Cổ chân chính DCM đâu tấc cả bơi vào đây !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NGHIADD07, 06/05/2016.

1218 người đang online, trong đó có 487 thành viên. 06:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 54906 lượt đọc và 425 bài trả lời
  1. toduythang

    toduythang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2013
    Đã được thích:
    994
    Bất ngờ và hay là DCM
    toduythang đã loan bài này
  2. Minhhai25

    Minhhai25 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/10/2007
    Đã được thích:
    13
    DCM trở lại lơi hại hơn xưa! go up 2x:drm1:drm1:drm
  3. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    768
    DCM DPM ăn sóng chính sách ngon rồi
  4. NGHIADD07

    NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Đã được thích:
    447
    Làm gì làm cũng trong 130tr cp tuồn ra bên ngoài thôi, QLQ PSI đã hốt lại 54tr rồi, vị chi 76tr (NN: 22tr, *********:54 tr gần 10%) quá đơn giãn vậy nên khi DCM vào giai đoạn tranh tối tranh sáng thì chỉ những NDT lâu năm hiểu và chấp nhận đoạn đường này.:-h Khó khăn gian khổ cũng đã từng thì giờ chỉ như gió thoảng mây bay.:!!Tiếp tục chờ đợi, không phải cứ bên nào mạnh là bên đó thắng đâu nha :)) (DPM bêde vừa phải thôi, anh cả đấy ak, đám em út nó đang nhìn vào anh đấy):!!:!!:!!
    ck797979 thích bài này.
  5. dungcuhg

    dungcuhg Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2010
    Đã được thích:
    201
    Đọc bài bác này cứ như tự truyện về chứng khoán ấy
  6. NGHIADD07

    NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Đã được thích:
    447
    Đời người dù thành đạt hay không cũng có 1 câu chuyện đằng sau do đó với tôi 1 cp tăng hay giảm cũng là câu chuyện, bởi khi đầu tư lâu dài thì sự quan tâm tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp mình thành công\m/. Cùng nhau tổng quan lại câu chuyện DCM từ khi chào sàn :

    Khi niềm kiêu hãnh trở thành nỗi xấu hổ
    1.Tin tức về việc chính quyền tỉnh Sóc Trăng sang Campuchia học tập kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo khiến nhiều người ngỡ ngàng.


    Tôi sinh ra sau đổi mới, chỉ được biết về nó qua các bài học lịch sử. Đến bây giờ, tôi vẫn nhớ như in cảm giác tự hào dân tộc khi nghe cô giáo lịch sử cấp 2 của mình nói: “Công cuộc đổi mới đã biến Việt Nam từ một nước thiếu đói nhanh chóng vươn lên vị trí cường quốc xuất khẩu gạo”. Gần 30 năm qua, chúng ta vẫn coi lúa gạo là niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam.


    2.
    Cách đây không lâu, tôi có dịp ngồi nói chuyện với một doanh nhân người Campuchia kinh doanh trong lĩnh vực lúa gạo. Ông ta say sưa kể về công việc kinh doanh của mình, rằng mỗi năm ông ta xuất được bao nhiêu gạo, rằng giá rất tốt do gạo của ông ta là gạo hữu cơ, không dùng hóa chất…..

    Tôi hỏi ông ta có kho chứa gạo không, dung tích bao nhiêu, có máy xát không, công suất thế nào... Ông nói lúc đầu khởi nghiệp thì chỉ đi thuê kho và máy rất nhỏ, sau có thương hiệu rồi, có nhà đầu tư khác cùng hùn vốn rồi thì mới mua sắm.

    Tôi kể cho ông ấy nghe Nghị định 109 của Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải có kho 5.000 tấn và máy xát 10 tấn/giờ. Ông ấy trợn tròn mắt và nói: Thế thì tôi cũng không thể khởi sự kinh doanh.

