Chứng trường khốc liệt, vẫn còn thơ!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bongcomay, Jul 20, 2018.

1093 người đang online, trong đó có 437 thành viên. 22:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 10, 2018
    Likes Received:
    1,463
    Đời ai cũng một lần thôi bác
    Cứ hiên ngang việc ác không làm
    Sống nay mai thác không tham
    Giữ gìn sức khoẻ và ham học người

    Em chỉ ước đời tươi mãi mãi
    Chẳng có tài mong lãi chút thôi
    Tập thơ mấy bận góp lời
    Nhiều khi ngơ ngác không khơi được vần.
    XuanTocXanh and dancaychoitrung like this.
  2. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,438
    dancaychoitrung and hoanglienson like this.
  3. hoanglienson

    hoanglienson Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 10, 2018
    Likes Received:
    1,463
    Mục tiêu 5% người dân đầu tư và cơ hội cho công ty chứng khoán có tài chính mạnh
    Ðề án Cơ cấu lại Thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm 2020 - 2025 đưa ra mục tiêu số lượng nhà đầu tư đạt 3% dân số vào 2020 và 5% vào năm 2025...


    [​IMG]



    ANH MINH

    02/04/2019 20:32

    Thị trường đang nằm trong tay những "cá mập" lớn song trong chính khối này cũng tồn tại những cạnh tranh khốc liệt khẳng định vị thế trong một "miếng bánh" ngày càng lớn quy mô tới 5% dân số Việt trong tương lai.

    Thị phần vẫn nằm trong tay công ty top đầu

    Theo thống kê, năm 2018, tổng doanh thu của 74 công ty chứng khoán trên thị trường đạt hơn 24.700 tỷ đồng, tăng 29% so với năm trước. Trong năm, các công ty này tạo ra khối lãi ròng hơn 7.673 tỷ đồng, tăng 22% so với năm trước.

    Trong đó, hoạt động môi giới, cho vay ký quỹ đóng vai trò quan trọng. Năm 2018, các công ty chứng khoán thu về 5.548 tỷ đồng từ hoạt động cho vay ký quỹ, tăng 36% so với năm trước. Tổng dư nợ cho vay ký quỹ tính đến cuối năm 2018 lên tới 33.278 tỷ đồng. Riêng quý 4/2018, tổng doanh thu từ cho vay margin của các công ty chứng khoán đạt xấp xỉ 1.490.7 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

    [​IMG]
    Doanh thu từ hoạt động cho vay ký quỹ của 74 công ty chứng khoán năm 2018.

    Đó là bức tranh của năm 2018, đầu năm 2019 cục diện đã đổi khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 128 quy định mức trần môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm là 0,5% giá trị giao dịch, mà không còn quy định về mức sàn (0,15%) như quy định cũ. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty chứng khoán có thể hạ thấp mức giá giao dịch chứng khoán hơn so với hiện nay cho nhà đầu tư.

    Giới tài chính dự báo sẽ có một cuộc chạy đua khốc liệt về giảm phí chứng khoán. Tuy vậy, thực tế ghi nhận cuộc chiến giảm phí chỉ diễn ra ở những công ty vừa và nhỏ bởi phí chỉ là một yếu tố quan trọng chứ không phải mang tính quyết định khi nhà đầu tư mở tài khoản và càng không phải yếu tố "giữ chân" nhà đầu tư.

    Hiện trên thị trường hiện có 74 công ty chứng khoán, nhưng Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất đang chiếm 70%. 60 công ty chứng khoán đang cạnh tranh giành giật khoảng 30% thị phần còn lại. Rõ ràng thị trường đang nằm trong tay những công ty lớn song trong chính khối này cũng tồn tại những cạnh tranh khốc liệt khẳng định vị thế trong một thị trường ngày càng lớn quy mô tới 5% dân số Việt trong tương lai. Cho nên, việc áp dụng biểu phí cũng có chênh lệch đáng kể.

    Tuy nhiên, thay vì tập trung cạnh tranh về phí như trước kia, các công ty chứng khoán ngày nay đã hướng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng: đưa ra sản phẩm phẩm dịch vụ đặc biệt để đáp ứng tối đa các tiện ích cho khách hàng, với mục tiêu tạo hiệu quả, thuận tiện cho các nhà đầu tư. Đây là những thế mạnh mà chỉ công ty chứng khoán lớn mới có thể cạnh tranh được.

