1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Có phải là khẩu lệnh "Hãy rút tiền khỏi CK TRUNG QUỐC và chuyển sang VIỆT NAM!"?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi choichovuivlhy, 15/07/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
741 người đang online, trong đó có 296 thành viên. 19:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 53682 lượt đọc và 2177 bài trả lời
  1. HuynhTruongAnh

    HuynhTruongAnh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/02/2015
    Đã được thích:
    1.283
    thì đó bác
    bám vào cái quan tài thì mãi có chết được đâu :)
    Xuandoa thích bài này.
  2. Phanvan12

    Phanvan12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2015
    Đã được thích:
    2.580
    Cơm chay nhưng phải có thịt chay và rượu... chay nhé...
    Xuandoa thích bài này.
  3. bongquang

    bongquang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2015
    Đã được thích:
    3.755
    chẳng chấp nhận cũng không được,sai lầm thì phải sửa mới có chí khí :))
    Xuandoa thích bài này.
  4. HuynhTruongAnh

    HuynhTruongAnh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/02/2015
    Đã được thích:
    1.283
    xuân đóa nói
    đừng có ham sinh hoạt vợ chồng quá
    Xuandoa thích bài này.
  5. bongquang

    bongquang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2015
    Đã được thích:
    3.755
    cái tay này eoz hiểu giề về chay rồi.cần học hỏi nhiều nhé:))
    Xuandoa thích bài này.
  6. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Lởm phát tởm thì lởm phát tởm... đọc cho vui đi :D

    Siêu dự án "có vấn đề" của Tập đoàn FLC tại Vĩnh Phúc

    Cập nhật vào lúc 21:50, 07/07/2015 trong mục Đời sống Vấn đề nóng Thời sự Muôn màu

    Hữu ích với bạn?
    Nhiều thông tin hữu ích hơn
    Chia sẻ bài viết
    In bài viết

    [​IMG]
    Ngoài những dự án tại Hà Nội bị các cấp có thẩm quyền xử phạt vì khởi công hoặc xây dựng không phép, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty CP Tập đoàn FLC cũng tạo ra các Dự án “có vấn đề”, đặc biệt là giải phóng mặt bằng.



    [​IMG]
    Tổng mức đầu tư trên giấy là 192 tỷ đồng nhưng thông tin trên trang Web của FLC lại lên tới 600 tỷ đồng.
    FLC Vĩnh Thịnh Resort

    Công ty Cổ phần FLC Travel (FLC Travel) tiền thân là Công ty Cổ phần Trang trại và Nông sản Quý Giáp (do bố đẻ ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC làm Giám đốc) được thành lập theo giấy chứng nhận ĐKKD số 2500297546 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 21/4/2008. Trước đây Công ty này có xin đầu tư Dự án trang trại nuôi heo tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường với quy mô 7,08ha nhưng sau đó đã xin chuyển đổi thành Dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng và thể thao giải trí công cộng đa chức năng FLC Vĩnh Thịnh Resort với tổng mức đầu tư 192 tỷ đồng (nhưng trên trang web của FLC lại thổi phồng lên 600 tỷ đồng).

    Dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 164/QĐ-UBND ngày 20/01/2015 gồm các chức năng chính như khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, sân thể thao, khu vui chơi…Nhưng trước đó, FLC Travel đã chủ động thỏa thuận với 251 hộ gia đình có đất nằm trong diện tích được phê duyệt của Dự án.

    Theo tìm hiểu của Phóng viên, để có đất phục vụ Dự án, FLC Travel đã thỏa thuận bồi thường đất với người dân, đến nay có khoảng trên 98% số hộ đồng ý nhận tiền bồi thường, số còn lại chưa thỏa thuận xong.

    Điều đó đồng nghĩa với việc FLC Travel chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng đã cho triển khai xây dựng rất nhiều hạng mục công trình tại thực địa, phần lớn đang đi vào hoàn thiện.

    Không dừng lại ở đó, FLC Travel còn đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép mở rộng dự án từ 7,08ha lên tới 105ha, tức là gấp 15 lần so với diện tích hiện tại. Tổng mức đầu tư cho Dự án theo đó cũng tăng lên thành 4.114 tỷ đồng theo phương thức nhà nước giao đất lâu dài và thuê 50 năm; dự kiến thực hiện đến năm 2020 sẽ hoàn thành.

    Điều đáng nói là trong khi phần diện tích mà FLC Travel định xin thêm được xác định là đất nông nghiệp, quy hoạch chung chưa có, còn quy hoạch phân khu cũng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã sốt sắng làm tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy chấp thuận cho FLC Travel triển khai lập đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 theo định hướng quy hoạch xây dựng vùng tỉnh.