    Tôi cũng kể cho ông ấy chuyện Công ty Cỏ May của Việt Nam làm gạo hữu cơ nhưng không thể tự mình xuất khẩu đành phải lách. Cỏ May đã phải thành lập một công ty tại Singapore. Cỏ May trong nước sản xuất ra gạo, đưa gạo của mình cho người có giấy phép xuất khẩu để bán cho công ty của chính Cỏ May ở Singapore, công ty này sau đó mới bán cho khách hàng (xem thêm bài Hạt gạo vướng nút thắt Nghị định 109/2010 trên kinhtesaigon.vn).

    Người đàn ông nghĩ một lúc rồi nói nửa thật nửa đùa: “Vậy tôi mong Chính phủ Việt Nam duy trì quy định này, để gạo của tôi bớt đối thủ cạnh tranh”.

    Đó là cách mà Nghị định 109 đã góp phần giết chết những nhà khởi nghiệp và giết chết thương hiệu gạo của Việt Nam.

    3. Làm việc sâu trong lĩnh vực pháp luật kinh tế, tôi ngày càng thấm thía một điều rằng, để phát triển một ngành sản xuất nào đó, không cần Nhà nước phải ưu đãi, hỗ trợ, hay quy hoạch, cấp phép gì hết, chỉ cần Nhà nước bảo hộ quyền tài sản và quyền hợp đồng của nhà đầu tư trong lĩnh vực đó một cách toàn vẹn và lâu dài, chắc chắn ngành đó sẽ phát triển.
    ...

    http://touch.*********.vn/2017/01/khi-niem-kieu-hanh-tro-thanh-noi-xau-ho-118-512432.htm

    http://ndh.vn/bo-truong-nguyen-xuan...nganh-lua-gao--20161230100740910p150c171.news

    Đạm Cà Mau là công ty cung cấp phân bón cho ngành nông nghiệp VN, đặc biệt là lúa gạo, cao su, chè,cà fe …

    Do đó sự suy thoái của ngành nông nghiệp VN tác động lớn với DCM và các công ty cùng ngành. 2016 là năm u ám của ngành nông nghiệp thì đối với các cty phân bón đó chính là thảm hoạ diệt chủng, bằng chứng là : các công ty Vinachem rơi vào tình cảnh phá sản …Lãng phí hàng ngàn tỷ đồng của nhà nước.


    http://baochinhphu.vn/Box-tin-tren-...i-yeu-kem-cua-12-nha-may-du-an-lon/294713.vgp



    Với riêng DCM :


    Do có chuẩn bị tâm lý trước nhưng tinh thần vẫn lây động DCM chính thức có bước giá penny dưới 10k. Thị trường là nơi thuận mua vừa bán là nơi các nhà tạo lập thực hiện ý đồ chi phối mức giá của 1 cổ phiếu. Mức giá chào sàn 13,5k đến 9.4k chính là chu kỳ tự nhiên của cổ phiếu trong giai đoạn suy thoái ngành. Tuy nhiên DCM giá 9,4k + 1,2k ctức = 10.6k, thì mức giảm hơn 20% là tạm chấp nhận với 1 cty còn non trẻ


    Vì sau nên nổi :


    Ngày 31/3/2015 DCM chính thức chào sàn HOSE; đánh dấu bước đi vững chắc đầu tiên của chặng đường dài hơi, 1 cp tốt và chất lượng với mức giá phù hợp. IPO với mức 12.2k trong điều kiện suy thoái ngành phân, TTCK không thuận lợi …. đến giá ngày đầu tiên ở sàn HOSE ~ 13.000 đ/cp là tương đối phù hợp.


    Tuy nhiên việc chào sàn trong giai đoạn suy thoái ngành cùng với sự non trẻ, mới mẽ của DCM đã không thực sự không 1 chút hấp dẫn NĐT tổ chức, cá nhân nội lớn và hùng mạnh do đó dòng tiền Thị trường không hề chú ý đến em. Đương nhiên người mua chính là những tổ chức NN, những người luôn đến trước và rời cuối cùng của buổi tiệc tài chính.


