CKVN tuần 3-5/9: Ồ ạt cut loss .....cuộc tháo chạy bắt đầu...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Linda_Kieu, Sep 1, 2008.

1303 người đang online, trong đó có 521 thành viên. 19:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. sieutoc3x

    sieutoc3x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 8, 2007
    Likes Received:
    1,298
    ?oDự kiến chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng không quá 1%?
    HỒNG THOAN
    01/09/2008 9:28:46 (GMT+7)

    Tốc độ tăng của chỉ số giá tiêu dùng đã giảm dần - Ảnh: VNN.

    Theo ông Hoàng Thọ Xuân, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 9/2008 dự kiến tăng tối đa không quá 1% so với tháng 8/2008.

    Trong tháng 9/2008 có một số ngày lễ, tết như Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học mới, Tết Trung thu nên có thể nhu cầu mua sắm cũng sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, theo ông Xuân, tốc độ tăng giá tiêu dùng tháng 9 sẽ không vượt quá 1% nếu không có những đột biến như thiên tai, dịch bệnh... và diễn biến bất thường của giá dầu trên thị trường thế giới.

    Việc cung ứng hàng hóa trong tháng 9 và những tháng cuối năm sẽ được đảm bảo, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Bởi từ giữa năm 2008, Bộ Công Thương đã có chủ trương yêu cầu các hiệp hội, tập đoàn, tổng công ty và các địa phương tính đến bài toán cung - cầu cuối năm 2008, từ sản xuất, dự trữ đến cung ứng.

    Như vậy, ngoài yếu tố thế giới thì tình hình sản xuất trong nước, không khí chuẩn bị hàng hóa từ nay đến cuối năm và việc thực hành tiết kiệm chi tiêu công, cũng như xu thế thay đổi thói quen trong tiêu dùng sẽ góp phần đáng kể vào việc kiềm chế tăng giá trong tháng 9 và những tháng cuối năm.

    Mặt khác, diễn biến của giá tiêu dùng tháng 9/2008 còn được hưởng lợi từ việc liên Bộ Tài chính - Công Thương cuối tháng 8 vừa qua đã quyết định giảm giá bán lẻ xăng và dầu hỏa.

    Vì phương tiện vận tải cũng là 1 trong 10 nhóm hàng hóa cấu thành chỉ số CPI nên Bộ Công Thương đã và đang phối hợp với Bộ Tài chính, UBND các địa phương, các hiệp hội vận tải yêu cầu điều chỉnh lại giá cước cho hợp lý so với giá xăng, dầu hiện nay. Theo đó, giá taxi, vận tải phải giảm ít nhất từ 5 - 7%.

    Đồng thời, để đề phòng những biến động, ổn định mặt bằng giá, Chính phủ đã và đang cố gắng lường trước những vấn đề, có những phương án, giải pháp hết sức linh hoạt để đảm bảo cung ?" cầu những mặt hàng thiết yếu như thép, phân bón, xi măng, xăng dầu, lương thực... Đối với dịch vụ kinh doanh vận tải sẽ không để xảy ra chuyện gây sốt, tăng giá đột biến mà sẽ được điều tiết cục bộ.
  2. zuczich

    zuczich Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2007
    Likes Received:
    779
    anh Lai đang la?m gi? ?? chiê?u cafe + vietha nhân 2/9 không anh
  3. 123zozo

