Có nên nghỉ việc để tập trung đầu tư chứng khoán?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi gago8x, 17/03/2021.

2228 người đang online, trong đó có 891 thành viên. 15:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 70850 lượt đọc và 325 bài trả lời
  1. thokem

    thokem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2018
    Đã được thích:
    1.340
    Cũng nên nhưng vốn bé thì vứt
  2. mrqhunter

    mrqhunter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Sao ko vào làm tư vấn luôn đi bác? Vẫn có nghề mà vẫn theo đuổi được đam mê
  3. lawyerthinh

    lawyerthinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2014
    Đã được thích:
    138
    Bạn tự trả lời xem mình đang ưu tiên điều gì nhất lúc này và kịch bản xấu nhất có thể xảy ra là gì? Trả lời được 2 câu hỏi này và có giải pháp dự phòng thì cứ MẠNH DẠN với lựa chọn và quyết định của bản thân. Những năm tháng tuổi trẻ và sung mãn mà không quyết đoán thì có thể sau này bạn sẽ hối tiếc đấy. Cá nhân tôi ưu tiên và muốn có thời gian linh hoạt, có nhiều thời gian cho gia đình và chủ động hơn trong cuộc sống nên lựa chọn nghỉ, dù công việc của tôi thu nhập hàng tháng cao hơn bạn nhiều. Nếu ngại những biến động ngắn hạn của NAV ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì bạn có thể tham khảo:
    1. Sử dụng 15%-20% NAV cho việc gửi tiết kiệm (lựa chọn tự động tái tục) hoặc kênh đầu tư khác an toàn hơn (nếu có): nên chia nhỏ, ví dụ 100tr kỳ hạn 6 tháng, 50 triệu kỳ hạn 3 tháng và 50 triệu kỳ hạn 1 tháng...; số tiền kỳ hạn ngắn này sẽ dùng để sinh hoạt phí hàng tháng và các sự việc phát sinh, đủ cho bạn 6 -12 tháng mà không/ít ảnh hưởng bởi việc tăng/giảm của NAV - bạn khảo sát hoặc tham khảo 1 số tư vấn của ngân hàng để có thêm lựa chọn. Ngoài ra, trước khi nghỉ việc nên chuẩn bị cho mình 1 số khoản vay thấu chi tại ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng để phòng thân;
    2. 80-85% NAV còn lại, tuỳ thuộc khả năng của bản thân để chọn thực đơn/menu phù hợp. Với 800tr còn lại, số tiền 240tr tương đương 30% lợi nhuận, không khó với 1 NĐT có 5 năm kinh nghiệm (chưa tính các giá trị vô hình khác như có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình, chủ động trong cuộc sống, lãi tiết kiệm dù ít..).
    3. Tận dụng khoảng thời gian còn lại để tự học/tham gia các khoá học cần thiết nhằm hoàn thiện/bổ sung kỹ năng cần thiết cho việc kinh doanh chứng khoán, các kỹ năng hoặc lĩnh vực mình quan tâm - ngoài chuyên môn;
    4. Nhận hỗ trợ vợ và gia đình 1 số công việc phù hợp (đưa đón con, việc nhà khác..,).
  4. Guardians

    Guardians Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2014
    Đã được thích:
    10.027
    Có phải mọi người đang nói về vấn đề bỏ việc làm chuyển sang đi đánh bạc ko? :-?:-?:-?
    sexmovie thích bài này.
  5. hippy84

    hippy84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2009
    Đã được thích:
    239
    Bác chủ nên cò cưa ở cty. Tập trung trí lực vào việc đánh chứng, kệ má nó việc cty. Bao giờ cty đuổi thì ít ra cũng dc mấy tháng tiền lương thay vì chủ động xin nghỉ ngay.

    Happy trading! :drm
  6. duongphilong

    duongphilong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Đã được thích:
    782
    Bong bóng tài chính khi nào sẽ nổ?

    Huyền thoại đầu tư Jeremy Grantham – đồng sáng lập GMO asset management – nhận định:
    Thị trường con bò kéo dài kể từ năm 2009 giờ đã trở thành một hiện tượng bong bóng khổng lồ và có tác động ghê gớm. Với mức định giá cao ngất ngưỡng, những bước tăng giá ấn tượng, làn sóng phát hành cổ phiếu và cơn sốt đầu cơ cuồng loạn của giới đầu tư, tôi tin rằng sự kiện này sẽ được ghi nhận lại như một trong những hiện tượng bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử tài chính, được đặt kế bên bong bóng Biển Nam, cú sụp năm 1929 và bong bóng dot-com 2000.
  7. LyMacSau2008

    LyMacSau2008 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    30/10/2015
    Đã được thích:
    4.580
    Cầm 1 tỏi tháng ăn 20tr thì cũng được 5 năm, sau 5 năm hẵn tính, nói nhiều rách việc
  8. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Cám ơn bác đã chia sẻ thông tin hữu ích. E sẽ nghiên cứu tham khảo thêm phương án của bác để cho phù hợp với điều kiện của mình. Đôi khi thay đổi chưa chắc đã thành công nhưng cứ nghĩ AQ một tý thà làm mà thất bại còn hơn là hối hận về già sao lúc đó không dám làm vì mỗi người chỉ có 1 cuộc đời, 1 tuổi thanh xuân thôi
    hainq470Urani_235 thích bài này.
  9. Aut088

    Aut088 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2020
    Đã được thích:
    341
    có nên nghỉ chứng tập trung vào làm việc????
  10. xuanvinhvn

    xuanvinhvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2015
    Đã được thích:
    274
    Chỉ phụ thuộc 1 dòng thu nhập vào chứng thì quá rủi ro và áp lực. Bác phải có ít nhất 2 dòng thu nhập thụ động thì mới đỡ áp lực ;)
    u30lady thích bài này.

Chia sẻ trang này