá heo từ 2024 đến nay có sự ổn định ở mức cao khi luật chăn nuôi có hiệu lực khiến nhiều hộ nuôi giảm cùng với sự thành công của vắc xin bảo vệ được đàn nhà tốt cũng như sau này có thể bán ra trên TT nên định giá PE cũng sẽ khác hơn . Đó là chưa nói đến những tiềm năng khác như đã được giao làm cụm công nghiệp và cảng cạn của Bắc Ninh ...

    Về giá cp và cách đánh của tạo lập , em đồng ý với bác việc có tin tốt ra là phang một cách quá thô ( PYN ) đúng là gây ức chế cho nhỏ lẻ nhưng cần thấy rằng tin tốt ra đều là khi giá tăng lên vùng đỉnh mà năm 2024 thì khó có thể vượt khi EPS chỉ 2.300 và vắc xin chưa xong sẽ khó có sự đồng thuận từ TT .
    Còn năm nay , mọi thứ có thể khác ... Chúng ta cùng chờ xem ...

    Riêng việc so với HP.G và không ít mã cp khác tầm giá như DB.C thì cổ đông DB.C lỡ đu vùng đỉnh cao nhất tháng 6-7/2024 đến nay còn có 2 lần về bờ nếu kg mua trung bình giá chứ CĐ HP.G ai đu đỉnh tháng 6-7/ 2024 thì chưa lần nào .
    Còn nữa , đám cơ bản khác cũng vậy nhưng tại chúng không PHT và không có gì để kỳ vọng cao nên bà con lỡ đu đỉnh còn khổ hơn cđ DB.C không có gì để đổ lỗi và ấm ức nhiều như DB.C . :D

    BY từ đầu năm 2024 có đưa một số mã có thị giá xem xem DB.C của một số ngành chủ chốt như Bank , chứng , thép , BDS , Dầu khí để theo dõi tình hình TT của một số ngành cơ bản như ST.B , SS.I , HP.G , PD.R , PV.D , PV.T , DR,C .. thì thấy DB.C vận động bình thường và không tệ khi chỉ kém mỗi ST.B .
    Bonmua, chaiens, pndstock2 người khác thích bài này.
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    "Nên, nhiều chiến sỹ lợi dụng phết, kê kích để Binh yen diễn giải khoa học kỹ thuật Fa Ta, thế là gà em vin vào đó để nạp tiền cho lái cái"
    Bộ có vụ này hả bác Già ? BY xưa nay luôn trả lời những gì mình biết cho tất cả những ai hỏi lịch sự nhã nhặn , không phải riêng về DB.C mà về mọi cp . Còn mục đích của họ em không care làm chi cho mệt vì không phải trả lời riêng cho một mình họ.

    Về FA , những điều em nói về DN có gì quá đáng hay sao ạ ?
    Em chia sẻ những gì đang diễn ra , để mọi người có thể hiểu rõ hơn tình hình sx-kd của DN , cách dự LN tương đối khi giá bán heo , giá vốn ai cũng có thể theo dõi và biết được mỗi ngày . Qua đó , em dự LN ròng quý 1/2025 của DB.C tầm 400 tỷ và DN vừa qua cũng đã có buổi gặp gỡ trao đổi với cty CK cũng đã nói dự kiến LN quý 1 tầm 400 tỷ . Em cũng không hề đưa LN từ vắc xin vào LN năm nay khi nhận thấy bước đầu có thể sẽ còn khó khăn
    Em nói về việc vắc xin đã được chính thức TM là sự kiện đáng vui mừng khi cổ đông chờ ngóng dài cổ cuối cùng cũng đã xong . Còn phải theo dõi tình hình phân phối ra sao nữa ...

    Về TA : Em cập nhật theo chart ( không phải chỉ tự ý phán bằng chữ) mà post cả chart tháng dài hạn với một trend tăng gíá dài hạn bắt đầu từ tháng 2/2025 . Nếu là mua cho dài hạn thì cần theo nến tháng và phải ôm lâu chút cũng như ae đánh T+ ngắn là không phù hợp khi cái họ cần là chart ngày và thậm chí là nên theo chart 60' sẽ sát giá hơn như BY từng nói.

    Cũng đã cảnh báo trước là vùng đỉnh cần phải chỉnh rũ tối thiểu 1-2 tuần về test 29.1

    Vậy thì vin vào cái gì để nói nghe BY đễ sẽ nạp tiền cho Lái ạ ?