    - Lý do không có nổi 1 con sóng :


    + Suy thoái ngành, ngành phân bón đã bước vào gần cuối chu kỳ suy thoái từ mức giá Ure hơn 10.000 đ đến thấp nhất 5.200 đ/kg à ảnh hưởng kiệt quệ đến các công ty ngành phân.


    + Áp lực nợ : 7,993 tỷ đồng trong đó nợ ~300 tr USD (trong đó có LS vay USD cao)

    http://viettimes.net.vn/ai-la-chu-khoan-no-gan-8000-ty-cua-dam-ca-mau-5433.html


    + Chi phí khấu hoa máy móc thiết bị : do mới thành lập khoảng hơn 3 năm, nên tiêu chí này cao đồng thời DCM tăng cường khấu hoa nhanh nên ảnh hưởng lớn đến Lợi nhuận (tối kỵ với các cty trên sàn).

    + Ảnn hưởng thời tiết : Elino, Lanina

    + Ảnh hưởng chính sách NN : Thuế VAT, Phân bón nhập Indo, TQ, Malay ….

    + Thị trường : Hiện Đạm Cà Mau chiếm 55% thị phần tại Tây Nam Bộ, 25% tại miền Đông Nam Bộ và 35% thị trường phân đạm Campuchia, nơi Đạm Cà Mau đang tiếp tục thâm nhập, củng cố hệ thống phân phối để mở rộng thị phần tại thị trường này.


    Có thể nói từ khi chào sàn đến nay, Năm 2016 phải nói là 1 năm vô cùng khó khăn, đau thương với ngành phân bón VN các ảnh hưởng khách quan và chủ quan (thiên tai và nhân tai) đã gần như giết chết 1 ngành Phân Việt Nam. Với 1 đất nước nông nghiệp mà ngành KD phục vụ cho lĩnh vực Nông nghiệp lại chết trên sân nhà thì việc xem xét lại các chính sách, các quyết sách QLNN lại 1 cách thận trọng là việc nên làm ngay.

    Trước tình hình khó khăn thế, việc , Đạm Cà Mau đã đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy với công suất trung bình 103%, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất và tiêu thụ, thể hiện nỗ lực to lớn của công ty trong điều kiện dư cung như hiện nay.

    Năm 2016, sản lượng sản xuất urê quy đổi của Đạm Cà Mau đạt 804.000 tấn, đạt 102% kế hoạch năm; Sản lượng tiêu thụ urê quy đổi đạt 813.760 tấn, đạt 104% kế hoạch năm.


    Đối với các chỉ tiêu tài chính, Đạm Cà Mau đã điều chỉnh giảm chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận. Cụ thể, Công ty giảm doanh thu hợp nhất từ 5.845 tỷ đồng xuống còn 5.092 tỷ đồng. Chỉ tiêu doanh thu tuy giảm nhưng đây là kết quả khả quan so với mức sụt giảm của giá urê thế giới (mức giảm từ 28% – 30%).


    Đối với chỉ tiêu lợi nhuận, theo kết luận của Thanh tra Bộ Tài chính, sẽ điều chỉnh giảm Quỹ Đầu tư phát triển 286 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc giảm vốn chủ sỡ hữu cuối kỳ, do đó chỉ tiêu lợi nhuận điều chỉnh giảm tương ứng với quy định đảm bảo đạt 12% tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Theo đó, lợi nhuận trước và sau thuế cũng điều chỉnh còn lần lượt 654 tỷ đồng và 621 tỷ đồng.


    Đây thực sự là thành quả đáng kinh ngạt và khen ngợi, thể hiện sức mạnh nội tại của Công ty. Với cổ đông tình hình cty là cao hơn mong đợi chỉ duy nhất 1 điều chính là mức Giá trên sàn 13k giảm về 9.6k là nổi đau đánh vào lòng tin cho những NĐT gắng bó lâu dài.


