1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Có nên nghỉ việc để tập trung đầu tư chứng khoán?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi gago8x, 17/03/2021.

313 người đang online, trong đó có 125 thành viên. 13:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 71201 lượt đọc và 325 bài trả lời
  1. lionking2018

    lionking2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2018
    Đã được thích:
    388
    Tôi chia sẻ với bác 1 góc đầu tư của tôi để bác tham khảo:
    1/ Bác nên chọn loại cổ phiếu hàng năm có trả cổ tức bền vững gồm tiền ( tối thiểu 6% ) + cổ phiếu ( càng cao càng tốt).
    2/ Thay vì tăng NAV bằng tiền thì nên tăng % số cổ phiếu. Chỉ cần bác tăng đc 20% số cổ mỗi năm ( lưu ý tính gộp cả cổ tức cp) thì sau 4 năm bác có gấp đôi số cp.
    Nếu bây giờ bác có 100k cp thì sau 13 năm bác đã có 1tr cp. Với 1tr cp bác sẽ nhận đc mức cổ tức hàng năm 600tr và 20% số cp hàng năm. Với vị thế như vậy ko cần xem bảng điện làm gì, bất kể thị giá trên bảng điện là ntn.
    3/ Để tối ưu hiệu suất đầu tư thì danh mục nên có 2 loại cp, 1 là loại cp bác cần tích luỹ 1tr, 2 là loại cp đầu cơ. Tuỳ tình hình thị trường mà cân đối tỷ trọng, làm sao loại đầu cơ càng sinh ra nhiều tiền để mua loại tích luỹ là đc.
    4/ Luôn nhớ mục tiêu là gia tăng cp, kể cả NaV bác âm mà số lượng cp tăng 20% vẫn quá tốt hơn NaV tăng 30% mà số cổ phiếu giữ nguyên. Mức gia tăng 20% cp là rất bình thường, nếu hiệu suất riêng bản thân bác 20% + cổ tức 15-20% thì con số 1tr ko phải là quá khó.
    5/ Một số cp tôi đang tích luỹ như MBB, FPT. Tất nhiên ở mức giá hiện tại thì ko nên dại dột mua vào làm gì.
    6/ Chúc bác thành công!
    dophi91 đã loan bài này
  2. ntvcupid

    ntvcupid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2011
    Đã được thích:
    857
    haha ráng đi làm để tiền nuôi kép vừa trade thỏa mãn đam mê tụt quần =))=))=))=))=))
  3. loki2305

    loki2305 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2020
    Đã được thích:
    634
    Xin nhắc lại.
    Kể ra cụ đang rất ổn đấy chứ, vừa có công việc ổn định vừa có tài sản tích luỹ, vậy vấn đề là tại sao phải nghỉ việc? Có thể cụ nghĩ là dành toàn bộ thời gian cho chứng khoán thì Lợi nhuận sẽ cao hơn? lướt T+ nhiều sẽ kiếm nhanh hơn? Sai lầm đấy! CK ngày chỉ gd có hơn 4 tiếng, cụ muốn nghiên cứu hay phân tích gì thì mỗi ngày 1-2 tiếng buổi tối là đủ. Càng lướt nhiều càng bám bảng càng vỡ mồm chưa kể ko có thu nhập hàng tháng thì tâm lý đầu tư sẽ rất áp lực. vứt 1 tỷ đấy vào 1-2 mã, năm làm 2 vòng thôi, mỗi vòng lãi 20%-30% là kinh dị rồi. Nhàn, 1 tỷ chả mấy mà lên 2-3 tỷ trong vòng từ h đến hết năm sau.
    Tưởng lâu mà nhanh!
    Có tầm chục tỷ hẵn nghĩ đến nghỉ việc. Tự do ko có giá 1 tỷ đâu :))
    chúc cụ may mắn!
    myente, drnmkcl, VTH_BlackHawk2 người khác thích bài này.
  4. RongxanhP

    RongxanhP Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2017
    Đã được thích:
    1.207
    Đồng quan điểm với cụ. Chiên chứng có mất thời gian gì đâu, đặc biệt là lúc Trà Cu Đơ như hiện nay :)) (thấy nhiều thánh lên F này chém loạn xạ lúc HOSE đang lag thì biết rảnh rồi :))

    Tôi cũng rút từ kinh nghiệm bản thân là nghỉ việc nhìn bảng sẽ dễ mất kiểm soát, trừ khi bạn trình cao để là dân T+ chính hiệu (như tôi có vài tk trong đó có tk trade giúp đưá bạn. Tôi mua NKG cho các tk lúc giá 8.x, tk tôi không quan tâm thắng thua nên giữ mãi đến giờ nkg giá 21.x, tức tăng hơn 250% còn tk trade giúp cứ lo lắng cho đứa bạn do ko là tiền mình nên nkg lên 13.x là tôi out. Giờ chỉ tăng 100% thôi, vài cổ khác như HHS cũng vậy...).

    Tôi nghĩ nên nghỉ làm (thuê) nếu có vốn trên 5 tỉ, bỏ ra 2 tỉ chiên chứng, 2 tỉ mua bđs và 1 tỉ để tiết kiệm tiền cho con ăn học.... (tôi tổng tài sản có hơn 20 tỉ mà vẫn phải làm thuê đây :)

    Tôi cũng thấy bác @Vothaivumhb khuyên hợp lý!
    dophi91 đã loan bài này
  5. ab12345678

    ab12345678 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2015
    Đã được thích:
    334
    Chỉ đầu tư thôi và có nhiều lúc đói và buồn.Hiện tại trong danh sách đầu tư chỉ có AAA là giống bác
    gago8x thích bài này.
  6. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Cảm ơn bác đã chia sẻ kinh nghiệm của mình. NAV 20 tỷ thì bác đã đạt tự do tài chính rồi
  7. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Cảm ơn bác, cũng có lý chơi T+ với chơi kho đúng là nhanh nhạy mới có lãi
  8. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Vâng tự do thì ít cũng 1 triệu $ bác ak.
  9. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Cảm ơn bác đã chia sẻ cũng là 1 cách đầu tư để nghiên cứu tham khảo
  10. gago8x

    gago8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2014
    Đã được thích:
    948
    Cảm ơn bác đã chia sẻ, đúng là nhiều bác chia sẻ có cái nhìn đa chiều hơn

Chia sẻ trang này