Chứng trường khốc liệt, vẫn còn thơ!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bongcomay, 20/07/2018.

173 người đang online, trong đó có 69 thành viên. 03:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 216430 lượt đọc và 1885 bài trả lời
  1. Batracu

    Batracu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/01/2019
    Đã được thích:
    3.379
    Đội lái năm xưa xắp quay về
    Hổng Ai Rãnh đâu chờ em mãi
    Cố hết lễ này mới chia tay
  2. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Năm rồi in đếch lên hương
    Mà sao rất lắm cổ đao thế này
    Như vậy chẳng phải đi lên
    Chỉ là bùn đánh sang ao thôi mà?!
  3. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2014
    Đã được thích:
    114.114
    Kiểu này đáy cũ là đỉnh mới
    Mua chờ thời cơ hội ăn line
    Chẳng mong nhân bốn nhân hai
    Chỉ mơ có một ít xài mà thôi
    hoangliensondancaychoitrung thích bài này.
  4. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế khi 'áp lực' kéo dài: Bộ chính trị
    17 giờ trước (ngày 19 tháng 4 năm 2019 07:23 AM ET)


    [​IMG]

    Reuters. FILE PHOTO: Công nhân đứng trên giàn giáo tại một công trường xây dựng trong bối cảnh các tòa nhà dân cư ở Huaian
    BEIJING (Reuters) - Trung Quốc sẽ duy trì hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế, vốn vẫn phải đối mặt với "áp lực giảm giá" và những khó khăn sau khi tăng trưởng quý đầu tiên tốt hơn dự kiến, một cơ quan quyết định hàng đầu của Đảng Cộng sản cho biết hôm thứ Sáu.

    Tuyên bố từ bộ chính trị được đưa ra hai ngày sau khi Trung Quốc báo cáo đã tăng trưởng ổn định 6,4% hàng năm trong tháng 1-tháng 3, bất chấp những kỳ vọng về sự chậm lại, vì sản xuất công nghiệp tăng mạnh và nhu cầu tiêu dùng có dấu hiệu cải thiện.

    "Trong khi hoàn toàn khẳng định những thành tựu, chúng ta nên thấy rõ rằng vẫn còn nhiều khó khăn và vấn đề trong hoạt động kinh tế", Tân Hoa Xã đưa tin, trích dẫn một cuộc họp của bộ chính trị do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì.

    "Môi trường kinh tế bên ngoài nói chung đang thắt chặt và nền kinh tế trong nước chịu áp lực giảm giá."

    Trung Quốc sẽ thực hiện các điều chỉnh theo chu kỳ "một cách kịp thời và phù hợp", trong khi chính sách tài khóa chủ động sẽ trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn, và chính sách tiền tệ thận trọng sẽ không quá chặt chẽ cũng không quá lỏng lẻo.

    Trong năm nay, chính phủ đã công bố cắt giảm thuế và phí lên tới 2 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 298,35 tỷ USD) để giảm bớt gánh nặng cho các công ty, trong khi ngân hàng trung ương đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng (RRR) năm lần kể từ đầu năm 2018 để thúc đẩy cho vay.

    Nới lỏng chính sách hơn nữa được dự kiến rộng rãi.

    Vào thứ Sáu, bộ chính trị nhắc lại rằng chính phủ sẽ hỗ trợ hiệu quả cho nền kinh tế tư nhân và sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính sách sẽ tạo ra sự cân bằng giữa ổn định tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy cải cách, kiểm soát rủi ro và cải thiện sinh kế của người dân, bộ chính trị nói .

    Trung Quốc sẽ thúc đẩy hủy bỏ cấu trúc và ngăn chặn đầu cơ trên thị trường bất động sản, nó nói.

    "Chúng ta nên tuân thủ định hướng rằng nhà ở được sử dụng để sinh sống chứ không phải để đầu cơ", Bộ Chính trị nói, tái khẳng định cách tiếp cận dựa trên thành phố trong việc kiểm soát lĩnh vực bất động sản.

    Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp gần 30 năm là 6,2% trong năm nay, một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy vào tuần trước, do nhu cầu chậm chạp trong và ngoài nước đè nặng lên hoạt động bất chấp các biện pháp hỗ trợ chính sách.