    - Tình hình Hiện nay :


    + Suy thoái ngành, ngành phân bón đã từng bước quay lại quỹ đạo giá cả đã nhích từng bước và tăng theo hàng tháng.


    Bảng giá phân bón Đạm Cà Mau (05/07/2016)

    Lượt xem:6015

    URE Đạm Cà Mau


    GIÁ (đồng/kg)

    Tây Nguyên


    6.400-6.800

    Miền Bắc


    6.400-6.800

    Miền Trung


    6.300-6.500

    Đông Nam Bộ


    6.300-6.500

    Tây Nam Bộ


    6.000-6.200









    Bảng giá phân bón cập nhật (21/09/2016)

    Lượt xem:2750

    URE Đạm Cà Mau


    GIÁ (đồng/kg)

    Tây Nguyên


    6.200-6.600

    Miền Bắc


    6.200-6.600

    Miền Trung


    6.000-6.300

    Đông Nam Bộ


    6.000-6.300

    Tây Nam Bộ


    5.800-6.200









    Bảng giá phân bón cập nhật

    Lượt xem:1054

    URE Đạm Cà Mau


    GIÁ (đồng/kg)

    Tây Nguyên


    6.200-6.600

    Miền Bắc


    6.200-6.600

    Miền Trung


    6.200-6.500

    Đông Nam Bộ


    6.200-6.500

    Tây Nam Bộ


    6.000-6.400


    Bảng giá phân bón cập nhật 4/1/2017
    Lượt xem:91

    URE Đạm Cà Mau


    GIÁ (đồng/kg)

    Tây Nguyên


    6.600-6.900

    Miền Bắc


    6.600-6.900

    Miền Trung


    6.500-6.800

    Đông Nam Bộ


    6.500-6.800

    Tây Nam Bộ


    6.500-6.900


    Hiện nay 16/02/2017, giá Ure của DCM đã trên 7.000 đ/kg và áp lực tăng sẽ còn tiếp

    dự báo ít nhất đến hết quý 1/2017 do Trung quốc thực hiện chính sách yêu cầu các nhà máy giảm sản lượng do đó ản hưởng đến XK ure sang VN.

    http://nongnghiep.vn/ap-luc-the-gio...tang-manh-trong-thoi-gian-toi-post184883.html

    DCM có cả phân Ure và Dap nhé

    http://nld.com.vn/khoa-hoc/o-nhiem-toi-muc-ngay-bien-thanh-dem-o-trung-quoc-20170103165607431.htm

    http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/trung...ng-do-o-nhiem-khong-khi-20161217180029026.htm

    + Áp lực nợ : 7,993 tỷ đồng trong đó nợ ~300 tr USD (trong đó có LS vay USD cao) đến nay đã trả ~ 2,000 tỷ, đã cơ cấu nợ VND và USD với ls thấp; Hiện còn nợ 5,897 tỷ đồng (BCTC quý 4/2016).Năm 2015 đã trích lập hơn 350 tỷ do trượt tỷ giá VND/USD.

    + Chi phí khấu hoa máy móc thiết bị : 2017 bước sang năm thứ 6 kể từ khi thành lâp, do đó KH cũng giảm bớt phần nào.

    + Ảnh hưởng thời tiết : Hiện thời tiết khá tốt mưa nhiều, các thuỷ điện trữ nước khá tốt để phục vụ mùa lúa mới cho nông dân bắt đầu 2/2017

    + Ảnh hưởng chính sách Nhà Nước : Thuế VAT, Phân bón nhập Indo, TQ, Malay ….

    Về chính sách VAT, Hiệp hội Phân bón đã đề xuất quốc hội sửa đổi đưa ngành Phân bón chịu thuế VAT 0% à đến tháng 4/2017 sẽ họp quốc hội và dự kiến thông qua.

    http://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-...ao-dien-chiu-thue-vat-0-20170104134619787.htm

    Nghiên cứu dựng hàng rào kỹ thuật với Phân bón NK à do bộ Công thương.

