CKVN tuần 3-5/9: Ồ ạt cut loss .....cuộc tháo chạy bắt đầu...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Linda_Kieu, Sep 1, 2008.

1421 người đang online, trong đó có 568 thành viên. 22:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhoctc

    nhoctc Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 2, 2008
    Likes Received:
    0
    Hoá ra tuần trước là hotspot để chốt lãi, đảo hàng, cơ cấu danh mục ngon
  2. motngaymoi_2902

    motngaymoi_2902 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 1, 2006
    Likes Received:
    0
    Khôn dại tai tay, ngày nghỉ mà các bác cũng nghiên cứu ác
  3. tututiti

    tututiti Thành viên mới

    Joined:
    Jul 20, 2008
    Likes Received:
    0
    Đề nghị cụ check mail và reply!
  4. namoon

    namoon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Dec 26, 2006
    Likes Received:
    9,542
    tin vui quá ... VNI sẽ lại là điểm sáng của cả TG, dẫn dắt thị trường tài chính thế giới qua cơn bĩ cực .... nhìn lại tương quan giữa VNI và CKTG thì sẽ thấy ..........

    Nghỉ lễ, anh em cầm cổ nghỉ ngơi, thư giãn, vui đùa bên sóng nước ... anh em cầm tiền trực 24/24 trên khắp diễn đàn kêu gào thống thiết ....
  5. 123zozo

    123zozo Thành viên tích cực

    Joined:
    Apr 25, 2006
    Likes Received:
    4
    http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/09/801544/
    Việt Nam điều tiết kinh tế vĩ mô hiệu quả
    06:59'' 01/09/2008 (GMT+7)

    Tân Hoa xã hôm 31/8 có bài viết ?oViệt Nam điều tiết kinh tế vĩ mô bắt đầu có hiệu quả?, của phóng viên Hoàng Hải Mẫn, cho thấy những nỗ lực cải thiện kinh tế của Chính phủ trong thời gian qua đã cho những trái ngọt đầu tiên. VietNamNet giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.



    Tỷ giá giữa USD và đồng Việt Nam đã ổn định trở lại. (Ảnh: Corbis)

    Từ đầu năm nay, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục sụt giảm, đồng Việt Nam giảm giá mạnh, vật giá không ngừng tăng lên, nhập siêu tăng chóng mặt, thị trường tiền tệ gặp nhiều biến động, khiến kinh tế Việt Nam đứng trước nhiều nguy cơ.



    Để xoay chuyển tình thế, Chính phủ Việt Nam đã coi việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã liên tục đưa ra một loạt biện pháp khống chế vĩ mô, đến nay các biện pháp này bắt đầu có được những kết quả nhất định.



    Các chuyên gia chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến nền kinh tế Việt Nam rơi vào tình trạng khó khăn là do hoạt động tín dụng gần đây phát triển quá mức khiến nền kinh tế ?oquá nóng?, thêm vào đó giá cả dầu thô, lương thực và các nguyên vật liệu khác trên thị trường quốc tế không ngừng tăng cao đã khiến vật giá trong nước tăng đột biến.



    Trước tình hình đó, ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã hạ chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2008 từ mức 8,5-9% được xác định hồi đầu năm xuống còn 7%. Đầu tháng 6, Chính phủ Việt Nam lại đưa ra một ?oliều thuốc? mạnh hơn, áp dụng một loạt biện pháp liên quan đến nhiều lĩnh vực quan trọng, bao gồm thắt chặt vòng quay tiền tệ, cắt giảm đầu tư vào các hạng mục công cộng và chi tiêu của cơ quan Nhà nước?



    ?oGiá cả tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu của người dân như lương thực, thịt và rau xanh đã không còn tiếp tục tăng, hiện tượng tranh mua cũng không còn thấy nữa, giá cả nhìn chung đang theo hướng ổn định, điều này cho thấy các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ đã có hiệu quả nhất định?, Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên một cơ quan Nhà nước đang mua đồ ở Hà Nội nói với phóng viên Tân Hoa xã.



    Hiện tại, giá mỗi kg thịt lợn trên thị trường vào khoảng 98.500 đồng (1USD = 16.560 đồng), 5kg gạo có giá 78.000 đồng, 10 quả trứng gà giá 17.500 đồng, giá cả những mặt hàng này so với hồi tháng 6 đều giảm tương đối.



