Có ai nhục như tôi không?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Galaem2021, Oct 16, 2025.

996 người đang online, trong đó có 398 thành viên. 10:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Galaem2021

    Galaem2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2021
    Likes Received:
    601
    Thị trường tăng NAV đứng yên, thị trường giảm NAV giảm kinh hơn, mà toàn hàng ở đáy mới nhục.
    trannam1080 đã loan bài này
  2. gianghot

    gianghot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 30, 2014
    Likes Received:
    2,213
    Bình tĩnh, rồi cũng đến lượt thôi
  3. Giang_TT

    Giang_TT Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 22, 2020
    Likes Received:
    15,970
    Chờ hết up xuống down, rồi vài năm nữa up lại là đến lượt >:D<
  4. haibtc01

    haibtc01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2017
    Likes Received:
    2,579
    Úp tới nơi rồi báo cáo quý ra toàn lãi tăng đột biến thôi
  5. Panpan11

    Panpan11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 20, 2021
    Likes Received:
    1,757
    Đầy tăng có mấy dòng thoii,còn lại giảm
  6. hdtrang

    hdtrang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 1, 2006
    Likes Received:
    293
    Kết quả thế là đúng rồi chứ còn gì , chưa hiểu về kỹ năng giao dịch .
  7. Bandat

    Bandat Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 27, 2023
    Likes Received:
    81
    Chờ j, chờ từ tháng 4 tới giờ rồi. kk
    Galaem2021 likes this.
  8. Galaem2021

    Galaem2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2021
    Likes Received:
    601
    https://cafef.vn/sang-16-10-gia-vang-nhan-tiep-tuc-tang-188251016081349935.chn
    “Chúng tôi sẽ tiếp tục nắm giữ vàng,” ông nói. “Thông thường, chúng tôi sẽ tái cân bằng vào cuối năm, khi đó sẽ xem xét lại vàng, dù giá tăng hay giảm.”

    Ngay cả khi chốt một phần lợi nhuận, ông Merrill cho rằng sự thay đổi căn bản trong nền kinh tế toàn cầu sẽ khiến ông luôn duy trì một vị thế vàng cốt lõi.

    “Chúng tôi sẽ luôn sở hữu vàng. Tôi không biết tỷ lệ đó sẽ là bao nhiêu trong 20 năm nữa, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ vẫn có vàng, bởi không gì có thể thay thế nó,” ông nói.

    Theo ông Merrill, nợ công toàn cầu gia tăng hiện là yếu tố lớn nhất thúc đẩy nhu cầu vàng. Nhà đầu tư đang tìm cách bảo vệ tài sản khi tiền pháp định (fiat currency) trên toàn thế giới mất giá trị. Cùng lúc, nợ tăng cao cũng khiến trái phiếu chính phủ dài hạn, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn, đối mặt với nhiều rủi ro.

    “Chúng tôi bắt đầu nhận ra điều này từ năm 2023, rằng vàng có những động lực mới. Trước đây, chúng tôi không coi vàng là công cụ phòng hộ lạm phát, vì nó từng có lịch sử kém hiệu quả trong vai trò đó, nhưng vàng là công cụ phòng ngừa khủng hoảng. Giờ đây, nó đã tiến xa hơn, trở thành hàng rào tiền tệ (currency hedge),” ông giải thích.

    Ông Merrill cho rằng vai trò này của vàng bắt đầu từ khủng hoảng tài chính 2008, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất về 0 và tung ra các gói nới lỏng định lượng (QE).

    Ông cho biết chi tiêu kích thích của chính phủ trong đại dịch năm 2020 càng khiến vấn đề nợ công trầm trọng hơn, và nguy cơ suy thoái sẽ tiếp tục làm xấu đi sức khỏe của hệ thống tài chính toàn cầu.

    “Vàng đã trở thành lựa chọn thay thế, bởi không có đồng tiền nào đủ lớn, đủ ổn định hay đủ tự do để đóng vai trò đồng tiền dự trữ,” Merrill nói.

    Ông cũng lưu ý rằng xu hướng phi toàn cầu hóa (deglobalization) khiến các quốc gia ngày càng khó hợp tác để xây dựng một hệ thống tiền tệ dự trữ mới. Mặc dù giá vàng hiện đang ở mức cao kỷ lục, tăng gần 60% từ đầu năm và có vẻ bị mua quá mức, Merrill không cho rằng điều này sẽ cản trở nhu cầu đầu tư. Ông bổ sung rằng dù vàng có thể đắt so với các đồng tiền chủ chốt, nhưng vẫn rẻ hơn đáng kể so với thị trường cổ phiếu.



    Cũng đến lúc suy xét cẩn trọng liệu rằng thị trường chứng khoán có phải là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay hay không? Mức độ rủi ro thế nào? Mức độ ảnh hưởng có lan rộng hay không?
  9. shitaF0

    shitaF0 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 21, 2021
    Likes Received:
    954
    Nên cơ cấu đi bác, đừng nghe lời khuyên mấy cụ mà chờ tới lượt,
    Thị trường phân hóa, nó sẽ ko tới lượt đâu.
    Cổ lên sẽ lên, cổ giảm sẽ tiếp tục cắm đầu.
    NiemTinBatDiet and hdtrang like this.
  10. hdtrang

    hdtrang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 1, 2006
    Likes Received:
    293
    Cổ phiếu giảm giá là Cung bán ra > Cầu , thị giá cố phiếu muốn tăng thì Cầu > Cung , ít ra những cái đơn giản đầu tiên như vậy các bạn còn không nắm vững thì sao giao dịch có lãi . Nên nghỉ là tốt nhất nếu không có kỹ năng giao dịch trong lĩ vực này , không nên đốt tiền làm gì .

Share This Page