    123zozo Thành viên tích cực

    Joined:
    Apr 25, 2006
    Likes Received:
    4
    Thứ Tư mà sàn thì công của TZ không nhỏ đây. Cảm ơn trước nhé. Mong VNI sàn mệ nó đi thì hay quá. VNI về 300 Tặc nhỉ????
  4. huhu1220011

    huhu1220011 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Likes Received:
    0
    " BÁN RA KHI CÓ TIN CHÍNH THỨC "
    .
    Tin tốt đã ra ... Không còn là những ẩn số bí mật nữa
    HPG mùng 5/9 về 56 tr, Vinaconex mùng 5 niêm yết hơn 100 triệu cổ, STB sắp về 66 triệu cổ
    .
    LŨ đang tràn về .... Chạy nhanh không chết đuối
    .
    Tuần trăng mật VNi chấm hết ... VNi = 420 ... Không khẩn chương chốt lãi sẽ về MO
  5. buiduclong4

    buiduclong4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 17, 2007
    Likes Received:
    2,073
    ================
    về mịa 200 cho sướng,hô hào làm gì,càng sâu càng có cơ hội kiếm tiền để vợt hàng ngon giá rẻ,huhu dạo này thất đức vãi,trời ko thương đâu huhu ah...
  6. perharps

    perharps Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 24, 2008
    Likes Received:
    0

  7. huhu1220011

    huhu1220011 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Likes Received:
    0
    Khi nhận ra TT đến hồi nguy hiểm cảnh báo cho các bác thì lại nói là không tốt
    Hồi đầu năm cũng cảnh báo như vậy bao người chửi huhu122001 đó ... Cuối cùng thì những người chửi là những người chết gục nặng nhất
    Hãy sáng suốt chốt lãi ... TT có lên tiếp hay thế nào mặc .. Không tham ... Chờ cơ hội rõ nét hơn tiếp tục chiến đấu
  8. 123zozo

    123zozo Thành viên tích cực

    Joined:
    Apr 25, 2006
    Likes Received:
    4
    Về mệ nó 300 cho nó sướng. Hu hu nhỉ???
    Anh xin Hu hu 14% tại SD7 nhé. Chú cứ tinh vi bỏ mệ. Anh khoái cái là VNI donwn mà vẫn ăn tiền mới sướng. Kẹp chim thì mất tí lãi có đáng là bao.
    Chú hô mạnh lên cho anh nhờ. Mây hôm nay chú hô kém khí thế quá.

    Nào thì hô đê.
  9. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 4, 2007
    Likes Received:
    3,272
    Tí-ồ định kéo họ sách lên bao nhiêu đấy?
    Hết tháng 9 ko?
  10. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 14, 2007
    Likes Received:
    0


    Tổng thống Nga: ''Thế giới phải đa cực''


    Tổng thống Nga Dmitry Medvedev phát biểu trên truyền hình. Ảnh: AFP.
    Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua tuyên bố, thế giới phải đa cực và sự thống trị của chỉ một nước trong các vấn đề quốc tế như Mỹ là điều không thể chấp nhận.
    > Chiến sự đe dọa đường ống dẫn dầu / Tại sao Nga động binh tại Gruzia

    Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia từ khu nghỉ dưỡng Sochi, ông Medvedev đã nêu bật những điểm chính trong chính sách đối ngoại của Nga trong tương lai.

    Ông Medvedev cũng cho rằng thế giới sẽ được ổn định hơn nếu Mỹ bớt chi phối các vấn đề toàn cầu. "Thế giới phải đa cực, thống trị là điều không thể chấp nhận. Chúng ta không thể chấp nhận một trật tự thế giới mà mọi quyết định đều do một nước đưa ra, cho dù đó là nước hùng mạnh như Mỹ. Một thế giới như thế sẽ bất ổn và thiên về xung đột", ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.

    Tuy nhiên, ông tuyên bố Nga không hề muốn có quan hệ thù địch với Mỹ và các nước phương Tây khác cũng như tự cô lập mình. "Chúng tôi sẽ phát triển một cách mạnh mẽ nhất có thể mối quan hệ thân thiện với châu Âu, Mỹ và các nước khác trên thế giới".

    Cũng theo thông báo của ông Medvedev, Nga đang chuẩn bị ký các thỏa thuận với hai vùng ly khai Abkhazia và Nam Ossetia của Gruzia, trong đó có chi tiết về các nghĩa vụ hỗ trợ về kinh tế, quân sự và các lĩnh vực khác của Nga đối với hai khu vực này. Tổng thống Nga nói các thỏa thuận sẽ đặt nền móng cho những mối quan hệ "liên minh" trong tương lai.

