có nên bi quan không nhỉ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi haiauditor, 23/11/2009.

750 người đang online, trong đó có 300 thành viên. 17:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 368 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. haiauditor

    haiauditor Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/10/2007
    Đã được thích:
    0
    có nên bi quan không nhỉ

    Các bác cho ý kiến về các vấn đề này nhé

    Tôi nghĩ các nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng hơn trong việc giải ngân vì các thông tin hỗ trợ gần đây chưa rõ ràng và thực sự mạnh.

    Thứ nhất: Phiên giao dịch ngày 18 có cảm giác như có một luồng tiền mua vào có chủ đích để làm thị trường vượt qua hẳn ngưỡng kháng cự tâm lý- kỹ thuật 550. Dòng tiền vào ở giai đoạn gần cuối phiên, trong khi ngày hôm đó không có tin hỗ trợ cụ thể nào.

    Thứ hai: Thông tin về gói kích cầu số 2, về thời gian ban hành, thời gian triển khai đã được thông tin từ lâu. Việc Thủ tướng Chính phủ hôm nay nhắc lại chỉ là một sự nhấn mạnh và thể hiện quyết tâm của Chính phủ. Nhà đầu tư nên đọc kỹ về nội dung, chứ không nên chỉ chạy theo một số tít dật gân của một số trang tin tức.

    Thứ 3: Từ nay đến mùa công bố thông tin thực sự còn khoảng 2 tháng nữa. Nghĩa là thị trường vẫn còn một khoảng trống về mặt thông tin vi mô. Trong khi các "dự kiến" về mặt lợi nhuận hoàn toàn không bị kiểm chứng và bị chịu trách nhiệm. Chắc nhà đầu tư còn nhớ ngày công bố dự kiến lãi của một công ty bất động sản gần đây cũng là ngày niêm yết bổ sung của gần 5 triệu cổ phiếu của chính mã này.

    Thú 4: Thị trường tín dụng hiện nay là đang rất khó khăn. Ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước không thắt chặt tín dụng thì bản thân các ngân hàng cũng rất khó khăn trong việc huy động đầu vào và khó có thể cho vay đầu ra. Bên cạnh đó chỉ số lạm phát thường cao vào cuối năm, đồng thời cán cân xuất nhập khẩu thực sự của toàn năm nay là tương đối căng thẳng do Việt Nam đã nhập khẩu khá nhiều nguyên liệu trong năm qua như thép, vàng. Hiện tại trên thị trường tự do giá USD đã quay lại mức cao.

    Thứ năm: Lượng hàng mua giá cao nhờ đòn bẩy trong khoảng 620-570. Áp lực bảo toàn vốn khi mua bằng đòn bẩy và ở mức giá cao, trong khi mùa công bố thông tin còn khá xa theo tôi cũng không phải là nhỏ.

    Luồng tiền có thể rất sốt ruột nhưng sẽ thiếu bền vững nếu như bản thân doanh nghiệp kinh doanh với hiệu quả chưa cao. Chúng ta mới thoát khỏi khủng hoảng, chính sách kích cầu của Chính phủ là rất kịp thời và đúng lúc, nhưng phải nhớ rằng không phải doanh nghiệp nào làm ăn cũng có lãi. Quý 4 mới thực sự là quý mà các báo cáo tài chính được kiểm toán.

    Theo tôi vẫn có thể đầu tư vào các doanh nghiệp có giá trị nội tại thực sự lớn mạnh với một mức giá hợp lý. Đầu tư dài hạn lúc hoàn toàn giải ngân bình thường và ít rủi ro hơn. Hay xem gương của các quỹ đầu tư nước ngoài. Họ mua ròng liên tục và nắm giữ hàng năm giống như một bất động sản. Còn giải ngân đầu tư ngắn hạn trong thời điểm hiện tại theo tôi cần hết sức thận trọng với yếu tố thông tin.

    (KT: Trinh Hoang Linh)
  2. bankhong

    bankhong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2008
    Đã được thích:
    0
    bài phân tích được nhưng Bcs làm thế mới gom được

    hàng.tes 52x lần 2 thì mới chắc được,

Chia sẻ trang này