CLH-Xi măng La Hiên-CP đầu tư cực chất

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by timestock, Mar 2, 2021.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 02:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    3 anh em 1 nhà: La Hiên, Quán Triều, Tân Quang vật chết thằng hàng xóm Quang Sơn.
    Quang Sơn thuộc tổng Vinaincon đầu tư dây chuyền châu Âu công suất được có 1,5 triệu tấn mà hết 3.500 tỷ.
    Lỗ gần 2.000 tỷ rồi, càng sản xuất càng lỗ tổng Vinaincon đang muốn đẩy cái của nợ này sang cho Tổng xi măng mà Vicem không thèm nhận.

    Thằng Vinaincon bị chính thằng con Quang Sơn kéo đầu xuống hố phân, giờ chắc nghĩ bụng thà dùng 3.500 tỷ mua bố nó thằng CLH thì giờ này đỡ bị gõ đầu :))
    Last edited: Jun 22, 2022
    gadabong and timestock like this.
  2. Thanhnien30

    Thanhnien30 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2020
    Likes Received:
    343
    Các Bác vẫn bàn luận xôm tụ quá :D
    Hơn hai tháng rồi giờ em mới nhớ ra là đang cầm cổ CLH, mà không biết sắp đến kỳ cổ tức chưa các Bác nhỉ :))
    gadabong likes this.
  3. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    Ngày nào cũng đông như chảy hội. Xếp lốt từ tối hôm trước mà tới chiều hôm sau mới được bốc.
    Quý 2 này không nổ sản lượng thì cổ đông lên thẳng trụ sở công ty yêu cầu giải trình:
    [​IMG]
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    gadabong, timestock and BI-TRI-DUNG like this.
  4. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    Ngành xi măng trước áp lực tăng giá

    [​IMG]

    Các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh đã tăng giá bán sản phẩm nhằm bù đắp việc bị thâm hụt lợi nhuận do giá các nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng. Trong ảnh: Xuất bán sản phẩm tại Công ty CP Xi măng Quán Triều.

    Cũng như hàng loạt doanh nghiệp trong nước, các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh vừa có đợt tăng giá bán. Đây là đợt tăng giá thứ 3 nhằm chống chọi lại việc bị thâm hụt lợi nhuận do giá các nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng.

    Ba lần tăng giá

    Từ giữa tháng 6, hàng loạt công ty xi măng trên cả nước thông báo tăng giá bán. Trong đợt này có tên xi măng Quang Sơn với mức điều chỉnh tăng 60.000-80.000 đồng/tấn, thời gian áp dụng từ ngày 20-6. Từ đó đến nay, các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh, trong đó có xi măng La Hiên, Quán Triều… cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán với mức tăng dao động từ 40.000-80.000 đồng/tấn, tùy công ty và từng vùng, khu vực, sản phẩm khác nhau.

    Lần điều chỉnh này là lần tăng giá thứ 3 của các công ty xi măng từ đầu năm đến nay. So với hai đợt trước, biên độ tăng lần này có mức độ tương ứng, đều ở mức 40.000-80.000 đồng/tấn.

    Theo các đại lý, hiện giá xi măng La Hiên PCB30 đến chân công trình trên địa bàn TP. Thái Nguyên là khoảng 1.370.000 đồng/tấn (với việc xây dựng công trình tiêu thụ vài chục tấn xi măng và mua từ 10 tấn xi măng/đơn hàng trở lên, nếu mua lẻ giá sẽ cao hơn).

    Mức giá bán này không chênh lệch nhiều với xi măng Quang Sơn và cao hơn xi măng Quán Triều khoảng 50.000 đồng/tấn. Giá bán hiện nay của các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh đều cao hơn gần 20% so với đầu năm 2022.


    Áp lực từ giá nguyên, nhiên liệu tăng

    Theo đại diện các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh, tăng giá bán là biện pháp bắt buộc cuối cùng của ngành xi măng, bởi từ đầu năm đến nay, giá nguyên, nhiên liệu, vật tư đầu vào phục vụ cho sản xuất xi măng, nhất là than, liên tục tăng.

    So với đầu năm, giá than nhập vào hiện đã tăng khoảng 55% (với các công ty xi măng ngoài Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam - TKV) và khoảng 35% (với các công ty thuộc Tập đoàn TKV). Trong khi đó, than chiếm khoảng 30-35% giá thành sản xuất xi măng.

    Ngoài ra, giá xăng, dầu tăng “chóng mặt”, cùng với các nguyên liệu khác như đất sét, quặng sắt, silic, đá… có sự điều chỉnh giá “nhích” dần lên cũng gây áp lực rất lớn.

    Trước tình trạng này, các công ty xi măng đã tìm nhiều giải pháp nhằm hạ giá thành, đồng thời giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm xi măng. Ông Trần Việt Cường, Giám đốc Công ty CP Xi măng Quán Triều - VVMI, cho biết: Chúng tôi đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, tối đa hóa hiệu quả sử dụng nguyên, nhiên liệu, nhất là nâng cao hiệu quả lò nung, giảm lượng than tiêu thụ, chú trọng sử dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương… Tuy nhiên, những giải pháp này không thể bù đắp lại tổn thất do nguyên vật liệu tăng giá.