    5 điểm chính trong chính sách đối ngoại của Nga
    1. Các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế luôn được đặt lên hàng đầu.
    2. Thế giới phải đa cực vì đơn cực là không thể chấp nhận
    3. Nga không tìm cách đối đầu với các nước khác
    4. Nga sẽ bảo vệ sinh mạng các công dân nước mình cho dù họ ở bất cứ đâu
    5. Nga sẽ phát triển mối quan hệ với các khu vực thân thiện
    Nga sẽ bảo vệ những lợi ích mà ông Medvedev gọi là "đặc quyền" tại các nước thuộc Liên Xô cũ, đồng thời bảo vệ cho các công dân của mình cũng như lợi ích trong hoạt động kinh doanh của họ ở nước ngoài. Matxcơva có thể cân nhắc đến các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các quốc gia không thân thiện, nhưng sẽ cố gắng tránh phải làm việc này.

    Quyết định của Tổng thống Dmitry Medvedev hôm 26/8 về việc công nhận độc lập cho hai vùng ly khai Nam Ossetia và Abkhazia đã gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội từ các nước phương Tây. Nhưng Matxcơva không hề có ý định xuống nước trước sức ép, khi ông Medvedev hôm qua tái khẳng định quan điểm: "Chúng tôi đã đưa ra quyết định và điều này là không thể thay đổi".

    Các nhà lãnh đạo 27 nước EU hôm nay nhóm họp khẩn cấp để bàn về cách thức hành xử trước quan điểm cứng rắn của Matxcơva đối với hai vùng ly khai tại Gruzia. Một số nước như Anh và Ba Lan kêu gọi trừng phạt Nga, đồng thời hoãn các cuộc đàm phán về thỏa thuận hợp tác và đối tác mới Nga - EU. Tuy nhiên giới quan sát nhận định sẽ không có nhiều khả năng về việc EU áp dụng lệnh trừng phạt Matxcơva.

    Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua cũng phát biểu trên truyền hình, trong đó cho rằng châu Âu không nên "phụng sự các lợi ích chính trị của một ai khác" và làm theo mệnh lệnh của Washington về thực thi quan điểm cứng rắn với Nga. Ông nhấn mạnh Matxcơva không hề e sợ các lệnh trừng phạt của phương Tây.

    Ông Putin đang có chuyến thăm khu vực Viễn Đông của Nga. Vị thủ tướng cho biết Nga sẽ đa dạng hóa xuất khẩu năng lượng và mở rộng bạn hàng xuất khẩu để thúc đẩy thị trường châu Á. Đây được coi là tuyên bố đáp trả lời kêu gọi trước đó của Thủ tướng Anh Gordon Brown về việc, châu Âu nên ra một chính sách năng lượng thống nhất nhằm tránh sự phụ thuộc vào Nga.

    Nga đang cung cấp cho các nước EU khoảng một phần ba nhu cầu về dầu mỏ và hai phần năm nhu cầu khí đốt. Tuy vậy, Thủ tướng Vladimir Putin cũng trấn an rằng, dù Nga đang có kế hoạch mở rộng xuất khẩu năng lượng sang châu Á, điều này cũng không có nghĩa họ sẽ cắt giảm nguồn cung cấp cho thị trường châu Âu.

    "Chúng tôi sẽ không áp dụng bất cứ sự hạn chế nào và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng. Nhưng chúng tôi sẽ mở rộng và đa dạng hóa cơ hội của mình trong việc xuất khẩu năng lượng. Nền kinh tế toàn cầu, và đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của khu vực châu Á Thái Bình Dương, cần điều đó", Putin nhấn mạnh.
    http://khunglongcity.myminicity.com/

Share This Page