    À , chỉ là em không nói lên đến 31 bán đi và chờ về 25 hãy mua . Đơn giản là tính em không thích cầm tay chỉ việc vì lớn hết rồi và em cũng không có thời gian bám sát bảng điện để phục vụ cho những ai đánh T+ ngắn cũng như sẽ ảnh hưởng đến nhiều ae khác chung tàu .
    Chưa kể , em cũng không đủ khả năng để biết nếu bán rồi thì về đâu mua lại vì lỡ nó không về đó thì dài cổ chờ rồi lại vội vàng fomo khi nó tăng ?

    Túm lại , em luôn tôn trọng sự thật khách quan nên cũng chỉ chia sẻ những gì đang diễn ra theo góc nhìn của cá nhân xem thêm như một ý kiến tham khảo cho ai cần . Còn chuyện ai mua bán thế nào là việc của mỗi người . BY không ý kiến vì em không thuộc trường phái đánh theo T+ ngắn nên không giỏi việc này cũng như luôn tôn trọng sự vận động của thị trường với tất cả các trường phái đầu tư đầu cơ ngắn dài cho thanh thản .
    longtd12, luxor, pndstock5 người khác thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.373
    Tôi xót cho Gà, vì tôi từng là vị thế Gà nên tôi thấm lắm

    Mục đích của họ chẳng liên quan hay phá hoại gì @Binh Yen

    @Binh Yen là ngọn Hải đăng, họ là người tiếp dầu và châm lửa cho Hải đăng, và những con thuyền chở đầy ăm ắp Gà cứ nhắm theo Hải đăng mà mua mà TBG trên đỉnh

    Rồi khi chạm đáy, họ lại nhao vào chửi mạnh nói xấu mạnh cổ phiếu, lúc này thì họ tránh @Binh Yen vì họ cần nói về cổ càng xấu càng tốt, và Gà cắt lỗ

    Xong 1 chu trình

    Chu trình sau lại y như cũ, Gà vẫn ê hề không thiếu
    longtd12, ConKhiNho, luxor4 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    VNI hôm qua cũng đã về vùng hỗ trợ của em hay nói cách khác vùng 1320-1304 hiện vẫn đang là vùng hỗ trợ tốt khi có nhúng xuống tí lần đầu và đã rút chân phiên hôm qua .
    Vùng cản theo chart của chị là 1334- 1340 , vượt thì có thể lên cản 1375 và thậm chí sau đó 1420 khi dư địa trên chart tuần vẫn còn nhiều nhưng cũng cần theo dõi sự xem có sự phân kỳ âm daily diễn ra tiếp hay không sẽ đánh giá con đường phía trước tới đâu và về đâu..

    DX.G chưa chỉnh xong , chart 60' dòng tiền đang gặp cản hỗ trợ quanh 16 - 15.7 và kháng cự 16.6 .
    Trung hạn theo chart tuần , hiện đang kẹp trong vùng gianh giới down- up của trend trung dài hạn nên cần rũ hết hàng kẹp cũng như tích luỹ đủ lực mới bứt lên được .

    Weekly DX.G :
    [​IMG]
    ngducdung, hainq470, pndstock4 người khác thích bài này.
    lamnguyenphu, Clara21Hu_Truc_Vn đã loan bài này.
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Em hiểu ý bác Già trong việc chống lại sự "vặt lông" của Lâi nhưng đành chịu thôi bác vì nếu muốn không để Lái vặt thì phải "hạn chế GD" . Còn không phải giỏi T+ mà em không chuyên đánh T+ nên không thể bảo ai bán ai mua giá nào để mua là có lãi dù ít nhiều chứ không bị lỗ.
    Chưa kể , với quan điểm đầu tư của em sẽ nghiêng về trung hạn hơn nên chuyện vào 7 ra 3 theo từng nhịp điều chỉnh là việc thường xuyên của NAV chứ chẳng phải được nhiêu ăn chắc bắp như các bác giỏi đánh T+ .
    Còn nữa , trong giai đoạn TT hay giá cp sideway thì dù muốn dù không cũng phải chấp nhận một điều là anh em đánh T+ ngắn sẽ chưa thể có chuyện win - win khi giá chỉ trong biên độ nhất định nên bắt buộc phải có sự hy sinh , không người này thì người khác .
    Cho nên , không phải uptrend hay down trend mà chính xu hướng đi ngang với nhiều sóng nhỏ mới bào mòn Tk của những người đánh T+ kém mà vẫn ham .

    Việc người ta nói xấu hay nói tốt về cp đều phải có những cơ sở nhất định thì việc thẩm định sẽ tùy vào mỗi người chắt lọc .
    Riêng cá nhân BY , vẫn luôn có sự phản biện nếu đọc đuợc những ý nói tốt hay xấu mà không có sơ sở thực tế gì .