    [​IMG]
    Chưa bồi thường xong nhưng FLC đã cho xây hàng loạt công trình kiên cố trên đất Dự án.
    Trao đổi với phóng viên, ông Kiều Văn Minh – PCT xã Vĩnh Thịnh cho biết: Dự án của FLC Travel hiện nay đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ xong trong quý 3/2015. Mặc dù còn 05 hộ dân nữa chưa nhận tiền bồi thường nhưng UBND huyện đã ra Quyết định cưỡng chế kiểm đếm đối với các hộ này.

    Dự án này trước đây do bố đẻ ông Quyết là ông Trịnh Hồng Quý làm chủ đầu tư, ông ấy thuê đất của các hộ dân đến hết tháng 12/2013. Tổng số các hộ dân có đất phải thu hồi là 251 hộ, đáng ra khi hết Hợp đồng thuê đất thì ông Quý phải thanh lý Hợp đồng với các hộ nhưng không hiểu vì sao họ (hai công ty) lại chuyển nhượng nội bộ cho nhau. – ông Minh cho biết thêm.

    Còn ông Lỗ Văn Tước, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc cho hay: Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của tỉnh chưa cấp bất kỳ GCNQSDĐ nào cho Công ty FLC bởi các Dự án của Công ty này đều gặp vấn đề về việc GPMB. Bây giờ họ đang đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh đứng ra thu hồi đất cho họ triển khai giai đoạn 2 của Dự án FLC Vĩnh Thực Resort.

    Bên cạnh đó, ông Tước còn cho biết hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vẫn ngần ngừ trong việc có nên trực tiếp đứng ra giải phóng mặt bằng theo đề nghị của FLC Travel hay là để cho FLC Travel thỏa thuận với người dân như giai đoạn 1 của Dự án.

    [​IMG]
    Thêm một Dự án của FLC tại Vĩnh Phúc công bố xong rồi để đó, Dự án tổ hợp văn phòng, căn hộ cho thuê.
    Chị Nguyễn Thị Huệ, một trong năm hộ còn lại chưa thỏa thuận được với FLC Travel về mức giá bồi thường bức xúc khi cho rằng FLC Travel cướp đất của gia đình chị và bốn hộ còn lại.

    Theo lý giải của chị Huệ thì chị chỉ cho bố đẻ ông Quyết là ông Quý thuê đất tới hết tháng 12/2013 nhưng khi hết hạn Hợp đồng thì ông Quý không những không trả chị đất mà còn tự ý bàn giao sang cho FLC Travel. Chính vì vậy chị và các hộ không đồng ý với kiểu thỏa thuận của FLC Travel.

    Dự án “ma” của FLC tại thành phố Vĩnh Yên?

    Cách đây không lâu, FLC Tower từng được Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) công bố trên chính trang tin của tập đoàn này với thông tin cơ bản như được xây dựng tại số 402 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trên diện tích 3.861,5 m2 với quy mô 25 tầng, FLC Tower là một tổ hợp bao gồm nhiều chức năng như văn phòng, căn hộ cho thuê, trung tâm thương mại do Công ty TNHH Hải Châu - đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, với tổng giá trị đầu tư gần 700 tỷ đồng.

    Thế nhưng hiện nay không hiểu vì lí do gì, các thông tin trên đã biến mất khỏi trang tin của FLC. Hiện tại, địa chỉ 402 đường Mê Linh chính là trụ sở của một công ty con mới được thành lập cuối năm 2014 của tập đoàn này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc FLC với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng do FLC sở hữu 100% vốn.

    Được biết, hiện nay Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đang xin UBND tỉnh chuyển đổi Dự án này sang nhà ở dành cho người thu nhập thấp nhưng chưa được phê duyệt.

    Như vậy có thể thấy, các Dự án của FLC tại tỉnh Vĩnh Phúc không hề toàn “màu hồng” như FLC đang quảng bá trên các kênh chính thức của mình. Thậm chí rất nhiều Dự án đã được FLC thổi phồng lên rất nhiều so với thực tế.
    Xuandoa thích bài này.
  7. bongquang

    bongquang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2015
    Đã được thích:
    3.755
    thế nào là ham?thế nào là không ham???
    biết đur thì là đủ thôi;)
    Xuandoa thích bài này.
  8. HuynhTruongAnh

    HuynhTruongAnh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/02/2015
    Đã được thích:
    1.283
    o gọi thế cho sang thôi chứ có khi mỗi thằng thủ theo 1 nắm lạc rồi ra bờ đê ngồi tán phét ấy mà
    Xuandoa thích bài này.
  9. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Việc đương nhiên... không có ý kiến gì khác... lão già rồi mà vẫn hăng như thanh niên ấy
    Xuandoa thích bài này.
  10. HuynhTruongAnh

    HuynhTruongAnh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/02/2015
    Đã được thích:
    1.283
    vừa xúc 1 mớ DLG
    Xuandoa thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này