Chuyện gì đang sảy ra với chính sách tiền tệ Vĩ mô..vàng $ VND..lãi suất...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Fky, 15/09/2010.

2585 người đang online, trong đó có 1034 thành viên. 14:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1730 lượt đọc và 29 bài trả lời
  1. Epsilon333

    Epsilon333 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    923
    Vãi ra rồi

    .head_chuyenmuc .con .cat a:link, .head_chuyenmuc .con .cat a:visited, .head_chuyenmuc .con .cat a:active, .head_chuyenmuc .con .cat a:hover { color:#064599 !important; } Lãi suất liên ngân hàng đồng loạt tăng mạnh

    [​IMG] E-mail [​IMG] Bản để in [​IMG] Cỡ chữ [​IMG] Chia sẻ: [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] Ý kiến (0)

    [​IMG]
    Trong tuần, đáng chú ý là lãi suất 6 tháng tăng từ 11,66% lên 13,30%.


    THÙY DUYÊN
    16:36 (GMT+7) - Thứ Tư, 15/9/2010
    Lãi suất VND liên ngân hàng đồng loạt tăng ở tất cả các kỳ hạn. Trong tuần vừa qua, lãi suất cho vay cao nhất lên tới 18%/năm


    Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng đồng loạt tăng ở tất cả các kỳ hạn. Trong tuần vừa qua, lãi suất cho vay cao nhất lên tới 18%/năm.

    Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố chiều nay (15/9), lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa có tuần biến động mạnh.

    Cụ thể, trong tuần từ 3 - 9/9, so với tuần trước, lãi suất giao dịch bình quân VND đồng loạt tăng ở tất cả các kỳ hạ; trong đó đáng chú ý là lãi suất 6 tháng tăng từ 11,66% lên 13,30%; các kỳ hạn còn lại đều có mức tăng giao động từ 0,2% đến 0,58%.

    Trong tuần nói trên, lãi suất bình quân qua đêm tăng 0,39% so với lãi suất qua đêm tuần trước, hiện ở mức 7,16%/năm. Lãi suất bình quân các kỳ hạn ngắn (dưới 3 tháng) dao động từ 7,16% đến 9,09%/năm. Đối với các kỳ hạn 3 tháng trở lên, chỉ có kỳ hạn 3 tháng lãi suất dưới 10%, còn lại đều trên mức 11,2%.

    Trong tuần, lãi suất cho vay cao nhất là 18%/năm, lãi suất cho vay thấp nhất là 5,8%/năm (không tính lãi suất không kỳ hạn).

    Trái ngược với lãi suất VND, so với tuần trước, lãi suất bình quân USD tuần qua lại giảm ở tất cả các kỳ hạn; trong đó giảm mạnh nhất là lãi suất kỳ hạn 12 tháng, giảm từ 3,13% xuống còn 1,99% (giảm 1,13%); tiếp đến là lãi suất kỳ hạn 3 tháng, giảm từ 1,55% xuống còn 0,87% (giảm 0,68%); lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 6 tháng có mức giảm tương đối, lần lượt giảm 0,27% và 0,34%; các kỳ hạn còn lại lãi suất có mức giảm không đáng kể.

    Lãi suất bình quân USD qua đêm ở mức 0,32%/năm; lãi suất bình quân các kỳ hạn còn lại dao động từ 0,51% đến 1,99%/năm. Tuần này không phát sinh giao dịch USD không kỳ hạn.

    Về doanh số giao dịch, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng tuần từ 3 - 9/9 đạt xấp xỉ 147.750 tỷ VND và 4.160 triệu USD, bình quân đạt khoảng 16.417 tỷ VND và 462 triệu USD/ngày. So với tuần trước, doanh số giao dịch bình quân/ngày VND giảm 3 tỷ VND/ngày; trong khi đó doanh số giao dịch bình quân/ngày USD tăng 69 triệu USD/ngày.

    Các giao dịch VND chủ yếu phát sinh đối với các kỳ hạn ngắn (qua đêm và 1 tuần và 2 tuần). Doanh số giao dịch qua đêm VND đạt 55.728 tỷ, chiếm tỷ trọng 38% so với tổng doanh số giao dịch cả tuần; USD đạt 2.102 triệu USD, chiếm 51% tổng doanh số cả tuần.
  2. alibaba1102

    alibaba1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2009
    Đã được thích:
    43
    Avatar của bác nhìn khiếp quá :(
    TT13 đấy.
    Nói ngắn gọn thì cái thông tư (chỉ thị) này yêu cầu NH hoặc là phải tăng tài sản huy động lên, hoặc là phải giảm cho vay xuống ngay.
    Mà cái giảm cho vay thì làm sao mà làm được? Yêu cầu KH trả sớm à? :D
    Vậy còn cửa tăng huy động thôi nhỉ?
    Nhưng mà tăng huy động đồng loạt thì sao nhỉ? À, lãi suât tăng...
    Ơ nhưng mà Hiệp Hội Bank đã thống nhất là ko tăng lãi suất VNĐ :D... Kẹt nhỉ!
    Thế thì tăng ls huy động vàng và USD chứ sao? => Nó thế đấy bác ạ.
    Nhưng chắc ngắn hạn thôi.... Các con giời rút tiền ra mua USD với Vàng gửi chậm khéo lãi lĩnh chưởng :D...
  3. tuanvictory

    tuanvictory Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    0

    chuan day, TT ko len dc dau
  4. thiep_016565523

    thiep_016565523 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Đã được thích:
    0
    e vừa mua đàn vịt để chăn, tính cuối năm bán lấy tiền sang năm chơi chứng tiếp hjjjj
  5. Thichhotgirls

    Thichhotgirls Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    0
    quả dưa chứ cái gì mà sợ...ông hay tưởng tượng linh tinh nên sợ vớ vẩn
  6. namoon

    namoon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Đã được thích:
    9.542
    Hỏi hay lắm bác, dân tài chính cũng chưa chắc biết hỏi những câu hay như bác ... [r2)][r2)][r2)]
  7. Fky

    Fky Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2010
    Đã được thích:
    0
    thank bác nhá...
  8. Ministock

    Ministock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2010
    Đã được thích:
    2
    [​IMG]
    Chuột làm đám cưới thật sang
    Ngựa anh đi trước kiệu nàng theo sau
    Một đàn kèn trống theo hầu
    Có hai cụ Chuột đi đầu xách chim
    Bác Mèo nằm nghỉ lim dim
    Mơ màng nhưng bác vẫn nhìn rất xa
    Biết điều như thế - cho qua
    Cống nạp Chim Cá cho ta - được rồi
    Ngẫm hay mọi sự ở đời
    Muốn yên phận phải biếu , mời quan trên .

  9. alibaba1102

    alibaba1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2009
    Đã được thích:
    43
    Túm lại là khi thấy toàn tin xấu là lúc chuẩn bị xúc cật lực!
  10. stock_pnt

    stock_pnt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/05/2007
    Đã được thích:
    41
    Một Nghìn Năm Rồng Lộn xong thì.....đi viện

Chia sẻ trang này