    Mà thôi . Mỗi người mỗi quan điểm đầu tư khác nhau . Tại bác Già đánh giá cao và quảng cáo BY chứ em cũng chỉ là một hạt cát trên sa mạc và cũng có những case đầu tư không thuận lợi khi tính toán cũng như dự đoán sai .

    DB.C trong 6 tháng đầu năm nay nếu không vượt được đỉnh mọi thời đại 32 thì xem như đây là một case đầu tư thất bại của BY khi không đạt được mục tiêu Win - Win dù rằng nó vẫn mang lại hiệu quả tốt khi ra vào theo từng sóng trung hạn cho BY và cả những ai tận dụng được như thế. ( cả năm 2024 chỉ 3 sóng thôi )
    Còn ai dại fomo mua vùng đỉnh và ôm trung bình giá ( 31- 25 ) để có giá vốn quanh 27.7 như giá hôm BY thay ae cổ đông cũ theo dài mở Pic tiếp theo vào cuối tháng 10/2024 xem như mất chi phí cơ hội .
    Còn T+ ngắn lướt ra lướt vào sai và bị lỗ thì em chịu .

    P/S : Do em là chủ Pic nên vẫn phải thỉnh thoảng cập nhật tình hình FA- TA của cp theo góc nhìn của cá nhân em một cách khách quan nhất , còn lỡ không may ảnh hưởng xấu hay tốt cho ai cũng đành chịu chứ không thì chỉ có cách IM LẶNG như bác Già chỉ là tốt nhất và sẽ chẳng ảnh hưởng đến ai vì khi mở miệng nói bất cứ điều gì ngay cả đỉnh hay đáy đều ảnh huởng đến không người này thì người khác cùng chung tàu khi rủi ro của người này sẽ là cơ hội của người kia .

    Nói về cp riêng đúng là rắc rối nên BY lâu nay cũng đã rất hạn chế , nhất là những mã mình theo . Xong case DB.C thôi xem xin cạch ạ .:D

    Sorry bác @Bonmua vì dạo này BY chiếm diện tích nhà bác quá:D . Em cảm ơn và xin chào ạ !@};-%%-~o)
    ConKhiNho, chaiens, pndstock7 người khác thích bài này.
  7. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    8.641
    Chắc bác giờ đã hiểu Galileo hơn nhỉ? @};-

    Sau vụ xử ở tòa án dị giáo, Galileo đã chọn ở ẩn đến khi mất >:D<
    ConKhiNho, VuthanhnguyenBinh Yen thích bài này.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.940
    Ghé, chào chủ nhà @Bonmua ! @};-@};-
    ***
    Những comments của @Binh Yen như thế này thật đáng trân trọng ! @};-@};-@};-**==
    Ắt hẳn mất nhiều thời gian và tâm huyết , chí ít là để gõ phím computer - ( với Smphone thì lại càng nhiều công sức ) -
    Thông thường, khi sinh hoạt đã lâu, người ta thường ngày càng lười dụng công viết Comments dài, hàn lâm ... Một trong những nguyên nhân là "nhiệt huyết cống hiến" đã giảm sút theo thời gian .
    Rất trân trọng nhiệt huyết của BY !
    Colourful04, Bonmua, pndstock6 người khác thích bài này.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.373
    Không cách nào khác được đâu @Binh Yen ơi

    Tiến hóa mà

    Gà xếp hàng, giết còn chẳng hết

    Chúng ta có trí
    Chúng ta có ghế

    Chúng ta không bao giờ muốn ở vị thế vô tình tiếp tay quân chúng thịt Gà
    --- Gộp bài viết, 25/03/2025, Bài cũ: 25/03/2025 ---
    Mãi mãi
    Gà là kẻ lót đường thoai

    Can nó Gà
    Nó còn chưởi

    Nhưng tôi
    Nguyện

    Mãi mãi can Gà

    Thương lắm

    Nhưng

    Không có Gà

    Sao có cách mạng

    Giàng ơi
    --- Gộp bài viết, 25/03/2025 ---
    Oan Gà lém

    Những ngày rỗi rãi

    Chúng ta ngồi quan sát

    Gà mẹ giáo dục gà con

    Và đúng phút giây cần en tơ

    Gà mẹ

    Nó làm tốt hơn các bà mẹ AI bi giờ

    Ps: chưa ngồi xem gà dạy con, thì đừng ti toe còm nhăng nhít

    Giàng ơi

    Và Gà ơi
    luxor, gadabongClara21 thích bài này.
  10. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.203
    Gà đây bác
    Gà mới mua TPB.
    Bác già có lời khuyên nào với thời gian cầm nắm < 3 tháng ko ạ
    vinasdaq thích bài này.

Chia sẻ trang này