CK VN lại thu hút chú ý từ Thế giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Investor_70, 11/10/2022.

1076 người đang online, trong đó có 430 thành viên. 21:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2426 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Bloomberg: Nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của chứng khoán Việt Nam

    Chứng khoán Việt Nam là thị trường giảm điểm mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á tính từ đầu năm nay. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý quỹ đầu tư vẫn lạc quan vào tiềm năng phục hồi của thị trường sau khi định giá giảm xuống ngưỡng thấp nhất một thập kỷ.

    VnIndex hiện giảm hơn 27% trong năm 2022 do nhà đầu tư gia tăng quan ngại về làn sóng tăng lãi suất toàn cầu. Mức P/E dự phóng 12 tháng tới của thị trường chỉ còn 9 lần, mức thấp nhất từng được ghi nhận từ năm 2012, đóng vai trò là động lực để các quỹ đầu tư như Coeli Asset Management SA gia tăng đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

    “Có không ít doanh nghiệp chất lượng sở hữu tiềm năng tăng trưởng lớn nhưng định giá lại đang thấp hơn trung bình nhiều năm. Đây chính là thời điểm vàng để mua vào”, James Bannan, Giám đốc quỹ đầu tư Coeli Asset, nhận định.

    [​IMG]
    Định giá chứng khoán Việt Nam thấp nhất nhiều năm. Ảnh: Bloomberg.

    Chứng khoán Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố để có thể hồi phục trong ngắn hạn sau giai đoạn bán tháo mạnh từ cuối tháng 8. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư vẫn sẽ tiếp tục theo sát diễn biến thị trường “để đánh giá các xung lực giảm điểm vẫn còn tồn tại hay đó là tín hiệu thị trường đang tạo đáy”, bà Cao Thị Ngọc Quỳnh, Giám đốc Phát triển khách hàng tổ chức CTCP Chứng khoán SSI, chia sẻ.

    Nhà đầu tư cho biết tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của chứng khoán Việt Nam không hề thay đổi do vị thế kinh tế vĩ mô ngày một lớn của quốc gia này trong khu vực. Việt Nam được dự báo tăng trưởng 7% trong năm nay, là một trong những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

    “Việt Nam vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi”, Ruchir Desai, Giám đốc quỹ đầu tư Asia Frontier Capital, nhận định. Hiện quỹ này quản lý khối tài sản trị giá 87 triệu USD tại Việt Nam và một số thị trường khác như Bangladesh, Pakistan và Sri Lanka.
    VuthanhnguyenQCK thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. ecuu

    ecuu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2017
    Đã được thích:
    1.485
    Quỹ nó vẫn đang trung bình giá xuống. Chỉ có nhỏ lẻ là bị call margin
    Investor_70 thích bài này.
  3. Greendavid

    Greendavid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2018
    Đã được thích:
    3.258
    vậy mời các quỹ xuống tiền, khối ngoại nó rút ròng mạnh nhất mà
    Investor_70 thích bài này.
  4. ecuu

    ecuu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2017
    Đã được thích:
    1.485
    Quỹ từ tụi japan korea đấy cụ. Nó mất giá nhiều hơn vnd
    Tụi mỹ thì nó rút về nước hết rồi
    Greendavid thích bài này.
  5. camu

    camu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/03/2022
    Đã được thích:
    3.662
    Hàn thử biểu của kinh tế đất nước mất mặt quá
  6. cuongmtc5599

    cuongmtc5599 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/01/2016
    Đã được thích:
    262
    Ơ...thế đầu tư thành đầu toi hết à??? Buồn thật.

Chia sẻ trang này