CKVN phiên mai 27-8: Tăng 2d...KL GD tăng 30%.... TT bắt đầu chu kỳ hồi phục ổn định .....

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Linda_Kieu, 26/08/2010.

101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 04:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 15073 lượt đọc và 206 bài trả lời
  1. moonrise8

    moonrise8 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/08/2010
    Đã được thích:
    2
    Không nên bắt đáy tại thời điểm này

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)

    “VN-Index đã có phiên phục hồi kỳ thuật sau chuối ngày giảm điểm mạnh đưa chỉ số này vào vùng quá bán. Khối lượng giao dịch không thực sự thuyết phục về một khả năng tạo đáy tại mức giá thấp của ngày hôm qua tuy nhiên việc RSI và Stochastic Oscilator vẫn trong vùng quá bán đang hỗ trợ cho một đợt hồi phục kỹ thuật. Vùng kháng cự được thiết lập tại 434 điểm và sau đó là 441 điểm. Mức hỗ trợ nằm khá xa tại vùng giá 390-400 điểm.

    Dòng tiền tập trung vào các blue-chips đã đưa phần lớn cổ phiếu của nhóm này tăng điểm. Điều này cho thấy dòng tiền vào thị trường hiện tại nhiều khả năng là tiền thật của những nhà đầu tư đã nhận thấy những cổ phiếu blue-chips đang ở vùng quá bán so với giá trị nội tại của doanh nghiệp. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường. Tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn thể hiện qua hiện tượng bán tháo giá sàn đã không xảy ra. Dòng tiền dường như đang chờ đợi các tin tức tốt lành để tham gia thị trường và sẵn sàng cho các phiên tăng điểm.

    Hiện còn quá sớm để dự báo về đáy của thị trường và chúng tôi không khuyến nghị nhà đầu tư chủ động bắt đáy tại thời điểm này. Tuy nhiên, trên thị trường đã dần hé lộ ra những tín hiệu tích cực hơn từ tâm lý nhà đầu tư khi các cổ phiếu dần rơi vào vùng giá rẻ so với giá trị nội tại. Về ngắn hạn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên cầm tiền mặt nhiều hơn so với cổ phiếu. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chú ý quan sát để nhìn ra sự xuất hiện của những tín hiệu tích cực, dần mở ra cho một khả năng thị trường phục hồi trong thời gian sắp tới.

    Theo VNDirect, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường, tránh mua đuổi theo cổ phiếu khi tăng điểm. Đây vẫn đang là cơ hội cho những người đang sử dụng đòn bẩy tài chính cơ cấu lại danh mục về mức an toàn hơn”.
  2. moonrise8

    moonrise8 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/08/2010
    Đã được thích:
    2
    Đề phòng rủi ro T+4

    (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

    “DJI đảo chiều tăng nhẹ sau 4 phiên giảm liên tiếp và đã có lúc xuống dưới 10 000 điểm. Dù vậy, theo phân tích sóng Elliot cũng như các tin tức công bố gần đây, chúng tôi cho rằng xu hướng giảm của chỉ số này còn kéo dài thêm ít nhất vài tuần.

    Nhà đầu tư nước ngoài đã có một phiên giao dịch sôi động, cả lượng mua và bán đều ở mức cao. Quan sát lượng vừa mua vừa bán ở những mã cụ thể, chúng tôi cho rằng có sự phân hóa trong khối này. Bên cạnh lực mua theo giá trị dường như có một bộ phận bán ra theo xu thế thị trường.

    Thị trường đã có một phiên giao dịch giằng co về điểm số, khối lượng ở mức trung bình. Tuy chưa đủ để xác nhận, đây cũng là tín hiệu để kỳ vọng xu hướng giảm yếu dần. Đó là hy vọng, còn thực tế các chỉ báo vẫn chưa cho thấy sự khác biệt đáng kể sau phiên hôm nay. Mặc dù theo phân tích thị trường có thể tạm dừng giảm điểm, thậm chí hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm mạnh liên tiếp, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn chưa tham gia trở lại do rủi ro T+4”.
  3. yeu_ck

    yeu_ck Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Nhà đầu tư ngắn hạn nên chuẩn bị tham gia

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

    “Các thị trường tiếp tục giảm trong phiên hôm nay với khối lượng giao dịch tăng cho thấy áp lực bán vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm. Độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp và mức độ tham gia thị trường của các nhà đầu tư nước ngoài tăng đáng kể trong bối cảnh các nhà đầu tư dài hạn săn cổ phiếu giá rẻ.