    Bỏ chế độ cấp phép NK phân bón tự động
    http://vinanet.vn/chinh-sach-viet-n...ep-nhap-khau-tu-dong-voi-phan-bon-660368.html

    + Thị trường : Khi chào sàn 3/2015; Thị trường phân ure, Đạm Cà Mau chiếm 55% thị phần tại Tây Nam Bộ, 25% tại miền Đông Nam Bộ và 35% thị trường phân đạm Campuchia, nơi Đạm Cà Mau đang tiếp tục thâm nhập, củng cố hệ thống phân phối để mở rộng thị phần tại thị trường này.

    Năm 2017, Đạm Cà Mau vẫn tiếp tục bám sát chiến lược, chủ động đề ra những giải pháp toàn diện: tăng cường các hoạt động marketing, quảng bá, tiếp thị, xây dựng hệ thống phân phối, hoàn thiện chính sách bán hàng để mở rộng thị trường, tăng cường xuất nhập khẩu.Tiếp tục duy trì vị thế số 1 tại ĐBSCL; gia tăng thị phần tại khu vực Đông Nam Bộ, Campuchia; xâm nhập và phát triển tại thị trường Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc; đồng thời đẩy mạnh kinh doanh và phân phối các trọn bộsản phẩm phân bón khác để tối ưu hóa khả năng sinh lời, nâng cao giá trị gia tăng.

    Tham vọng thị phần tại Campuchia
    Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng theo đánh giá của ông Đoàn Minh Tin, chuyên viên phân tích tại CTCP Chứng khoán FPT (FPTS), DCM vẫn có khả năng hoàn thành mục tiêu tiêu thụ 800 nghìn tấn trong năm nay do chiến lược phát triển kinh doanh hợp lý và thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường.
    Đặc biệt, tại Đồng bằng sông Cửu Long, tập quán canh tác của nông dân đã dần chuyển sang sử dụng ure hạt đục, trong khi đó, khả năng chiếm lĩnh thị phần tại các thị trường mục tiêu của DCM ngày càng được mở rộng, nhất là thị trường tiêu thụ ở Campuchia.

    Ông Bùi Minh Tiến – Tổng giám đốc DCM, cho biết, mấy năm gần đây, thị phần tại Campuchia của DCM liên tục tăng trưởng tốt, theo đó năm 2012, thị phần khoảng 10%, năm 2013 đạt 30% và năm 2014 đạt 35%.

    [​IMG]

    Với chính sách ưu tiên phát triển nông nghiệp, nhất là mục tiêuxuất khẩu1 triệu tấn gạo vào năm 2015 của chính phủ Campuchia nên dự báo nhu cầu tiêu thụ urê của nước này trong vòng 5 năm tới sẽ tăng mạnh.
    Theo dự báo, do diện tích đất trồng trọt được mở rộng; số vụ canh tác tăng lên và tiếp thu kỹ thuật bón phân của nông dân làm cho việc sử dụng phân bón nhiều hơn, nhu cầu sử dụng urê của Campuchia sẽ đạt khoảng 350.000 tấn vào năm 2020 và đến năm 2025 khoảng 500.000 tấn, gấp đôi so với nhu cầu tiêu thụ hiện nay.
    Theo chiến lược phát triển, DCM đặt ra mục tiêu nâng thị phần tại Campuchia từ 45%-55% giai đoạn 2015-2018 để đáp ứng nhu cầu sử dụng ure gia tăng tại thị trường này.

    Để hoàn thành mục tiêu này, DCM đã triển khai một số giải pháp trọng tâm như ký kết hợp đồng với các đại lý cấp 1 tại Campuchia; sản xuất, thiết kế mẫu mã bao bì phù hợp với thị hiếu của nông dân và đại lý cấp 1 ở Campuchia, triển khai chiến lược tiếp thị truyền thông nhằm quảng bá về hình ảnh, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là áp dụng chính sách bán hàng hợp lý nhằm bảo đảm mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ tại Campuchia.

