1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

CMG- Cốc và tay cầm huyền thoại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Sonkc, 28/09/2014.

356 người đang online, trong đó có 142 thành viên. 06:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 35140 lượt đọc và 509 bài trả lời
  1. linhct0508g

    linhct0508g Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2008
    Đã được thích:
    451
    Căn cứ định giá của bác là gì?
  2. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    hungpm đã loan bài này
  3. starrains

    starrains Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Đã được thích:
    529
    Ừ. Cái này thì rất khó nói. Đại loại nếu bác đã đọc sách về định giá chứng khóan thì sẽ biết. Theo phương pháp ước lượng dòng thu nhập EPS, nếu một doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận G hàng năm trên risk của thị trường đối với loại cp của doanh nghiệp đó mô hình định giá sẽ không hoạt động ( Hệ số R-G bị âm). Khi đó, khuyến nghi mua bằng mọi giá.
    Thông thường, trường hợp này chỉ có thể có đối với một số doanh nghiệp đặc biệt khi:
    - Doanh nghiệp khởi nghiệp trên tt chưa có cạnh tranh
    - Tham dự trong một ngành tăng trưởng đặc biệt tốt hoặc có sản phẩm đột phá
    - Ngành đang khó khăn nhưng doanh nghiệp vừa tái cấu xong, khẳng định chiến lược tốt, bắt đầu thu lợi nhuận. Chiến lược khó áp dụng.
    Thằng CMG có yếu tố thứ ba. NÓ vừa cải cách xong. Đã mở rộng thành công sang mảng telecom (năm 2013 lãi 30 tỷ, năm 2014 lãi 50 tỷ). Đã tái cơ cấu xong về cổ đông (mua lại telecom từ SCIC, TV HĐQT chuyển nhượng song vốn cho công ty gia đình). Mảng re-tail hết lỗ và đã có lãi. Định hướng sang mảng KH doanh nghiệp tư nhân tốt (đã đủ doanh số cho cả năm). Thế mạnh về tích hợp hệ thống lớn được duy trì (mảng này top 3 CMC-FPT và HIPT chưa có đối thủ mới, trong khi HIPT đã thất bại về cải cách). Mảng phần mềm ổn, vấn đề bản quyền được củng cố sẽ hỗ trợ nó.
    CanhDan, Anglerlinhct0508g thích bài này.
  4. le linh

    le linh Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/09/2014
    Đã được thích:
    619
    Cụ này tham gia f319 từ 2004, chắc chơi chứng từ thời sàn HSX chỉ có REE và SAM.
    Thằng này có BCTC công ty mẹ từ 20/10, giờ các cụ mới đưa lên.
    Coi bộ các cụ ở CTCK rình con này dữ.
    Quý 1, LNST mẹ 4,6 tỏi, hợp nhất được 11 tỏi.
    Quý 2, LNST mẹ 9,2 tỏi, hợp nhất có thể tầm 20-25 tỏi.
    Muốn lên 15 phải chờ 1 năm nữa.
  5. starrains

    starrains Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Đã được thích:
    529
    Đúng là tham gia từ lâu lắm rồi, chả nhớ nữa.
    Bác suy luận thế cũng hợp logic. Nhưng thường BCTC mẹ và con thường chẳng có liên hệ gì với nhau cả. Em thì kỳ vọng nó đạt 30tỷ LNST tương đương 40 tỷ LNTT như DHCD dự kiến. Q1 đã vượt KH, Q2 này vượt nốt là okie cho năm nay. 2 năm trước lợi nhuận đã cải thiện tốt, năm thứ 3 này tiếp tục okie là hoàn hảo cho đầu tư chiến lược. Just buy and hold.
    Giá lên 15 chỉ là mục tiêu trong ngắn hạn thôi. Quan trọng là dài han cơ. Với các cp ntn, lãi vài lần trong 2-3 năm mới là mục tiêu chính. Dù sao trong đời ck của em, đây mới là cp thứ 4 em thấy có tiềm năng như vậy.
  6. le linh

    le linh Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/09/2014
    Đã được thích:
    619
    Em không muốn nhấp vào chữ thích làm hỏng kỷ lục của bác trên f319, một người tham gia f319 đã 10 năm vẫn còn là thành viên mới và chỉ được thích 3 cái.
    3 con tiềm năng trước là gì mong bác chia sẻ kinh nghiệm.
    --- Gộp bài viết, 26/10/2014, Bài cũ: 26/10/2014 ---
    Đừng nói vào 2003-3004 bác múc con FPT ở tầm 1-2x, đến 2007 lên 60-70x nhé? thằng này có cùng ngành nghề với FPT đấy.
  7. starrains

    starrains Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Đã được thích:
    529
    Fpt đã từng là cp như thế. Tuy nhiên giai đoạn đó của nó diễn ra ở gd trước 2004. Thời điểm đó thì em mới đang dịch sách thuê về định giá cp cho UBCKNN nên đã biết gì đâu mà đầu tư.
    3 con trước có 2 con ai cũng biết là SSI, VNM. 1 con còn lại tt ko ai để ý, đến giờ tốc độ của nó vẫn ổn nhưng ko có thanh khoản.
    Ngoài ra tt có thể có cp khác như vậy, ví dụ VIC, có điều em ghét cp bds nên ko tìm hiểu.
    Các cp như vậy khó đầu tư lắm. Khi nhìn lại thấy đúng mô hình thì nó đã tăng giá rồi
  8. Angler

    Angler Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/11/2013
    Đã được thích:
    1.293
    Bác này tham gia 4rum từ lâu, nhưng chắc cũng ngưng post bài lâu lắm rồi nhỉ? nhất là từ khi 4rum nâng cấp xoá hết dữ liệu cũ :D
  9. starrains

    starrains Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Đã được thích:
    529
    Ko biết nữa. Có thể số liệu chuẩn đấy. Vì tôi nhớ hầu như ko post gì bao giờ
  10. had1711

    had1711 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/03/2007
    Đã được thích:
    244
    Nho bac phan tich them giup em cmg a, chu nay it thong tin qua a, lo nhieu nen gtss con co 9 a

Chia sẻ trang này