    [​IMG]

    Than, nhiên liệu chính phục vụ sản xuất xi măng đã tăng giá 3 lần liên tiếp từ đầu năm đến nay.

    Theo đại diện các công ty xi măng trên địa bàn tỉnh, gánh nặng từ giá nguyên liệu đầu vào tăng đã khiến lợi nhuận các công ty chỉ đạt 50-70% so với kế hoạch và thấp hơn từ 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Tuy nhiên, đây vẫn là tín hiệu vui khi các công ty vẫn có lợi nhuận, hoạt động sản xuất, kinh doanh được duy trì ổn định, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động. Bởi, một số công ty xi măng trên cả nước đã bị gián đoạn sản xuất do thiếu than hoặc nguyên liệu thiết yếu.

    Ngành xây dựng tiếp tục gặp khó

    Giá xi măng tăng đã gây áp lực nhất định lên ngành xây dựng. Trước đây, giá thép tăng “phi mã” đã khiến các nhà xây dựng “đứng ngồi không yên” thì hiện nay lại là xăng, dầu, xi măng và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Theo tính toán, một công trình xây dựng trong khoảng 6 tháng đầu năm nay bị đội chi phí lên 30-40% so với cuối năm 2019.

    Chị Nguyễn Thị Huyền, chủ một ngôi nhà đang xây ở phường Đồng Bẩm (TP. Thái Nguyên), cho biết: Hiện gia đình tôi đang mua xi măng với giá 1.370.000 đồng/tấn tại công trình, cao hơn 200.000 đồng/tấn, tức là khoảng gần 20% so với đầu năm. Cùng với xi măng, xăng dầu, hàng loạt vật liệu xây dựng khác cũng tăng giá. Tính ra, gia đình tôi phải chi phí tăng thêm khoảng 40% mới hoàn thiện được căn nhà.

    Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành xi măng, do phụ thuộc khá lớn vào thị trường thế giới, nhất là dầu mỏ và than đá, nên khó nói trước những biến động trong giá nguyên liệu đầu vào và giá sản phẩm đầu ra của các công ty xi măng trong thời gian tới.

    Tuy nhiên, một tín hiệu tích cực là dự đoán sản lượng tiêu thụ xi măng nội địa có thể tăng trưởng trong nửa cuối năm 2022 nhờ Nhà nước đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và triển khai xây dựng các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm.

    Mặc dù vậy, lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất xi măng vẫn rất khó tăng, thậm chí giảm so với năm ngoái do tiếp tục gặp cạnh tranh lớn và áp lực từ giá nguyên, nhiên liệu đầu vào.
    BI-TRI-DUNG likes this.
  5. uptothesky

    uptothesky Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 9, 2015
    Likes Received:
    3,352
    Đoạn này bác lại không cho nó đậm lên :-/:-/:-/
  6. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    Vì CLH mà thấp đi được so với cùng kỳ thì tôi lại mất công tập hợp số liệu làm đơn gửi đi các nơi :))
    BI-TRI-DUNG likes this.
  7. dolong77

    dolong77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2015
    Likes Received:
    304
  8. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    Nghe nói đầu tư chứng khoán là kiếm tiền cả khi đi ngủ :D
    Nhiều người lại đang mất ngủ vì đầu tư chứng khoán :))

    CLH thì cổ đông cứ yên tâm ăn ngon ngủ kỹ.
    :drm
    BI-TRI-DUNG, gadabong and timestock like this.
  9. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,780
    Xi măng La Hiên nó khác hoàn toàn với những thằng xi măng thuộc dòng Vicem nhá b
    CLH là thuộc MVB con cháu của TKV nên nó có những ưu đãi riêng.
    Chờ đón cái bc quý 2 với dthu kỷ lục nào
    :D
    :drm4:drm4:drm4:drm4:drm4
    BI-TRI-DUNG, nguoiphanxu and gadabong like this.
  10. nguoiphanxu

    nguoiphanxu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    10,066
    Chi phí thì còn bốc thuốc được giữa các kỳ để dành tới quý IV cuối năm tổng kết chứ riêng vụ doanh thu bán xi măng thì phải ghi nhận theo phát sinh thực tế.
    Doanh thu quý 2 này mà có dấu hiệu nghi vấn thì mình sẽ làm đơn tập hợp cổ đông xin chữ ký để gửi lên MVB TKV và ủy ban quản lý vốn nhà nước để xin thanh tra vào kiểm tra.

    Bán cháy hàng, chạy full công suất, kiểm đếm số lượng bao bì, số lượng than đá sử dụng và các nghiệp vụ camera chạy bằng cơm của các anh em lái xe -> Nó sẽ ra ngay nếu có vấn đề.

Share This Page