    Đây được coi là động thái quan trọng để giảm áp lực tiêu thụ ure tại thị trường nội địa của DCM trong khi nguồn cung gia tăng và nhiều doanh nghiệp sản xuất phân đạm gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đẩu ra tại các thị trường quốc tế và khu vực Châu Á.

    http://vinanet.vn/thuong-mai/campuc...c-xuat-khau-phan-bon-cua-viet-nam-662480.html

    http://bizlive.vn/doanh-nghiep/dam-ca-mau-trien-vong-tang-truong-nhocampuchia-1049644.html

    Khó khăn của 2016 đã qua và tiếp nối 2017 với hàng loạt tiến triển : Giá cả đã bắt đầu đi lên, Thị phần của DCM ngày càng mở rộng sx bao nhiêu tiệu thụ hết, Công suất nâng lên tối đa hơn 103% với việc đạm Ninh Bình dừng hoạt động, Đạm Hà Bắc càng SX càng lỗ do giá than tăng cao hơn 10% (trong khi giá dầu giảm 100 xuống còn ~50 USD) đồng thời 2017 Đạm Phú Mỹ dự trù sx bảo trì do đó giá Ure sẽ tăng mạnh, chính sách VAT sẽ được Quốc hội chính phủ thông qua sửa đổi 0% VAT (dự là tháng 4/2017)àKhông Phải đơn giản mà Đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Đạm Cà Mau nhân ngày năm mới 2017.

    Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong khi còn một số công trình hàng nghìn tỉ đang “đắp chiếu”, nhưng cách làm của cụm khí điện đạm Cà Mau đã khẳng định sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người lao động Dầu khí. Hôm nay chúng ta vui mừng chứng kiến tỉnh Cà Mau tròn 20 năm tái lập, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau trong việc tăng tỷ trọng công nghiệp, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội. Chủ tịch Quốc hội khen ngợi, biểu dương tập thể lãnh đạo, CBCNV đơn vị đã có nhiều cách làm hay từ hoạt động sản xuất kinh doanh, đến không ngừng nghiên cứu phát triển, đưa ra thị trường các sản phẩm mới, hỗ trợ nhân lực vận hành cho các dự án khác; đặc biệt là tích cực chăm lo và phát triển toàn diện cho người lao động tại đơn vị.

    [​IMG]
    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương thành tích của cụm Công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau

    Trong thời gian tới, mong rằng cụm công nghiệp khí điện đạm Cà Mau nói chung và Đạm Cà Mau nói riêng cần phát huy hơn nữa thành tích trong những năm vừa qua, sản xuất thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn cho bà con nông dân; hỗ trợ đào tạo cho các dự án trong Tập đoàn; đồng thời cần phải có trách nhiệm hơn nữa với Cà Mau và người dân trong việc tăng thêm lao động địa phương và các chính sách an sinh xã hội, để xứng đáng là điển hình tiên tiến của ngành Dầu khí.


    Trong khi giá trên sàn giảm giảm không phanh theo ý đồ nhà tạo lập DCM gây hoang mang cho NĐT nhỏ lẻ nhưng sự cung cấp thông tin 1 cách kịp thời và nổ lực phấn đấu của CB- CNV Đạm Cà Mau phần nào làm NĐT vững tâm và kiên trì với quyết định của mình và tôi tin rằng điều tuyệt với sẽ đến nhanh với NĐT DCM.:)>-:)>-:)>-

    Đã từng có giá 9.,5k nếu TT xấu DCM về lại 9.5k thì sự tin tưởng vẫn không thay đổi :!!:!!:!!(mô hình 2 đáy), còn nếu giá không về thì mọi chuyện đã rõ dù cho NN có bán day by day dù cho DPM giao dịch như pêđê chưa có nổi 1 phiên CE để khẳng định sóng phân (LAS CE trong 3 nốt nhạc, DCM 1 phiên CE khi NN táng toàn lệnh 100k, BFC thì đã tăng từ đời nào ..) thì DCM chính là cổ phiếu tăng trưởng của năm 2017, NDT càng cầm lâu càng thấy được sự trưởng thành và tốt lên của em nó.