    5% dân số đầu tư và cơ hội công ty chứng khoán có tiềm lực tài chính

    Ðề án Cơ cấu lại Thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm 2020 - 2025 mới đây đã đưa ra mục tiêu tới 2020 quy mô của thị trường chứng khoán đạt 100%GDP và 120% GDP vào năm 2025. Mục tiêu số lượng nhà đầu tư đạt 3% dân số vào 2020 và 5% vào năm 2025.

    Hiện mới chỉ có 2,2 triệu tài khoản được mở trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó 30.000 là tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài. Như vậy, so với dân số Việt Nam hiện nay, mới chỉ chiếm chưa đầy 2%. Việc đưa lượng nhà đầu tư chứng khoán lên chiếm 5% vào năm 2025 thực chất là một hành trình dài lâu đòi hỏi những doanh nghiệp chứng khoán phải có vốn lớn, tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ chuyên nghiệp, hiện đại, sản phẩm đa dạng. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các công ty chứng khoán có ngân hàng mẹ làm "bệ đỡ".

    Nắm bắt rõ cơ hội này gần đây nhiều công ty chứng khoán đã tự mình "lột xác" thu hút khách hàng cá nhân.

    Điển hình là VCBS, gần đây công ty liên tục cải cách, ra mắt các sản phẩm, tiện ích mới như: sản phẩm Ủy thác quản lý tài khoản khách hàng (VCBS Privilege) dành cho nhà đầu tư có danh mục tài sản đa dạng nhưng không có thời gian theo dõi, quản lý. Theo đó, VCBS sẽ tư vấn chiến lược và thay khách hàng đầu tư trên tài khoản theo hợp đồng ký kết giúp tối ưu hiệu quả danh mục của nhà đầu tư.

    Đồng thời, VCBS cũng cho ra mắt Hệ thống chăm sóc, hỗ trợ giao dịch khách hàng VCBS Contact Center. Đây là hệ thống được sử dụng công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện. Thông qua hệ thống này, khách hàng có thể tiếp nhận sự chăm sóc, hỗ trợ giao dịch của VCBS qua nhiều kênh giao tiếp hiện đại như: website trực tuyến, điện thoại, thư điện tử, tin nhắn và các thiết bị cầm tay thông minh khác. VCBS Contact Center còn được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ thông minh trong việc truy vấn tài khoản giao dịch liên tục trong 24/7.

    Ngoài ra, VCBS còn mang tới cho khách hàng cá nhân những cơ hội đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp - một kênh đầu tư mới, hiệu quả, mà trước đây chỉ dành cho các tổ chức và định chế tài chính.

    Những cải cách của các công ty chứng khoán lớn trên thị trường đã mở ra triển vọng tích cực năm 2019 khi khách hàng có cơ hội sử dụng nhiều dịch vụ mới hơn và thuận tiện hơn. Trên thực tế, giá trị giao dịch của toàn thị trường cũng đã ghi nhận tín hiệu khả quan trong hai tháng đầu năm.

    Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2019 cũng xác định rằng: "Chúng ta muốn đi nhanh có thể đi một mình, nhưng muốn đi xa và quan trọng hơn muốn về đích thì phải đi cùng nhau. Mong muốn các công ty chứng khoán, doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng nắm tay nhau đi thật xa và về đích theo đúng mục tiêu mà Chính phủ kỳ vọng là xây dựng một thị trường chứng khoán phát triển nhanh, lành mạnh, bền vững và an toàn".

    Bao giờ được vẫn hoài mơ ước
    Vô f đông ngoài bước cũng vui
    Chuyện rôm to nhỏ trao lời
    Lại thêm bè bạn cho đời đẹp tươi.
  4. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,438
    Forbes: Việt Nam chính thức có 5 tỷ phú, bộ đôi Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang góp mặt với tổng tài sản 3 tỷ USD
    THỨ 3, 05/03/2019, 20:22
    695CHIA SẺ


    Do giá cổ phiếu giảm, chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long không còn góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.
    [​IMG]
    Ngày 5/3/2019, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thường niên của mình. Không ngoài dự đoán trước đó, chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang đã gia nhập danh sách với khối tài sản lần lượt là 1,7 tỷ và 1,3 tỷ USD.


    Dẫn đầu trong danh sách tỷ phú Việt Nam vẫn là chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng với 6,6 tỷ USD và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,3 tỷ USD.

    Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương đạt 1,7 tỷ USD - giảm 100 triệu USD so với khi được Forbes lần đầu công bố cách đây một năm.

