CLC - CP dành cho F0 tiềm năng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThaoPleiku, 03/08/2021.

1986 người đang online, trong đó có 794 thành viên. 13:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 12204 lượt đọc và 64 bài trả lời
  1. ThaoPleiku

    ThaoPleiku Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    1.056
    Bác rình lâu nhể! Em nó sắp 36 rồi :)))))!!!
    --- Gộp bài viết, 14/10/2021, Bài cũ: 14/10/2021 ---
    Định mua ăn mỗi cổ tức mà không khéo đà này cuối năm lại ăn bẫm :))))!!!
    Ckthaibinh thích bài này.
  2. Dammecotuong

    Dammecotuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/05/2021
    Đã được thích:
    451
    Vào trang web cty mới đăng BCTC quý 3 rồi nhé các cụ >:D<
    ThaoPleiku thích bài này.
  3. Luffy86

    Luffy86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2013
    Đã được thích:
    652
    Q3 lợi nhuận 37 tỷ, giảm gần 10% so với cùng kỳ. EPS lũy kế 3.3k/CP. Trong quý 3 đã sử dụng 10 tỷ từ trích dự phòng thành lợi nhuận vì không gia tăng tài sản cố định thì việc sử chữa lớn. Ngoài ra, hàng tồn kho tăng mạnh đặt biệt là NVL đảm bảo biến động giá sắp tới thì CLC sẽ được hưởng lợi từ giá NVL tăng đồng thời thành phẩm giảm mạnh cho thấy 2 điểm (1) số lượng bán hàng thuốc lá trong giai đoạn dịch hầu như ko giảm (2) giai đoạn sản xuất trong dịch Q3 hạn chế và chi phí phát sinh khá lớn. Điểm trừ là khoản phải thu (liên quan đến các đơn vị trong Tổng cty thuốc lá) gia tăng - tuy nhiên điểm này có thể chấp nhận được thì vòng quay KPT ko giảm, điểm trừ thứ 2 đi từ điểm trừ thứ 1 ra là việc tăng vay nợ để tích trữ NVL do KPT tăng (ko tạo ra dòng tiền). Cuối cùng, còn 42 tỷ cho khoản dự phòng sẽ là lợi nhuận tương đương 32 tỷ cho Q4 mà chưa tính tới hoạt động khác. Đánh giá chung, BCQ3 tích cực trong giai đoạn TP.HCM bị lockdowwn. Hơn nữa khấu hao đã làm giảm TSCĐ là thiết bị về 30 tỷ và sẽ kết thúc trong Q3/22, như vậy sẽ Q3/22 thì mỗi cổ phiếu sẽ tăng eps trong mức 1.2k/cp, XK tăng mạnh ở TCT thuốc lá có thể lợi nhuận của CLC là dòng tiền tự do trong khoản 200 tỷ/năm.
    Và như thường kỳ, cổ đông chuẩn bị được nhận 1k/cổ phiếu.
    ThaoPleiku thích bài này.
  4. ThaoPleiku

    ThaoPleiku Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    1.056
    Nó cứ tăng tà tà cũng được 8-10% từ tháng 8 đến giờ. Rồi ăn thêm cổ tức. Nói chung cổ phòng thủ thì không ăn dày nhưng được cái yên tâm :)!
  5. Ckthaibinh

    Ckthaibinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    19/04/2021
    Đã được thích:
    702
    Chúc mừng bác nhe, phong cách đầu tư mỗi người mỗi khác mà :drm3
    ThaoPleiku thích bài này.
  6. ThaoPleiku

    ThaoPleiku Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    1.056
    Cảm ơn bác!
  7. chungdq

    chungdq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Đã được thích:
    198
    Bác cho em hỏi là bút toán ghi nhận chỗ trích dự phòng thành lợi nhuận ghi nhận như thế nào nhỉ? Mình không hiểu chỗ này bác có thể giải thích rõ hơn hộ mình được không?
  8. ThaoPleiku

    ThaoPleiku Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    1.056
    Các bác thích hàng an toàn phòng thủ như CLC có thể nghiên cứu TV4 đợt này giá đang đẹp nhé.
  9. Luffy86

    Luffy86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2013
    Đã được thích:
    652
    Đọc báo cáo tài chính của CLC thì em dự đoán như thế này:
    - CLC tính giá thành theo phương pháp định mức (phân bổ theo bộ BOM), trong đó chi phí 627 được phân bổ 2 lần (lần 1 phân bổ tài sản/chi phí sử dụng chung về phần xưởng sản xuất (đầu lọc, nhãn tút...), lần 2 phân bổ dựa trên sản phẩm (đầu lọc than hoạt tính, đầu lọc bạc hà...). Và CLC tính giá thành xuất kho bằng phương pháp bình quân gia quyền xuất kho cuối kỳ kế toán (vì sản xuất nên kỳ chốt giá thành sẽ là tháng).
    - CLC tiến hành trích trước chi phí sửa chữa lớn TSCĐ (chi phí được phát sinh rất nhiều lần trên BCTC) bằng bút toán N627/C352 - Có thể khẳng định như vậy vì 641/642 điều không xuất hiện khoản mục bất thường hay hoàn nhập trong BCTC các năm.
    - Trong kỳ cần điều chỉnh giảm/tăng lợi nhuận dựa vào giá nguyên liệu đầu vào tăng/giảm thì điều chỉnh bằng cách hoàn nhập lại N352/C627 trong kỳ và có một điểm quan trọng là toàn bộ phần dự phòng này sẽ biến mất khi thực hiện BCTC năm (hay 1 kỳ kế toán), do đó sẽ được hoàn nhập giảm giá thành sản phẩm.
    - Như đã nói ở trên, CLC tính lại giá thành xuất kho mỗi lần nhập kho mới, do đó toàn bộ dự phòng sẽ làm giảm giá vốn hàng bán --> tăng lợi nhuận gộp (tất nhiên 1 phần sẽ nằm lại ở thành phầm hàng tồn kho, tuy nhiên phần này là không đáng kể nếu tính 2 yếu tố (i) hàng năm CLC điều có việc điều chỉnh lợi nhuận thông qua dự phòng này, (ii) thành phần tồn kho là không đáng kể nếu so với tổng giá vốn hàng bán của các sản phẩm).
    chungdq, CkthaibinhTrungnguyen123456789 thích bài này.
    Ckthaibinh đã loan bài này
  10. chungdq

    chungdq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Đã được thích:
    198
    Cảm ơn bác.

Chia sẻ trang này