    Nhìn nước ngoài bán ròng (bán máu mà bán toàn thời điểm nhạy cảm không, kiểu như a đây bán DCM sẽ không bao giờ ngóc đầu được các NDT nhỏ lẻ mau mau bán nhanh không thì chết; hù dạo đe nẹt nhỏ lẻ (all share etf nhieu khi mở tk bên PSI không chừng hehe deal này lỗ sẽ bù lại các deal khác)

    giờ đã hiểu phần nào các bác lãnh đạo PR DCM cho các quỹ; và vụ cổ tức 4% chốt ds cổ đông thì bọn all share ETF nắm bao nhiêu Cổ phiếu DCM chỉ là việc chuyện nhỏ.

    http://www.pvcfc.com.vn/nha-dau-tu-...ep-niem-yet-nganh-dau-khi-ttc-11-tt-2622.aspx

    http://www.pvcfc.com.vn/dcm-chuan-bi-tra-co-tuc-bang-tien-ttc-11-tt-2660.aspx

    Câu chuyện DCM vẫn còn dài và dai lắm, từ chuyện QLQ mua 54tr giá bq trên 12,5k, từ chuyện giá ure từ 10k giảm còn 5,5k và đã và đang tăng lại trên 7k.

    Và cho dù với giá thấp nhất 5,6k DCM DPM vẫn có Lợi nhuận thì khi giá Ure quay đầu mọi chuyện sẽ như thế nào?

    Đối với 2 công ty sản xuất ure từ khí, do giá bán (5.600 đồng/kg) vẫn lớn hơn giá sản xuất (4.500-4.800 đồng/kg) nên 2 doanh nghiệp này vẫn có lãi, song tỷ suất lợi nhuận đang giảm dần.

    Đối với 2 công ty sản xuất phân ure từ than, giá thành sản xuất cao (Đạm Ninh BÌnh khoảng 10.000 đồng/kg, Đạm Hà Bắc khoảng 7.600 đồng/kg) nên 2 doanh nghiệp này đã phải chịu thiệt hại nặng nề khi không cạnh tranh được với hàng nhập khẩu.

    http://songgianh.com.vn/tin-tuc-120...ng-bien-phap-phong-ve-voi-phan-bon-348-2.html

    Tiếp tục nắm giữ màn đêm đã bắt đầu dịch chuyển cũng như DCM (thanh khoản đã cải thiện) rồi ánh bình minh sẽ xuất hiện thôi. Đừng cuốn vào vòng xoáy được tạo ra thay và đó là sự kiên định và mục tiêu ban đầu.

    Câu chuyện sẽ tiếp tục khi có thông tin mới tiếp theo …
    Ongeo thích bài này.
  7. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.153
    Haizz viết dài khiếp, DCM hum nay khỏe quá xá đấy! giá hấp dẫn dồi! :drm3
  8. NGHIADD07

    NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Đã được thích:
    447
    nhật ký từ lúc bọn NN bán tới 9.4k đó bác, hoá đau thương thành ngồi bút hehe:)):)):))
  9. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.153
    Ờ, nhờ bọn nó bán nên cưa phát 9.5 giờ thấy hấp thụ và chấp nhận mặt bằng giá mới khá tốt, thanh khoản này có cơ bung nóc lên tầm cao mới vượt đỉnh đấy :drm4
    NGHIADD07 thích bài này.
  10. NGHIADD07

    NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Đã được thích:
    447
    ờ tổ
    đã bảo không phải lệnh nhiều là thắng nha, điiều kiện cần đã ổn, đk đủ chính là DPM :!! Thời thế tạo anh hùng hơi bị khó 8->

Chia sẻ trang này