    Ngoài ra, trước việc giá dầu thế giới liên tục giảm, Chính phủ Việt Nam mấy ngày trước cũng đã điều chỉnh giá bán lẻ dầu trong nước, điều này càng giúp tăng cường niềm tin của nhân dân vào Chính phủ và thị trường. Hiện nay, những lời than phiền của người dân ở đầu làng cuối phố về giá cả đã giảm rõ rệt.



    Số liệu thống kê chính thức cho biết, trong tháng 8, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Việt Nam dự đoán ở mức 28,3%, tuy cao hơn tháng trước 1,56%, nhưng thấp hơn nhiều so với con số dự đoán mà nhiều chuyên gia phân tích đưa ra. Dự kiến CPI cả năm của Việt Nam sẽ vào khoảng 25%.



    Nhờ tác động từ chính sách điều tiết vĩ mô của Nhà nước và việc giá cả ổn định trở lại, trong khi chứng khoán thế giới hầu hết sụt giảm, thì thị trường cổ phiếu Việt Nam những ngày gần đây lại quay đầu tăng giá liên tục. Hiện tại, chỉ số chứng khoán Việt Nam sau khi vượt ngưỡng 500 điểm đã tăng mạnh lên trên 560 điểm, mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.



    Trên thị trường ngoại tệ Việt Nam, tỷ giá giữa đồng USD và đồng Việt Nam cũng đã tương đối ổn định trở lại. Hôm 28/8, 1USD đổi được 16.560 đồng, thấp hơn nhiều so với hồi tháng 5, thời điểm 1USD có giá lên tới 18.500 đồng. Hơn nữa, tỷ giá này đã giữ vững khoảng 1 tháng nay.



    Đồng thời, đầu tư nước ngoài đã xuất hiện xu thế tăng trưởng mạnh. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch đầu tư nước ngoài của Việt Nam đã đạt được 30,9 tỷ USD, cao hơn tổng kim ngạch của cả năm 2007. Đầu tư nước ngoài tăng liên tục có ý nghĩa tích cực đối với việc tăng trưởng ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam.



    Ngoài ra, nhờ tác dụng của một loạt các biện pháp như Chính phủ khuyến khích xuất khẩu, hạn chế nhập khẩu và tăng thuế quan nhập khẩu những hàng hóa đắt tiền như xe hơi, nên tình trạng nhập siêu của Việt Nam từ tháng 6 đến nay đã giảm dần.



    Tỷ lệ nhập siêu trong tháng 6 chỉ tăng 400 triệu USD so với một tháng trước đó, tháng 7 chỉ tăng 200 triệu USD. Nhập siêu lũy kế 7 tháng đầu năm được khống chế ở khoảng 15 tỷ USD.



    Thủ tướng *************** tỏ ra đầy tin tưởng cho biết, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 7-8% trong năm 2009, đồng thời giảm tỷ lệ lạm phát xuống dưới 10%.

    *
    Đan Tâm (lược dịch từ Tân Hoa xã)

    Cả thế giới tăng thì VNI đỏ lòm. Cả thế giới giảm thì VNI vẫn tăng. Cái hay của người Việt là vậy đó.
    TZ, Hu hu hô mạnh nữa lên cái. Thứ Tư anh ra khơi 20% tiền đấy. Chú Hu hu thì còn *** gì hàng mà đòi xả. Các cao thủ VST như Nhaque, Checlomo, ... lái tàu thay cho chú Hu hu rồi nhé. Mấy cao thủ Sài Gềnh đổ bộ Ha từ phương Nam thay cho Hu hu nghỉ mát nhé/ Mây hôm nữa buồn chân mà đòi lên là họ xin chú độ vài chục % tiền phe.
    Hê hê, Mouth job tiếp đi Hu hu, Taczan.
  6. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 14, 2007
    Likes Received:
    0
    thật ra dợt tăng mạnh vừa rồi là do nhà đầu tư hư phấn từ việc tăng biên độ lên 5% và 7% có lẽ đợt này sẽ tèo nặng. kịch bản lại giống như hồi cuối tháng 7.
  7. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 14, 2007
    Likes Received:
    0
    đến giờ ăn nhậu rồi. out tôi
  8. ipmppd

    ipmppd Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 2, 2006
    Likes Received:
    0
    Nói cho vuông nhé : ĐKM cả lò Tặc
  9. trangsiBode

    trangsiBode Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 22, 2006
    Likes Received:
    0
    Sau 2/9 thị trường sẽ tèo dài dài, bà con chạy bán sống bán chết
  10. nguyenthacthe

    nguyenthacthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2006
    Likes Received:
    423
    múc múc múc....lần này có cả cuk taz và bác huhu kết hợp ...công lực mạnh lên gấp bội......

Share This Page