    Theo chúng tôi, có hai kịch bản có thể chấm dứt đợt điều chỉnh mạnh này. Kịch bản đầu tiên là những thay đổi tích cực của việc thực hiện Thông tư 13 có lẽ sẽ được công bố vào đầu tháng 9 và điều này sẽ giúp tạo ra sự thay đổi bất ngờ trong tâm lý các nhà đầu tư.
    Kịch bản đầu tiên khá hợp lý và theo đó thị trường có thể lập đáy vào tuần tới hoặc tuần sau nữa. Kịch bản thứ 2 liên quan đến làn sóng bán ra mang tính kỹ thuật đang diễn ra và chúng tôi cho rằng đáy thị trường sẽ xuất hiện sau khi áp lực bán ra này đạt đỉnh điểm. Và bên cạnh việc áp lực bán giải chấp do giá giảm, chúng tôi nhận thấy nhiều hợp đồng sẽ hết hạn vào thời điểm cuối tháng cũng tạo ra một áp lực bán ra mạnh. Và điều này cho thấy khi kết thúc tháng thì áp lực bán ra này có thể sẽ bắt đầu giảm đi vào đầu tháng 9.

    Điều đáng chú ý là cả hai kịch bản trên giả thuyết này đều đưa ra khả năng thị trường sẽ đạt đáy vào đầu tháng sau và những độc giả thường xuyên sẽ thấy rằng chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào kịch bản đầu tiên hơn.

    Chúng tôi nhận thấy khó đưa ra những mức tiếp theo của các chỉ số vào thời điểm hiện tại. Nhưng dù sao chúng tôi cũng xin chia sẻ về lý do chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn mua vào một cách thận trọng trong đợt giảm hiện tại của thị trường, đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chờ thêm đồng thời chuẩn bị tham gia thị trường
    co nguon ben cty CK xxxx rat than voi CP (cac bac biet cty ck nao roi[​IMG]ko phai HSC nhe)


    ngay 30/8/2010 trinh len CP co the sua doi TT 13





    nghe noi cty CK xxx xxx nay gia ngan hom nay gan 300 tỷ
  4. yeu_ck

    yeu_ck Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    theo cu bạn môi giới bên Vndirect cho biết mấy Đại gia đang bán không hôm nay lo ngồi không yên - đã bán khống khoảng gần 800 tỷ trong 3 tuần nay rồi
    không biết các cty ck khoán khác như thế nào

    Kiểu này đi đái hết ! mấy cụ bán khống nghe nói đã đặt lệnh mua lớn từ chiều nay !
  5. Linda_Kieu

    Linda_Kieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2006
    Đã được thích:
    34
    TT ko tự dưng xuống và bị xả ko thương tiếc 2 tuần qua đâu....

    rất nhiều cty cho khách VIP mượn hàng tự doanh để bán khống vừa qua sẽ sốt vó cover hàng các phiên tới....

    một động lực mạnh đẩy TT đi lên thời gian tới...
  6. Linda_Kieu

    Linda_Kieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2006
    Đã được thích:
    34
    nhiều cty dự đoán TT tiếp tục đi xuống sau phiên hôm nay...

    why ?...

    đơn giản vì họ vừa khuyên khách hàng cut loss hôm thứ 4 xong đúng đáy.... hôm nay lên bị chửi....

    các cty CK mong TT đi xuống để khách đỡ tiếc, đỡ chửi....

    nhưng TT sẽ đi lên từ mai vững chắc....

    ối khách vỡ mồm vì đã bị các cty CK tư vấn bán đúng đáy .....
  7. lekien1989

    lekien1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Đã được thích:
    0

    Tăng điểm hay giảm điểm thì không biết trước được ,nhưng khuyến cáo MUA và TRÁNH MUA rất chuẩn ,rất tinh .[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  8. dixuyenquamuaha

    dixuyenquamuaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2004
    Đã được thích:
    814
    Hiện tại rất nhiều người đang nghi ngờ thị trường đi lên, nhưng càng nghi ngờ nó lại càng lên, lần này nó lên từ từ cho bền vững chứ ko tăng mạnh như mọi khi nữa.
  9. moneysoul

    moneysoul Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Anh biết rồi, còn phiên mai nữa một ít hàng cuối của chú về nữa chú xả xong là xong! Thứ 7 chú lại pig bird ngay! Anh piết roài! :)):)):))
  10. beautysaigon88

    beautysaigon88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2
    Chuẩn, dấu hiệu các BC được đánh lên rất rõ hôm nay

Chia sẻ trang này