    Do giá cổ phiếu giảm mạnh, chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long đã ra khỏi danh sách tỷ phú.

    Dữ liệu tính toán được Forbes chốt vào ngày 8/2/2019.
  5. Batracu

    Batracu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 1, 2019
    Likes Received:
    3,379
    P quá đỉnh các bác, đi ngược tt mướt....:x:drm
  6. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,438
    Bâng khuâng một chút đầu hè
    Mùa thi vẫy gọi tiếng ve não lòng
    Bồi hồi trang vở tinh trong
    Viết gì cho thỏa nỗi lòng tuổi xanh
  7. Nofanota

    Nofanota Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 16, 2015
    Likes Received:
    2,659
  8. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,438
    Chín trăm tám mốt anh ơi
    Anh trông có cánh phượng rơi nhặt giùm
    Ép vào trang vở nhớ nhung
    Ghi vào nỗi nhớ bập bùng tuổi thơ
    --- Gộp bài viết, Apr 3, 2019, Bài cũ: Apr 3, 2019 ---
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, Apr 3, 2019 ---
    Thẹn thùng trong bụi Cỏ May
    Gai đâm đầy áo một ngày nắng oi
    [​IMG]
  9. Batracu

    Batracu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 1, 2019
    Likes Received:
    3,379
    Ô kìa cô bé Ko re a
    Cơ mà oanh chứng thật tài ba
    Nhìn lại cô ấy là dân ta.... :x:))
    Văn thơ ướt át ...càng xinh đẹp
    Bao chàng chứng sỹ ngỡ ngàng mê !!!
    --- Gộp bài viết, Apr 3, 2019, Bài cũ: Apr 3, 2019 ---
    CCL...Hàng bần nần nhé các cụ, em canh me lót ổ khá kỷ rồi ah....có 2 lý do nó sẽ phi nhưng tin đón mò em k dám nói ra... :drm4
  10. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,438
    Hoa Trinh Nữ tím cả lòng tôi!
    [​IMG]


    Tiếng của em buồn…
    Qua điện thoại…
    Như cái gì nhức nhói quả tim tôi!
    Yêu làm chi! Rồi khi nghe giọng nói
    Thấy lòng nầy rười rượi nỗi buồn rơi!

    Trăng không nhạt!
    Tình không vắng!
    Nhưng cảnh đời phải trầm lắng bởi xa xôi!

    Em ơi! Một chuyến xe đời!
    Em đỗ bến!
    Buổi trưa nào khấp khểnh bước chân đơn
    Bởi sợ ráng tắt, sợ khung mờ giăng phủ
    Sợ hoa tàn cánh rũ nẽo đông phong

    Khiến em vội lấy chồng…
    Mà tình yêu đâu thắm thiết
    Cho chuỗi dài phải da diết nghẹn sầu ai
    Năm bốn mùa mãi vẫn có heo may
    Đêm vẫn lạnh và ngày luôn áng xám…

    Cuộc đời của em…
    Là cả ngàn mây phủ ám
    Chưa một lần lai láng trải niềm thương
    Chỉ rút co, lẩn tránh cạnh bên đường
    Tai văng vẳng hồi chuông từ viễn xứ….

    Chiều hôm qua
    Tôi! người lữ thứ
    Thấy chạnh lòng xúc cảm với tình ai
    Một quả tim
    Ôi! Còn nhiều nhịp đập thật là dài
    Máu trong đó còn tràn loang đang chảy

    Vậy mà sao! Em lại đứng dưới trăng tà
    Đong ánh lệ
    Xót xa bài não nuột…
    Có phải chăng duyên ta từ bao kiếp trước
    Trở về đây hẹn ước buổi hoàng hôn?!

    Cớ mà sao lại phải vấn vương!
    Lại phải thương nhớ mảnh linh hồn!
    Đang tẻ lạnh!
    Đang từng cơn gào trước gió!...
    --- Gộp bài viết, Apr 3, 2019, Bài cũ: Apr 3, 2019 ---
    Qua 1 rừng hoang gió núi theo sang rũ bụi đường trên vai
    Hái cây hoa dại lẻ loi bên đường gọi hoa trinh nữ
    Hoa trinh nữ ko mặn mà bằng nàng hồng kiêu sa
    Hoa đâu dám khoe màu cùng nàng cúc vàng tươi
    Hoa không bán hương thơm như nàng dạ lý trong vườn
    Nhưng hoa trinh nữ đẹp tựa chuyện tình 2 chúng ta

Share This Page