    (Câu chuyện này đã được tinh chỉnh để cho thấy bộ chính trị là một đỉnh, không phải trên cùng, cơ thể, đoạn 1)


    [​IMG]

    Có gì lạ sao Tây bán dữ
    Hàng uptrend cứ giữ đâu sao
    Chờ trông cổ tức cứ vào
    Hằng năm đều đặn ngọt ngào ai hay

    Thay màu tím giữa ngày hè chớm
    Vẫn đi lên trong sớm nay mai
    Đầu tư chuẩn mực đâu sai
    Lời tuy chẳng mấy lãi ngay đó chàng.
    Last edited: 20/04/2019
    bongcomay thích bài này.
  5. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    Gửi niềm nhớ hòa trong gió mới
    Đường thênh thang bước tới ngày mai
    Ước mơ một chút chẳng dài
    Chỉ trong tầm với cho đời thảnh thơi

    Sống thực tại cùng người thương mến
    Cần nhiều đâu tìm bến dừng thôi
    Quên đi ngày tháng đã trôi
    Trời cho một kiếp làm người hãy vui.
    bongcomay thích bài này.
  6. beconbibi

    beconbibi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/08/2008
    Đã được thích:
    6.075

    Nó sẽ về 3 đó bác, quả kéo thứ sau rồi lại tụt, :-bd
    dancaychoitrunghoanglienson thích bài này.
  7. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    Nhìn trường chứng bao ngày vẫn thế
    Hết lên rồi bồng bế nhau đi
    Xuống rồi lại up có khi
    Vẫn hoài như vậy lãi thì khó khăn

    Nhủ lòng đợi rồi trăn trở mãi
    Trời thử lòng thân sãi vậy thôi
    Trung kiên bền chí sáng ngời
    Mấy ai chờ được tới thời bội thu.
    --- Gộp bài viết, 20/04/2019, Bài cũ: 20/04/2019 ---
    dancaychoitrung, Wenger22XuanTocXanh thích bài này.
  8. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    Những loài hoa báo hiệu mùa hè

    Phượng đỏ, phượng tím, bằng lăng, hoa sấu nở rộ vào mùa hạ, khiến nhiều người được sống lại với ký ức đẹp về thời học sinh, sinh viên.

    [​IMG]
    Mỗi khi tháng 5 đến, hoa phượng vĩ lại nở rộ. Ảnh: Viết Mạnh.
    [​IMG]
    Sắc màu của loài hoa này gợi lại trong lòng những ai từng đi qua thời học sinh, sinh viên rất nhiều kỷ niệm. Ảnh: Viết Mạnh.
    [​IMG]
    Hoa phượng tím cũng thường nở vào những ngày đầu hè. Ảnh: Lê Hiếu.
    [​IMG]
    Từng chùm hoa nhỏ màu lam tím nổi bật khiến lòng người không khỏi xao xuyến.Ảnh: Hoàng Hà.
    [​IMG]
    Hoa bằng lăng tím nở rộ vào tháng 5, 6 - đầu mùa mưa. Ảnh: Xuân Phú.
    [​IMG]
    Bằng lăng cho bóng mát và hoa đẹp nên được trồng làm hoa cảnh. Ngoài hoa tím, loài này còn có hoa các màu đậm, lợt trắng, hồng, đỏ, tím,... Cuối thu, nhiều giống cũng rụng lá vàng, lá đỏ như cây phong xứ lạnh. Ảnh: Xuân Phú.
    [​IMG]
    Bò cạp vàng cũng nở rộ vào mùa hè. Ảnh: Nga Bích.
    [​IMG]
    Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ. Ảnh: Nga Bích.
    [​IMG]
    Giữa tháng 5, hoa sao đen cũng nở rộ trên một số đường ở TP HCM, nhiều nhất là khu vực quận 3. Ảnh: Lê Quân.
    [​IMG]
    Sao đen (tên khoa học Hopea Odorata) có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập và trồng ở nhiều nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Tại TP HCM, loại cây này được trồng nhiều trên các công viên, tuyến đường trung tâm để tạo bóng mát, lọc không khí. Ảnh: Lê Quân.
    [​IMG]
    Hoa loa kèn nở rộ vào tháng 4. Ảnh: Lê Hiếu.
    [​IMG]
    Mùa hoa loa kèn vốn rất ngắn, nhưng năm nay xuất hiện giống hoa mới nên dù cuối tháng 5 vẫn được bán nhiều. Ảnh: Lê Hiếu.
    [​IMG]
    Cuối tháng tư, đầu tháng năm, hoa sấu cũng đâm chồi, khi rụng trải đầy các con phố Hà Nội. Ảnh: Healthplus.
    [​IMG]
    Hoa ngọc lan bắt đầu nở từ đầu tháng 4 và nở rộ trong suốt mùa hè. Đường Hùng Vương, đường ven hồ Tây ở Hà Nội trồng nhiều loài hoa tỏa hương thơm ngát này. Ảnh: Dạ Thương.
  9. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/4: USD tăng mạnh
    Quan tâm3
    20/04/2019 06:00 GMT+7
    Đồng USD tăng mạnh khi kinh tế Mỹ đón nhiều thông tin tích cực, các nền kinh tế khu vực EU, Mỹ và một số nước trong khu vực châu Á là Hàn, Trung Quốc thấp ở nhiều chỉ số.

    Chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính trong giỏ thanh toán quốc tế đã tăng mạnh 0,32% lên 96,972 điểm.

    Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ cho biết, việc thực thi các điều khoản khắt khe về xuất xứ giúp Mỹ có thêm 76.000 việc làm trong lĩnh vực chế tạo ô tô trong vòng 5 năm tới và buộc các nhà sản xuất đầu tư khoảng 34 tỷ USD vào việc xây dựng thêm các nhà máy theo các điều khoản của thỏa thuận.

    Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) ký hồi năm ngoái giữa 3 nước sẽ chỉ có tác động ở mức "khiêm tốn" đối với nền kinh tế Mỹ. Cuối tháng 11/2018, ba nước Mỹ, Canada và Mexico đã ký USMCA, thay thế NAFTA, với giá trị trao đổi thương mại 1.200 tỷ USD giữa ba nước.

    [​IMG]

    Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 từ 1% dự báo trước đó, xuống còn 0,5%. Mức rất thấp trong nhiều năm trở lại đây. Đây là lần thứ hai liên tiếp trong năm nay Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế. Tháng 1 vừa qua, ông Altmaier cho biết tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2019 được dự báo 1%, giảm 0,8% so với dự báo đưa ra vào mùa Thu năm ngoái.

    Các yếu tố bên ngoài như hoạt động thương mại chững lại; việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit; và căng thẳng thương mại giữa Mỹ với EU và Trung Quốc đặc biệt tác động đến nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.


    Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong năm nay chỉ đạt 2,5%, tức giảm 0,1% so với dự báo công bố hồi tháng 1 vừa qua.Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) cũng dự đoán tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ đạt 2,5% trong năm nay, với xuất khẩu nhiều khả năng tăng 0,7%.

    Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.998 đồng (tăng 10 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.638 đồng (tăng 10 đồng).

    Đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.160 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).

    Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.160 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán). Vietinbank: 23.170 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). ACB: 23.165 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán).

    Trên thị trường tự do, giá USD được các điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM giao dịch mua vào 23.220 đồng/USD, bán ra 23.260 đồng/USD, cao hơn giá USD trong ngân hàng.

    Nam Hải

    HOA GẠO THÁNG BA

    [​IMG]


    Thầm nhắc điều chi ?

    Cây gạo đầu làng mắt chiều hoe đỏ

    Vườn thoảng hương cau trong ngần hoa bưởi

    Biết mùa còn bịn rịn phía giêng hai...

    ***

    Tất tả nhịp chèo con đò mải miết

    Bến hoàng hôn trầm mặc phía sau lưng

    Nhen chút nắng dư âm chiều hoang hoải

    Có gì không trong mắt luyến lưu gì...

    ***

    Cháy lòng ta khác chi hoa gạo ấy

    Buổi trăng xưa vấn vít thoáng hương thề

    Người xa mãi mùa ấu thơ bỏ lại

    Lối ta về man mác khói lam rơi...

    ***

    Thầm nhắc điều gì hoa gạo tháng ba

    Buốt lòng ta nỗi niềm dường im tiếng

    Chẳng buổi rằm sao trăng còn ngóng đợi

    Gió mơ hồ rơi đỏ lối hoàng hôn...

    Tịnh Bình
    maminhvuWenger22 thích bài này.
  10. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2018
    Đã được thích:
    1.463
    [​IMG]

    Đều cổ tức mỗi năm mấy bận
    Chẳng phát thêm ở ẩn ai hay
    Muốn mua cũng khó đó thày
    Trung bình mười cổ mỗi ngày lạ thay

    Như năm trước gặp may lắm đó
    Thưởng ba lần để ngỏ cho ai
    Cộng dồn lớn lắm mê say
    Đúng ba mươi mốt lãi dày đó nha.
    dancaychoitrung thích bài này.

Chia sẻ trang này